Micro Astro A40 không hoạt động – Đã có hướng giải quyết

Micro Astro A40 không hoạt động – Đã có hướng giải quyết

Tai nghe Astro A40 được thiết kế dành riêng cho game thủ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất có thể. Tuy nhiên, tai nghe đã xảy ra sự cố với mic trong thời gian dài. May mắn cho bạn, có một số cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề cụ thể đó.

Trước hết, các sự cố phần cứng có thể ngăn micrô của bạn hoạt động. Sau đó, cài đặt lại trình điều khiển âm thanh có thể thực hiện thủ thuật. Đặt micrô làm thiết bị mặc định có thể là một cách khắc phục khác. Trong một số trường hợp, khôi phục PC của bạn về điểm cũ hơn có thể giải quyết các vấn đề về micrô.

Xem thêm: Loa bluetooth ngoài trời tốt

Đây chỉ là một cái nhìn sơ lược về toàn bộ hướng dẫn. Bạn sẽ cần có kiến ​​thức sâu rộng để tự mình thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, tại sao không đọc cùng?

Astro A40 Mic không hoạt động: 4 giải pháp đơn giản

Hãy bắt đầu với một tình huống. Bạn đang tham gia một trận đấu trực tuyến cạnh tranh gay gắt. Và đột nhiên, micrô trên tai nghe của bạn ngừng hoạt động. Kết quả là, bạn tiếp tục thua trận đấu. Chúng tôi cảm thấy bạn vì đó là một tình huống khó chịu.

Tuy nhiên, một chiếc mic bị trục trặc không phải là ngày tận thế. Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra 5 giải pháp đơn giản để mic Astro A40 của bạn hoạt động trở lại. Một trong những điều này rất có thể là do lỗi đối với sự cố của bạn. Hãy xem chúng là gì-

Giải pháp 1: Cài đặt lại trình điều khiển micrô

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến mic Razer Kraken bị trục trặc là trình điều khiển bị hỏng. Điều này cũng đúng với Astro A40. Do đó, nếu các trình điều khiển bị hỏng, việc cài đặt lại các trình điều khiển này sẽ khôi phục chức năng của micrô của bạn. Đây là những gì bạn nên làm-

Bước 1: Xóa trình điều khiển âm thanh

Để loại bỏ các trình điều khiển bị hỏng, trước tiên bạn cần phải xóa chúng.

Để làm như vậy, trước tiên, hãy nhấn phím logo Windows + X. Từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn Trình quản lý Thiết bị. Sau đó, mở rộng phần Âm thanh, Video và Bộ điều khiển trò chơi. Sau đó, nhấp chuột phải vào Thiết bị âm thanh độ nét cao và chọn Thuộc tính ..

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một số tùy chọn. Nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị. Thao tác này sẽ xóa các trình điều khiển âm thanh hiện có khỏi PC của bạn.

Bước 2: Tìm người lái xe phù hợp

Sau khi gỡ cài đặt thiết bị, bạn cần tìm trình điều khiển phù hợp cho tai nghe của mình. Để làm điều đó, hãy truy cập trang web chính thức của Astro. Sau đó, tìm kiếm trình điều khiển của A40. Sau khi bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, hãy tải xuống các trình điều khiển.

Bước 3: Cài đặt lại Trình điều khiển

Khi bạn đã tải xuống thành công các trình điều khiển, bây giờ đã đến lúc cài đặt chúng.

Vì bạn đã tải xuống các trình điều khiển theo cách thủ công nên trước tiên, bạn cần phải tìm vị trí của chúng. Nó sẽ được tìm thấy trong phần Tải xuống của PC của bạn.

Khi bạn đã tìm thấy tệp, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Điều đó sẽ khởi chạy cài đặt. Sau khi bạn đã cài đặt lại thành công các trình điều khiển, hãy khởi động lại PC của bạn. Micrô của bạn bây giờ sẽ hoạt động.

Giải pháp 2: Định cấu hình Micrô làm thiết bị mặc định

Có khả năng micrô của tai nghe của bạn không được đặt làm thiết bị mặc định. Nếu đúng như vậy, micrô của bạn sẽ không hoạt động trên Fortnite. Bạn sẽ cần kiểm tra kỹ các cài đặt này.

Bước 1: Truy cập Bảng điều khiển âm thanh

Ở góc dưới bên phải của màn hình, có một biểu tượng âm lượng. Nhấp chuột phải vào đó và bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn. Trong số đó, hãy chọn Mở Cài đặt âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các cài đặt này trực tiếp từ Bảng điều khiển.

Bước 2: Thay đổi thiết bị mặc định

Khi bạn ở trong Cài đặt âm thanh, hãy nhấp vào tab Bản ghi. Bạn sẽ tìm thấy nó ở phía trên bên trái. Danh sách tất cả các thiết bị ghi được kết nối với máy tính của bạn sẽ được hiển thị.

Bây giờ hãy thử nói vào micrô của bạn. Và kiểm tra xem có bất kỳ thanh màu xanh lá cây nào xuất hiện trong khi bạn nói hay không. Nếu bạn không nhìn thấy các thanh màu xanh lục, điều đó có nghĩa là micrô của bạn chưa được đặt ở chế độ mặc định. Và PC của bạn không có quyền truy cập vào nó. Do đó, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt đó.

Để thực hiện điều này, hãy tìm micrô tai nghe của Astro A40 từ các thiết bị ghi âm. Khi bạn đã tìm thấy nó thành công, hãy nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Tùy chọn Đặt thành Mặc định. Bây giờ, hãy thử nói lại vào micrô của bạn và các thanh màu xanh lục sẽ xuất hiện. Nếu có, sự cố micrô của bạn hiện đã được khắc phục.

Giải pháp 3: Khôi phục hệ thống

Tiện ích Khôi phục Hệ thống được sử dụng để tạo điểm khôi phục. Đây là các tệp hệ thống chính mà PC của bạn lưu trữ vào một ngày và giờ nhất định. Áp dụng bản sửa lỗi này nếu gần đây micrô của bạn bị trục trặc.

Bước 1: Truy cập Cửa sổ Khôi phục Hệ thống

Bước đầu tiên là truy cập cửa sổ khôi phục hệ thống. Đây là cách thực hiện-

Để bắt đầu, hãy nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn. Sau đó, trong hộp tìm kiếm, nhập Control Panel và nhấn Enter.

Khi bạn ở trong Bảng điều khiển, hãy chọn Khôi phục> Mở Khôi phục hệ thống> Tiếp theo. Bây giờ bạn đã sẵn sàng khôi phục PC về điểm mong muốn.

Bước 2: Khôi phục PC của bạn về điểm trước đó

Khi hộp Khôi phục Hệ thống mở ra, danh sách các Điểm khôi phục sẽ được hiển thị .. Tuy nhiên, bạn có thể không tìm thấy điểm mình đang tìm kiếm. Để xem thêm, hãy đánh dấu hộp Hiển thị Thêm Điểm Khôi phục.

Bây giờ chọn điểm bạn muốn và nhấp vào Tiếp theo. Đừng chọn một điểm khôi phục w

vì sự cố với micrô của bạn vẫn còn ..

Cuối cùng, xác nhận điểm khôi phục. Máy tính của bạn sẽ trở lại trạng thái như trước đây. Sự kiện sẽ được trình bày chi tiết đầy đủ trong trường Mô tả. Nếu bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Hoàn tất và bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống

PC của bạn bây giờ sẽ khởi động lại. Sau khi khởi động thành công, hãy kiểm tra xem Micrô của bạn có hoạt động trở lại hay không. Lưu ý rằng, đây là hai micrô hàng đầu sẽ nâng cao trải nghiệm chơi game của bạn.

Xem thêm: Hệ thống âm thanh hội trường

Nếu micrô của bạn vẫn không hoạt động, vui lòng áp dụng Giải pháp 4 bên dưới.

Giải pháp 4: Đảm bảo đã bật micrô

Micrô của bạn chỉ có thể bị tắt. Do đó, bạn không thể sử dụng nó. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem có đúng như vậy không. Đây là cách-

Bước 1: Truy cập cài đặt quyền riêng tư

Bạn có thể xem micrô của mình đã được bật chưa bằng cách điều hướng đến cài đặt Quyền riêng tư.

Đầu tiên, nhấn vào nút Windows và bạn sẽ tìm thấy biểu tượng bánh răng ở dưới cùng bên trái. Nhấp vào đó và cửa sổ Cài đặt sẽ bật lên. Từ đó, tìm tùy chọn Quyền riêng tư và nhấp vào nó.

Bước 2: Kiểm tra xem Micrô đã được bật chưa

Ở bên trái của cài đặt Quyền riêng tư, tìm và chọn tùy chọn Micrô. Đảm bảo tùy chọn Cho phép ứng dụng sử dụng micrô của tôi được bật.

Tuy nhiên, bạn có thể đang sử dụng micrô của mình với một ứng dụng cụ thể. Nếu đúng như vậy, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã cấp cho ứng dụng đó quyền truy cập vào micrô chưa. Để đạt được điều này, hãy tìm ứng dụng trong danh sách. Và xem liệu nút chuyển đổi có được đặt thành Bật hay không.

Bây giờ, hãy nói vào micrô để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa. Micrô Corsair Void Pro bị trục trặc cũng có thể được sửa theo cách này.

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn này, micrô Astro A40 của bạn sẽ hoạt động nhanh chóng.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Khởi động lại Dịch vụ Windows có khắc phục được sự cố micrô không?

Trả lời: Có, nó có thể. Để làm như vậy, hãy nhấn phím Windows + R trên bàn phím của bạn. Một hộp bật lên sẽ xuất hiện. Sau đó gõ services.msc rồi nhấn enter. Danh sách các dịch vụ Windows sẽ được cung cấp trong cửa sổ Dịch vụ. Định vị và nhấp chuột phải vào dịch vụ Windows Audio. Từ menu ngữ cảnh, chọn Khởi động lại. Bây giờ hãy kiểm tra xem micrô của bạn có hoạt động không.

Câu hỏi: Làm cách nào để kiểm tra các sự cố phần cứng?

Trả lời: Đầu tiên, hãy kết nối tai nghe của bạn với một cổng USB khác trên PC và kiểm tra nó. Bạn cũng có thể kiểm tra nó bằng cách kết nối nó với một máy tính hoặc thiết bị khác. Sau đó, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng tất cả các dây được nhập chính xác và không có gì bị treo. Điều này bao gồm mọi phần mở rộng cũng như dây cho micrô tai nghe của bạn.

Câu hỏi: Chạy Trình gỡ rối Windows có giúp khắc phục sự cố micrô không?

Trả lời: Vâng, rất đáng để thử. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố. Chọn tùy chọn trình khắc phục sự cố Ghi âm. Sau đó, nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu micrô của bạn có hoạt động trở lại hay không.

Kết luận

Và đây là một vài lý do có thể khiến mic Astro A40 của bạn không hoạt động.

Chúng tôi hy vọng bạn thành công khi sửa chữa micrô của mình. Hãy nhớ không làm hỏng bất kỳ thành phần nào trong quá trình này. Nếu không, bạn sẽ cần mua một tai nghe mới.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *