Sony WH-1000XM5 so với Apple AirPods Max: cái nào tốt hơn?

Sony WH 1000XM5 và Airpods Max
Sony sản xuất một số tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Loa lon hàng đầu gần đây nhất của công ty, WH-1000XM5 , đã làm chúng tôi kinh ngạc với độ trong trẻo của âm thanh và giành được giải thưởng tại What Hi-Fi? Giải thưởng.
Nhưng gã khổng lồ Nhật Bản có sự cạnh tranh – từ Apple không hơn không kém. Nhà sản xuất iPhone đã phát hành tai nghe over-ear đầu tiên của mình, AirPods Max , vào năm 2020. Nếu bạn thích thiết kế tinh tế và âm thanh không gian đậm chất điện ảnh, thì 2021 What Hi-Fi? Người chiến thắng giải thưởng sẽ không thất vọng.
Vì vậy, hai cặp tai nghe chống ồn ngăn trên cùng – nhưng loại nào tốt nhất cho bạn? Sau khi thử nghiệm rộng rãi cả hai cặp, chúng tôi sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng…

Sony WH-1000XM5 so với AirPods Max: giá

Apple AirPods là tùy chọn đắt tiền hơn ở đây, có sẵn với giá £549 / $549 / AU$899. Các ưu đãi có thể không thường xuyên nhưng hãy theo dõi trang ưu đãi tai nghe tốt nhất của chúng tôi và bạn sẽ không bao giờ biết được vận may của mình.
Sony WH-1000XM5 rẻ hơn đáng kể. Chúng ra mắt với giá £380 / $399 / AU$550 và có xu hướng giảm giá vào khoảng Prime Day và Black Friday . Chúng tôi đã liệt kê giá thấp nhất ngày hôm nay dưới đây.
AirPods Max có biện minh cho mức giá cao của chúng bằng các tính năng của chúng không? Hay là Sonys tốt hơn cho buck? Tiếp theo: thiết kế.

Sony WH-1000XM5 so với AirPods Max: thiết kế

Sony WH 1000XM5 và Airpods Max
Sony WH-1000XM5 rất khác so với sản phẩm tiền nhiệm của chúng, WH-1000XM4 từng đoạt nhiều giải thưởng . Cải tiến triệt để của họ kết hợp một “thiết kế không ồn ào” (các khớp nối và bản lề cũ đã được loại bỏ để tạo vẻ ngoài liền mạch) và chất liệu nhựa thân thiện với môi trường được làm từ các bộ phận ô tô tái chế. Chúng tôi không thể lỗi độ chính xác hoặc thoải mái của họ.
Điều đó nói lên rằng, Sonys có vẻ ngoài và cảm giác gần như rẻ so với Apple AirPods Max (đắt hơn nhiều), tự hào với chụp tai bằng nhôm anot hóa một mảnh, được gia công nguyên sơ, được kết nối bằng một chiếc băng đô bằng thép không gỉ. Giữa cốc và đầu của bạn là đệm xốp hoạt tính dễ dàng bao quanh cả những đôi tai lớn nhất, tạo ra một lớp đệm rất hiệu quả.
Phong cách hướng ngoại của Apple có thể không phù hợp với sở thích của mọi người, nhưng hãy trao cho ai đó một cặp AirPods Max và họ sẽ không khó tin rằng chúng đắt hơn nhiều so với Sony XM5.
Việc Apple sử dụng vật liệu cao cấp có nghĩa là AirPods Max nặng hơn đáng kể so với nhiều  tai nghe không dây . Với trọng lượng 385g, chúng nặng hơn 135g so với Sonys. Tuy nhiên, đó là hiệu quả của thiết kế phân bổ trọng lượng, chúng không gây cảm giác nặng đầu.
Giống như XM4, Sony WH-1000XM5 được điều khiển bằng cử chỉ chạm trên bề mặt của chụp tai phải. Bạn có thể nhấn và vuốt để phát/tạm dừng, điều chỉnh âm lượng và chuyển sang bản nhạc tiếp theo. Tất cả đều hoạt động tốt.
Trong khi đó, Apple đã từ chối mong muốn tích hợp điều khiển cảm ứng vào thiết kế của AirPods Max. Thay vào đó, nó sử dụng các điều khiển vật lý: một nút để chuyển đổi giữa các chế độ khử tiếng ồn và nút xoay âm lượng lấy cảm hứng từ vương miện kỹ thuật số của Apple Watch. Loại thứ hai là một giải pháp tao nhã, mặc dù nó hơi quá dễ bị va đập khi điều chỉnh tai nghe.
Nếu phong cách là quan trọng đối với bạn, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng Apple AirPods Max có năm màu (Xám không gian, Bạc, Hồng, Xanh lục, Xanh da trời). Người mua Sony XM5 chỉ được giới hạn ở hai lớp hoàn thiện khá trang nhã (đen, bạc).

Sony WH-1000XM5 so với AirPods Max: thời lượng pin

Sony WH 1000XM5 và Airpods Max
Sony XM5 quản lý 30 giờ sử dụng ấn tượng khi bật tính năng khử tiếng ồn. Tắt tính năng khử tiếng ồn và bạn có thể sử dụng chúng trong 40 giờ.
Đối với AirPods Max, Apple quy định thời gian chạy “tối đa 20 giờ” khi bật  cả tính năng khử tiếng ồn và âm thanh không gian (công nghệ xử lý âm thanh sống động của Apple).
Bước ra ngoài vội vàng? Sonys sẽ đưa bạn ra khỏi cửa nhanh nhất. Chúng cung cấp khả năng phát lại trong 3 giờ sau một lần sạc 3 phút; Apple cung cấp thời lượng phát lại 1,5 giờ sau 5 phút sạc.

Sony WH-1000XM5 so với AirPods Max: tính năng

Sony WH 1000XM5 và Airpods Max
Sony WH-1000XM5 tự hào với công cụ DSEE Extreme của Sony, công cụ này thực hiện công việc tuyệt vời là nâng cấp các bản nhạc nén lên gần chất lượng độ phân giải cao. Không chịu thua kém, AirPods Max tự hào có chip Apple H1 trong mỗi cốc tai. Điều này cho phép các lon cao cấp thực hiện 200 điều chỉnh mỗi giây để tối ưu hóa hiệu quả khử tiếng ồn.
Về kỹ thuật âm thanh, Sonys trang bị trình điều khiển sợi carbon 30mm hoàn toàn mới được chế tạo đặc biệt để nhẹ và cực kỳ cứng, trong khi Apple có trình điều khiển 40mm được cho là duy trì độ méo hài tổng “dưới một phần trăm”. trên toàn bộ phạm vi âm thanh”.
Một trong những USP của AirPods Max là hỗ trợ âm thanh không gian, cung cấp trải nghiệm âm thanh vòm ảo từ nội dung 5.1, 7.1 và thậm chí cả Dolby Atmos. Hiệu ứng này thực sự tuyệt vời, nhưng bạn sẽ cần có iPhone hoặc iPad để trải nghiệm.
Sony WH-1000XM5 được trang bị các tính năng nâng cao bao gồm Điều khiển âm thanh thích ứng, Nói để trò chuyện và hỗ trợ định dạng Âm thanh thực tế 360 của Sony. Hầu hết trong số đó hoạt động với các thiết bị iOS và Android (chỉ hỗ trợ LDAC được giới hạn cho các thiết bị Android).
Những điều đáng chú ý khác: Sonys sạc qua USB-C trong khi Táo sử dụng Lightning. Sonys có thể được sử dụng làm tai nghe có dây, trong khi Apples thì không. Sonys đi kèm với một hộp đựng đàng hoàng cung cấp nhiều chỗ cho tai nghe và dây cáp; Táo đi kèm với một hộp đựng ‘trượt’ nhẹ hầu như không bao phủ tai nghe và không bảo vệ chúng một cách thích hợp khỏi va đập và trầy xước.
Cuối cùng, Sony XM5 có Bluetooth đa điểm để có thể ghép nối đồng thời với hai thiết bị. Apple AirPods Max không có Bluetooth đa điểm, mặc dù chúng có thể chuyển đổi giữa nhiều thiết bị Apple.

Sony WH-1000XM5 so với AirPods Max: khử tiếng ồn

Sony WH 1000XM5 và Airpods Max
Cuối cùng, Sony WH-1000XM5 dường như tốt hơn một chút trong việc chặn tiếng ồn liên tục, nhất quán (ví dụ như tiếng động cơ). Điều đó nói rằng, AirPods Max cho phép rất ít thông qua và tốt hơn một chút khi nói đến việc chống lại các cuộc trò chuyện ồn ào.
Tuy nhiên, có một điểm khác biệt chính cần lưu ý. Sony XM5 có một tính năng do AI cung cấp có tên là Điều khiển âm thanh thích ứng, cho phép tai nghe tìm hiểu hành vi của bạn và nhận ra các vị trí bạn thường đến. Nó sử dụng dữ liệu này để điều chỉnh mức khử tiếng ồn cho phù hợp. Ví dụ: XM5 sẽ kích hoạt tính năng khử tiếng ồn khi bạn bước vào nhà ga đường sắt địa phương… sau đó quay số lại xuống khi bạn đang di chuyển trên một chuyến tàu tương đối yên tĩnh. Đó là một tính năng cực kỳ thông minh và rất đáng để sở hữu.

Sony WH-1000XM5 so với AirPods Max: âm thanh

Sony WH 1000XM5 và Airpods Max
Đó là các tính năng xử lý. Nhưng những tai nghe này như thế nào để nghe?
Rất tốt, như bạn mong đợi từ các cặp hàng đầu từ hai thương hiệu nổi tiếng. Sony XM5 vượt trội về mặt âm thanh, với âm thanh dễ nghe. XM4 là tai nghe có âm thanh yêu thích của chúng tôi ở mức giá này, nhưng XM5 đã thực sự có những bước nhảy vọt .
Của họ là một âm thanh cởi mở hơn với sự rõ ràng hơn. Các nốt trầm được thể hiện với độ chính xác mới phát hiện và mức độ chi tiết mà những âm thanh này khai thác được thật đáng kinh ngạc. Những thay đổi năng động được truyền đạt một cách tự tin, trong khi ý thức về thời gian của chúng là mẫu mực.
AirPods Max thực sự rất đặc biệt. Có một mức độ rõ ràng và năng lượng mà ngay cả Sony cũng không thể sánh được, đồng thời âm thanh của chúng hấp dẫn và chân thực hơn. Nhẹ hơn trên đôi chân của họ, thậm chí còn chính xác và thú vị hơn, họ cảm thấy như một bước tiến đáng kể về độ tinh vi của âm thanh cũng như chất lượng xây dựng. Hiệu suất phim cũng xuất sắc, đặc biệt khi nói đến âm thanh vòm ảo âm thanh không gian . Toàn bộ phần trình bày rất cởi mở, rộng rãi và thuyết phục.
Tuy nhiên, trong khi AirPods Max hoàn toàn biện minh cho mức giá của họ so với Sonys về chất lượng âm thanh, cần lưu ý rằng các đối thủ cao cấp như Mark   Levinson No.5909 ,  Focal Bathys  và  Bowers & Wilkins Px8 cũng làm như vậy với Táo khuyết.

Sony WH-1000XM5 so với AirPods Max: phán quyết

AirPods Max của Apple rất ngoạn mục nhưng xét về mọi mặt, WH-1000XM5 của Sony mới là sản phẩm toàn diện tốt nhất ở đây.
Sonys nhẹ hơn nhiều, ít tốn kém hơn và có một số tính năng tiên tiến tuyệt vời như khả năng nâng cấp âm thanh và tối ưu hóa khả năng khử tiếng ồn tùy theo vị trí của bạn. Chúng cũng cung cấp thời lượng pin dài hơn, âm thanh tuyệt vời và hoạt động tốt với các thiết bị iOS và Android.
Sau đó, một lần nữa, không thể phủ nhận rằng người dùng iOS có hầu bao rủng rỉnh hơn nên xem xét AirPods Max . Chúng được chế tạo để tồn tại lâu dài, âm thanh thậm chí còn tốt hơn Sonys và mang lại trải nghiệm âm thanh không gian thực sự ấn tượng khi được ghép nối với các thiết bị iPhone và iPad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *