Cách kết nối loa không dây với bộ thu âm thanh nổi

Cách kết nối loa không dây với bộ thu âm thanh nổi

Thị trường ngày nay bị thống trị bởi loa không dây, với điện thoại thông minh dần loại bỏ kết nối 3,5 mm. Mặt khác, những loa không dây này không phải lúc nào cũng có nguồn điện mà bộ thu có thể cung cấp.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối loa không dây với bộ thu âm thanh nổi theo các bước đơn giản để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm nghe tốt nhất có thể.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của việc kết nối loa không dây với đầu thu âm thanh nổi?

Trong khi âm thanh và video kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến, một số audiophile và những người đam mê âm nhạc vẫn thích âm thanh tự nhiên của bộ khuếch đại và bộ thu analog thông thường.

Mặt khác, việc sử dụng bộ khuếch đại hoặc bộ thu âm thanh nổi cổ điển thường đòi hỏi phải sử dụng các dây nối vụng về để kết nối loa. Hệ thống loa không dây hiện đại sử dụng bộ chuyển đổi gắn vào ổ cắm tai nghe của bộ thu để loại bỏ nhu cầu sử dụng dây.
loa không dây dành cho quán cafe

Lợi thế của công nghệ tiên tiến:

Ngay cả khi bạn đang sử dụng một hệ thống cũ, việc kết nối nó với công nghệ hiện đại sẽ giúp nó luôn cập nhật. Do đó, bạn sẽ có thể nghe nhạc trên cả thiết bị có dây và không dây. Nhờ đó, hệ thống âm thanh của bạn ngày càng tốt hơn và nâng cao hơn.

Chất lượng âm thanh nâng cao:

Chất lượng âm thanh của cả loa Bluetooth và hệ thống âm thanh nổi cũ hơn đều vượt trội. Hệ thống âm thanh nổi cổ điển có tuổi thọ cao và mạnh mẽ. Cáp của hệ thống có chất lượng tuyệt vời và được kết nối tốt.

Kết quả là chúng hoạt động tốt hơn về mặt sản xuất âm thanh.

Cải thiện kết nối:

Cường độ tín hiệu được cải thiện khi hai thiết bị được kết hợp với nhau. Vì có ít thiết bị có dây hơn nên kết nối cũng tốt hơn. Những khó khăn liên quan đến các vấn đề kỹ thuật của cáp được giảm thiểu ở mức độ lớn hơn.

Phạm vi dài hơn:

Cả tín hiệu kết nối và phạm vi chiếu âm thanh của loa không dây đều được nâng cao. Bạn có thể sẽ nhận được âm thanh lớn hơn với thời lượng dài hơn nếu sử dụng nhiều loa không dây hơn. Chất lượng âm thanh được duy trì trong khi phạm vi phủ sóng được cải thiện.

Các yếu tố cần lưu ý khi kết nối loa của bạn với bộ thu âm thanh nổi

Có một số điều cần lưu ý, Khi kết nối loa không dây với hệ thống âm thanh nổi:

  • Khả năng tương thích: Khi chúng ta nói về khả năng tương thích trong tình huống này, chúng ta đang đề cập đến việc ghép nối loa và bộ điều hợp không dây. Bộ chuyển đổi và loa có thể kết nối mà không gặp khó khăn.
  • Phạm vi không dây: Phạm vi không dây của cả loa và bộ điều hợp phải được xác định rõ ràng. Điều này cho phép phạm vi kết nối rộng hơn được bao phủ.
  • Loại loa của bạn: Loại loa bạn sử dụng có ảnh hưởng lớn đến khả năng tương thích và lượng âm thanh mà nó tạo ra. Loa không dây có nhiều kích cỡ và công suất đầu ra khác nhau, làm cho chúng thích hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.
  • Kích thước của căn phòng: Khi nói đến việc ghép nối hệ thống âm thanh nổi với loa không dây, kích thước của không gian là rất quan trọng. Loa của bạn nên có phạm vi rộng hơn nếu phòng lớn. Nếu nó ít, bạn có thể muốn mua một cái có phạm vi nhỏ hơn.
  • Loại hệ thống âm thanh nổi của bạn: Hầu hết các thiết bị phải được hỗ trợ hệ thống âm thanh nổi. Chức năng của chúng phải tuyệt vời để chúng có thể dễ dàng tương tác với người nói.
  • Dễ thiết lập và sử dụng: Toàn bộ thiết lập của hệ thống phải đơn giản để thiết lập và vận hành. Hệ thống âm thanh nổi và loa phải đơn giản để hiểu và sử dụng.

Giải pháp hội nghị truyền hình

Điều kiện tiên quyết:

  • Bộ điều hợp cho giao tiếp không dây
  • Cáp có đầu nối RCA
  • Loa không dây
  • Đầu thu âm thanh nổi

Cách kết nối loa không dây với bộ thu âm thanh nổi – Phương pháp ngắn gọn

Có hai phương pháp điển hình để kết nối loa không dây với bộ thu.

1. Bằng cách sử dụng kết nối Bluetooth

Hầu hết điện thoại thông minh, loa di động, hệ thống giải trí gia đình và tai nghe đã được tích hợp Bluetooth. Vì chúng có thể lưu trữ dữ liệu hoặc tệp âm thanh nên những thiết bị này được coi là nguồn âm thanh.

Trong chuỗi âm thanh không dây, các thiết bị hỗ trợ Bluetooth này có thể thực hiện hai công việc. Chúng đồng thời đóng vai trò là nguồn và máy phát.

Các phương pháp sau có thể được sử dụng để kết nối bộ thu của bạn với loa không dây và hệ thống rạp hát gia đình bằng cách sử dụng kết nối bluetooth:

Bộ phát Bluetooth:

Bộ phát được nối vào cổng tai nghe của bộ thu để đạt được giao tiếp âm thanh không dây. Cần cắm đầu thu vào nguồn điện để bật.

Khi bật bộ thu, bộ phát sẽ được bật và tính năng Bluetooth của loa không dây của bạn được bật. Hai thiết bị sau đó được kết nối qua Bluetooth, cho phép bạn nghe nhạc không dây.

Bằng cáp USB:

Chỉ khi bộ thu AV của bạn có cổng USB và đầu vào tai nghe.

Sau đó, kết nối đầu ra tai nghe của thiết bị nguồn với đầu vào giắc cắm mini của máy phát. Tùy chọn này có thể yêu cầu sử dụng bộ chuyển đổi 6,35 mm sang giắc cắm mini.

Sau đó, bộ phát được bật bằng cách cắm nó vào kết nối USB của bộ thu. Kết nối Bluetooth sau đó được sử dụng để ghép nối bộ thu và loa không dây.

Bởi Cáp RCA:

Bạn có thể sử dụng đầu ra âm thanh RCA ở phía sau bộ thu nếu nguồn âm thanh của bạn không bao gồm đầu ra tai nghe. Để kết nối bộ phát Bluetooth của bạn với bộ thu, bạn sẽ cần kết nối âm thanh từ giắc cắm RCA đến giắc cắm mini. Sau đó, bật Bluetooth trên cả hai thiết bị và kết nối chúng với nhau để thưởng thức âm nhạc và video không dây.

Loa JBL Wind 2

2. Kết nối qua Wi-Fi

Một số thiết bị không dây không sử dụng công nghệ Bluetooth để cung cấp kết nối không dây. Phần lớn các thiết bị này yêu cầu đầu ra analog hoặc kỹ thuật số và sử dụng kết nối Wi-Fi.

Đầu ra âm thanh của thiết bị của bạn được kết nối với đầu vào âm thanh của bộ thu AV bằng cáp âm thanh RCA. Sau đó, sử dụng các chức năng âm thanh trên bộ thu AV, chọn kênh đầu vào thích hợp và điều chỉnh cài đặt âm thanh của bạn.

Kết nối các thiết bị bằng kết nối Wi-Fi sau khi cấu hình hoàn tất. Sau đó, bạn có thể quản lý các bản âm thanh của mình bằng một ứng dụng trong nguồn âm thanh của mình và tận hưởng tính năng phát trực tuyến không dây không bị gián đoạn.

Các quy  trình này thường được nêu trong hướng dẫn sử dụng cho các thiết bị không dây hoặc bộ thu AV của bạn. Hãy chăm chú nghiên cứu các hướng dẫn để bạn có thể sắp xếp thành công các thiết bị của mình và trải nghiệm âm thanh không dây.

Quy trình phác thảo được giải thích (để hiểu rõ hơn):

Nếu quy trình ngắn gọn được giải thích ở trên không đáp ứng yêu cầu của bạn thì hãy làm theo quy trình hoàn chỉnh sau để biết cách kết nối loa không dây với bộ thu âm thanh nổi:

A) Thiết lập Loa không dây của bạn

Đặt loa không dây trong phòng hoặc khu vực mà bạn định nghe chúng. Nếu cần, hãy cắm dây nguồn của loa không dây vào ổ cắm điện hoặc lắp pin vào chúng.

B) Kết nối bộ điều hợp – Hệ thống âm thanh nổi

Bộ điều hợp không dây đóng vai trò là liên kết giữa loa và hệ thống âm thanh nổi. Kết nối dây RCA với bộ điều hợp không dây khi hệ thống âm thanh nổi đã tắt. Một đường âm thanh được tạo ra bởi kết nối.

Kết nối bộ điều hợp với hệ thống bằng đầu kia của cáp RCA. Bước này chỉ cần cắm các cổng vào, cổng ra dùng để kết nối dàn âm thanh.

C) Tắt âm thanh nổi

Nếu bạn chưa tắt, hãy tắt bộ thu hoặc bộ khuếch đại âm thanh nổi. Kết nối một đầu của cáp Y âm thanh RCA với cổng “Đầu vào” hoặc “Đầu vào âm thanh” của mô-đun bộ điều hợp không dây ở mặt sau.

Kết nối đầu kia của bộ cáp âm thanh Y với bộ khuếch đại âm thanh nổi ban đầu hoặc giắc cắm tai nghe của bộ thu.

D) Bật bộ điều hợp

Sau đó, bộ chuyển đổi nguồn AC sẽ được sử dụng để kết nối bộ chuyển đổi với ổ cắm. Kết nối đảm bảo rằng bộ điều hợp không dây nhận được nguồn điện ổn định.

E) Bật Hệ thống âm thanh nổi

Nếu tất cả các kết nối đã hoàn tất và hoạt động, hãy kết nối hệ thống âm thanh nổi với nguồn điện và bật nó lên. Nếu đó là một mặt hàng cũ, hãy đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt và các kết nối không gặp khó khăn kỹ thuật.

Cả loa và hệ thống âm thanh nổi lúc này sẽ ở trong tình trạng hoạt động. Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu phát nhạc thường xuyên thông qua hệ thống âm thanh nổi. Bạn sẽ dễ dàng nghe thấy vở kịch được chiếu trên loa không dây.

Kỹ thuật để hệ thống âm thanh nổi hiện có của bạn phát qua loa không dây là một cách tiếp cận đơn giản để phục hồi và cập nhật các khả năng của hệ thống. Kết quả là bạn sẽ có cơ hội nghe tốt nhất.

Như bài đăng này đã hướng dẫn bạn cách kết nối loa không dây với bộ thu âm thanh nổi từ mọi góc độ. Vì vậy, hãy làm qua các bước và để lại ý kiến của bạn vào khung bên dưới!

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *