Cách trồng cây Ớt Cảnh cho quả mọng tại nhà

Cách trồng cây Ớt Cảnh cho quả mọng tại nhà

Cách trồng cây Ớt Cảnh cho quả mọng này có lẽ đang là bí mật của các nhà vườn không muốn cho bất cứ ai biết. Nhưng hôm nay TDQ Việt Nam sẽ tiết lộ bí mật này với tất cả mọi người.
Tìm hiểu ngay:

Chuẩn bị trước khi trồng Ớt Cảnh ngay tại nhà

+ Hạt giống Ớt Cảnh (lên là loại chất lượng)
+ 1 khay làm đá viên nhỏ
+ 1 chậu cây nhỏ đường kính 15 – 20 cm
+ 1 ít vôi và phân bón NPK
+ Nước ấm + 1 lọ oxy già

Cách trồng cây Ớt Cảnh cho quả mọng

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

cach trong ot canh cho qua mong 2
    
Chuẩn bị hạt giống 

    
Ớt Cảnh cũng có rất nhiều loại khác nhau đó là ớt sừng, ớt chỉ thiên, ớt thóc, ớt ngọt, ớt chuông … vì thế bạn cần chuẩn bị đúng loại hạt giống mà bạn muốn trồng.
Kế đến bạn tìm kiếm địa chỉ tin cậy để mua hạt giống Ớt Cảnh mà bạn mong muốn. Hoặc bạn đã có hạt ớt giống rồi thì không cần phải đi mua nữa. Nhưng đối với hạt giống mua tại cửa hàng thì hạt giống đó đã được lựa chọn, xử lý … đảm bảo chất lượng tốt nhất về sau này.

Bước 2: Ngâm hạt giống

Hạt giống phải được ngâm trong nước từ 50 độ C từ 2 – 8 giờ nhằm thúc đẩy sự phát triển và nảy mầm của nó. Muốn có nước ấm 50 độ C, mọi người có thể pha nước sôi và nước lạnh theo tỷ lệ 2:3.

Bước 3: Chuẩn bị đất gieo hạt giống

Đất cần phải tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng khi đó đất sẽ giúp cho cây phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh. Khi lấy đất về, bạn cần phải dọn sạch cỏ và bổ sung thêm nước để đất được ẩm, sạch và thông thoáng. Ngoài ra, để khử khuẩn và làm giàu dinh dưỡng cho đất trồng, bạn có thể lót thêm một lượng vôi và phân NPK nữa nhé.

Bước 4: Gieo hạt và chăm sóc cây

cach trong ot canh cho qua mong 3
    
Gieo hạt trong khay

    
– Nếu không có khay gieo hạt chuyên nghiệp thì bạn có thể dùng khay làm đá viên trong tủ lạnh, đục lỗ thoát nước bên dưới để gieo hạt nhé.
   

cach trong ot canh cho qua mong 4
   
Cung cấp thêm ánh sáng cho hạt nhanh nảy mầm

    
– Sau khi cho đất vào khay và gieo hạt, bạn để khay gieo ở nơi ấm áp (có thể sử dụng một bóng đèn sợi đốt để cung cấp nhiệt) cho hạt sớm nảy mầm.
   

cach trong ot canh cho qua mong 5
    
Lựa chọn những cây khỏe mạnh để trồng ra chậu

     
– Khi hạt ớt đã bắt đầu nảy mầm và vươn lên thành cây cao khoảng 10 – 15 cm thì bạn chọn những cây khỏe mạnh, đánh ra khỏi khay và trồng riêng từng cây vào các chậu đất đã chuẩn bị sẵn.
– Trong quá trình phát triển của cây con, mỗi ngày, bạn đem cây ra ngoài trời vài giờ. Số giờ này sẽ tăng dần theo thời gian cho đến khi cây có đủ khả năng thích ứng hoàn toàn với môi trường ánh sáng tự nhiên.
   

cach trong ot canh cho qua mong 6
    
Tỉa lá thông thoáng và loại bỏ lá sâu

    
– Để cây phát triển tốt, bạn có thể bón thêm phân NPK hai lần, một là bón sau khi trồng ra chậu được 20 – 25 ngày, hai là bón khi cây đậu trái. Ngoài ra, bạn cũng nên tỉa nhánh, tỉa lá cho cây, đặc biệt là ở dưới gốc để cây được thông thoáng và phát triển khỏe mạnh nhé.

Thu hoạch thành quả nè!

cach trong ot canh cho qua mong 7
    
Cây ớt bắt đầu đâm hoa
   
cach trong ot canh cho qua mong 8
        
Cây ớt bắt đầu nở hoa to hơn
   
cach trong ot canh cho qua mong 9
       
Cây ớt bắt đầu cho quả
   
cach trong ot canh cho qua mong 10
    
Theo thời gian cây cho quả chín

      
Với cách trồng ớt trong chậu trên đây, cây Ớt Cảnh của bạn sẽ đâm hoa sau khoảng 2 tháng gieo trồng và ra đợt quả đầu tiên ở tháng thứ 3. Khoảng 20 – 30 ngày sau khi cây ra quả thì bạn có thể tiến hành thu hoạch hoặc để làm cảnh nhé.
Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *