Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Nha Đam Cho Lá To

cach trong cay nha dam cho la to 5

Trồng cây nha đam khá là đơn giản, nhưng để trồng được những cây nha đam cho lá to thì không phải ai cũng trồng được. Bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người cách trồng cây nha đam cho lá to.

Bước 1: Chọn và lấy giống đề trồng

Để trồng cây nha đam bạn không cần phải quá cầu kỳ về khâu chọn giống và không phải mất thời gian để ươm giống. Vì cây nha đam có khả năng phát triển từ một chiếc lá. Vì thế bạn chỉ cần lấy giống là 1 chiếc lá nha đam là có thể trồng cây mới hoàn toàn rồi.
    

cach trong cay nha dam cho la to 2
    
Lấy giống để trồng cây nha đam

Chú ý:

  • Chọn lá giống từ cây trưởng thành
  • Cây giống phát triển tốt, khoẻ mạnh
  • Chọn lá giống không quá già, không quá non
  • Chọn lá giống khoẻ mạnh không sâu bệnh

Bước 2: Chuẩn bị nguồn dinh dưỡng cho cây

Đất là môi trường sống của cây vì thế bạn cần phải chuẩn bị đất trồng đủ dinh dưỡng sao cho cây có đủ dinh dưỡng và phát triển. Chất dinh dưỡng cho cây đó là phân + đạm. Bạn có thể mua thứ này ở cửa hàng cây một cách dễ dàng. Sau đó trộn đều với đất với lượng vừa đủ.
Tiếp đến bạn chọn một chậu cây có lỗ thoát nước và cho đất đã trộn phân + đạm vào. Lưu ý không đổ đất đầy miệng chậu ( đất cách miệng chậu 3cm)
   

cach trong cay nha dam cho la to 3
    
Chuẩn bị đất và trồng cây nha đam đúng cách
 

Bước 3: Trồng cây

Đến đây thì vô cùng đơn giản, bạn dùng dụng cụ trồng cây xan phẳng mặt đất trong chậu.
Lưu ý: Để đất tơi xốp chứ không nén chặt đất xuống.
Tiếp đến bạn chỉ cần đặt chiếc lá nha đam xuống nằm ngang trong chậu sao cho một bên gân lá hướng lên trên và một phần lá bị chôn vùi dưới lớp đất. Thế là xong!
    

cach trong cay nha dam cho la to 4
    
Chăm sóc cây nha đam cẩn thận và chu đáo
 

Bước 4: Chăm sóc cây

Để cây phát triển đều và khoẻ thì công đoạn chăm sóc cây là quan trọng nhất. Nói chăm sóc cây là quan trọng nhưng nó cũng chẳng có gì là khó khăn cả. Ta chỉ cần thi thoảng tưới nước cho cây khi trời khô hanh và tắm nắng dịu cho cây.
Đối với cây nha đam bạn không nên tưới quá nhiều nước, vì nếu không tiêu thụ hết lượng nước trong chậu sẽ làm cây bị úng nước và sẽ chết. Đặc biệt là trong thời gian cây mọc rễ và còn non bạn tuyệt đối không để chậu cây ngoài trời vì nếu gặp mưa là cây sẽ chết.
    

cach trong cay nha dam cho la to 5
    
Tắm năng cho cây nha đam giúp cây phát triển tốt

     
Cây cũng cần phải tắm nắng nhưng chỉ nên cho tắm nắng dịu nhẹ, tránh ảnh nắng trực tiếp và ánh nắng gay gắt. Điều đó khiến cho cây mất nước nhanh và trở nên héo, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cây.
Chăm sóc đều đặn như thế bạn sẽ đón nhận được thành quả sau 2 tuần, mầm non của cây sẽ nhú lên. Chăm sóc tốt cho cây và sau 2 tháng bạn đã có thể thu hoạch những chiếc lá nha đam to và mẫm.
Hy vọng với những hướng dẫn trên đây mọi người có thể trồng và thu hoạch được những cây nha đam phát triển tốt cho lá to phục vụ lợi ích riêng của mỗi người. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *