4 đặc điểm của một hệ thống loa xem phim hay

Dàn âm thanh nghe nhạc xem phim giá 145 triệu

4 đặc điểm của một hệ thống loa xem phim hay

Thính giác là chủ quan, nghĩa là không phải ai cũng cảm nhận âm thanh từ loa theo cùng một cách. Những âm thanh hơi chói tai hoặc chói tai đối với một người có thể lộ liễu và thoáng đãng đối với người khác, vì vậy sẽ luôn có chỗ để tranh luận xem âm thanh nào hay nhất. Khi chọn loa, chất lượng âm thanh được xếp hạng giữa hình thức, kích thước, ngân sách, kích thước phòng và các yếu tố khác trong cuộc đấu tranh cho một vị trí trong phòng nghe của bạn, vì vậy không phải lúc nào cũng đơn giản là chọn loa nào có âm thanh tốt nhất.
Bài đăng trên blog này tập trung vào các khía cạnh âm thanh của việc chọn loa và những điều cần cân nhắc khi trả lời câu hỏi “Loa có âm thanh tốt nhất cho tôi là gì?” Không phải ngẫu nhiên, những đặc điểm được liệt kê dưới đây lại là ưu tiên hàng đầu của SVS khi thiết kế và lên tiếng cho loa. Chúng tôi đam mê tạo ra âm thanh phản ánh trung thực sắc thái, tính nghệ thuật và cường độ của âm nhạc, phim, trò chơi điện tử, TV và tất cả nội dung âm thanh yêu thích của bạn.
Loa soundbar Bose

Tiết lộ sự rõ ràng

Điều dễ nhất và khách quan nhất để lắng nghe là sự rõ ràng. Một cách để xác định xem loa có độ rõ nét tuyệt vời hay không là phát bản nhạc mà bạn rất quen thuộc, một bài hát hoặc album mà bạn biết từng nốt, nhịp và chi tiết. Bạn có đang nghe những chi tiết đó một cách sạch sẽ và rõ ràng không? Tốt hơn nữa, bạn có nhận thấy âm thanh hoặc lớp mà bạn chưa từng nghe trước đây vì loa quá lộ liễu không? Đây là những dấu hiệu nhận biết của một người nói rất rõ ràng.
Mặt khác, nếu các chi tiết âm thanh bị bóp nghẹt hoặc lầy lội và âm thanh không biểu cảm như bạn nhớ, thì đó không phải là chiếc loa có âm thanh tốt nhất dành cho bạn.

Hệ thống loa hình ảnh và âm trường chính xác

Điều thứ hai cần lắng nghe trong hệ thống loa âm thanh nổi hoặc rạp hát tại nhà là hình ảnh và âm trường, hoặc khả năng tạo ra cảm giác về địa điểm, khoảng cách và trường âm thanh ba chiều. Loa sẽ thuyết phục bạn rằng có âm thanh phát ra từ khắp nơi, không chỉ từ hai hộp trước mặt bạn. Người chơi guitar bass nên được phân biệt với ca sĩ chính và tay trống về vị trí trên sân khấu khi nghe nhạc trực tiếp. Một chiếc ô tô đang đua phía trước bạn sẽ to hơn và nhẹ nhàng hơn khi nó đi từ phải sang trái hoặc ngược lại để bạn tin rằng nó đang phóng to qua tầm nhìn của bạn.
Âm trường cũng đề cập đến khả năng tạo ra âm thanh trong không khí của người nói. Ngay cả những tiếng động nền đằng sau các cảnh đối thoại hoặc hành động cũng có thể cảm nhận rõ ràng và làm sâu sắc thêm cảm giác đắm chìm.
Hệ thống âm thanh rạp chiếu phim chuyên nghiệp giá 450 triệu Dynaudio Evoke Series 5.1.2
Hệ thống âm thanh rạp chiếu phim chuyên nghiệp giá 450 triệu Dynaudio Evoke Series 5.1.2

Trung lập hoàn hảo và tinh tế

Tính trung lập và tinh tế đề cập đến khả năng của người nói về âm thanh càng gần với thực tế càng tốt. Liệu giọng nói của con người có giống hệt như giọng nói của con người hay robot hơn không? Liệu tiếng gảy của dây đàn ghi-ta, tiếng gầm rú của động cơ hay giọng hát nhẹ nhàng của một ca sĩ nữ có phát ra chính xác và trung thực như ý định ban đầu của nghệ sĩ hoặc nhà sản xuất không?
Vì phần lớn nội dung hội thoại và nhạc cụ xảy ra ở tần số trung bình, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải tập trung nghe ở đó, nhưng đừng bỏ qua âm trầm và tần số cao để có khả năng tái tạo toàn bộ tác động và sức mạnh một cách thuyết phục và chân thực . Nếu một diễn giả có thể làm bạn mất niềm tin và đưa bạn lên sân khấu hoặc đến giữa một cảnh phim, thì diễn giả đó có tính trung lập và tinh tế tuyệt vời.

Dải động rộng

Khả năng của người nói dễ dàng đạt đến đỉnh cao về âm nhạc và điện ảnh hoặc tái hiện những khoảnh khắc yên tĩnh nhất với độ chi tiết và rõ ràng được gọi là dải động của loa. Nó không chỉ là thước đo mức độ âm lượng mà bạn có thể vặn loa với độ méo tối thiểu hoặc không có, dải động còn nhiều sắc thái hơn thế. Câu hỏi hay hơn nên đặt ra là loa thể hiện độ tương phản giữa những khoảnh khắc ồn ào nhất và yên tĩnh nhất trong nội dung của bạn tốt đến mức nào? Bạn muốn một chiếc loa có thể phát âm lượng lớn như bạn cần, nhưng điều đó cũng có thể tinh tế hoặc tinh tế khi nội dung yêu cầu.
Khi nói đến việc chọn loa dựa trên âm thanh, bạn sẽ không sai khi lắng nghe những phẩm chất được đề cập ở trên. Nếu bạn yêu thích âm thanh dựa trên những tiêu chí này, yêu thích hình thức bên ngoài, nó phù hợp với kích thước phòng nghe của bạn và có giá phù hợp với ngân sách của bạn, thì bạn có thể đã tìm thấy chiếc loa hoàn hảo cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *