6 tính năng của loa âm trần thông minh

6 tính năng của loa âm trần thông minh

Loa âm trần thông minh là thiết bị tái tạo âm thanh gắn trên trần nhà được trang bị nhiều ứng dụng để người sử dụng dễ dàng hơn, tiện ích hơn. Cùng với các sản phẩm khác luôn được nhà sản xuất hướng tới sự nhỏ gọn hơn, tiện lợi hơn và chất lượng hơn. Các loa âm trần cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Tất nhiên, đi đôi với điều đó, các loa này cũng có một mức giá cao hơn những sản phẩm thế hệ cũ. Đồng thời, sự ổn định của nó cũng luôn là dấu hỏi lớn cho người tiêu dùng.
Xem thêm:

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi đưa đến cho các bạn những điều vô cùng bổ ích như sau:

1, 6 tính năng của loa âm trần thông minh

Loa âm trần thông minh được trang bị kết nối không dây (wifi và bluetooth).

Đây có lẽ là tính năng mới nhất hiện đại nhất của các loa được gắn vào trần thạch cao này. Nó thường là bộ loa 2 chiếc hoặc 4 chiếc để bạn có thể thưởng thức âm thanh nổi.
Xem thêm: Hệ thống loa âm trần
Loa âm trần wifi thông minh

Bạn được trải nghiệm phát nhạc không dây khắp nhà hoặc văn phòng của bạn với các bộ loa không dây hiệu suất cao này. Loạt loa kết nối với bộ định tuyến không dây cho phép bạn phát nhạc trực tiếp từ thiết bị của mình.

Bộ loa được trang bị chức năng WIFI để kết nối bộ loa với mạng gia đình và phát nhạc với chiếc Iphone của bạn.

Bạn có thể kết hợp nhiều bộ loa để thiết lập nhiều phòng. Ngoài ra, các sản phẩm cũng có bộ thu bluetooth tích hợp để truyền phát nhạc từ điện thoại thông minh của bạn. Nó tương tự như công nghệ âm thanh nhà thông minh!

Loa âm trần liền công suất.

Để có các tính năng kết nối không dây trực tiếp vào loa, bạn cần một loa liền công suất. Nhìn chung, tất cả các loa liền công suất hướng tới việc hệ thống âm thanh của bạn nhỏ gọn hơn. Điều này có được là do mạch công suất được gắn luôn vào các các thùng loa.

Các mạch công suất ngày nay trở lên nhỏ gọn là do công nghệ mạch kỹ thuật số (mạch class D). Ngoài sự nhỏ gọn, nó cũng mạng lại chất âm sạch hơn, hiệu suất cao hơn hẳn mạch công nghệ cũ (mạch A, B).
Xem thêm: Cấu hình loa âm trần
Loa liền công suất

Một điều đáng mừng là có thể chi phí của loa liền công suất này rẻ hơn khi bạn mua loa thụ động và cần amply công suất.

Bạn vẫn cần cung cấp dây nguồn cho các loa và một dây tín hiệu giữa các loa để chúng hoạt động. Đây cũng là bất tiện mà các loa kết nối wifi và bluetooth đã khắc phục được.

Loa gắn trần dễ dàng lắp đặt, có thể sơn theo màu trần.

Trước đây, các công nhân lắp đặt có thể phải dùng ốc vít để xoáy các loa vào trần. Nhưng ngày nay, đa số các loa đều dễ lắp đặt.

Với các loa nhỏ, các nhà sản xuất đưa ra một chiếc kẹp có thể đàn hồi. Chỉ một thao tác nhỏ là bạn có thể gắn chúng. Với các loa lớn hơn, các ốc vít có sẵn trên loa là giải pháp phổ biến. Với các loa nặng hơn, một dây bảo hộ giúp bạn am tâm hơn trong việc hoàn thành lắp đặt (bắn một ty sắt lên trần và bạn gắn dây bảo hộ với loa).
Xem thêm: Loa âm trần Hà Nội
Sơn loa theo màu trần

Đa số các loa đều có mặt lưới màu trắng sữa, nó hợp với màu trần thạch cao trong hầu hết các công trình. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu của khách hàng với màu lưới khác. Điều này cũng dễ dàng vì các loa thông minh đều có mắt lưới được tác rời. Chúng ta có thể tháo chúng ra và sơn theo màu mình ưa thích.

Loa âm trần cho xem phim, nghe nhạc.

Chúng tôi tin rằng trải nghiệm xem TV đỉnh cao đến từ thiết lập âm thanh vòm. Khả năng làm cho tất cả những tiếng nổ và sự cố của rạp chiếu phim trở nên sống động trở thành một trong những yêu cầu phổ biến nhất của khách hàng.
Xem thêm: Loa âm trần giá rẻ
Loa âm trần nghe nhạc xem phim

Những hệ thống âm thanh rạp chiếu phim tại nhà với các loa hoành tráng có thể đáp ứng cho bạn. Tuy nhiên, đối với một số khách hàng ưu tiên kiểu dáng đẹp và kín đáo.  Đó là lúc khiến bạn và người thân quên mất loa âm thanh vòm của mình còn ở đó.

Đây là nơi xuất hiện của loa âm trần, một cách thử và chân thực để trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài tối giản và tương đối dễ lắp đặt. 

Các loa này thường có các trình điều khiển khác nhau với các tần số khác nhau. Các loa tweeter đã được đặt đặc biệt ở một góc tối ưu hóa, quay mặt ra xa nhau để mang lại sự phân tán rộng nhất có thể cho các kênh vòm.

Loa ốp trần là loa 2,3 đường tiếng tích hợp biến áp trở kháng cao.

Mục đích sử dụng các sản phẩm của khách hàng là vô tận. Họ rất muốn các sản phẩm của mình đa năng. Hoặc thậm chí các đại lý bán hàng cũng muốn các loa âm trần có sẵn các chức năng loa âm thanh nổi và tích hợp cả biến áp trở kháng cao.

Loa hai, ba chiều là chức năng giúp loa nghe hay hơn với âm thanh stereo. Nhưng chức năng trở kháng cao giúp bạn lắp đặt chúng ở không gian rộng lớn với nhiều loa hơn, loa đi được xa hơn, phát nhạc theo vùng và nhiều chức năng thông báo khác.

Các loa thông minh luôn có chức năng này, việc chuyển đổi chúng rất dễ dàng thông qua thao tác xoay công tắc ở đằng trước hoặc sau loa.
Loa hát karaoke

Loa âm trần công suất lớn có thể hát karaoke.

Nếu bạn nghĩ loa âm trần chỉ có thể thông báo, nghe nhạc nhẹ thì bạn đã sống trong thập niên 90 của thể kỷ 20. Ngày nay, các loa âm trần thậm chí giúp bạn hát karaoke.

Điều này được thực hiện khi chúng là loa hai đường tiếng và tăng công suất lên. Các loa thậm chí có các driver trầm với đường kính lên tới 8inch. Sức chịu đựng loa cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Tất nhiên, bạn luôn cần phải bổ sung loa siêu trầm.

Tuy vậy, một khuyến cáo là bạn cần phải có trần giả vững chắc bởi sức rung của loa có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ trần.

Một điều lưu ý nữa, nếu không thật cần thiết, bạn có thể lắp hệ thống karaoke của bạn khác loa âm trần.

2, 3 mẫu loa âm trần thông minh phổ biến 2021.

Loa trần thông minh là thế, nhưng để sở hữu hệ thống loa gắn trần thông minh bạn có nhiều cách. Đó là việc bạn có các loa bình thường nhưng có thiết bị xử lý âm thanh thông minh. Các thiết bị này đã tích hợp sẵn các ứng dụng thông minh nhất như kết nối wifi, bluetooth. 

Chúng tôi cung cấp một số mẫu loa thông minh như sau:

Loa âm trần wifi OBT WF2

Bộ loa gồm 2 chiếc, một chiếc ở là loa trung âm với công suất mỗi chiếc 30w. Các loa có tính năng sau:

 • Thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ cao khi lắp đặt
 • Âm thanh hay hơn, bass ấm hơn rất nhiều
 • Kết nối phát âm thanh không dây bằng điện thoại
 • Sở hữu sử kiểu dáng và màu sắc sang trọng
 • Có sẵn công suất trên loa ( Không cần dùng amply )
 • Không kéo đi dây dài vướng víu
 • Lắp trực tiếp trên trần thạch cao 
 • Sóng kết nối cực khỏe 

Loa âm trần wifi OBT WF4

Các loa có công suất và âm sắc giống với WF2 nhưng hệ thống bao gồm 4 loa trong đó: 1 loa là loa trung tâm, 3 loa còn lại nhận tín hiệu từ nó.

Hệ thống loa này có sức cộng hưởng lớn hơn, nó phục vụ cho không gian rộng lớn hơn. 
Loa Bose

Hệ thống loa Bose FreeSpace 3 cho xem phim, nghe nhạc.

Loa bao gồm một loa siêu trầm và bốn loa vệ tính. Các loa có dải tần số khá rộng. Nó phù hợp với nhiều mục đích khác nhau của người dùng như xem phim hoặc nghe nhạc chất lượng cao. Tính năng của nó là:

 • Màng loa được làm từ vật liệu composite sợi polyme cho âm thanh đầu ra chất lượng cao.
 • Cổng loa trung tâm giúp tăng cường hiệu suất âm thanh tần số thấp để mang đến chiều sâu âm thanh, đem lại âm thanh sống động.
 • Cắt bass tại 40Hz chống ù.
 • Cung cấp âm thanh cho phạm vi rộng và đồng đều nhờ thiết kế phân tán âm thanh 360 độ.
 • Thiết kế mô-đun hỗ trợ linh hoạt cho sử dụng 2 hoặc 4 vệ tinh mỗi mô-đun bass Acoustimass, và kết nối song song của các mô-đun âm bass.
 • Có thể lựa chọn các mức trở kháng cao với công suất khác nhau hoặc trở kháng thấp.

Điểm trừ của hệ thống là chúng chưa có công suất. Bạn cần cung cấp tín hiệu và công suất cho cả loa siêu trầm và loa vệ tinh. Điều này giúp chi phí của bạn tăng lên đáng kể.
 

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *