So sánh tai nghe Meze Elite và Dan Clark Audio Stealth

So sánh tai nghe Meze Elite và Dan Clark Audio Stealth

Với việc phát hành Meze Elite và Dan Clark Audio Stealth, nhiều người háo hức muốn nghe so sánh hai tai nghe này đều có giá khoảng 4.000 đô la. Cả hai đều là những mặt hàng có giá trị lớn như vậy được phát hành trong cùng một khung giờ, chúng sẽ là một cái nhìn rất thú vị về những gì mỗi công ty coi là tiêu chuẩn hiện tại của âm thanh HiFi. Tôi là một fan hâm mộ lớn của cả Stealth và Elite khi nghe chúng riêng biệt, nhưng không chắc chắn những gì sẽ xảy ra khi đặt chúng cạnh nhau.

 

Ưu điểm

Nhược điểm

Meze Elite

·        Âm trường cực rộng, thoáng

·        Mức thấp tác động, hiện tại phụ với sự kiểm soát của chuyên gia

·        Độ cao bóng, sạch với độ sáng trang nhã

·        Độ vừa vặn có thể chặt hơn một chút, không bám chắc như nó có thể

·        Âm thanh sáng hơn, sáng hơn có thể hơi phân cực

·        Không phải lúc nào mids cũng đủ rõ ràng

Dan Clark Stealth

·        Âm trường rộng bất thường cho việc đóng cửa trở lại

·        Âm trung được tô màu, kéo dài, sắc nét với độ chi tiết đáng kinh ngạc

·        Âm cao trung tính, khô với mép được làm mịn

·        Cấp thấp có thể đầy đủ hơn và nhiều mặt hàng phụ hơn

·        Các điểm giữa bão hòa có thể không được làm sạch đủ đối với một số

·        Cao cấp có thể chuyển sự chú ý của nó sang khu vực 8kHz +

Xem thêm:

Xem và cảm nhận

Đây là cả hai tai nghe siêu thoải mái và tôi không thể nói cái này chiến thắng cái kia về mặt này. Stealth có tay cầm chặt hơn Elite, làm cho nó có lẽ là một con dấu chặt hơn nhưng cũng cho phép luồng không khí ít hơn. Cả hai đều có băng đô rất giống nhau sử dụng hai mảnh kim loại dài và dây đeo bằng da. Chụp tai của Elite có chiều dài có thể điều chỉnh, nhưng Stealth’s điều chỉnh tự động.

Thiết kế

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là Elite là một mặt sau mở trong khi Stealth là một mặt sau đóng. Tất nhiên, tôi sẽ ghi nhớ điều này để so sánh âm thanh. Cả hai đều sử dụng trình điều khiển từ phẳng và Meze thiết kế chúng với sự cộng tác của Rinaro Isodynamics.

Âm trường

Như tôi đã đề cập, phần này hơi không công bằng, vì Elite là một mặt sau mở và Stealth là một mặt sau đóng. Tuy nhiên, Stealth tự hào về chiều rộng bất thường của nó đối với một mặt sau khép kín, vì vậy có lẽ không quá nực cười khi đặt chúng cạnh nhau trong thông số này. Chà, nhiều như tôi muốn nói rằng Stealth đã thách thức tỷ lệ cược và rộng hơn Elite, nó đơn giản là không. Elite chắc chắn là một âm thanh lớn hơn, đặc biệt là trải rộng bộ gõ và trầm hơn so với Stealth. Tuy nhiên, Stealth có chiều rộng gần với Elite hơn nhiều so với bất kỳ sản phẩm nào khác đã đóng cửa trên thị trường, tôi gần như có thể đảm bảo.

Âm trầm

Chúng có kết thúc thấp khá khác nhau. Stealth tập trung nhiều hơn vào phần trên của mức thấp trong khi Elite có nhiều sự hiện diện phụ và cường độ tổng thể hơn. Chúng có số lượng cú đấm tương tự nhau, cả hai đều mở rộng cuộc tấn công một lượng hợp lý. Tuy nhiên, cú đấm của Elite đánh vào ngực bạn nhiều hơn một chút, vì nó thiên về các tần số tầng hầm đáng yêu đó. Tuy nhiên, Stealth có phần cuối cân bằng hơn, đôi khi ít nổi trội hơn và có thể phù hợp hơn với những người ngại tiếng ồn hoặc trọng lượng quá nhiều. Cấp thấp của Stealth cho cảm giác chân thực và trong suốt hơn, nhưng Elite’s cho cảm giác tác động và hấp dẫn hơn.

Âm trung

Hai cái này có lẽ giống nhau nhất ở điểm giữa của chúng. Cả hai đều giữ một phản ứng khá bằng phẳng, đẩy cao âm trung và cắt âm trung thấp một chút, để lại một lượng không khí lớn giữa tần số thấp và tần số cao. Stealth có nhiều màu hơn và có độ nặng trung bình cao hơn Elite, sai lệch nhiều hơn ở khía cạnh cực kỳ sạch sẽ thay vì độ bão hòa hoặc tăng kết cấu. Cả hai đều sẽ linh hoạt và sắc nét ở mức trung bình, nhưng Stealth có lẽ kém minh bạch hơn ở đây so với Elite. Elite dường như cũng có nhiều cú đấm hơn ở mids hơn Stealth, nhưng Stealth có sự hiện diện của giọng hát mở rộng hơn do âm trung cao sáng hơn của nó.

Âm cao

Cả Stealth và Elite đều là những tai nghe sáng đáng chú ý, nhưng Elite xử lý độ sáng của nó hơi khác một chút. Trong khi Stealth có mức khuếch đại rộng hơn dường như tập trung mạnh hơn ở dưới 8kHz, thì Elite có mức tăng nhỏ hơn tạo ra một lớp mỏng sáng bóng cao bằng cách sử dụng dải tần 8kHz +. Điều này có nghĩa là Elite sẽ có một phần cao cấp mỏng hơn để đóng vai trò như một lớp vỏ hoàn thiện bên ngoài, như được áp dụng cho các âm cao có kết cấu và khô khan hơn của Stealth. Cả hai đều không có âm thanh tối hơn, nhưng Elite cho cảm giác mượt mà và lấp lánh hơn trong khi Stealth cho cảm giác dễ thở và thoáng mát hơn.

Kết luận:

Stealth và Elite có một số điểm tương đồng nhất định trong việc điều chỉnh tầm trung và giảm độ tấn công của chúng, nhưng hơi khác biệt với nhau trong hầu hết các lĩnh vực khác. Tôi nghĩ rằng phản hồi cấp thấp và phong cách âm trường sẽ là điểm quyết định lớn nhất đối với tôi, và có lẽ sẽ là đối với nhiều người khác. Hy vọng rằng phân tích của tôi đã giúp làm sáng tỏ phần nào tính thiếu quyết đoán của bạn thay vì chỉ tạo thêm.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *