Cách kết nối loa ngoài với TV mà không cần đầu ra âm thanh

Cách kết nối loa ngoài với TV mà không cần đầu ra âm thanh

Vì vậy, gần đây bạn đã mua một chiếc Smart TV hoàn toàn mới. Nó cung cấp rất nhiều chức năng tuyệt vời và trông khá đẹp trong phòng khách của bạn.

Sau đó, bạn muốn kết nối chiếc tivi hoàn toàn mới với hệ thống âm thanh vòm của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ thất vọng khi phát hiện ra rằng nó thiếu đầu ra âm thanh, thường được gọi là đầu ra RCA. Lựa chọn của bạn bây giờ là gì? Làm thế nào để kết nối loa ngoài với TV mà không cần đầu ra âm thanh?

Có cần thiết phải mua một hệ thống loa mới và loại bỏ một bộ loa hoàn toàn tốt có khuyết điểm duy nhất là thiếu đầu vào kỹ thuật số không? Chắc chắn là không rồi!
 

Xem thêm:

Tại sao một số TV không được trang bị đầu ra âm thanh?

Vì hầu hết các TV hiện đại đều có HDMI và hầu hết các phiên bản HDMI đều có âm thanh trả lại, nhiều TV mới hơn không có đầu ra âm thanh. Điều này cho thấy rằng âm thanh đầu ra được tích hợp trong bảng HDMI trên TV. Điều này cũng có nghĩa là TV của bạn sẽ không có nhãn AV cho kết nối nghe nhìn.

Ngày nay, không có gì lạ khi thấy một chiếc TV Samsung không có âm thanh. Tất nhiên, nếu bộ thu âm thanh nổi của bạn chỉ có kết nối âm thanh RCA, thì đây không phải là điều bạn muốn nghe. Có các tùy chọn thay thế để kết nối loa của bạn, vì vậy đừng lo lắng.

Biện pháp khắc phục sau đó là gì?

Mạch HDMI có thể xử lý cả tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đi và nhận, ngụ ý rằng nó có thể xử lý hầu hết mọi thứ. Bây giờ, nếu dàn âm thanh của bạn chỉ có đầu vào analog, thì đó có thể không phải là thứ bạn muốn nghe, nhưng điều đó không có nghĩa là không có giải pháp.

Vẫn có một số tùy chọn để kết nối TV hiện tại của bạn với hệ thống loa âm thanh vòm stereo có đầu vào RCA. Một số trong số chúng thậm chí còn cho âm thanh tốt hơn so với dây RCA tiêu chuẩn.

Cách kết nối loa ngoài với TV mà không cần đầu ra âm thanh

Quy trình-1: Qua Cáp RCA

Nếu TV của bạn có đầu ra quang học nhưng bạn vẫn muốn sử dụng RCA với loa của mình, thì bộ chuyển đổi quang học sang RCA sẽ được yêu cầu. Bằng cách chuyển đổi đầu ra quang thành RCA, bộ chuyển đổi này sẽ hỗ trợ các giao diện âm thanh của bạn.

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để kết nối loa ngoài với TV không có đầu ra âm thanh. Cáp RCA là dây đáng tin cậy cho loa âm thanh nổi sử dụng hệ thống 2.1.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn âm thanh vòm, đây có thể không phải là giải pháp tốt nhất. Chúng thường là các cặp màu đỏ và trắng phù hợp với các cổng trên TV của bạn có cùng tông màu.

Quy trình-2: Qua giắc cắm 3,5 mm

Đầu ra RCA là một di tích của quá khứ. Do đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn giắc cắm 3,5 mm với đầu ra HDMI. Nếu TV của bạn không có đầu vào RCA, thì giắc cắm 3,5 mm hoặc cổng ra tai nghe sẽ là lựa chọn tiếp theo của bạn. Chúng là cáp kết nối máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại, máy tính và các thiết bị khác.

Để kết nối loa, có thể bạn sẽ cần giắc cắm 3,5 mm và giắc cắm RCA. Nếu loa của bạn có giắc cắm 3,5 mm, thì bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi giắc cắm 3,5 mm sang giắc cắm 3,5 mm. Tuy nhiên, nếu loa của bạn sử dụng RCA, bạn có thể thử tìm kiếm kết nối RCA sang 3,5mm.

Quy trình 3 : Qua Toslink

TV của bạn phải có đầu ra kỹ thuật số sợi quang (TOSLINK) nếu đó là “HDTV”. Vậy, chính xác thì TOSLINK là gì? Chúng ta hãy xem xét nó chi tiết hơn.

TOSLINK là kết nối âm thanh sợi quang còn được gọi là liên kết âm thanh quang học, quang kỹ thuật số hoặc cáp quang. Các kết nối này hoạt động bằng cách biến các xung điện thành ánh sáng (thường là màu đỏ, với bước sóng khoảng 680 nm) và truyền nó qua một sợi nhựa, thủy tinh hoặc silica.

Cách tốt nhất để biết liệu rạp hát tại nhà của bạn có đầu vào TOSLINK là gì không? Vì vậy, đây là cách cổng TOSLINK xuất hiện:

Một đầu của cáp TOSLINK phải được kết nối với các đầu nối đầu ra của TV, trong khi đầu kia phải được kết nối với giắc cắm đầu vào của bộ chuyển đổi. Sau đó, kết nối cáp RCA thông thường với các cổng đầu ra của bộ chuyển đổi và các đầu còn lại với loa.

Việc kết nối cáp quang TOSLINK có thể được sử dụng cho hệ thống âm thanh vòm 5.1 là một điểm cộng rất lớn.

Quy trình-4: Qua Bảng HDMI

Vì HDMI tiên tiến như thế nào so với đầu nối 3.5mm và RCA, nó đã trở nên phổ biến theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn có một TV kiểu cũ hơn, thì không chắc TV đó có đầu nối HDMI. Tuy nhiên, nếu TV của bạn có kết nối HDMI, bạn có thể kết nối nó với loa ngoài bằng kết nối HDMI, giả sử chúng cũng có kết nối.

Nếu cả TV và hệ thống âm thanh của bạn đều có HDMI, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối TV và hệ thống âm thanh bằng cáp HDMI.

Mặt khác, giả sử TV của bạn có HDMI nhưng hệ thống âm thanh của bạn thì không. Bạn sẽ cần một hộp chuyển đổi trong tình huống này.

Bộ chuyển đổi HDMI là một kỹ thuật đơn giản để kiểm tra xem HDMI của TV có tương thích với loa của bạn hay không. Đó là một cửa hàng duy nhất cho mọi thứ. Hộp chuyển đổi HDMI 4 x 1 điển hình sẽ cung cấp 3 đến 4 loại / tùy chọn đầu ra âm thanh khác nhau để kết nối với hệ thống âm thanh, sound bar, bộ khuếch đại hoặc hệ thống âm thanh vòm của bạn.

Ưu điểm :

Ưu điểm của phương pháp này là nó cho phép bạn kết nối một số thiết bị hỗ trợ HDMI với TV chỉ với một đầu vào HDMI. Một số thậm chí còn bao gồm các tính năng thú vị như đầu ra hình trong hình, cho phép bạn xem đầu ra của hai nguồn video trên cùng một màn hình.

Quy trình-5: Qua Audio-Out of Set-top Box

Nếu bạn có hộp đầu thu DV-R hoặc Cáp kỹ thuật số, bạn có thể kết nối loa của mình với đầu ra HDMI hoặc TOSLINK. Nếu bạn có đầu đĩa DVD hoặc Blu-ray, có khả năng nó có đầu ra RCA. Bạn có thể kết nối HDMI cho đầu ra video và RCA cho đầu ra âm thanh với loa trong tình huống này.

Kết luận:

Với các công cụ chính xác, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình. Giờ bạn đã biết cách kết nối loa ngoài với TV không có đầu ra âm thanh.

Bạn không cần phải hài lòng với chất lượng kém ấn tượng của loa TV nếu bạn làm theo lời khuyên ở trên. Có nhiều giải pháp chi phí thấp cho vấn đề của bạn; tất cả những gì bạn cần là một chút bí quyết và thiết bị phù hợp.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *