Top đàn guitar acoustic tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Top đàn guitar acoustic tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Phạm vi giá từ 10tr đến 20tr là nơi bạn có thể tìm thấy những cây đàn có giá cả hợp lý với chất lượng tuyệt vời và âm sắc cao cấp, một cách tuyệt vời để bước vào thế giới đàn guitar acoustic cao cấp.

Và để giúp bạn lựa chọn những cây đàn guitar acoustic “thích hợp” đầu tiên, tại đây chúng tôi giới thiệu những cây guitar acoustic tốt nhất trong khoảng giá từ $ 500 đến $ 1000, được thu hẹp ở mức mà thị trường coi là phổ biến. Như chúng tôi thường làm ở đây tại Âm Thanh AHK, danh sách này dựa trên các đánh giá, xếp hạng, thảo luận và đề xuất thực tế từ người dùng và chuyên gia – bao gồm cả những đánh giá gần đây nhất cho đến giữa tháng 8 năm 2021.

Xem thêm: 

Hướng dẫn chọn loa sân vườn
Top 15 hệ thống âm thanh hội thảo bán chạy nhất.
Top hệ thống âm thanh hội trường tốt nhất


Top đàn guitar acoustic tốt nhất

1. Seagull S6 Original 046386

Âm thanh Seagull do Canada sản xuất cũng được yêu thích vì chất lượng của chúng, bằng chứng là có nhiều xếp hạng cao mà họ tiếp tục giành được trong các bài đánh giá. S6 Original 046386 hiện là cây đàn được đánh giá tốt nhất của họ trong tầm giá này, nó mang thương hiệu Seagull về khả năng chơi và chất lượng xây dựng, ở một mức giá rất dễ tiếp cận.

Cốt lõi của cây đàn này là một mặt đàn bằng gỗ tuyết tùng chắc chắn, cùng với cấu hình dreadnought đã được sửa đổi của Seagull mang lại âm thanh rõ ràng và hình chiếu tốt. Công ty cũng đảm bảo chất lượng và độ ổn định cấu trúc của gỗ bằng cách thử áp lực các phần ngọn.

Giống như những cây đàn Seagull khác, cây đàn này có mặt sau và hai bên của cây anh đào hoang dã, giúp mang đến cho cây đàn có âm sắc cân bằng rõ rệt của Seagull.

Chiếc cổ được chế tác từ bạc lá phong, trên cùng bằng gỗ cẩm lai. Nó có hình dạng đầu khóa hẹp khác biệt của Seagull giúp sắp xếp dây tốt hơn với bộ chỉnh để điều chỉnh ổn định hơn.

Nó cũng có yên xe bù và đai ốc được làm từ vật liệu composite TUSQ được biết đến với khả năng bền vững được cải thiện.

Thông số kỹ thuật:

 • Hình dạng cơ thể: Dreadnought sửa đổi
  Hàng đầu: rắn tuyết tùng
  Back and Sides: Wild Cherry
  Kết thúc: Bán bóng tự nhiên
  Cầu: Rosewood
  Cổ: Lá phong bạc
  Hồ sơ cổ: Không được chỉ định
  Ngón tay: Rosewood
  Bán kính bàn tay: Không được chỉ định
  Số phím đàn: 21
  Phím đến cơ thể: 14
  Chiều dài quy mô: 25,5 “
  Chiều rộng đai ốc: 1,8 “

Ưu điểm

 • Được hoàn thiện tốt là lý do chính khiến Seagull S6 Original được đánh giá cao, gây ấn tượng với nhiều người nhờ kết cấu chắc chắn, chất liệu gỗ chất lượng và chất lượng tổng thể tốt. Nhiều người cũng hài lòng với âm thanh tốt của nó, một số thậm chí còn chỉ ra rằng nó có âm thanh tốt hơn như thế nào so với âm thanh kiểu dreadnought thông thường.
 • Khả năng chơi cũng là một yếu tố quan trọng trong các bài đánh giá, băng thông 1,8 “rộng hơn được người chơi có ngón tay phím đàn lớn hơn đón nhận. Các nghệ sĩ guitar cũng hài lòng với những gì cây đàn này mang lại với mức giá khiêm tốn của nó.

Nhược điểm

 • Có một số người bị tắt với độ rộng lớn của nó. Trong khi những người khác không quá hài lòng với tính thẩm mỹ của thiết kế phần đầu hẹp của nó, đặc biệt là những người thích âm thanh truyền thống hơn.

Với xếp hạng cao và mức giá tốt, Seagull S6 Original rất dễ được giới thiệu, đặc biệt là đối với những người thích guitar có cổ rộng hơn.


2. Taylor Academy 10 Dreadnought

Academy 10 là một cây đàn guitar phong cách dreadnought quy mô ngắn của nhà sản xuất guitar acoustic nổi tiếng Taylor.

Đây là một phần của dòng âm thanh học viện cấp đầu vào của họ, giúp thương hiệu của Taylor chú trọng đến từng chi tiết và chất lượng xây dựng dễ tiếp cận hơn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bước vào thế giới của guitar Taylor.

Đối với giá cả, cây đàn guitar Taylor này đi kèm với một mặt trên bằng gỗ vân sam rắn chắc, được kết hợp với sapele xếp lớp cho mặt sau và hai bên.

Tuy nhiên, tính năng khác biệt nhất của nó là tay vịn vát, một tính năng được tìm thấy ở các mẫu đắt tiền hơn, giúp mang lại trải nghiệm chơi thoải mái hơn. Và vì cánh tay của bạn không cần đặt quá nhiều lên đầu đàn, nên nó cũng giúp tạo ra sự cộng hưởng và độ phản hồi của cây đàn.

Các tính năng khác bao gồm có cổ đàn bằng gỗ phong với cần đàn gỗ mun 20 phím, đai ốc Nubone và yên xe Micarta.

Lưu ý rằng cây đàn này có chiều dài quy mô ngắn hơn là 24,8 “và độ rộng hạt là 1,6875”

Thông số kỹ thuật:

 • Hình dạng cơ thể: Academy Dreadnought
  Hàng đầu: Vân sam rắn
  Mặt sau và mặt: Sapele phân lớp
  Kết thúc: Varnish tự nhiên
  Cầu: Gỗ mun
  Cổ: cây phong
  Hồ sơ cổ: Hồ sơ mỏng
  Bàn phím: Gỗ mun
  Bán kính bàn phím: 15 “
  Số phím đàn: 20
  Phím đến cơ thể: 14
  Chiều dài quy mô: 24,8 “
  Chiều rộng đai ốc: 1.6875 “

Ưu điểm

 • Hầu hết người dùng đều hài lòng với việc chơi Academy 10 thoải mái và dễ dàng như thế nào, nhờ vào phần kê tay vát, chiều dài quy mô ngắn và chiều rộng đai ốc hẹp. Và vì tính dễ chơi của nó, nhiều người mô tả nó như một cây đàn tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. Nó cũng nhận được rất nhiều kudo vì nó trông đẹp như thế nào, khiến Taylor chú ý đến từng chi tiết. Cuối cùng, chủ sở hữu hài lòng với những gì họ nhận được với số tiền bỏ ra, nhờ vào thông số kỹ thuật tốt và chất lượng tổng thể của nó.

Nhược điểm

 • Thân đàn dreadnought nhỏ hơn của cây đàn này có nghĩa là nó không có âm trầm và độ chiếu giống như một cây đàn dreadnought thông thường.

Nếu khả năng chơi và chất lượng xây dựng được xếp hạng cao trong cuốn sách của bạn, thì hãy chắc chắn xem Học viện Taylor 10.


3. Taylor Academy 12 Grand Concert

Đàn guitar Taylor nổi tiếng với chất lượng âm học cao, và chất lượng tương tự cũng được tìm thấy ở cây đàn guitar Academy 12 có giá cả phải chăng.

Đây là một phần của dòng Academy cấp đầu vào của Taylor, với phần thân kiểu Grand Concert và phần tựa tay vát. Phần tựa tay vát này cho phép tư thế chơi thoải mái hơn và cũng làm giảm sự tiếp xúc không cần thiết với đầu đàn guitar, giúp cải thiện độ cộng hưởng của nó.

Nói về đầu trang, cây đàn này đi kèm với mặt trên bằng gỗ vân sam chắc chắn, được hỗ trợ bởi mặt sau và hai bên bằng sapele nhiều lớp. Chúng cùng nhau tạo thành hình dáng cơ thể Grand Concert được biết đến với giai điệu rõ ràng phù hợp với người chơi theo phong cách fingerstyle.

Các tính năng khác bao gồm cổ gỗ phong thanh mảnh, cầu và bàn phím bằng gỗ mun, đai ốc Nubone và yên xe Micarta.

Thông số kỹ thuật:

 • Hình thể: Buổi hòa nhạc lớn của Học viện
  Hàng đầu: Vân sam rắn
  Mặt sau và mặt: Sapele phân lớp
  Kết thúc: Varnish tự nhiên
  Cầu: Gỗ mun
  Cổ: cây phong
  Hồ sơ cổ: Hồ sơ mỏng
  Bàn phím: Gỗ mun
  Bán kính bàn phím: 15 “
  Số phím đàn: 20
  Phím đến cơ thể: 14
  Chiều dài quy mô: 24,8 “
  Chiều rộng đai ốc: 1.6875 “

Ưu điểm

 • Nổi bật, hoàn hảo và tuyệt vời chỉ là ba trong số rất nhiều nhận xét tích cực mà lũ lượt đánh giá về Taylor Academy 12. Nhiều người hài lòng với khả năng chơi tuyệt vời của nó, với nhiều ý kiến ​​cho rằng lẽ ra họ nên bắt đầu với cây đàn này. Những người khác khen ngợi giọng điệu của nó, mà nhiều người báo cáo là tốt hơn đáng kể so với những gì họ đã sử dụng trước đó. Chất lượng xây dựng và giá trị tổng thể đồng tiền cũng nhận được rất nhiều kudo từ các nghệ sĩ guitar ở các cấp độ chơi và kinh nghiệm khác nhau.

Nhược điểm

 • Với chiều dài quy mô ngắn hơn và kích thước cơ thể nhỏ hơn, hình chiếu và âm trầm được cho là sẽ thiếu một chút.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar acoustic chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng để bắt đầu, hoặc để mua một cây đàn guitar và chơi guitar, thì hãy chắc chắn kiểm tra điều này.


4. Guild OM-120 Orchestra

Năm ngoái, đây là một trong hai cây đàn được đánh giá cao nhất trong hướng dẫn này.

Những giải thưởng này đạt được là do Guild chú ý đến từng chi tiết trên mỗi bộ phận của nhạc cụ, từ cổ đàn C dẹt rất dễ chơi đến chiều dài quy mô 25,5 “được căng độc đáo của nó để thêm một chút lấp lánh cho giai điệu màu gỗ gụ ấm áp của nó.

Đó là một cây đàn guitar đa năng được sử dụng cho nhịp điệu, dân gian, thờ cúng, blues, rock, fingerstyle và nó được sử dụng trên sân khấu cũng như trong phòng thu.

Thông số kỹ thuật:

 • Hình dạng cơ thể: Dàn nhạc cỡ trung
  Mặt trên: Gỗ gụ châu Phi rắn
  Mặt sau và mặt: Gỗ gụ châu Phi rắn
  Kết thúc: Bóng Polyurethane tự nhiên
  Cầu: Gỗ hồng sắc Ấn Độ
  Cổ: gỗ gụ
  Hồ sơ cổ: Hình dạng C
  Ngón tay: Gỗ hồng sắc Ấn Độ
  Bán kính bàn phím: 16 “
  Số phím đàn: 20
  Phím đến cơ thể: 14
  Chiều dài quy mô: 25,5 “
  Chiều rộng đai ốc: 1,75 “

Ưu điểm

 • Người dùng yêu thích giai điệu và cảm giác chơi của Guild OM-120, đến nỗi một số người còn so sánh nó hơn hẳn với Martin 000-15M bằng gỗ gụ đắt tiền hơn nhiều. Cấu trúc hoàn toàn bằng gỗ gụ chắc chắn của OM-120 mang lại cho nó một âm thanh rất ấm áp, gây ấn tượng nghiêm túc đối với đại đa số các nghệ sĩ guitar chơi nó. Tony Polecastro từ Acoustic Life TV cho biết nó có “sự ấm áp tuyệt vời và cú đấm tuyệt vời nhưng cũng có loại âm thanh trầm như gỗ rất dày dặn này”, bạn có thể xem đánh giá đầy đủ của anh ấy trong video bên dưới.

Nhược điểm

 • Rất khó để tìm bất kỳ ai có bất kỳ phàn nàn nghiêm trọng nào về cây đàn này.

Đây là một cây đàn guitar ‘toàn diện’ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng cho hầu hết các phong cách chơi và âm nhạc.


5. Guild Westerly Collection D-140

Việc Cordoba mua lại Guild có thể là một điều tốt cho dòng âm thanh của họ, điển hình là Guild Westerly Collection D-140 được đón nhận nồng nhiệt nhờ thông số kỹ thuật và chất lượng xây dựng tuyệt vời.

Với mặt trên bằng gỗ vân sam sitka rắn chắc và mặt sau và mặt bằng gỗ gụ rắn chắc, cây đàn này có thể cung cấp âm thanh đắt tiền hơn cho túi tiền của họ.

Các loại gỗ tonewood cao cấp được sử dụng được định hình thành dạng dreadnought quen thuộc, vì vậy những gì bạn nhận được là một chiếc dreadnought bằng gỗ nguyên khối với mức giá dễ tiếp cận hơn. Mặt trên cũng có thanh giằng bằng gỗ vân sam sitka hình vỏ sò để cải thiện độ cộng hưởng.

Nó có cổ hình chữ c bằng gỗ gụ với ngón tay bằng gỗ hồng sắc, với chiều dài quy mô 25,5 “, chiều rộng đai 1,75” và bán kính 16 “.

Các tính năng khác bao gồm đai ốc và yên bằng xương, và bộ chỉnh bánh răng mở kiểu cổ điển.

Thông số kỹ thuật:

 • Hình dạng cơ thể: Dreadnought
  Hàng đầu: Solid Sitka Spruce
  Mặt sau và mặt: Gỗ gụ rắn
  Kết thúc: Bóng Polyurethane Antique Burst
  Cầu: Rosewood
  Cổ: Gỗ gụ Châu Phi
  Hồ sơ cổ: Hình dạng C
  Ngón tay: Rosewood
  Bán kính bàn phím: 16 “
  Số phím đàn: 20
  Phím đến cơ thể: 14
  Chiều dài quy mô: 25,5 “
  Chiều rộng đai ốc: 1,75 “

Ưu điểm

 • Chủ sở hữu rất hài lòng với những gì họ nhận được với số tiền của họ, một số thậm chí còn tự hào rằng thông số kỹ thuật hoàn toàn bằng gỗ nguyên khối của cây đàn này có thể sánh ngang với những cây đàn đắt tiền hơn. Nhiều người cũng hài lòng với tính thẩm mỹ tổng thể của nó mà người dùng mô tả là tuyệt đẹp và đẹp. Là một chiếc dreadnought toàn thân rắn chắc, cây đàn này cũng được đánh giá là có hình chiếu và phần đáy tốt.

Nhược điểm

 • Có một số người báo cáo các vấn đề liên quan đến hành động ngay lập tức, nhưng những người báo cáo nó có thể thực hiện các điều chỉnh thông qua thanh giàn. Cũng lưu ý rằng chất âm bằng gỗ nguyên khối dễ bị thay đổi nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt hơn.

Nhờ có Guild Westerly Collection D-140, giờ đây bạn có thể sở hữu một chiếc dreadnought làm bằng gỗ nguyên khối truyền thống trông cao cấp với mức giá rất dễ tiếp cận.


6. Blueridge BR-70

Blueridge là thương hiệu guitar acoustic nổi tiếng với việc cung cấp thông số kỹ thuật tốt với mức giá phù hợp.

Và BR-70 là một ví dụ điển hình cho những gì thương hiệu này hướng tới, với mặt trên bằng vân sam nguyên khối và vẻ thẩm mỹ cao cấp nhờ khảm xà cừ.

Saga Music mô tả BR-70 là một chiếc dreadnought dựa trên thiết kế truyền thống trước chiến tranh (những năm 1930) nhưng với kiểu dáng được cập nhật một chút.

Mang đến cho cây đàn này sự hấp dẫn cao cấp của nó là những hạt ngọc trai bào ngư tinh xảo ở trên cùng, bảng ngón tay và hoa thị lỗ âm. Chiếc mũ đội đầu cũng có khảm xà cừ được trang trí công phu bao gồm cả tên thương hiệu.

Các tính năng khác bao gồm cổ có hình dáng thấp bằng gỗ gụ chạm khắc, ngón tay bằng gỗ hồng sắc, chiều dài quy mô 25,6 “và chiều rộng đai ốc 1,6875”.

Thông số kỹ thuật

 • Hình dạng cơ thể: Dreadnought
  Hàng đầu: Solid Sitka Spruce
  Nội dung: Chọn mặt sau và các mặt của Gỗ hồng sắc Santos
  Kết thúc: Độ bóng cao – Tự nhiên
  Cầu: Gỗ hồng sắc Ấn Độ
  Cổ: Chọn gỗ gụ
  Hồ sơ cổ: Không được chỉ định
  Ngón tay: Gỗ hồng sắc Đông Ấn Độ
  Bán kính bàn tay:
  Số phím đàn: 20
  Chiều dài quy mô: 25,6 “(650 mm)
  Chiều rộng đai ốc: 1.6875 “

Ưu điểm

 • Những người đánh giá hài lòng với sự khéo léo tổng thể của nó, mô tả nó như một cây đàn trông tuyệt vời. Những người khác rất ấn tượng với giai điệu của nó, một số thậm chí còn so sánh với những cây đàn guitar đắt tiền từ các thương hiệu lâu đời hơn như Taylor và Martin. Nhiều người cũng hài lòng với giá trị đồng tiền của nó, đặc biệt là những người đã nhận được BR-70 với giá hời / chiết khấu.

Nhược điểm

 • Có một vài báo cáo liên quan đến hành động và thiết lập chuỗi, trong khi những báo cáo khác khuyên bạn nên thay đổi chuỗi đã cài đặt gốc càng sớm càng tốt.

Với lớp khảm xà cừ được trang trí công phu, Blueridge BR-70 là một thiết bị âm thanh quay đầu đẹp với các âm sắc không kém.


Hướng dẫn chọn mua đàn guitar acoustic

Hầu hết mọi người mua đàn guitar trong phạm vi giá này đều đã có hiểu biết khá tốt về các chủ đề bên dưới, vì vậy chúng tôi sẽ giữ điều này tương đối ngắn gọn và dễ hiểu.

Guitar Tonewoods

Đây là một chủ đề có vô số ý kiến, nhưng sự đồng thuận là gỗ nguyên khối cho âm sắc và độ chiếu tốt hơn – đặc biệt là khi ít nhất được sử dụng cho gỗ trên cùng.

Phần lớn các cây đàn guitar tốt trong phạm vi giá từ $ 500 đến $ 1000 đều có phần thân rắn và nhiều cây còn có phần còn lại của thân đàn cũng được làm từ chất rắn, mặc dù điều này làm tăng giá thành của cây đàn.

Dưới đây là một số loại tonewood được sử dụng phổ biến nhất trong tầm giá này:

 • Cây bách tung: Một trong những loại tonewood phổ biến nhất cho đầu đàn guitar acoustic và thường được coi là có âm sắc ‘tròn trịa’ mà không quá sáng, ấm hoặc trầm. Vân sam có xu hướng phù hợp với hầu hết các loại gỗ khác có thể được sử dụng trên phần còn lại của cây đàn guitar.
 • Gỗ gụ: Gỗ gụ là một loại gỗ dày đặc cho mình một giai điệu ấm áp nên các đồ án rất tốt. Theo truyền thống, nó được sử dụng chủ yếu ở mặt sau và mặt bên của một cây đàn guitar, tuy nhiên trong vài năm gần đây nó đã trở thành một loại gỗ rất phổ biến được sử dụng để chế tạo toàn bộ cây đàn guitar – trên thực tế, nhiều cây đàn guitar làm bằng gỗ gụ hiện nay được đánh giá cao hơn so với những cây đàn truyền thống của chúng. .
 • Gỗ hồng sắc: Rosewood cung cấp rất nhiều độ ấm và âm bội phức tạp. Nó thường được tìm thấy ở mặt sau và hai bên hoặc bàn phím và được cho là ‘làm tròn’ giai điệu tổng thể của những cây guitar đứng đầu Spruce. Nó cũng là một loại gỗ tonewood đắt tiền, vì vậy bạn có xu hướng thấy nó được sử dụng ít trên các mẫu rẻ tiền hơn.

Mặc dù các loại gỗ cụ thể có các đặc điểm của chúng cũng phụ thuộc nhiều vào cách chúng được sử dụng trong việc chế tạo một cây đàn guitar – nếu bạn muốn đi sâu hơn vào chủ đề này thì bạn có thể muốn đọc ý kiến ​​của một thợ làm đàn: Tapping Tonewoods của Dana Bourgeois.

Cũng lưu ý rằng một số nhà sản xuất sử dụng các loại gỗ trầm thay thế có các đặc điểm tương tự với các loại đã đề cập ở trên nhưng rẻ hơn hoặc sẵn có hơn. Mặc dù những loại tonewood thay thế này không có âm thanh hoàn hảo như những loại gỗ truyền thống được đề cập ở trên, nhưng chúng đã hoàn thành công việc và ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở các mức giá thấp hơn.

Hình dáng và kích thước

Nói chung các thân đàn nhỏ hơn như guitar Concert sẽ nhấn mạnh vào âm trung và tần số cao hơn và thường được những người chơi fingerstyle ưa thích. Ở đầu kia của quang phổ, những cây guitar thân Jumbo cộng hưởng các tần số âm trầm tốt hơn nhiều và được những người chơi phong cách chơi gảy lớn ưa thích.

Ở giữa bạn có Grand Auditorium kết hợp các đặc tính âm sắc của những cây guitar thân nhỏ và lớn. Hình dáng phổ biến nhất vẫn là Dreadnought, đẹp và to và tạo ra sự cân bằng tốt giữa các tần số cao và thấp với đủ định nghĩa nốt để chơi các giai điệu bằng phím đàn.

Chiều cao hành động / chuỗi

Những cây đàn có hành động thấp cho phép chạy nhanh hơn và sử dụng các kỹ thuật chơi như gõ vào phím đàn và bật / tắt búa. Những người mới bắt đầu và những người chuyển từ guitar điện thường thấy hành động thấp hơn dễ chơi hơn. Mặt khác, hành động cao hơn cho thấy phong cách chơi gảy đàn tốt hơn một chút, trong đó tiếng ồn của phím đàn sẽ là mối quan tâm nếu hành động quá thấp.

Thật không may, các nhà sản xuất đàn guitar thường không cung cấp chiều cao dây như một trong những thông số kỹ thuật của họ và chiều cao thực tế có xu hướng khác nhau giữa các cây đàn và lô đàn riêng lẻ, vì vậy nếu bạn không thích cách thiết lập đàn guitar của mình khi xuất xưởng, bạn phải nhờ một kỹ thuật viên guitar để điều chỉnh nó cho bạn hoặc tự làm điều đó. Để được tư vấn về cách cài đặt cây đàn guitar của bạn, hãy xem hướng dẫn này từ Guitar Player.

Đường kính hạt

Chiều rộng đai ốc xác định khoảng cách giữa các đốt ở đầu cuối cổ. Chiều rộng đai ốc lớn hơn sẽ phù hợp với những người chơi đã quen với nó, chẳng hạn như bất kỳ ai chuyển từ guitar phong cách cổ điển hoặc những người có ngón tay lớn hơn. Những người chơi có ngón tay nhỏ hoặc những người chuyển từ guitar điện sẽ thấy chiều rộng đai ốc nhỏ hơn dễ chơi hơn.

Chiều dài

Đây thực chất là khoảng cách được đo giữa yên xe và đai ốc, hay được mô tả chính xác hơn là gấp đôi khoảng cách từ đai ốc đến phím đàn thứ 12 cộng với một số “phần bù” được thêm vào bởi vị trí của yên xe.

Độ dài thang âm dài hơn đòi hỏi độ căng của dây cao hơn và tạo ra âm sắc sáng hơn. Một lời giải thích chi tiết hơn với các ví dụ được trình bày khá tốt bởi Stewart MacDonald và mô tả tốt về ý nghĩa của các độ dài âm giai khác nhau có thể được tìm thấy tại Guitar Player.

Nút dây đeo

Một số cây đàn guitar không đi kèm với một nút dây đeo ở phía cổ, hoặc chúng hoàn toàn không đi kèm với bất kỳ cây đàn nào. Có những loại dây đeo đàn guitar và bộ điều hợp dây đeo đặc biệt được sản xuất riêng cho mục đích này và chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những loại dây đeo đó trong hướng dẫn về dây đeo đàn guitar của chúng tôi.

Bạn cũng có thể chọn mua các nút dây đeo và tự cài đặt chúng, nhưng bạn có thể không muốn thay đổi cây đàn của mình nếu bạn không tự tin làm đúng cách – bạn cũng không nên ‘ t muốn đánh rơi cây đàn $ 1000 vì bạn đã cài sai nút dây đeo $ 1.

Cách chăm sóc đàn guitar acoustic của bạn

Một khi bạn bắt đầu chi số tiền lớn hơn để mua đàn guitar, việc chăm sóc chúng đúng cách trở nên rất quan trọng. Dưới đây là một số điều bạn nên xem xét để kéo dài tuổi thọ và thời gian đầu tư của mình.

 • Làm sạch: Luôn lau sạch dây sau khi chơi vì điều này sẽ giúp giữ được âm sắc và kéo dài tuổi thọ của dây. Mồ hôi từ các ngón tay của bạn cuối cùng cũng sẽ chảy ra trên các phím đàn, vì vậy, thỉnh thoảng bạn sẽ cần tháo dây ra và làm sạch phím đàn.
 • Bảo vệ cây đàn guitar của bạn: Khi không sử dụng, hãy cất cây đàn guitar của bạn trong hộp đựng hoặc túi biểu diễn hoặc trên giá đỡ hoặc giá đỡ đàn guitar để ngăn nó vô tình bị xô ngã. Cũng nên cân nhắc sử dụng dây đeo đàn guitar, ngay cả khi ngồi chơi, để giảm nguy cơ đánh rơi.
 • Bảo vệ : Nếu bạn sống ở nơi có thời tiết, nhiệt độ hoặc độ ẩm khắc nghiệt thì bạn sẽ có nguy cơ bị nứt gỗ khi chúng nở ra và co lại theo những thay đổi của môi trường. Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng máy làm ẩm guitar và / hoặc ẩm kế thùng đàn guitar.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *