Mọi thứ bạn cần biết về thiết bị và giải pháp hội nghị truyền hình

Mọi thứ bạn cần biết về thiết bị và giải pháp hội nghị truyền hình.

Giải pháp hội nghị truyền hình là một hình thức giao tiếp tương tác giữa 2 hoặc nhiều người. Những người tham gia hội nghị truyền hình kết nối trong môi trường họp video trực tiếp, nơi họ có thể nhìn và nghe thấy nhau, cũng như thực hiện các chức năng khác như viết tin nhắn hoặc chia sẻ nội dung màn hình.

Hội nghị truyền hình có một số lợi thế cho các cá nhân và doanh nghiệp; tuy nhiên, nó đòi hỏi phải có thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phù hợp để hỗ trợ.

Xem thêm: 

Thiết bị họp trực tuyến bao gồm những gì?

Micro Shure tốt nhất 2021

Loa kéo nhỏ công suất lớn
Giải pháp họp trực tuyến phù hợp là cần thiết

Thiết bị & giải pháp hội nghị truyền hình

‘Hội nghị truyền hình’ và các thuật ngữ liên quan có thể được coi là biệt ngữ trong ngành. Đối với nhiều người, tên thương hiệu của các giải pháp hội nghị truyền hình đóng vai trò như một động từ, mô tả hội nghị truyền hình dưới dạng ‘cuộc gọi Skype,‘ cuộc họp Skype ’,‘ Cuộc họp thu phóng ’, v.v.

Tuy nhiên, hội nghị truyền hình rộng hơn thế rất nhiều. Dưới đây là mô tả về các loại giải pháp hội nghị truyền hình khác nhau:

1. Phần cứng

Còn được gọi là công nghệ codec cứng, những thiết bị này chuyên dùng cho hội nghị truyền hình hoặc âm thanh, nghĩa là người dùng không cần phải mang theo máy tính xách tay của mình để có thể tham gia cuộc gọi. Các ví dụ bao gồm từ điện thoại IP đến các giải pháp điểm cuối phòng cộng tác tích hợp cao từ các nhà cung cấp như Cisco và Poly.

Xem thêm: Thiết bị họp trực tuyến 

2. Ứng dụng phần mềm.

Phần mềm hội nghị truyền hình cần được tải xuống và cài đặt trên các thiết bị hỗ trợ âm thanh-video của người dùng (máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh) và mạng CNTT của công ty sẽ được sử dụng. Có thể được sử dụng trong hệ thống phòng hội nghị nhưng yêu cầu phần cứng bổ sung (micrô, máy ảnh, màn hình, v.v.) để hoạt động. Bộ phận CNTT chịu trách nhiệm thiết lập, cấu hình, bảo mật hệ thống, bảo trì và cập nhật phần mềm. Một ví dụ có thể là Skype for Business Server Edition.
Các ứng dùng phần mềm cần thiết

3. Dịch vụ đám mây

Các ứng dụng hội nghị truyền hình dựa trên đám mây đã giải quyết các vấn đề trước đây với các phiên bản cũ của ứng dụng hội nghị truyền hình yêu cầu lưu trữ dữ liệu tại chỗ và bảo mật mạng. Các dịch vụ đám mây thường dựa trên đăng ký; giảm chi phí trả trước, tương thích với mọi thiết bị, có thể dễ dàng mở rộng (tăng số lượng người dùng trên đăng ký) và nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm bảo trì, cập nhật và bảo mật. Ví dụ như Microsoft Teams, Zoom, Cisco Webex, BlueJeans, GoToMeeting, Google Hangouts, v.v.

Xem thêm: Micro hội thảo AKG

Tính năng hội nghị truyền hình

Hầu hết các giải pháp hội nghị truyền hình đều có các tính năng tiêu chuẩn được khách hàng cho là phải có. Các tính năng khác là một phần thưởng, tầm quan trọng của chúng phụ thuộc vào việc một công ty sử dụng dịch vụ hội nghị truyền hình để làm gì. Một số ví dụ về các tính năng là:

 • Trang tổng quan trực tuyến để quản trị và báo cáo
 • Bảo mật: các tính năng mã hóa và xác thực
 • Khả năng tương tác của thiết bị
 • Thân thiện với người dùng và dễ sử dụng
 • Khả năng mở rộng (liên quan đến số lượng người dùng và số lượng người trong một cuộc gọi)
 • Trò chuyện trực tiếp
 • Phòng họp ảo
 • Ghi lại và chia sẻ các cuộc họp
 • Tích hợp với các ứng dụng khác như lịch, CRM, nền tảng tiếp thị qua email và các công cụ tạo khách hàng tiềm năng

Cách xác định giải pháp hội nghị truyền hình phù hợp với bạn

Như bạn có thể thấy, các tùy chọn hội nghị truyền hình có rất nhiều và có thể khá khó để quyết định giải pháp nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi có thể giúp bạn đánh giá yêu cầu của mình trước khi liên hệ với nhà cung cấp về các giải pháp cụ thể:
Bạn có thể họp qua máy tính hoặc điện thoại

 • Chúng tôi có nhiều hơn một địa điểm văn phòng không? Nếu có, chúng ta cần kết nối bao nhiêu?
 • Chúng tôi có nhân viên ở xa không?
 • Có bao nhiêu nhân viên yêu cầu dịch vụ hội nghị truyền hình?
 • Có bao nhiêu phòng họp của chúng tôi yêu cầu thiết bị video?
 • Các dịch vụ hội nghị truyền hình sẽ được sử dụng thường xuyên như thế nào?
 • Giải pháp cần tương thích với loại thiết bị nào? (PC, Mac®, iOS, Android ™, phần cứng video khác)
 • Nhân viên sẽ sử dụng hội nghị truyền hình như thế nào? (Hội thoại 1: 1, giao tiếp đa chiều, hội nghị truyền hình quy mô lớn)
 • Người dùng của chúng tôi có kỹ thuật tốt / nhanh chóng tiếp nhận các công nghệ mới không?
 • Những tính năng nào là phải có?
 • Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu cầu của công ty bạn, loại giải pháp tốt nhất, số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào giải pháp và hơn thế nữa.

Xem thêm: Âm thanh hội thảo

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *