Top 6 micro cổ ngỗng không dây tốt nhất 2021

Micro cổ ngỗng không dây thực chất là một mic mini được gắn vào một chân đế mỏng có thể điều chỉnh được hướng. Bản thân giá đỡ cổ ngỗng có chiều dài từ 5inch đến 24inch. Tuy nhiên, hầu hết các micro cổ ngỗng thường ở đâu đó ở giữa với chiều dài phổ biến nhất là 12inch và 18inch.

Micro cổ cò không dây này cũng được phát triển như một micro không dây thông thường. Chúng thường sử dụng sóng UHF để truyền tín hiệu. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về chi tiết về chúng.
Xem thêm:
Loa nghe nhạc sân vườn cao cấp
Loa âm trần Bose
Micro hội nghị
 

1, Đặc điểm của micro cổ ngỗng không dây.

Các micro chuyên nghiệp này được thiết kế để bạn yên tâm mua hàng, dễ lắp đặt và vận hành. Được xây dựng như một sản phẩm hiện đại và ổn định, micro có thể cung cấp cho cơ sở của bạn âm thanh rõ ràng mà người nói của bạn cần để chuyển tiếp thông điệp của họ một cách rõ ràng và chính xác.

Các micro cổ ngỗng không dây thường bao gồm các bộ phận chính là: Cần micro, đế micro, bộ thu sóng micro

Micro cổ ngỗng mang lại phong cách, tính linh hoạt và hiệu suất vượt trội cho phòng hội nghị và các ứng dụng tương tự.

Các sản phẩm có thể có phần mềm khử tiếng vọng và theo dõi tuổi thọ pin từ xa. Bộ thu mic mang đến khả năng sử dụng không dây dễ dàng chưa từng có với lựa chọn tần số tự động và thiết lập bộ phát tự động. Với phần cứng giá đỡ đi kèm và ăng-ten có thể tháo rời, nó đã sẵn sàng để lắp đặt ngay lập tức ngay khi ra khỏi hộp.

Có thể mở rộng các micro khác như mic cầm tay hoặc cài đầu, cài áo.

2, Các yếu tố của micro cổ ngỗng không dây lý tưởng.

Khi tìm kiếm một micro bục, có một số điều đáng xem xét:

 • Mẫu phân cực đơn hướng: Chọn micro định hướng loại cardioid để hoạt động tốt với phạm vi thu âm, tăng thêm âm thanh trước khi phản hồi và giúp cách ly loa khỏi các nguồn âm thanh khác.
 • Tăng cường độ nhạy: Tăng độ nhạy từ 3-6 kHz giúp cải thiện độ rõ của giọng nói.
 • Tắt tần số cao: Tắt tần số cao giúp giảm khả năng phản hồi và độ chói trong tín hiệu micro.
 • Tắt cuộn tần số thấp: Việc tắt tần số thấp giúp giảm tiếng ồn khi xử lý, tiếng ồn và tiếng ầm ầm ở mức thấp trong tín hiệu micrô.
 • Xử lý tiếng ồn thấp: Chọn một micrô có một viên nang cách ly, được gắn chống sốc bên trong thân micrô. Điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng tiếng ồn xử lý (tiếng ồn cơ học) truyền từ bục và sàn đến micrô.
 • Tính linh hoạt: Chọn một micrô có thể dễ dàng định vị lại. Bục cổ ngỗng “giá đỡ micrô” thường là lựa chọn tốt nhất ở đây. Có một micrô có thể dễ dàng định vị lại cho phép mọi người ở mọi độ cao có thể sử dụng micrô một cách dễ dàng.
 • Kích thước: Chọn một micro nhỏ, mảnh mai là lý tưởng cho bục phát biểu. Micro mỏng sẽ không che khuất khuôn mặt của người nói khi họ đang trình bày.
 • Lưới tản nhiệt / Bộ lọc pop: Một lưới tản nhiệt / bộ lọc pop rất quan trọng là bảo vệ màng ngăn micrô khỏi các vật thể lạ và khỏi các thùng loa.
 • Giá cả: Cho dù bạn có kiếm tiền từ các hoạt động diễn thuyết trực tiếp hay không, bạn nên cân nhắc ngân sách khi mua micro bục.

3, Top 10 micro cổ ngỗng không dây bán chạy 2021

Đây là sản phẩm của các hãng lớn như Shure, Sennheiser, Audio-Technica, OBT… Các sản phẩm đã được kiểm chứng về chất lượng và được người dùng đánh giá cao.

2.1, Micro cổ ngỗng OBT hai cần U-4236.

Với sự đổi mới sang trọng không cần dây tín hiệu nhưng đem lại chất lượng tiếng ra tốt, micro cổ ngỗng OBT với dải tần từ 700-800Hz cho phép micro cách xa 80m-100m vẫn nhận được tín hiệu tốt.
Xem thêm: Loa thông báo mini
Micro OBT-4236
 

Cần micro dài 12inch là chiều dài phổ biến giúp bạn vừa đứng và ngồi nói.

Micro hỗ trợ màn hình led cho biết tần số của micro đang hoạt động giúp cho người sử dụng dễ dàng biết được tần số hoạt động tốt của micro và báo hiệu % pin của micro sử dụng.

Mức giá được cho là khá dễ chịu của OBT là tuyệt vời cho việc chinh phục thị trường Việt Nam. 

Ngoài ra, hãng có có sản phẩm 4 micro như OBT-4490 rất tiện lợi nếu bạn cần thêm các cần micro.

2.2, Micro cổ ngỗng không dây Shure MX415 / C (bộ thu SLX4L và đế MX890).

Micro Shure này có kiểu dáng đẹp, thiết kế đế thấp giúp nó trở lên chắc chắn. Tần số nhanh nhẹn, máy phát được điều khiển bằng vi xử lý với liên kết IR tới máy thu SLX để đồng bộ hóa tần số tự động.
Xem thêm: Thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp
Micro cổ ngỗng không dây ShureNó sử dụng hai pin AA. Sản phẩm tương thích với tất cả các hệ thống không dây Shure SLX MX415/C sử dụng công nghệ Commshield ™ để bảo vệ khỏi nhiễu sóng RF. Bạn có thể lựa chọn các chiều dài cần khác nhau với micro cổ ngỗng Shure MX405 và MX410.

2.3, Micro Sennheiser MEG 14-40-L-II B chân đế Sennheiser SL Tablestand 153-S DW

Sennheiser MEG 14-40-L-II là micrô cổ ngỗng 15,7 ”được thiết kế để tái tạo giọng nói dễ hiểu cho các bài giảng, hội nghị, cuộc họp và nhà thờ cúng. Nó có đầu nối XLR 5 chân, mang điện cho vòng đèn xanh và tín hiệu âm thanh tới preamp. Vòng đèn màu xanh lá cây cho biết khi nào người nói có thể đi xuống sàn.

Viên nang KE 10 của nó có mô hình cực cardioid định hướng và mang lại phản ứng tần số từ 50 Hz đến 20 kHz. Tấm chắn RF bảo vệ chống nhiễu từ các thiết bị không dây, cho bạn tín hiệu rõ ràng hơn. Cổ ngỗng 15,7 ”linh hoạt cho phép đặt chính xác trước mặt người phát ngôn. Không cần pin để cấp nguồn cho MEG 14-40-L-II, nó hoạt động trên nguồn ảo 12 đến 48V.
Xem thêm: Loa JBL cho hội trường
Sennheiser MEG 14-40-L-II B

SL Tablestand 153-S DW dành riêng cho giọng nói. Để có kết nối chắc chắn với micro cổ ngỗng MEG 14-40-L-II B, ổ cắm XLR-5 được trang bị. Là hoàn toàn không dây, SL Tablestand 153-S DW là giải pháp hoàn hảo cho các cuộc họp báo đặc biệt hoặc các cuộc thảo luận trên bục diễn thuyết ở bất kỳ vị trí nào.

Ngoài ra, hãng cũng có hệ thống hội thảo không dây chuyên nghiệp ADN CU1

2.4, Micro JTS ST850 ghép máy phát JTS PT-920BG

Micro cổ ngỗng JTS ST 850 là loại Micro chuyên dùng cho các buổi hội thảo, giảng dạy và thuyết trình. Micro cổ ngỗng cho âm thanh chân thực ,truyền cảm ở trong các phòng họp hay cả ngoài hội trường lớn.
Xem thêm: Loa treo tường phòng họp

JTS ST850 ghép máy phát JTS PT-920BG

Micro có 64 kênh có thể lựa chọn với mạch tiên tiến đảm bảo đường truyền ổn định. Nó sử dụng 2 pin AA và được trang bị đầu nối 4P Mini XLR.
Thiết kế có màn hình LCD. Vỏ bằng nhựa cứng, nhỏ gọn.Ngoài ra, chế độ chức năng “khóa” ngăn chặn giả mạo và gián đoạn RF. PT-920BGmi có thể cung cấp giải pháp không dây cho hầu hết các loại nhạc cụ.

2.5, Hệ thống micro sóng hồng ngoại Toa TS-800.

Các micro này nằm trong hệ thống hội thảo chuyên nghiệp có chủ toạ và đại biểu. Ngoài ra, nó còn có các chức năng khác như biểu quyết, hội thảo trực tuyến video…
Xem thêm: Loa thông báo nhà xưởng
Micro hội thảo Toa

Đây là hệ thống hội thảo không dây sử dụng sóng hồng ngoại. Một loại thiết bị an toàn thông tin và có ổn định cao. Tính năng chính của nó là:

 • Micro hội thảo không dây sóng hồng ngoại ổn định và bảo đảm tuyệt mật thông tin
 • Dễ dàng cài đặt.
 • Ngoài chức năng hội thảo nó còn được thêm chức năng biểu quyết.
 • Nhược điểm: Giá thành cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thể chọn hệ thống micro hồng ngoại của OBT-8700.

2.6, Hệ thống micro không dây chuyên nghiệp Bosch.

Hệ thống hội nghị không dây DICENTIS sủ dụng công nghệ wifi để tuyền tín hiệu và giải quyết những nhu cầu này một cách hoàn hảo. Giải pháp khắc phục tốt nhất này được thiết kế để trở thành hệ thống thảo luận linh hoạt nhất có sẵn bằng cách sử dụng. Nó sử dụng công nghệ thông mình để quản lý nhiễu.
Micro Bosch

Điểm truy cập không dây DICENTIS (WAP) làm đơn vị điều khiển. Với thời gian tối thiểu cần thiết để thiết lập, một số sự kiện có thể diễn ra theo trình tự, dẫn đến tăng hiệu quả trong các cuộc họp lập kế hoạch.

Kết luận

Một lưu ý quan trọng khác là micro không phải là phần quan trọng nhất để ghi âm thanh. Trên thực tế, có nhiều yếu tố được cho là quan trọng hơn cả việc lựa chọn micro. Bao gồm các:

 • Người biểu diễn (dù là nhạc sĩ, diễn giả hay người khác)
 • Dụng cụ
 • Kỹ thuật / vị trí micrô
 • Số lượng micrô được sử dụng
 • Âm thanh tự nhiên của căn phòng
 • Nội dung (cho dù đó là bài hát, cuộc thảo luận hay cách khác)
 • Chuỗi tín hiệu (bao gồm cáp micrô, bộ tiền khuếch đại, bảng điều khiển và / hoặc giao diện / máy tính)
   

 

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *