So sánh micro không dây Sennheiser với Shure: Sản phẩm nào phù hợp cho bạn!

So sánh micro không dây Sennheiser với Shure: Sản phẩm nào phù hợp cho bạn!

Micro tăng thêm độ rõ ràng cho âm nhạc và giọng hát của bạn. Và sử dụng những thứ tốt nhất có thể mang lại những màn trình diễn cao cấp. Giống như vậy, sử dụng Sennheiser và Shure có thể tạo ra một hiệu suất có tác động. Đó là lý do tại sao việc chọn một trong số chúng rất khó khăn.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm micrô phù hợp. Và cách tốt nhất để tìm ra điều đó là so sánh trực tiếp.

Xem thêm: Top 5 micro hội nghị truyền hình tốt nhất

Micro không dây Sennheiser vs Shure: Điều gì khiến chúng trở thành đối thủ của nhau?

Có nhiều điều khác biệt giữa Sennheiser và micro Shure. Trong khi Sennheiser phù hợp nhất với nhạc acoustic và nhạc sống. Shure là tốt nhất để ghi âm các bài hát và giọng hát gào thét. Không giống như Sennheiser, Shure không có bộ tăng cấp cao. Tuy nhiên, mặt khác, Sennheiser có cả cục đẩy tầm trung và cận cao cấp.

Đây là những điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại micro không dây tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mô tả chi tiết về ưu và nhược điểm của chúng, hãy đọc cùng. Tất cả những gì bạn cần dành là một hoặc hai phút.

Micro không dây Sennheiser VS Shure: Sự khác biệt thực sự

Trước khi chúng tôi đi sâu vào thông số kỹ thuật chi tiết và mô tả của cả hai micrô. Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu sự khác biệt trực tiếp của chúng. Điều gì làm cho những lựa chọn hàng đầu này trở nên khác biệt?

Cả hai micro đều nhận được đánh giá tốt. Đây là lý do tại sao chúng hiện là micrô phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp âm nhạc. Đặc biệt là cho một buổi hòa nhạc trực tiếp hoặc một phòng thu âm. Chúng cũng là micrô tốt nhất cho giọng nói nhẹ nhàng.

Cả Sennheiser và Shure đều không thể đảm bảo vị trí cao nhất. Điều này làm cho việc lựa chọn một trong số chúng khó hơn bạn tưởng tượng. Tuy nhiên, cả hai micrô đều không thể kiểm tra tất cả các yêu cầu của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần tìm ra micrô hoàn hảo cho chính mình.
Bộ micro không dây Shure SVX288E PG58 P14

Chúng tôi đã tập hợp một số điểm khác biệt để giúp bạn. Chúng được đưa ra dưới đây-

Micro không dây Sennheiser

Xem micro Sennheiser tại Âm Thanh AHK

Micro không dây Shure

Xem micro Shure tại Âm Thanh AHK

·        Các micrô này có đáp ứng tần số cao cấp [40 đến 16.000 Hz]

·        Tốt hơn cho âm học, giọng hát và chũm chọe.

·        Tạo ra âm thanh phong phú và rõ ràng

·        Một số giống có mức tăng cao cấp

·        Hiệu quả mà không cần EQ của các bản nhạc

·        Cần sự gần gũi hơn với nguồn âm thanh.

·        Kém bền

·        Đáp tuyến tần số của micrô Shure thấp hơn Sennheiser [50 đến 15.000 Hz]

·        Tốt nhất cho các buổi biểu diễn trực tiếp với giọng hát gào thét và lớn.

·        Tạo ra âm thanh ấm và nhất quán.

·        Thường không cần tăng cấp cao. Họ chủ yếu có một tăng tầm trung.

·        Sẽ không hiệu quả nếu không có EQ của các bản nhạc.

·        Sự gần gũi với nguồn âm thanh không nghiêm ngặt và mang lại cho bạn một chút linh hoạt.

·        Bền hơn.

Bây giờ bạn đã biết những điểm khác biệt quan trọng, hãy chuyển sang phần so sánh chi tiết. Trong trường hợp này, những khác biệt cơ bản không giúp ích được gì cho bạn.

Cả hai micrô đều cho âm thanh tuyệt vời. Và chất lượng âm thanh sẽ nâng cao hiệu suất của bạn. Tuy nhiên, bạn phải chọn một. Đây là lý do tại sao bạn cần phải có một cái nhìn rõ hơn.

Sennheiser vs Shure Micro không dây: Ưu và nhược điểm

Khi ghi âm nhạc, bạn muốn có những giọng nói rõ ràng và sắc nét nhất. Âm nhạc phải có độ trong và độ ấm phù hợp cùng một lúc. Trong rất nhiều trường hợp, điều này dường như là không thể. Tuy nhiên, Sennheiser và Shure có thể giúp bạn đạt được điều này.

Chọn micrô phù hợp với bạn không phải là điều dễ dàng. Vì nó không chỉ phụ thuộc vào giọng hát và âm vực. Nó cũng phụ thuộc vào vị trí và cách bạn sử dụng micrô không dây.

Có nhiều khía cạnh khác giúp bạn chọn đúng. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo tất cả các yêu cầu của bạn được đáp ứng.
Micro cầm tay Sennheiser EW 100 G4 935 S

Micro không dây Sennheiser

Có tin đồn – không có một rạp hát nào ở Mỹ không sở hữu hệ thống Sennheiser. Nếu điều đó không đủ để thuyết phục bạn, bạn có thể nghe theo lời của chúng tôi. Độ sắc nét và loại bỏ tiếng ồn làm cho nó trở thành micrô hoàn hảo cho bạn.

Ưu điểm

Dưới đây là những gì bạn có thể mong đợi khi mua thiết lập Sennheiser.

 • Điểm đặc biệt quan trọng nhất của micrô Sennheiser là ổn định giá đỡ chống sốc bên trong. Bây giờ nếu bạn không biết, khi có tần số cao, các cú sốc bên trong sẽ được tạo ra trong micrô. Điều này làm gián đoạn cường độ âm thanh.
 • Micro Sennheiser có thể chống lại những cú sốc này. Điều này tạo ra một kết quả suôn sẻ.
 • Khả năng nhận dạng tần số đồng nhất của nó là một lợi ích khác. Sự đồng nhất này giúp chất lượng tín hiệu luôn ổn định. Đặc biệt là khi tín hiệu đang bật và tắt trục micrô.
 • Một tính năng tốt nhất khác của Sennheiser là các bản nhạc đã ghi hầu như không cần EQ. Nghe có vẻ tốt hơn nếu không có EQ. Nó cũng có khả năng xử lý áp suất âm thanh cao.
 • Nó cũng có độ bền tốt với bảo hành 10 năm. Micrô được chế tạo bằng kim loại sẽ là công cụ hỗ trợ cho nhiều buổi biểu diễn của bạn.
 • Nếu tất cả những điều này là không đủ, Sennheiser cũng rất tiên tiến về mặt công nghệ. Nó có cách đơn giản nhất để quét và ghép nối hệ thống. Giờ đây, bạn có thể định cấu hình tần suất bằng cách sử dụng một ứng dụng.

Nhược điểm:

Sennheiser có vẻ như là sự kết hợp hoàn hảo cho thiết lập của bạn. Nhưng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn cần xem xét một số nhược điểm.

 • Ví dụ, thời gian sạc của micro Sennheiser là gần 4 giờ. Còn hơn cả micro Shure. Micro Shure cũng đánh bại Sennheiser về độ bền.
 • Một nhược điểm khác của micro không dây là khoảng cách gần. Bạn cần giữ ít khoảng cách hơn giữa nguồn âm thanh và micrô. Điều này không cho phép người biểu diễn linh hoạt.

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã tìm hiểu xong những ưu và nhược điểm của micrô Sennheiser. Hãy chuyển sang micrô Shure đối thủ trên thị trường của nó.

Micro không dây Shure

Sennheiser đã chinh phục các rạp chiếu. Nhưng Shure đã thống trị các phòng thu âm và biểu diễn trực tiếp. Mặc dù cả hai micrô đều hoạt động như nhau, nhưng có nhiều tính năng khiến chúng khác biệt.

Nếu bạn đang ghi âm nhạc với giọng hát gào thét khó khăn, micrô này sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn cũng có thể dựa vào micrô này để ghi âm giọng mũi. Trên thực tế, nó sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Thậm chí còn tốt hơn cả micro của Sennheiser.

Không có sự khác biệt về âm thanh nào giữa việc ghi âm của cả hai micrô. Đặc biệt là khi các bản nhạc của Shure được áp dụng hiệu ứng EQ.

Bạn có thể nhận được âm thanh chất lượng phòng thu thông qua micrô Shure. Điều đó quá đơn giản bằng cách thay đổi viên nang. Không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những micrô phòng thu được yêu thích trong nước.

Ưu điểm

 • Cũng giống như Sennheiser, micro Shure cũng rất phổ biến để tạo ra các bản nhạc tuyệt vời. Và họ có một số tính năng tốt nhất giúp họ dẫn đầu trong cuộc đua. Ví dụ, kết cấu kim loại rắn chắc của họ xứng đáng nhận được tín dụng lớn.
 • Lưới tản nhiệt kim loại phía trên cũng góp phần mang lại hiệu quả nhất quán. Ngay cả khi nó được xử lý đại khái. Vì vậy, bạn không phải lo lắng trong trường hợp micrô vô tình bị trượt.
 • Micrô Shure cũng có giá đỡ chống sốc tích hợp. Điều này làm giảm tiếng ồn khi xử lý để mang lại kết quả suôn sẻ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng sử dụng micrô này để làm nổi bật giọng hát nam trung của mình.
 • Còn về việc sạc pin, bạn hỏi? Chà, tin tốt lành! Bạn có thể sạc micrô trong 15 phút. Và điều này sẽ mang lại cho bạn 90 phút hiệu suất vững chắc. Và sạc dễ dàng như sử dụng cáp USB.
 • Tương tự như Sennheiser, micrô Shure có chức năng tăng âm trung và giảm âm trầm. Nhưng theo nhiều người thì khả năng của nó còn gây tranh cãi.

Nhược điểm

 • Tất nhiên, micro Shure có một số nhược điểm. Mặc dù chúng không phải là bất cứ điều gì chính. Họ có thể giúp bạn xác định loại micrô bạn muốn.
 • Không giống như Sennheiser, micrô Shure không có bộ khuếch đại cao cấp. Đây là lý do tại sao giọng hát của micro Shure kém tự nhiên và ấm hơn các dòng micro khác.
 • Những micrô này không có bộ tăng âm cao cấp, vì vậy, các bài hát cần có hiệu ứng EQ. Nếu không áp dụng EQ, chất lượng âm thanh sẽ không giống như giọng hát của Sennheiser. Điều này đã tác động đáng kể đến sự cạnh tranh trên thị trường Shure.

Lời kết:

Tất nhiên, tất cả là do bạn. Nó sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn sử dụng nó để ghi âm hay âm học. Mặc dù không có sự khác biệt rõ ràng khi Shure được sử dụng với EQ. Bạn cần tìm ra loại micrô nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn.

Bạn có thể quyết định về micro không dây Sennheiser vs Shure không? Chúc may mắn cho điều đó!

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.