HƯỚNG DẪN CHỌN MUA LOA SÂN VƯỜN NGOÀI TRỜI

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA LOA SÂN VƯỜN NGOÀI TRỜI

Loa sân vườn ngoài trời là sản phẩm ngày càng trở lên phổ biến tại Việt Nam. Nó giúp cho chất lượng cuộc sống của bạn trở lên tốt hơn với cảm giác thư giãn thoải mái hơn.

Chúng tôi dành nhiều thời gian trong khu vườn của mình, cho dù đó là làm vườn, thư giãn, tiệc nướng hay tiệc tùng, chúng tôi đang tận hưởng điều đó hàng ngày.

Vì vậy, nơi nào tốt hơn để thêm một số âm thanh đã cài đặt kín đáo, sẵn sàng sử dụng?

Không có pin để sạc, không có điện dẫn đến mất … chỉ cần chạm vào một nút trên điện thoại thông minh của bạn và lấp đầy khu vườn của bạn với âm nhạc.

Lập kế hoạch cho một hệ thống loa ngoài trời trong khu vườn của bạn không khó như bạn vẫn nghĩ.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu các loại loa, bộ khuếch đại và hệ thống dây điện cần thiết.
Xem thêm:
Tất tần tật về loa sân vườn
Top loa sân vườn nghe nhạc cao cấp.

1. LẬP KẾ HOẠCH HỆ THỐNG LOA SÂN VƯỜN NGOÀI TRỜI CỦA BẠN

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết cụ thể, trước tiên bạn nên xem xét nơi bạn muốn nghe nhạc của mình và những gì bạn đang cố gắng đạt được, vì điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phụ kiện bạn mua.

BẠN MUỐN NGHE NHẠC CỦA BẠN Ở ĐÂU?

Hãy bắt đầu với phần cuối trong tâm trí!

Bạn đang tìm cách thêm một cặp loa vào pergola của mình để có thể nghe đài trong khi thư giãn vào buổi tối?

Bạn đang tìm kiếm âm thanh toàn diện để bơm các bản nhạc BBQ?

Podcast trong khi làm việc vá bắp cải?

Hiểu những gì bạn đang cố gắng đạt được có thể làm giảm đáng kể (hoặc tăng!) Ngân sách, vì vậy với những kỳ vọng đã đặt ra, chúng tôi có thể đặt ngân sách và bắt đầu xem xét các diễn giả.

THIẾT LẬP NGÂN SÁCH

Ahhhhh ngân sách … chúng tôi đều có giá trị đồng tiền ở đây tại AHK, nhưng trên thực tế, bạn sẽ cần phải đầu tư cho một bộ khuếch đại phù hợp và loa tử tế nếu bạn muốn đạt được chất lượng âm thanh tổng thể tốt.

Bộ khuếch đại Bluetooth được đề xuất nhiều nhất của chúng tôi (Tangent Ampster BTII) là £ 149 và chúng tôi có loa treo tường ngoài trời chất lượng tốt từ khoảng £ 200 một cặp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cho phép khoảng £ 300- £ 350 cho một nửa hệ thống hai loa phù hợp.

Bộ khuếch đại WiFi có giá khởi điểm khoảng £ 449 (Denon HEOS AMP) và bạn thường muốn ghép nối nó với một số loa chất lượng cao hơn như dải Monitor Audio Climate có giá bắt đầu từ £ 275 một cặp.

Chúng tôi có một số hệ thống Bluetooth cơ bản rẻ hơn nhiều nếu bạn chỉ muốn một số nhạc nền trên sân, nhưng đừng mong đợi sẽ lấp đầy toàn bộ khu vườn của bạn bằng âm nhạc từ hệ thống £ 100.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG ẢNH HƯỚNG ĐẾN HÀNG XÓM

Trừ khi bạn đủ may mắn để không có hàng xóm, phần lớn chúng ta phải xem xét những người hàng xóm của mình. Nếu bạn giống tôi, bạn không thực sự muốn làm phiền họ quá nhiều bằng cách bật nhạc to cả ngày.

Mẹo để giảm nguy cơ làm phiền hàng xóm của bạn có thể được tóm gọn bằng một từ …. “COVERAGE”.

Nếu bạn đặt một cặp loa trong một khu vườn rộng lớn và muốn thưởng thức âm nhạc qua tiệc nướng BBQ thì bạn sẽ cần phải tăng âm lượng lên khá lớn, điều này sẽ làm phiền một số chủ nhà đồng nghiệp của bạn.

Chìa khóa ở đây là bao phủ các khu vực bạn đang thưởng thức âm nhạc của mình bằng nhiều loa hơn, bằng cách đó, bạn có thể giảm âm lượng tổng thể xuống nhiều nhưng mọi người vẫn có thể nghe nhạc đầy đủ.

Bây giờ rõ ràng là nếu bạn thích vườn tược thì chúng tôi không thể làm gì nhiều để tránh bạn làm phiền họ hàng xóm, vì vậy chúc bạn may mắn!

2. CÁC LOẠI LOA NGOÀI TRỜI

TREO TƯỜNG

Các loa ngoài trời phổ biến nhất là loa treo tường tiêu chuẩn của bạn.

Chúng có màu đen hoặc trắng và kích thước từ 4 “đến 8”.

Nói chung, bạn sẽ nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất từ ​​loại này vì chúng được thiết kế chú trọng đến âm thanh với thùng loa lớn hơn và loa trầm lớn hơn giúp di chuyển nhiều không khí hơn, tạo ra nhiều âm trầm hơn.

Loa ngoài trời treo tường thường có thể được gắn theo chiều ngang hoặc chiều dọc và hầu hết đều có vị trí thay đổi cho phép hầu hết các ứng dụng cài đặt.

Chúng thường được bán theo cặp đơn âm, vì vậy bạn sẽ có một kênh bên trái và bên phải cho âm thanh nổi. Tuy nhiên, bạn có thể mua một loa ngoài trời âm thanh nổi duy nhất cho những trường hợp bạn chỉ muốn có một loa vật lý, những loa này có hai trình điều khiển, một cho kênh âm thanh bên trái và một cho bên phải.

LOA ĐẶT ĐẤT – LOA GIẢ ĐÁ

Loa rock là một lựa chọn thay thế tuyệt vời khác, đặc biệt là trong những khu vườn mà bạn không muốn gắn loa vào tường.

Trong bối cảnh phù hợp, loa rock ngoài trời sẽ đơn giản hòa hợp với khu vườn của bạn nhưng tạo ra âm thanh chất lượng tuyệt vời.

Loa rock có các kích cỡ từ 4 “đến 8” và có nhiều kiểu hoàn thiện, kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Loa rock là đơn âm nên bạn sẽ cần hai loa để có âm thanh nổi. Xem loa đá OBT-1802N

LOA VỆ TINH

Các loa vệ tinh như SAT300 của Polk Audio hoặc dải CLG của Monitor Audio là lựa chọn hoàn hảo để lắp đặt trong đường viền của bạn, xung quanh khu vực chỗ ngồi, trên giàn che hoặc các tòa nhà sân vườn khác và nhiều ứng dụng kín đáo hơn.

Chúng có kích thước thường từ khoảng 3 “đến 6,5” inch và ở cả phiên bản cấp loa và 100v để lắp đặt lớn hơn.
Đừng quên rằng bạn có thể trộn và kết hợp loa, miễn là bạn lưu ý trở kháng để tránh quá tải cho bộ khuếch đại của mình.

Vì vậy, bạn có thể có 2 x loa treo tường và 2 x loa vệ tinh trong vườn của mình hoặc 2 x giá treo tường và 2 x loa rock.

LOA NGOÀI TRỜI LIỀN CÔNG SUẤT

Nếu bạn muốn có một cuộc sống dễ dàng và chỉ muốn nghe một số bản nhạc chất lượng tốt ngoài trời với cài đặt tối thiểu thì loa đá Bluetooth Lithe Audio là sự lựa chọn dành cho bạn!

Chỉ cần cắm nó vào ổ cắm ngoài trời, ghép nối điện thoại của bạn và bắt đầu chơi!

Bạn có thể có một loa hoặc một cặp loa và cả hai đều phát ở chế độ đơn âm, mang lại cho bạn vùng phủ âm thanh tốt nhất.

Dễ cài đặt, dễ sử dụng và tuyệt vời cho các ứng dụng sân vườn nhỏ hơn.

NGƯỜI SIÊU TRẦM NGOÀI TRỜI

Để có thêm âm trầm, bạn có thể hướng tới một loa siêu trầm ngoài trời!

Có một vài chiếc trên thị trường để bạn lựa chọn, phổ biến nhất là Polk Audio Atrium SUB100, một loa siêu trầm nhỏ ngoài trời chỉ cần đấu dây vào một bộ khuếch đại âm thanh nổi và đặt trên mặt đất, thậm chí bạn có thể đặt một chậu cây lên trên nó!

Đối với các hệ thống lớn hơn, tốt hơn, bạn có thể hướng tới dải Monitor Audio, nơi cung cấp một con quái vật của loa siêu trầm trên mặt đất và phiên bản trên mặt đất. Chúng yêu cầu một bộ khuếch đại loa siêu trầm riêng để cung cấp năng lượng cho chúng hoặc bạn có thể sử dụng kênh thứ hai của a. Giám sát Bộ khuếch đại âm thanh khi được sử dụng trong hệ thống 70V / 100V.

Các loa siêu trầm ngoài trời có liên quan nhiều hơn một chút và chúng tôi rất sẵn lòng giúp đảm bảo bạn sử dụng đúng, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi.

3. BỘ KHUẾCH ĐẠI LOA NGOÀI TRỜI

BỘ KHUẾCH ĐẠI STEREO

Hầu hết các ứng dụng loa gia đình với tối đa bốn loa ngoài trời sẽ là một hệ thống âm thanh nổi.

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn tại đây từ các bộ khuếch đại Bluetooth nhỏ gọn như Tangent Ampster BTII, bộ khuếch đại HiFi và bộ khuếch đại đa phòng WiFi như Denon HEOS AMP.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng bộ khuếch đại Bluetooth nhỏ gọn hoặc bộ khuếch đại WiFi.

BỘ KHUẾCH ĐẠI BLUETOOTH

Bộ khuếch đại Bluetooth tương đối rẻ, dễ sử dụng và phổ thông. Bạn có thể dễ dàng ghép nối không dây bất kỳ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính dự phòng nào và truyền phát nhạc.

Nhược điểm của điều này là Bluetooth có phạm vi lên đến khoảng 8 mét, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bộ khuếch đại của mình ở gần nơi bạn sẽ thưởng thức âm nhạc của mình, nếu không bạn sẽ bị bỏ học.

BỘ KHUẾCH ĐẠI WIFI

Bộ khuếch đại WiFi là sự lựa chọn tối ưu cho loa ngoài trời, âm nhạc của bạn được truyền trực tuyến từ chính bộ khuếch đại và được điều khiển qua mạng WiFi của bạn bằng ứng dụng iOS / Android miễn phí.

Điều này có nghĩa là bạn ít gặp phải các vấn đề về phạm vi và âm nhạc của bạn sẽ không bị ngắt nếu bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn.

Các bộ khuếch đại WiFi như Denon HEOS AMP hoặc Sonos AMP thường khá mạnh mẽ, do đó sẽ thúc đẩy loa tốt hơn so với một số bộ khuếch đại Bluetooth nhỏ gọn.

Những mặt trái? Không thực sự, ngoài thực tế là chúng đắt hơn rất nhiều so với một bộ khuếch đại Bluetooth.

BỘ KHUẾCH ĐẠI DÒNG 70V / 100V

Với bộ khuếch đại âm thanh nổi, bạn thường chỉ có thể kết nối hai cặp loa 8 ohm, nếu không bạn sẽ làm quá tải bộ khuếch đại.

Với hệ thống 70V / 100V, bạn có thể kết nối nhiều loa hơn cho các khu vực lớn hơn cần phủ âm thanh lớn hơn.

Bạn cũng sẽ có được âm thanh đơn âm hỗn hợp, đây thường là trải nghiệm nghe tốt hơn trong vườn vì nếu không thì khá khó để có được một sân khấu âm thanh nổi thực sự.

Chúng tôi sẽ đề cập đến hệ thống loa 70V / 100V trong một hướng dẫn chi tiết hơn vào một ngày sau đó, nhưng nếu bạn muốn có nhiều hơn 4 loa ngoài trời hoặc muốn sử dụng dải Monitor Audio CLG thì 70V / 100V là cách để đi và chúng tôi ‘ d vui lòng tư vấn thêm về hệ thống dây điện, bộ khuếch đại và loa, v.v.

4. DÂY CHO LOA SÂN VƯỜN NGOÀI TRỜI

CÁP LOA NGOÀI TRỜI

Điều cần thiết là bạn phải sử dụng đúng dây loa bên ngoài. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ cáp bị xuống cấp nhanh chóng trong các yếu tố sẽ làm giảm hiệu suất của hệ thống loa ngoài trời của bạn.

Cáp loa ngoài trời thích hợp có vỏ bọc màu đen và số bộ phận thường sẽ bao gồm các chữ cái “PE”.

Chúng tôi cung cấp dây loa 2 lõi và 4 lõi từ các thương hiệu như QED và Samson.

ÂM THANH NỔI

Đấu dây loa ngoài trời cho dàn âm thanh rất giống với đấu dây loa âm trần hoặc loa bookshelf.

Phần lớn các bộ khuếch đại chỉ có thể xử lý tối đa hai cặp loa 8ohm được kết nối trực tiếp.

Từ ampli bạn đấu dây đến cặp loa đầu tiên bằng hai dây cáp 2 lõi riêng biệt, một dây cho kênh bên trái và một dây cho kênh bên phải.

Nếu bạn có hai cặp loa thì bạn có thể đấu dây chúng trở lại bộ khuếch đại và tăng gấp đôi các kết nối hoặc bạn có thể đấu dây từ loa trái đầu tiên sang loa trái thứ hai và tương tự cho bên phải.

70V / 100V

Các hệ thống này đi dây hoàn toàn khác nhau và được sử dụng cho các hệ thống lớn hơn với hơn bốn loa hoặc cho các hệ thống sử dụng dải Monitor Audio CLG là 70V.

Trong hệ thống này, bạn đấu dây từ bộ khuếch đại bằng một dây loa 2 lõi đơn đến loa thứ nhất, sau đó đến loa thứ hai, loa thứ ba, v.v. trong một chuỗi daisy.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *