Cách cài đặt Vizio Sound Bar

Cách cài đặt Vizio Sound Bar

Vizio sound bar là một phương pháp tuyệt vời để tăng âm thanh từ thiết bị bên ngoài mà không cần phải mua toàn bộ hệ thống loa. Ví dụ, hầu hết các TV hiện đại đều mỏng hơn và thiếu không gian thích hợp cho một loa bên trong lớn. Bạn có thể cải thiện trải nghiệm xem TV của mình bằng cách sử dụng thanh âm thanh Vizio.

Tuy nhiên, có những trường hợp thanh âm thanh Vizio sẽ ngừng hoạt động, trở nên tĩnh hoặc có vấn đề về âm thanh và kết nối. Khi những vấn đề này phát sinh, giải pháp đơn giản nhất là đặt lại sound bar Vizio của bạn.

Xem thêm:

Sau đó, biết cách đặt lại soundbar Vizio là rất quan trọng, vì nó có thể là cách sửa chữa nhanh chóng cho nhiều vấn đề với soundbar. Ngay cả khi sự cố với sound bar của bạn không đáng kể, chúng có thể gây bất tiện.

Vì vậy, hãy cùng xem một số cách đơn giản để cài đặt vizio soundbar của bạn. Ngoài ra, tôi sẽ thảo luận khi nào bạn có thể cần khởi động lại nó. Hãy bắt đầu ..

Sound Bars của Vizio

Vizio là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về hệ thống giải trí gia đình. Công ty nổi tiếng với những chiếc TV có đèn nền LED bền bỉ, chẳng hạn như TV LED 4K dòng Quantum và chất lượng hình ảnh đáng nể của TV OLED 4K, và vì lý do chính đáng.

Mặt khác, phi hành đoàn có trụ sở tại California là một chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh TV và hệ thống âm thanh vòm loa siêu trầm. Do đó, Vizio đã nhanh chóng khẳng định mình là một ứng cử viên lớn cho các rạp hát gia đình trong ngành kinh doanh âm thanh, cũng như trong số những người tiêu dùng hài lòng, với nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu không gian và mức giá khác nhau.
 

Khi nào và tại sao bạn nên cài đặt Vizio Sound Bar?

Bất kỳ sự cố nào của soundbar Vizio đều cần phải thiết lập lại. Tuy nhiên, một số vấn đề nhất định có thể được giải quyết mà không cần đặt lại. Trong một số trường hợp, cần có các giải pháp bổ sung thay vì đặt lại. Dù bạn đang gặp vấn đề gì với soundbar Vizio, hướng dẫn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Không có âm thanh phát ra từ soundbar

Nếu soundbar Vizio của bạn không tạo ra bất kỳ âm thanh nào, hãy thử nhấn vào nút tăng âm lượng và tăng âm lượng từ nguồn âm thanh bên ngoài.

Đảm bảo đầu vào của soundbar được đặt đúng thiết bị. Nếu không có phương pháp nào trong số này hoạt động, bước cuối cùng là đặt lại soundbar Vizio của bạn bằng cách sử dụng các hướng dẫn được cung cấp ở phần kết luận.

Gặp khó khăn khi kết nối với WiFi

Thường xuyên xảy ra sự cố khiến soundbar Vizio không thể kết nối với Internet. Tên WiFi của bạn phải xuất hiện trong danh sách kết nối, nhưng soundbar dường như không nhận ra nó.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại mạng WiFi của mình để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu kết nối Wi-Fi của điện thoại không gặp vấn đề, bạn sẽ cần đặt lại soundbar. Bạn sẽ cần đặt lại soundbar nếu nó vẫn không kết nối.

Không có điện đi đến soundbar

Có thể loa soundbar của bạn chưa bật hoặc đang bật trên TV của bạn. Trong trường hợp như vậy, trước tiên bạn cần đặt lại soundbar của mình trước khi tiếp tục kiểm tra phần cứng. Sự cố có thể được giải quyết bằng cách đặt lại soundbar. Kết nối soundbar Vizio của bạn với nguồn điện.

Một âm thanh vo ve được nghe thấy

Nếu bạn nghe thấy âm thanh vo ve phát ra từ thanh âm thanh Vizio của mình, trước tiên hãy di chuyển mọi thiết bị không dây, bao gồm cả điện thoại thông minh của bạn, ra xa nó.

Thay đổi dây kết nối hoặc lựa chọn đầu vào để xem có hữu ích không. Có thể loại đầu vào cuối cùng bạn sử dụng bị lỗi. Nếu không có giải pháp nào trong số này hoạt động, hãy thử đặt lại soundbar Vizio của bạn.

Nó cho thấy một dấu hiệu pin

Đôi khi có thể xảy ra sự cố về pin trong soundbar. Mọi người đã báo cáo rằng ngay cả sau khi sạc đầy soundbar của họ, đèn báo pin vẫn tiếp tục nhấp nháy. Điều đó thật bất tiện cho cá nhân, và việc hỏng pin cũng là điều bình thường. Điều này thường xảy ra nhất với soundbar Vizio cũ hơn, điều này khiến nhiều người lo ngại.

Mọi người tin rằng đó là một vấn đề công nghệ, nhưng nó có thể được giải quyết chỉ cần đặt lại nó. Nếu vấn đề kỹ thuật hơn, việc đặt lại pin sẽ không giải quyết được vấn đề. Trong những trường hợp như vậy, bạn phải liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của Vizio để được hỗ trợ.

Một số ứng dụng không hoạt động

Một số người dùng có thể gặp khó khăn như soundbar không kết nối được với một ứng dụng nhất định. Không phải lúc nào soundbar Vizio cũng có thể kết nối với Netflix, mặc dù nó có với các ứng dụng khác.

Trước khi chuyển sang các khả năng bổ sung, hãy chắc chắn rằng không có dây lỏng hoặc sự cố nào. Điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại soundbar để xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt của TV để xem TV có tương thích với các ứng dụng hay không. Giải pháp cuối cùng là đặt lại soundbar, hy vọng sẽ giải quyết được sự cố.

Để khắc phục các cài đặt không phù hợp

Nếu bạn đã thực hiện xong một số cài đặt và soundbar của bạn không hoạt động tốt như trước đây, bạn cần đặt lại nó. Bạn cũng có thể thử điều chỉnh cài đặt sau khi đã xác định được sự cố, nhưng việc này sẽ mất rất nhiều thời gian và hiệu quả. Thay vào đó, đặt lại soundbar là một giải pháp tốt hơn cho vấn đề.

Nếu bạn gặp sự cố với soundbar của mình, bạn có thể đặt lại nó để giải quyết vấn đề. Mọi vấn đề về phần mềm thường sẽ được giải quyết sau khi đặt lại, do đó sẽ không thành vấn đề.

Cách cài đặt Vizio Sound Bar

Cách đặt lại âm thanh trên Vizio Sound Bar bằng Điều khiển từ xa

Âm thanh trong sound bar Vizio của bạn có thể được đặt lại bằng cách thực hiện như sau:

  • Chọn Thiết lập bằng điều khiển từ xa của bạn.
  • Chọn Đặt lại âm thanh hoặc Đặt lại tất cả từ menu.
  • Để đặt lại cài đặt Âm thanh hoặc Tất cả, hãy sử dụng các nút Tiếp theo / Trước đó.
  • Để chọn, nhấn nút OK.

Khi bạn đặt lại cài đặt, tất cả các đèn LED sẽ nhấp nháy ba lần.

Nếu bạn chọn Đặt lại âm thanh, phương pháp trên sẽ chỉ đặt lại cài đặt âm thanh, bao gồm cả mức âm trầm và âm bổng. Mặt khác, chọn tùy chọn Đặt lại tất cả sẽ đặt lại tất cả các thiết bị Bluetooth được liên kết cũng như tất cả các cài đặt khác.

Nó cũng sẽ xóa tất cả các điều khiển từ xa IR đã được lập trình. Các quy trình trên có thể áp dụng cho các soundbars hệ thống Vizio M-Series và V-Series 5.1.

Nếu không có điều khiển từ xa, làm thế nào để đặt lại thanh âm thanh Vizio?

Các ứng dụng SmartCast Mobile có thể vận hành TV VIZIO SmartCast, màn hình rạp hát gia đình và dàn âm thanh. Để lập trình điều khiển từ xa của bạn để vận hành tất cả thiết bị VIZIO SmartCast, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

  • Tải xuống ứng dụng VIZIO SmartCast MobileTM trên điện thoại thông minh Android hoặc iOS tương thích.
  • Khi bạn khởi chạy Ứng dụng di động SmartCast lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập một tài khoản. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng với tư cách khách, hãy sử dụng tùy chọn ‘Bỏ qua’ ở cuối màn hình.
  • “Chọn thiết bị để điều khiển” nằm ở cuối màn hình. (Hãy nhớ rằng nếu bạn đã khớp với tên của TV, bạn có thể nhìn thấy nó.)
  • Nếu thiết bị trước đó đã được thiết lập và kết nối với internet, thiết bị đó sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị có thể truy cập. Sau khi chọn thiết bị để liên kết, bạn sẽ được nhắc ‘Ghép nối’ thiết bị đó.
  • Nếu Thiết bị VIZIO của bạn chưa được thiết lập và liên kết với internet, hãy chọn tùy chọn ‘Thêm thiết bị’ ở đầu trang và làm theo các bước thiết lập trên thiết bị di động của bạn.

Bằng cách làm theo các bước, bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng để đặt lại thanh âm thanh Vizio mà không cần điều khiển từ xa.

Sử dụng cài đặt gốc

Cách đơn giản nhất để đặt lại soundbar Vizio là khôi phục cài đặt gốc. Nó chỉ mất một vài phút và rất đơn giản để hoàn thành. Một số khách hàng chọn tùy chọn khôi phục cài đặt gốc vì soundbar Vizio của họ sẽ không tắt. Hãy xem cách đặt lại soundbar Vizio mà không cần chuyên gia hỗ trợ.

BƯỚC-1: Khởi động soundbar

Để bắt đầu, hãy bật soundbar và đợi nó sáng hoàn toàn. Có thể mất vài giây để thiết bị bật hoàn toàn. Nếu bạn không thể sử dụng các lựa chọn của TV để đặt lại, hãy tiếp tục.

BƯỚC-2: Nhấn các nút đặt lại

Vì soundbar Vizio thiếu nút đặt lại cụ thể, bạn phải sử dụng Bluetooth và nút giảm âm lượng để đặt lại. Thiết bị sẽ khởi động lại sau vài giây và hiển thị thông báo cho biết thiết bị đã được đặt lại.

BƯỚC-3: Đèn LED nhấp nháy

Ở viền của soundbar có 12 đèn LED định vị. Mọi người thường bối rối về cách họ có thể xác định xem việc đặt lại đã hoàn tất hay chưa. 12 đèn LED sẽ nhấp nháy ba lần trước khi bật sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Sau khi hoàn tất quá trình đặt lại, bạn có thể kết nối lại soundbar với TV hoặc thiết bị di động của mình để kiểm tra xem sự cố của bạn đã được giải quyết chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn sẽ cần liên hệ với kỹ thuật viên để giải quyết.

Ghép nối Bluetooth trên sound bar vizio không hoạt động

Đôi khi, người dùng có thể gặp khó khăn với việc ghép nối Bluetooth của Vizio. Nếu đây là tình huống của bạn, hãy thực hiện các hành động sau để khắc phục nó:

Trước tiên, hãy thử kết nối thiết bị của bạn qua Bluetooth bằng một phương pháp khác. Chúng tôi thường bỏ qua thực tế rằng có các tùy chọn thay thế để kết nối các thiết bị của chúng tôi và thay vào đó phụ thuộc hoàn toàn vào Bluetooth!

Vì vậy, có khả năng thiết bị Vizio của bạn không được liệt kê vì bạn đang sử dụng kỹ thuật kết nối Bluetooth không chính xác!

Nếu nó không hoạt động, hãy thử tắt và bật cả hai thiết bị của bạn. Thử ghép nối lại các thiết bị sau khi chúng được khởi động lại. Điều này thường giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải với các thiết bị của mình!

Kết nối cổng Audio Out với loa sound bar Vizio

Nói chung, TV của bạn có một số cổng với nhiều chức năng khác nhau. Phần lớn chúng là đầu vào để đưa âm thanh và hình ảnh vào tivi.

Tuy nhiên, chỉ kết nối sound bar với đầu ra cho cách giải quyết này. Cổng Audio Out có nhãn Audio Out ở mặt sau TV của bạn.

Kết nối loa siêu trầm vizio với sound bar của tôi

Nếu soundbar của bạn kết nối với các thiết bị qua Bluetooth, nhưng bạn không thể kết nối không dây loa siêu trầm, hãy thử các cách sau:

Để bắt đầu, hãy sử dụng giắc cắm 3,5 mm để kết nối loa siêu trầm với loa soundbar của bạn. Nếu loa soundbar của bạn có kết nối không dây nhưng vẫn không kết nối được với loa siêu trầm, thì có thể là do phần cứng bên trong của loa siêu trầm có vấn đề. Nếu trường hợp này xảy ra, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Loa siêu trầm sẽ kết nối với soundbar của bạn qua Bluetooth trong hầu hết các trường hợp. Đây là lý do tại sao, nếu bạn đang sử dụng kết nối không dây với soundbar của mình, nó không thể hoạt động.

 

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *