Cách trồng cây Hương Thảo ra nhiều hoa

Cách trồng cây Hương Thảo ra nhiều hoa rất dễ dàng mà khá nhiều không biết bí quyết này. Hôm nay chúng tôi xin “bật mí” kỹ thuật cách trồng cây Hương Thảo ra nhiều hoa để bạn có thể dễ dàng trồng được Hương Thảo như ý muốn.
Tìm hiểu ngay:

     

cach trong cay huong thao 1
   
Cây hương thảo

    

Cách trồng cây Hương Thảo ra nhiều hoa

1.Chuẩn bị đất trồng cây và cây giống

Cây giống: Hương Thảo nhân giống theo kiểu cắt cành nhân giống hay mọi người tìm cửa hàng mua sẵn cây con từ những vườn ươm có bán. Còn nếu nhân giống từ cành thì độ dài cành cắt từ 5-10cm tỷ lệ sống của cành sẽ khoảng 70-90%.
      

cach trong cay huong thao 2
     
Cách trồng cây hương thảo

      
Đất trồng : Bạn cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp, đầy đủ chất dinh dưỡng theo tiêu chuẩn dinh dưỡng của các chuyên gia. Khi đó sẽ giúp cây phát triển tốt, khỏe mạnh.
Chú ý: Cây hương thảo rất phù hợp nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt tuy nhiên với điều kiện khí hậu tại các thành phố khác thì bạn chỉ cần chọn nơi có bóng râm mát hoặc nơi có độ ẩm là phù hợp, nếu đặt ở chỗ nắng nóng thì lá sẽ bị cháy, teo dần, khô tinh dầu và cây sẽ chậm phát triển hoặc chết. Vị trí nên để cây ở nơi có ánh nắng vào buổi sáng sẽ giúp lá cây hương thảo xanh hơn.

2. Nguyên tắc chăm sóc, chế độ nước cho cây phát triển tốt

cach trong cay huong thao 3
    
Cắt tỉa cây hương thảo

    
Chế độ phân bón: Trong giai đoạn đâm mầm sau khi trồng cây sẽ rất yếu ớt, cần nhiều chất dinh dưỡng và chăm sóc kỹ lưỡng … Vì thế bạn cần phải tuân thủ bón phân đều đặn với liều lượng ít và phù hợp.
Chế độ tưới nước : Chế độ tưới nước cũng không cần quá nhiều, tránh trường hợp cây bị úng mà chết. Mọi người đơn giản tưới nước vào buổi sáng, nếu thời tiết hanh khô thì tưới thêm chút nước vào khoảng chiều.
Lưu ý : Nếu thời tiết có mưa kéo dài thì đưa chậu cây hương thảo vào bên trong nhà.
Cây hương thảo có thể phát triển khá lớn và sống trong nhiều năm. Bạn có thể cắt tỉa thành các hình dáng yêu thích vừa làm cảnh rất đẹp với các bông hoa li ti mầu tím nở vào 2 mùa xuân và hè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *