Đánh giá so sánh tai nghe Sony IER Z1R và Final Audio A8000

Đánh giá so sánh tai nghe Sony IER Z1R và Final Audio A8000

Gần đây, tôi cuối cùng đã nghe Sony IER Z1R và chia sẻ kinh nghiệm của tôi với nó. Khi tôi nghe chúng, tôi liên tục nghĩ về Final Audio A8000 vì cả hai đều là IEM có cùng mức giá. Mô hình của Sony chắc chắn phổ biến hơn mô hình của Final Audio, nhưng tôi thấy rằng chúng hoạt động như những người bạn đồng hành tốt với nhau và bổ sung cho những phẩm chất của nhau trong một số trường hợp. Hãy so sánh chúng và xem IEM nào có âm thanh mà bạn có thể đang tìm kiếm.

Xem thêm:

Final Audio A8000

Sony IER Z1R

 

·        Hộp đựng hỗn hợp nhôm & silicone

·        MMCX ASSIST

·        Mẹo tai (loại E, 5 kích cỡ)

·        Móc tai

·        Bộ lọc bụi thay thế

·        Kẹp

·        Hộp đồ

·        Vải sạch

·        Giá đỡ cáp

·        Cáp tai nghe (khoảng 47 1/4 ″ [1,2 m]) / cáp tai nghe kết nối cân bằng (khoảng 47 1/4 ″ [1,2 m])

·        Tai nghe nhét tai kết hợp (SS / S / MS / M / ML / L / LL)

·        Ba tai nghe thoải mái (SS / S / MS / M / ML / L)

Xem và cảm nhận

IER và A8000 có thiết kế màu bạc tương tự nhau mang lại cho cả hai IEM một lớp hoàn thiện đầy phong cách, nhưng về cấu trúc, chúng không thể khác nhau được. Khi tôi xem xét IER, một trong những lời chỉ trích lớn nhất của tôi về nó là cảm giác không tự nhiên của nó, chủ yếu là do vỏ hình tròn lớn của nó.
Tai nghe Sony

Sự vừa vặn của IER không phải là trải nghiệm nghe thoải mái nhất theo bất kỳ tiêu chuẩn nào và khi so sánh với hình dáng công thái học đáp ứng của A8000, sự khác biệt là ban đêm và ban ngày. Final Audio đã sử dụng thiết kế này trong dòng B và dòng A của họ, mang lại thành công lớn và không có lý do gì để thay đổi sớm. Đối với Sony, các thiết kế IEM của họ còn rất nhiều chỗ để cải tiến đáng kể.

Thiết kế

Khi nói đến thiết kế các thành phần bên trong, IER và A8000 đi theo những con đường khác nhau để đạt được chất lượng âm thanh mong muốn. IER sử dụng hệ thống hybrid kết hợp ổ động 12mm kép và phần ứng cân bằng duy nhất với bộ phận buồng ống âm để có đầu ra tín hiệu dày đặc hơn. A8000 chỉ sử dụng một trình điều khiển động duy nhất nhưng sử dụng màng chắn beryllium cho độ trong và tốc độ vượt trội. Nó cũng sử dụng bốn khoang riêng biệt trong một nỗ lực để giảm đáng kể sự cộng hưởng.

Chất lượng âm thanh

Cả hai IEM này đều thể hiện sự xuất sắc về không gian, mang lại một số giai đoạn âm thanh tốt nhất mà IEM phải cung cấp. Các mô hình đóng vai trò hai mặt của hình ảnh IEM ngoạn mục giống nhau và hiển thị chữ ký của chúng theo những cách bổ sung cho nhau. Tôi luôn quan tâm đến A8000 do độ chính xác và độ chính xác tuyệt vời trong trường âm thanh nổi của nó.

Nó có tính âm nhạc và trình diễn ở cấp độ có thể nhận ra ngay lập tức về định vị và phân lớp được bản địa hóa. Mô hình của Sony hoạt động khác nhiều so với A8000, chọn một âm trường sân khấu hơn nhiều mà vẫn tuân theo sự rõ ràng của không gian.

Hình ảnh hoành tráng của IER đặt nó trên một phổ âm thanh hoàn toàn khác với A8000. Mức độ quy mô của nó được mở rộng hơn rất nhiều, cung cấp độ sâu và độ đầy đủ cho hình ảnh một cách thực tế. Mọi thứ đều mang lại cảm giác mạnh mẽ nhưng vẫn được kiểm soát trong IER và đó là một phần lý do khiến nó trở nên độc đáo về âm trường.

Vào cuối ngày, nếu bạn đang tìm kiếm độ tinh khiết và độ tin cậy, không có nhiều thứ có thể so sánh với A8000, nhưng nếu bạn đang ở đó để tìm kiếm những yếu tố ấn tượng hơn mà IEM có thể cung cấp, thì IER sẽ cung cấp điều đó.
Tai nghe Final

Âm trầm

Mặc dù A8000 chắc chắn có nhiều thứ để cung cấp trong dải âm trầm, nhưng có lý do tại sao những người chơi âm trầm tìm kiếm IER như một trò chơi xác định IEM của họ. Phần thấp cấp của Sony rất lớn so với A8000, vẫn giữ được độ sâu và độ ấm đáng kể, nhưng IER vượt trội hơn ở đây về kết cấu và tốc độ.

Những rung động êm ái và cú đấm khổng lồ thật đáng kinh ngạc và nó không làm phình ra hoặc làm mất bất cứ thứ gì so với các dải tần số khác. Trong khi đó, A8000 dễ nhìn hơn rất nhiều nhưng vẫn hiển thị độ nét và điểm nhấn ấn tượng trong âm sắc của nó. Nó chia sẻ một phản ứng thoáng qua đáng nể, nhưng sự nhanh chóng của nó dễ dàng bị IER đánh bại.

Âm trung

Vào thời điểm tầm trung xuất hiện, IER bắt đầu mất đi một số hương vị của nó và A8000 bắt đầu đạt được một số. Khi nói đến chi tiết, A8000 vượt trội hơn IER về âm nhạc và màu sắc hấp dẫn, đặc biệt là ở các âm trung trên. Giọng hát tỏa sáng trên A8000 và mặc dù IER cũng có một số độ rõ ràng tốt trong phạm vi này, nhưng nó không có cùng mức độ nhất quán như A8000.

Với A8000, bạn có được lợi thế về âm trung mà IER không cạnh tranh được và thay vào đó, để các kết cấu và tông màu khác cộng hưởng chắc chắn hơn nhiều để bù đắp chi tiết bị thiếu trong vùng này.

Âm cao

Âm bổng trên IER được nâng cao tương đương với hình ảnh và âm trường của nó, nhưng cũng giống như âm thấp là điểm giới thiệu lớn nhất của nó, A8000 vượt trội hơn ở các âm cao. Với A8000, bạn sẽ có được một lượng âm thanh tốt ở các tần số cao, tạo ra một số yếu tố kim loại có thể trở nên lấp lánh và dễ chịu.

IER chơi các mức cao an toàn hơn rất nhiều, mang lại cho các tần số của nó một âm thanh cộng hưởng nhẹ nhàng hơn, điều không được định nghĩa như A8000. Nó hoạt động đối với loại chữ ký âm thanh mà nó đang có nhưng so với chất lượng lấp lánh của A8000, nó có vẻ như thiếu một thứ gì đó.

Kết luận

IER Z1R và A8000 có những phẩm chất riêng tạo cảm giác đối lập với nhau. Trong khi A8000 có âm trung và âm cao chi tiết, thì IER có tác động đến hình ảnh và âm trầm. Đó thực sự là những gì nó đạt được bên cạnh việc vượt qua thiết kế vỏ ngoài cồng kềnh và phù hợp không tự nhiên của IER.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *