Tiêu chí xây dựng hệ thống âm thanh quán cafe đạt chuẩn

Dàn âm thanh cafe sân vườn giá 55 triệu

Tiêu chí xây dựng hệ thống âm thanh quán cafe đạt chuẩn

Không gian âm thanh tại quán cafe là một cách truyền tải thông điệp, mang đậm cá tính của chủ đầu tư khiến khách hàng ấn tượng và đến quán nhiều lần nữa. Do vậy, cần có đội ngũ tư vấn, xây dựng, lắp đặt hệ thống âm thanh giúp chủ đầu tư có những giải pháp tối ưu nhất về âm thanh. Vậy để xây dựng hệ thống âm thanh quán cafe đạt chuẩn cần có những tiêu chí nào? Cùng tìm hểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống âm thanh quán cafe

1. Dàn âm thanh cần phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sản phẩm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì mới mang lại hiệu quả cao. Bởi vậy, điều quan trọng nhất khi xem xét chọn mua thiết bị âm thanh trong quán là xác định nhu cầu của mình. Điều này sẽ mang đến trải nghiệm tối ưu cho người nghe và gây ấn tượng tốt. Bên cạnh đó, hiểu được nhu cầu cũng giúp chủ đầu tư không lãng phí tiền cho những thiết bị không cần thiết:

 • Sử dụng hệ thống âm thanh nhằm mục đích gì: Thông thường, các thiết bị được lắp đặt chủ yếu phục vụ việc phát nhạc trong quán. Tuy nhiên, tại một số nơi còn dùng để xem phim hay biểu diễn nhạc sống.
 • Thể loại nhạc quán lựa chọn là gì: Mỗi mô hình quán khác nhau hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có một thể loại nhạc cụ thể. Ví dụ, khách hàng trẻ thì có các dòng nhạc sôi động tươi mới, quán dành cho khách thích sự nhẹ nhàng có thể dùng nhạc không lời, jazz, đồng quê. Đối với những khách có gu cảm nhạc cao, yêu và hiểu nghệ thuật có thể dùng nhạc giao hưởng, hòa tấu… Hiểu được điều này, chủ đầu tư có thể chọn được hệ thống âm thanh phù hợp nhất.
 • Bên cạnh đó, tùy vào nhu cầu phát nhạc chuyên nghiệp hay không mà việc lựa chọn, tích hợp các thiết bị cũng sẽ có sự khác nhau. Đối với dàn âm thanh cơ bản thì chỉ cần có nguồn phát, Amply và loa là đã có thể đáp ứng nhu cầu nghe nhạc đơn giản nhất. Thế nhưng đối với dàn nhạc chuyên nghiệp thì sẽ cần nhiều thiết bị hơn nữa, ví dụ mixer, micro, loa sub,…

Lắp đặt âm thanh quán cafe

2. Kiểm tra cáp kết nối, phụ kiện âm thanh phù hợp

 • Dàn âm thanh cần kết nối với nguồn phát mới có thể phát nhạc. Ví dụ như tivi, máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại, đầu kỹ thuật số,…
 • Bởi vậy, một trong các tiêu chí để có được hệ thống âm thanh quán cafe chuẩn nhất đó chính là có thể kết nối được với nhiều thiết bị khác nhau.
 • Thông dụng hiện nay có các loại cổng USB, cổng Optical, cổng HDMI, cổng Micro và cổng AV,…
 • Hãy kiểm tra cẩn thận để đảm bảo các thiết bị có cổng đầy đủ để dễ dàng kết nối với nguồn phát. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được tiền mua cáp kết nối chuyển rời.

Tiêu chí xây dựng hệ thống âm thanh quán cafe đạt chuẩn

3. Cách treo và vị trí treo loa phù hợp

 • Vị trí đặt dàn âm thanh phù hợp để nâng cao trải nghiệm âm nhạc của khách hàng. Những quán có không gian lớn cần sắp xếp vị trí loa và thiết bị để khách ngồi ở những khu vực khác nhau đều có thể nghe được nhạc với chất lượng tốt nhất.
 • Nên kết hợp nhiều loa để mang đến trải nghiệm âm nhạc hiệu quả. Ngược lại, những quán nhỏ thì không cần setup quá nhiều, dễ gây tình trạng bị rè, rít khó chịu.
 • Bên cạnh đó, khoảng cách giữa loa với sàn, với người nghe và giữa các loa với nhau cũng cần phải được tính toán để có thể lắp đặt đúng kỹ thuật.
 • Tùy theo diện tích phòng và cách bố trí không gian khác nhau mà kỹ sư âm thanh sẽ cung cấp các giải pháp khác nhau cho khách hàng.

Dàn âm thanh cafe sân vườn giá 55 triệu

4. Tiêu chuẩn setup âm thanh hệ thống

Dàn âm thanh cũng cần đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật mới mang lại cảm giác chân thực và cảm xúc cho người nghe. Cụ thể:

 • Dải tần đáp ứng cần nằm trong khoảng từ 20Hz đến 20kHz là khoảng mà tai người có thể cảm nhận được. Điều này đảm bảo khách hàng có thể nghe được cả những âm trầm mạnh mẽ, tròn trịa cũng như những âm cao thanh thoát sắc sảo.
 • Độ nhạy của loa trong quán cafe không quá lớn, tốt nhất là khoảng 80dB đến 90dB mang đến sự dễ chịu cho người nghe. Dù nghe nhạc thời gian dài cũng không ảnh hưởng đến thính giác. Tuy nhiên, tùy theo thể loại nhạc mà quán sử dụng thì độ nhạy cũng có thể chênh lệch để cho hiệu quả âm thanh tốt nhất.
 • Chỉ số SPL – Áp suất âm thanh cần đồng đều tại những vị trí trong phòng và chênh lệch không quá 3Pa.
 • Loa nhỏ gọn, thiết kế thông minh không làm ảnh hưởng đến không gian quán.

Lắp đặt âm thanh quán cafe chất lượng

5. Một số tiêu chí khác

Bên cạnh những tiêu chí quan trọng trên thì cũng còn một số vấn đề khác mà người dùng cần quan tâm. Cụ thể gồm:

 • Thương hiệu uy tín được đánh giá cao trên thị trường: Những thương hiệu được nhiều chủ đầu tư lựa chọn có thể kể đến như DMX, Sony, JBL, BIK,… Chọn các sản phẩm từ các thương hiệu lớn có thể đảm bảo về chất lượng cũng như sự an tâm nhất định. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc bảo hành cũng được chú trọng.
 • Mức giá phù hợp: Dàn âm thanh quán cà phê có nhiều loại với những mức giá khác nhau. Giá bao nhiêu còn tuỳ vào khả năng tài chính cũng như ước tính doanh thu dự kiến của quán.
 • Cuối cùng, điều quan trọng không kém đó chính là chọn được địa chỉ bán hàng chính hãng giá tốt. Điều này giúp nhà đầu tư có sự chắc chắn về chất lượng sản phẩm, an tâm trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, các kỹ sư âm thanh sẽ giúp bạn thiết kế hệ thống âm thanh quán cà phê phù hợp chi phí và nhu cầu sử dụng.

Xem thêm bài viết:

Dàn âm thanh quán cafe giá 19 triệu

Dàn âm thanh cho quán cafe nhỏ

Cấu hình âm thanh quán cafe Bose- KacAudio chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *