Học Piano với PopuPiano – Ứng dụng và Bàn phím MIDI di động

Học Piano với PopuPiano – Ứng dụng và Bàn phím MIDI di động

Kết hợp bàn phím MIDI di động có thể sạc lại với thiết bị di động và bạn có trải nghiệm “học piano ở bất kỳ đâu”.

Kết hợp bàn phím MIDI di động, có thể sạc lại với thiết bị di động và bạn có trải nghiệm “học piano ở bất kỳ đâu” mà bạn có thể phát triển hơn thế nữa và kết nối với PC của mình để có nhiều dự án sáng tác và âm thanh cấp chuyên gia hơn.

Xem thêm:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT của PopuPiano – Ứng dụng và Bàn phím MIDI di động

 • Thương hiệu: PopuMusic
 • Phím: 29
 • Màn hình cảm ứng: Không
 • Bộ giải mã trình phát âm thanh: MIDI
 • Loa: N / A
 • Kích thước: 18,3×4,8×1,3 inch
 • Đệm trống: Có thể lập trình

Ưu điểm:

 • Trọng lượng nhẹ
 • Ứng dụng và hướng dẫn được bao gồm trong giá
 • Có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu
 • Tương thích với phần mềm DAW trên máy tính để bàn
 • Hướng dẫn và trò chơi hóa khuyến khích học tập

Nhược điểm:

 • Các phím có thể rộng hơn một chút
 • Một số tùy chọn ứng dụng không rõ ràng

Trong những năm gần đây, PopuMusic đã tạo ra một thị trường thích hợp trong lĩnh vực nhạc cụ thông minh với không gian ứng dụng hướng dẫn. Họ đã làm guitar, đàn ukuleles và bây giờ họ đang đưa ra bàn phím MIDI có hỗ trợ Bluetooth và USB. Nó được gọi là PopuPiano và nó muốn dạy bạn cách chơi bàn phím. Nhưng nó có thể?

Hãy thử nghiệm với cây đàn piano kỹ thuật số

Tôi đã nhận được PopuPiano vài tuần trước với ý định xem xét nó cho MakeUseOf. Tất nhiên, một đánh giá thích hợp là không thể nếu không thực sự sử dụng nó như dự định.

May mắn thay, tôi thực sự rất tệ về bàn phím. Mặc dù tôi có thể đánh một cú móc đơn giản cũng như bất kỳ ai khác, nhưng tôi chưa bao giờ có thể nắm bắt được các ngón tay cần thiết ở tay phải. Ai cũng đoán được tay trái của tôi đang làm gì với các phím khác.

Nói tóm lại, tôi là một tay chơi bàn phím hoàn chỉnh. Điều này trái ngược với những đánh giá trước đây của tôi về Populele và Poputar mà tôi đã tiếp cận với nhiều năm kinh nghiệm trước đó.

PopuPiano mang lại cho bạn những gì

PopuPiano hiện đang huy động vốn từ cộng đồng trên Indiegogo với ba tùy chọn. Bạn có thể nhận PopuPiano cộng với PopuBag, PopuPiano riêng hoặc hai PopuPianos. Nó có hai màu – “Đen phát sáng” hoặc “Trắng lấp lánh” —và có các phím LED nhiều màu nổi bật.

Đánh giá của chúng tôi tập trung vào PopuPiano cộng với PopuBag màu đen; trong đó bao gồm bàn phím, bảng hợp âm, cáp USB và tất nhiên, túi đựng. Đây là một giá đỡ chắc chắn, không dây dành cho PopuPiano và đệm hợp âm, và mặc dù có vẻ không thấm nước, nhưng nó có một lỗ lớn bằng ngón tay, vì vậy bạn có thể tăng sức mạnh cho PopuPiano khi đang vận chuyển để có hiệu ứng đèn LED khuếch tán tuyệt đẹp.

Đánh giá thông số kỹ thuật và kích thước của PopuPiano

Với kích thước 18,3×4,8×1,3 inch (tức là 463,8×122,6×33 milimét), PopuPiano bao gồm bàn phím 29 phím và bàn phím hợp âm 18 nút (được nhóm thành sáu phím). Các phím acrylic plexiglass chính có đèn LED gắn bên dưới, vừa để tác động trực quan vừa dùng cho mục đích giảng dạy.

Bên trong, pin lithium 2200mAh cung cấp năng lượng, với thời gian sạc 1,5 giờ. Bàn phím có thể được sạc lại bằng đầu vào nguồn 5V 2A qua USB Type-C và có Bluetooth 5.0 BLE để có thêm kết nối. Bluetooth MIDI được hỗ trợ, nhưng một số kiểu máy có thể không hoạt động với tính năng này, vì vậy bạn nên sử dụng cáp. Thiết bị tương thích với iOS11 trở lên và Android 8.0 trở lên.

Hơn nữa, PopuPiano hỗ trợ phần mềm âm nhạc chuyên nghiệp và DAW.

Các tính năng chính của PopuPiano

Một trong những lý do chính để cân nhắc PopuPiano hơn bất kỳ ứng dụng di động bàn phím nào, các hệ thống hướng dẫn khác hoặc thậm chí là các bài học trả phí kiểu cũ, là tập hợp các tính năng mà nhóm PopuMusic đã đưa vào nó.

Điều đầu tiên bạn nhận thấy về thiết bị này là bàn phím và đệm hợp âm kết hợp với nhau bằng một số chân từ tính. Trong khi thành phần bàn phím của PopuPiano có thể được sử dụng độc lập, bàn phím hợp âm thì không. Cả hai đều phát ra màu LED nổi bật khi nhấn một phím.

Như đã đề cập, PopuPiano có hỗ trợ Bluetooth và USB, đồng thời có thể tải xuống ứng dụng đồng hành cho Android và iOS. Bài đánh giá này đã đánh giá phiên bản Android, được ghép nối dễ dàng qua Bluetooth. Lưu ý rằng cáp USB đi kèm chỉ để sạc PopuPiano. Bạn sẽ cần thực hiện thao tác này khi bàn phím hiển thị ba phím màu đỏ để báo pin yếu. Thay vào đó, khi sạc, PopuPiano sẽ nhấp nháy các phím màu xanh lục. Đó là một liên lạc tốt đẹp.

Đối với cáp đi kèm, cáp này chỉ dùng để cấp nguồn / sạc, vì vậy bạn sẽ cần cáp dữ liệu USB-C sang USB-A của riêng mình. Không có đề cập cụ thể nào về hỗ trợ dữ liệu USB cho thiết bị di động (sẽ yêu cầu bộ điều hợp bổ sung cho iPhone và iPad trong mọi trường hợp) nhưng PopuPiano có thể được kết nối với PC hoặc Mac và được sử dụng với phần mềm studio nổi tiếng như Garageband và Logic (và nhiều tính năng khác thường kết hợp máy trạm âm thanh kỹ thuật số và các tính năng giải trình tự MIDI).

Kiểu dáng đẹp, nhẹ của bàn phím đặc biệt dễ chịu và có kiểu dáng thời trang. Nó có vẻ thoải mái khi chơi, ngay cả đối với những người có ngón tay lớn hơn như tôi. Vì vậy, mặc dù phần cứng được chế tạo tốt và trông tuyệt đẹp, như với các sản phẩm PopuMusic khác, điều kỳ diệu nằm ở ứng dụng, có các bài học cơ bản để bạn bắt đầu và hướng dẫn giúp bạn học chơi. Chúng được trình bày theo phong cách Guitar Hero-esque, giúp bạn làm quen với cách bấm ngón và thời gian chính xác.

Ở những nơi khác trong ứng dụng là các bài hát để học, nhạc của những người dùng khác, phần sáng tác và thậm chí là chức năng ghi âm.

Quan trọng nhất, bạn không phải trả thêm tiền cho các hướng dẫn và trò chơi trong ứng dụng.

Cách đăng ký ứng dụng PopuPiano

Trước đây, tôi đã gặp khó khăn khi đồng bộ hóa ứng dụng PopuMusic với thiết bị của họ. Bí quyết của điều này là hoàn toàn kết nối trong ứng dụng, với Bluetooth được bật trên cả hai thiết bị. Bạn nhấn kết nối, xem đợi nhạc cụ được phát hiện, nhấn để bắt đầu ghép nối và xác nhận.

Nó đơn giản đến mức nực cười, tôi không biết trước đây mình đã từng làm sai như thế nào.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ứng dụng (ít nhất là ở trạng thái tôi đã kiểm tra) không chạy nếu không có kết nối Internet. Tất nhiên, khi ứng dụng đang chạy, bạn có thể tải xuống tài liệu để học đàn piano, nhưng thật kỳ lạ là bạn có thể không thể sử dụng PopuPiano và ứng dụng trên xe buýt hoặc xe lửa.

Sau khi ứng dụng và công cụ được kết nối, bạn đã sẵn sàng tham gia vào các hướng dẫn khác nhau được bao gồm.

Bạn có thể thực sự học piano với PopuPiano không?

Tôi nghĩ bạn có thể, có. Chắc chắn, bây giờ tôi biết nhiều hơn về cách chơi bàn phím so với cách đây vài tuần. Tất cả là nhờ vào ứng dụng, gói các tính năng khác nhau cùng với phần hướng dẫn được đánh giá cao.

Mặc dù toàn bộ ứng dụng rất ấn tượng, nhưng việc học cách chơi PopuPiano mà nó trở thành riêng của nó, với các video và trò chơi được sản xuất hấp dẫn và khéo léo. Hoàn thành mỗi thử thách mở khóa tiếp theo, mang lại cảm giác thành tựu. Nếu bạn đã thành thạo nửa chừng trong việc gõ ngón tay trên bàn, bạn có thể hoàn thành nửa tá bài học đầu tiên trong ứng dụng PopuPiano trong vòng vài giờ.

Các bài học giống như trò chơi về cơ bản xây dựng kỹ năng của bạn với mỗi thử thách, phát triển khả năng chơi bàn phím của bạn mà bạn hầu như không nhận ra. Bao gồm trong ứng dụng là hướng dẫn ngón tay, hướng dẫn cho tất cả các cấp độ thành thạo của bàn phím và các bản hit chính thống (cũng như các bản nhạc ít nổi tiếng hơn thuộc tất cả các thể loại) để chơi cùng. Các bài học củng cố kiến thức cơ bản, giúp bạn chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Việc đạt được nó một cách dễ dàng thực sự là một điều khá đáng để reo hò.

Ở những nơi khác, ứng dụng ít được xác định rõ hơn. Không có phần nào được dán nhãn đủ rõ ràng theo sở thích của tôi và một số nội dung dường như bị thiếu. Tuy nhiên, điều này có thể là do sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn huy động vốn từ cộng đồng. Nhìn chung, ứng dụng này rất dễ sử dụng và thậm chí còn có tùy chọn hát theo và ghi lại tiếng kêu và tiếng leng keng của bạn. Sử dụng tính năng Tap & Sing để chơi, hát và thậm chí chia sẻ trực tuyến, nếu bạn dám.

Trong khi đó, Free Play ít được xác định rõ ràng hơn, cung cấp cho bạn các công cụ để soạn nhạc với các hợp âm, nốt nhạc và thang âm từ nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Tất cả các loại guitar có thể được tìm thấy ở đây, với một số giọng có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí khi có nhu cầu. Nó giống như có một ban nhạc của riêng bạn, nhưng không có tranh cãi.

Tôi đã thử tất cả các cách ứng dụng hướng dẫn, không chỉ để học một nhạc cụ mà còn để viết, lập trình, nghệ thuật và hơn thế nữa. Ứng dụng được đóng gói miễn phí với PopuPiano có lẽ là ứng dụng tốt nhất mà tôi đã sử dụng.

Đệm hợp âm làm gì?

Nằm ở phía bên trái của PopuPiano, đệm hợp âm bao gồm 18 nút riêng lẻ, được nhóm thành sáu hàng ba. Về cơ bản thay thế các phím hợp âm trên bàn phím kỹ thuật số tiêu chuẩn, thiết bị này dựa vào bàn phím để cung cấp nguồn và dữ liệu. Vì vậy, trong khi bàn phím chính có thể được sử dụng độc lập với đệm hợp âm, điều ngược lại là không đúng.

Đáng ngạc nhiên là các kỹ năng đệm hợp âm được giới thiệu tương đối sớm trong các bài hướng dẫn âm nhạc. Thử nghiệm với nó cho thấy một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng theo nhiều cách. Ví dụ: khi ứng dụng được sử dụng để thay đổi giọng nói của bàn phím từ piano sang, chẳng hạn như trống, bàn phím hợp âm có thể được sử dụng làm đệm trống.

Với tất cả các hợp âm bạn sẽ cần được gộp chung vào một thiết bị duy nhất, đệm hợp âm đơn giản hóa các hợp âm phổ biến. Bàn phím có thể chơi hơn 100 giọng nhạc cụ và đệm hợp âm bổ sung cho từng giọng này.

Bạn có thể làm gì khác với PopuPiano?

Nếu bạn chưa quen với bàn phím, có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian với PopuPiano bằng ứng dụng Android hoặc iOS. Nhưng nếu bạn đang mua nó vì khả năng MIDI hoặc bạn đã đủ thông thạo để phát triển ngoài ứng dụng, bạn có thể làm gì?

Nhờ việc cung cấp kết nối dữ liệu USB-C, bạn có thể giới thiệu PopuPiano với một máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) như Logic hoặc Garageband. Để đánh giá mức độ phù hợp của nó ở đây, tôi đã thử nghiệm nó với Cakewalk.

Mục đích ở đây là sử dụng bàn phím để tạo nhạc chất lượng phòng thu, sử dụng PopuPiano làm giao diện MIDI (về cơ bản, là những gì đang xảy ra thông qua ứng dụng di động) để tạo bản nhạc từ các lớp cấu thành của nó. Vì vậy, thay vì tôi chơi guitar trên một bản trống, tôi sẽ soạn từng bản nhạc từ đầu chỉ bằng PopuPiano.

 

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.