Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Loa Âm Trần

Khi tìm kiếm “hướng dẫn cách lắp đặt loa âm trần” chắc hẳn bạn đã biết và hiểu loa âm trần có hình dạng và kích thước như thế nào. Vì thế mà mình sẽ đi thẳng vào hướng dẫn mọi người cách lắp đặt luôn.
Lắp đặt hệ thống loa âm trần là công việc không hề khó như bao người thường nghĩ. Bạn chỉ cần có dụng cụ lắp đặt và bỏ chút thời gian ra là có thể tự lắp đặt được loa âm trần cho nhà mình.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

+ Khuôn của loa âm trần ( Dùng khuôn theo kích cỡ của loa để bạn dễ dàng tạo lỗ trên trần thạch cao, tránh trường hợp lỗ to quá không lắp được loa, lỗ bé quá không lắp vừa loa )
+ Bút chì hoặc bút mực đều được ( Bút dùng để xác định vị trí loa )
+ Dao rọc giấy
+ Kìm cắt xương
+ Cưa tay
+ Thang chữ A hoặc kệ đỡ ( Tuỳ thuộc vào chiều cao của trần )
+ Và có thể cần 1 số dụng cụ khác nữa

Bước 2 : Xác định vị trí  lắp đặt loa âm trần

Loa âm trần thì tất nhiên là được lắp đặt trên trần thạch cao nhưng cũng phải đạt chuẩn các yếu tố sau:
+ Đảm bảo âm thanh đều trong phòng : Bạn cần phải sắp xếp, chọn vị trí loa sao cho âm thanh trong phòng của bạn đều và đúng mục đích của bạn.
  

huong dan canh lap dat loa am tran
   
Hướng dẫn cách lắp đặt loa âm trần

   
+ Đảm bảo tính thẩm mỹ : Vấn đề này là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người rất quan tâm, chúng ta lắp đặt loa những cũng cần phải đảm bảo độ thẩm mỹ cho căn phòng. Ví dụ các vị trí đẹp đó là giữa các đèn, trung tâm căn phòng …

Bước 3 : Khoét lỗ loa âm trần

Các bước thực hiện khoét lỗ loa âm trần như sau: Bạn di chuyển thang chữ A đến vị trí cần khoét lỗ. Sau đó ốp khuôn của loa lên trần => dùng bút khoanh tròn theo khuôn của loa. Tiếp đến bạn dùng dao rọc giấy nhẹ nhàng khắc theo đường vẽ để khi cưa bạn sẽ dễ dàng hơn. Sau đó bạn dùng cưa cưa theo đường vẽ là ta được lỗ đặt loa như ý muốn.
Lưu ý: Khi vướng mắc phải xương trần thạch cao thì bạn hãy dùng kìm cắt xương và cắt phần xương đó đi là được.

Bước 4: Đi dây loa âm trần

Bạn đi dây loa âm trần từ loa này, đến loa khác (nếu như hệ thống có nhiều loa) sau đó bạn đi dây đến amply để hệ thống loa có thể hoạt động được.
Lưu ý: Trong một số trường hợp như trần thạch cao liền thì đi dây rất khó khăn và đường dây xuống amply nổi thì cần phải có ống gen để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 5: Đấu nối dây dẫn với loa, với amply

Loa âm trần có 2 cực đó là cực âm ( – ) và cực dương ( + ). Tương ứng với nó thì ở amply cung cấp nguồn tương ứng là cổng 100V, cổng 70V, cổng COM .
  • Cực âm ( – ) của loa phải luôn đấu vào cổng COM của amply
  • Cực dương ( + ) của loa đấu vào cồng 100V của amply => công suất lớn nhất của loa
  • Cực dương ( + ) của loa đấu vào cổng 70V của amply => công suất chỉ bằng 1 nửa
Khi đấu dây xong ta lắp loa lên trần và vệ sinh lại loa thì ta hoàn thành lắp đặt loa âm trần rồi. Sau đó bạn thử kiểm tra lại xem hệ thống đã hoạt động ok chưa.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *