Top đàn organ 61 phím tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Top đàn organ 61 phím tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Việc tìm kiếm thiết bị “Goldilocks” phù hợp với nhu cầu của bạn trở nên khó hiểu; bạn càng đọc hoặc tìm hiểu về một sản phẩm mà bạn quan tâm, bạn càng muốn so sánh sản phẩm đó với những sản phẩm khác và thật khó để cân nhắc những ưu và nhược điểm của mỗi sản phẩm.
Xem thêm:
Top đàn guitar acoustic tốt nhất

Top 5 loa liền công suất tốt nhất
Âm thanh hội trường tốt nhất
Đối với bộ điều khiển Bàn phím MIDI, thách thức là tìm ra kích thước nào phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như phòng thu của bạn. Những người khác nhận thấy rằng họ thích Bộ điều khiển MIDI 25 phím hoặc Bộ điều khiển MIDI 49 phím nhỏ gọn hơn. Những người khác đã quen với đàn piano đầy đủ có thể sử dụng Bộ điều khiển MIDI 88 phím.

Bộ điều khiển bàn phím MIDI 61 phím phù hợp nhất cho những người cần dải nốt rộng nhưng không có không gian phòng thu để lắp Bộ điều khiển MIDI 88 phím đầy đủ. Định dạng này cũng dễ vận chuyển hơn so với người anh em lớn hơn của nó, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người chơi bàn phím và nghệ sĩ piano muốn có một bộ điều khiển lưu diễn mà không chiếm không gian chở hàng nơi mỗi inch vuông đều có giá trị.


Top đàn organ 61 phím tốt nhất

Một số đề xuất hàng đầu của ấn bản trước đã được thay thế bằng các mặt hàng mới hoặc phiên bản mới hơn. Dữ liệu chúng tôi thu thập hiện đã được cập nhật với các xếp hạng và đánh giá mới từ chủ sở hữu (một số trong số đó có thể là của bạn!).

1.Nektar Impact GX61

Nektar Impact GX61 là bộ điều khiển midi 61 phím nhỏ gọn cung cấp các chức năng cần thiết với mức giá rất tốt.

Nó không có nhiều thứ về chuông và còi, nhưng nó cung cấp những gì bạn mong đợi trong phạm vi giá cả, chức năng bàn phím đầy đủ với một vài tính năng bổ sung.

Cốt lõi của nó là bàn phím synth-action với 61 phím nhạy cảm với tốc độ kích thước đầy đủ, vì vậy các phím được mong đợi sẽ nhẹ và dễ sử dụng. Lưu ý rằng cảm giác chơi nhẹ nhàng này có thể làm mất lòng những người dùng thích piano như hành động, nhưng sẽ không hợp lý khi mong đợi cảm giác cao cấp trong phạm vi giá này.

Các tính năng khác của Impact GX61 bao gồm 7 nút có thể gán MIDI, một núm chiết áp có thể gán và các điều khiển chuyên dụng để chuyển đổi và chuyển vị quãng tám.

Nó được thiết kế để ghép nối với các DAW phổ biến, bao gồm Cubase, Reason, Nuendo, Garageband, Sonar, Logic, Bitwig, Reaper, Studio One và FL Studio.

Nektar có thể đóng gói tất cả các tính năng này mà không ảnh hưởng đến tính di động nhờ cấu hình nhỏ và trọng lượng nhẹ.

Các tính năng chính:

 • Các phím: 61 / full-size / synth-action / speed-nhạy
  Miếng đệm: Không có
  Nguồn: USB Bus được hỗ trợ
  Phần mềm đi kèm: Bitwig 8-Track
  Kết nối: USB, giắc cắm bàn đạp duy trì
  Điều khiển: Công tắc nguồn, Điều khiển vận chuyển, 7 nút x, Núm có thể gán và bánh xe điều chế, Pitch Bend
  Automap: Hầu hết các DAW (Bitwig Studio, Cubase, Digital Performer, Garageband, Logic Pro, Nuendo, Reason, SONAR, Studio One, FL Studio, Reaper)
  Octave: lên / xuống với chức năng Transpose
  Khả năng tương thích: Mac OS X 10.7 trở lên, Windows 7 trở lên, iOS thông qua Apple Camera Connection Kit
  Kích thước: 7,75 x 38 x 2,75 inch
  Trọng lượng: 6 lbs

Ưu điểm

 • Ngay cả những người phê bình bộ điều khiển MIDI này cũng cảm thấy ngạc nhiên với chất lượng tổng thể của Nektar Impact GX61 sau khi lấy nó ra khỏi hộp. Nhiều người khen ngợi trọng lượng và kích thước di động của nó là vừa phải để sử dụng di động, trong khi những người khác lại ấn tượng với cách thiết lập dễ dàng.
 • Điều thú vị là nhiều người dùng đánh giá cao nó là các nghệ sĩ guitar / tay bass muốn có một cây đàn piano nhỏ gọn trong phòng thu tại nhà của họ. Sự dễ sử dụng này có thể nhìn thấy được với số lượng người đánh giá đề cập rằng đây cũng là bộ điều khiển MIDI đầu tiên của họ.

Nhược điểm

 • Có một số người nhận thấy hành động này là quá nhẹ và mong muốn bàn phím tương tự được sản xuất trong một phiên bản với các phím bán trọng lượng. Có một số người muốn kết nối MIDI 5 chân truyền thống – bạn sẽ phải chọn bàn phím khác nếu muốn tùy chọn này. Một số cảm thấy cảm giác tổng thể của bộ điều khiển là “giống như đồ chơi”. Tốc độ trong khi chạy nhanh có xu hướng có một nốt kỳ lạ bật ra.

Nếu bạn thích cảm giác nhẹ hơn của các phím hành động tổng hợp và bạn không cần MIDI 5 chân, thì Nektar Impact GX61 sẽ có vị trí cao trong danh sách của bạn.


2. M-Audio Keystation 61 MK3

M-Audio Keystation 61 MK3 có mọi thứ bạn cần để bắt đầu sản xuất âm nhạc.

Nếu bạn đang chuyển từ piano sang bộ điều khiển MIDI, các phím có kích thước đầy đủ, bán trọng lượng sẽ cảm thấy quen thuộc hơn so với các phím hành động synth thường thấy ở mức giá này.

Nó cũng bao gồm một bộ phần mềm đi kèm bao gồm Ableton Live Lite, Pro Tools First và hơn thế nữa.

Các tính năng chính:

 • Phím: 61 / full-size / semi-weighted / aftertouch
  Miếng đệm: Không
  Nguồn: Nguồn điện DC, hỗ trợ bus USB
  Phần mềm đi kèm: AIR Music Mini Grand / Velvet / Xpand! 2, Ableton Live LIte, Pro Tools First, Skoove, Touch Loops, Melodics Tutorial
  Kết nối: USB, giắc cắm bàn đạp duy trì
  Điều khiển: bánh xe cao độ / mod, thanh trượt âm lượng, quãng tám +/-, phím con trỏ và điều khiển vận chuyển
  Octave: lên / xuống với chức năng Transpose
  Khả năng tương thích: Mac OS 10.10+, PC Win 7+, iOS thông qua Apple Camera Connection Kit
  Kích thước: 7,44 “x 39,2” x 2,68 “
  Trọng lượng: 9 lbs.

Ưu điểm

 • M-Audio Keystation 61 MK3 là một trong những trường hợp hiếm hoi “less is more” đối với khá nhiều người. Các từ khác được sử dụng để mô tả trải nghiệm của họ với sản phẩm bao gồm “sắp xếp hợp lý” và “đơn giản”. Một số người khen ngợi cảm giác của các phím và lưu ý rằng nó mang lại giá trị tuyệt vời với phần mềm đi kèm.

Nhược điểm

 • Mặc dù có MIDI ra ngoài, một số nhận thấy rằng bộ điều khiển không có khả năng hoạt động với các synth tương tự.

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ điều khiển MIDI đầu tiên của mình và cần một bộ phần mềm đi kèm, M-Audio Keystation 61 MK3 là một lựa chọn khởi đầu tuyệt vời.


3. Nektar Impact LX61 +

Nektar Impact LX61 + là bộ điều khiển MIDI và DAW giàu tính năng với các phím synth-action kích thước đầy đủ, các nút bấm và bộ chỉnh âm có thể gán, 8 tấm đệm hiệu suất có đèn nền.

LX61 + có bản đồ thông minh để dễ dàng tích hợp với hầu hết các DAW chính.

Các chế độ có thể chuyển đổi cho máy trộn, nhạc cụ và cài đặt trước cho phép chuyển đổi dễ dàng từ hiệu suất sang điều khiển DAW.
 

Các tính năng chính:

 • Các phím: 61 / full-size / synth-action / aftertouch
  Miếng đệm: 8 miếng đệm hiệu suất có đèn nền
  Nguồn: Cấp nguồn từ Bus USB, nguồn điện 9V DC (bán riêng)
  Phần mềm đi kèm: Bitwig 8-Track (tương thích với plug-in VST)
  Kết nối: USB, giắc cắm bàn đạp duy trì
  Điều khiển: Công tắc nguồn, Điều khiển truyền tải, 8 bộ mã hóa quay, 9 bộ chỉnh âm lượng, 8 tấm đệm hiệu suất RGB có đèn nền, Bánh xe điều chế, Pitch Bend
  Octave: lên / xuống với chuyển vị
  Khả năng tương thích: Mac OS 10.10+, PC Win 7+, iOS (Cần có bộ Apple Camera Connection cho iPad)
  Kích thước: 10,5 “” x 38 “x 3”
  Trọng lượng: 9 lbs

Ưu điểm

 • Việc xử lý MIDI CC đã được một số người dùng ghi nhận là một điểm cộng. Đối với giá cả, một số người vui mừng khi thấy các miếng đệm, các nút bấm có thể chuyển nhượng và các fader có thể chuyển nhượng. Với những tính năng này, người dùng lưu ý rằng quy trình làm việc của họ trở nên hợp lý hơn.

Nhược điểm

 • Một lời cảnh báo thường xuyên lặp đi lặp lại sẽ dành cho các chìa khóa; người dùng nhận thấy họ cảm thấy “rẻ tiền”. Những người khác đã báo cáo rằng một số gờ từ quá trình cắt nhựa vẫn còn hiện diện trên một số phím.

Nếu bạn đang tìm kiếm một Bộ điều khiển MIDI giá cả phải chăng cũng có tính năng điều khiển DAW và khả năng tùy chỉnh rộng mà không bị phá vỡ ngân hàng, thì Nektar Impact LX61 + là lựa chọn phù hợp.


4. Launchkey 61 MK3

Đối với người dùng Ableton Live, dòng Novation Launchpad cho phép DAW trở thành một công cụ.

Dòng Launchkey tiến thêm một bước nữa bằng cách kết hợp các nút khởi chạy clip với các phím synth-action.

Launchkey 61 MK3 chia sẻ các tính năng mới giống như các sản phẩm khác trong dòng sản phẩm MK3 mới như chế độ hợp âm và thang âm mới, bộ phối âm, đệm lớn hơn và các tinh chỉnh khác như điều khiển phần cứng để có những cải tiến xứng đáng với thẻ MK3.

Các tính năng chính:

 • Các phím: 61 / full-size / synth-action
  Miếng đệm: 16 miếng đệm hiệu suất có đèn nền RGB
  Nguồn: USB Bus được hỗ trợ
  Phần mềm đi kèm: Ableton Live Lite, Công cụ ảo và Gói plugin mẫu
  Kết nối: USB, Giắc cắm bàn đạp duy trì, đầu ra MIDI
  Điều khiển: Công tắc nguồn, Điều khiển vận chuyển, 8 nút xoay, thanh trượt 9 x 45mm, 16 tấm đệm hiệu suất RGB có đèn nền, Bánh xe điều chế, Pitch Bend, Nút cánh tay / chọn, Nút tăng / giảm quãng tám, Nút điều hướng theo dõi, Chụp MIDI / lượng tử hóa / nhấp chuột / hoàn tác nút, nút khởi chạy cảnh, nút chọn thiết bị / khóa thiết bị, nút Arp / thang âm / hợp âm cố định
  Quãng tám: lên / xuống
  Khả năng tương thích: OS X 10.11 trở lên, Windows 7 SP1 trở lên, iOS thông qua Apple Camera Connection Kit
  Kích thước: 10.16 “x 37.48” x 3.03 “
  Trọng lượng: 7,5 lbs.

Ưu điểm

 • Người dùng mới và quen với quy trình làm việc Launchpad / Launchkey đều ghi nhận sự dễ dàng tích hợp của dòng sản phẩm này với Ableton Live. Mặc dù nó trông phức tạp như thế nào, nhiều người dùng mới cảm thấy Launchkey 61 MK3 rất trực quan cho cả việc soạn thảo và sắp xếp.

Nhược điểm

 • Người dùng đã thất vọng khi thấy rằng các phím không có cảm ứng sau.

Nếu bạn là nhà sản xuất sử dụng Ableton Live, Launchkey 61 MK3 là bộ điều khiển MIDI và trình khởi chạy clip tuyệt vời, đầy đủ tính năng với khả năng tích hợp dễ dàng và các công cụ phối ghép tốt.


5. Arturia KeyLab mkII 61

Với mức giá này đã cung cấp rất nhiều tính năng, Arturia vượt qua thử thách không phải bằng cách thêm nhiều tính năng hơn, mà bằng cách tích hợp dễ dàng đến mức bạn có thể viết hoặc thực hiện ngay lập tức.

Arturia cung cấp Analog Lab, Piano V và Ableton Live Lite dưới dạng bộ ứng dụng đi kèm để giúp cho nước ép sáng tạo của bạn chảy nhanh hơn ra khỏi hộp.

Arturia giới thiệu KeyLab như một bộ điều khiển gần như phổ biến cho hầu hết mọi DAW lớn trên thị trường.

Tất cả những thứ này được bao bọc trong một khung nhôm để chịu được sự khắc nghiệt của việc sử dụng trên đường.

Các tính năng chính:

 • Phím: 61 / full-size / semi-weighted / aftertouch
  Miếng đệm: 16 miếng đệm hiệu suất có đèn nền RGB
  Nguồn: Cấp nguồn từ Bus USB, nguồn điện 9V DC (bán riêng)
  Phần mềm đi kèm: Analog Lab, Piano V và Ableton Live Lite
  Kết nối: USB, giắc cắm bàn đạp duy trì
  Điều khiển: Công tắc nguồn, Điều khiển truyền tải, 9 bộ mã hóa quay, 9 bộ chỉnh âm lượng, 16 tấm đệm hiệu suất RGB có đèn nền, Bánh xe điều chế, Pitch Bend, Linh tinh. Các nút có thể gán
  Octave: lên / xuống với chuyển vị
  Khả năng tương thích: Mac OS 10.10+, PC Win 7+, iOS thông qua Apple Camera Connection Kit
  Kích thước: 11,7 “x 34,5” x 2,1 “
  Trọng lượng: 17,64 lbs

Ưu điểm

 • KeyLab mkII 61 nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng cấu trúc và chất lượng linh kiện vững chắc của nó. Người dùng cũng thích sự dễ dàng tích hợp với các thiết lập hiện có của họ mà không cần thiết lập hoặc ánh xạ trình điều khiển phức tạp.

Nhược điểm

 • Trong khi nhiều người nhận thấy việc tích hợp và ánh xạ trở nên dễ dàng đối với hầu hết các DAW bao gồm cả Ableton Live Lite đi kèm, những người khác nhận thấy rằng có một số vấn đề về kích hoạt trên phần mềm đi kèm khác nhưng khi điều tra thêm, họ đã nhận được các mặt hàng đã bị giả mạo – hãy luôn mua từ một nhà bán lẻ đáng tin cậy.
 • Các bài đánh giá mới hơn kể từ ấn bản cuối cùng của chúng tôi đã đề cập rằng các bản cập nhật phần mềm mới nhất có khả năng bảo vệ giấy phép tốt hơn.

Trong một thị trường vốn đã đông đúc, Arturia vượt qua nhiều dịch vụ khác trong phạm vi giá bằng cách được đóng gói tính năng và dễ dàng tích hợp; Miễn là bạn đã mua mặt hàng từ một nhà bán lẻ có uy tín, vấn đề cấp phép sẽ không phải là một vấn đề.


6. Yamaha MX61 V2

Yamaha MX61 V2 là sự kết hợp giữa bộ tổng hợp và bộ điều khiển MIDI với một số tính năng Điều khiển DAW.

Là một Bộ điều khiển MIDI, nó là một thiết bị tuân thủ theo đẳng cấp giúp nó có thể cắm và chạy tương thích với các hệ điều hành chính bao gồm iOS.

Điều khiển DAW bao gồm vận chuyển, máy trộn và thậm chí cả các nhạc cụ ảo.

Các tính năng chính:

 • Phím: 61 Synth action, cảm ứng nhạy
  Miếng đệm: Không có
  Nguồn: Nguồn điện 12V DC (bao gồm)
  Phần mềm đi kèm: bao gồm Cubase AI, ứng dụng synth FM Essential iOS
  Điều khiển: 9 nút và 40 nút, Pitch & Mô hình bánh xe
  Quãng tám: Điều khiển quãng tám lên và quãng tám xuống
  Kết nối: 1 x 1/8 “(aux in), 2 x 1/4” (main out), 1 x 1/4 “, USB 1 x Type B, 1 x Type A, MIDI I / O 5-pin
  Khả năng tương thích: Mac OS X 10.11 trở lên, Windows 7 SP1 trở lên, iOS
  Kích thước: 38,7 “x 4,4” x 11,7 “
  Trọng lượng: 10,6 lbs.

Ưu điểm

 • Những người dùng đang tìm kiếm một bộ tổng hợp có tác dụng gấp đôi như một bộ điều khiển MIDI cuối cùng đã tìm thấy và mua Yamaha MX61 V2. Khá hiếm khi tìm thấy một thiết bị lai trong danh mục này và từ các đánh giá của người dùng về MX61 V2, nhiều người rất vui khi thấy rằng không có thỏa hiệp nào liên quan đến chức năng của nó như một bộ điều khiển.
 • Khả năng của AI Knob để điều chỉnh các điều khiển mà bạn di chuột qua cũng được coi là một điểm cộng. Mặc dù trọng tâm của hướng dẫn này là chức năng Bộ điều khiển MIDI, nhưng trên thực tế, nhiều người hài lòng với thư viện âm thanh và tổng hợp của MX61 V2.

Nhược điểm

 • MX61 V2 có một chút đường cong học tập và một số đánh giá thấp cho thấy rằng hướng dẫn sử dụng kèm theo không đầy đủ và họ phải tìm kiếm các hướng dẫn để khai thác hầu hết các thiết bị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ điều khiển kết hợp Synth / MIDI, Yamaha MX61 V2 phù hợp với bạn.


7. Native Instruments Komplete Kontrol S61 MK2

Rút ra từ kinh nghiệm của họ với tư cách là nhà phát triển các công cụ ảo, Native Instruments đã thiết kế Komplete Kontrol S61 MK2 để làm cho nó trở nên trực quan và linh hoạt.

Và để làm được điều đó, họ đã đưa hai màn hình đủ màu vào thiết bị, cùng với các nút và nút bổ sung có thể được tự động ánh xạ hoặc chỉ định tùy chỉnh theo ý muốn của bạn.

Như mong đợi, nó tích hợp độc đáo với phần mềm Komplete Select của riêng họ, được đóng gói cùng với bàn phím.

Lưu ý rằng S61 MK2 không đi kèm với miếng đệm, nhưng nó đi kèm với một phím Fatar 61 phím bán trọng lượng với cảm ứng sau.

Các tính năng chính:

 • Các phím: Fatar 61semi-weighted / synth-style / speed-sensing / aftertouch
  Miếng đệm: Không có
  Nguồn: Cấp nguồn qua USB / Bộ đổi nguồn tùy chọn (bán riêng)
  Điều khiển: 9 nút và 40 nút, Pitch & Mô hình bánh xe
  Quãng tám: Điều khiển quãng tám lên và quãng tám xuống
  Automap: Phần mềm Komplete, Cubase, Logic, Ableton Live, Maschine
  Kết nối: USB, cổng MIDI 5 chân, giắc cắm bàn đạp Footswitch và Expression
  Khả năng tương thích: Mac OS X 10.11 trở lên, Windows 7 SP1 trở lên
  Kích thước: 39,6 x 3,3 x 11,7 inch
  Trọng lượng: 14,4 lbs

Ưu điểm

 • Native Instruments Komplete Kontrol S61 MK2 tiếp tục đạt được xếp hạng cao với cảm giác bàn phím, tích hợp phần mềm tốt và tính di động. Ngay cả những người lo lắng về các vấn đề tương thích với phần mềm khác vẫn khen ngợi khả năng chơi của nó.
 • Cũng có một số lượng lớn người dùng hài lòng với phần mềm Komplete đi kèm, cả về tính dễ sử dụng và âm thanh. Thiết kế trực quan và tính di động của nó cũng thường xuất hiện trong các bài đánh giá.

Nhược điểm

 • Mặc dù nó tích hợp tốt với nhiều ứng dụng phần mềm phổ biến, nhưng vẫn có một số phàn nàn từ những người đang sử dụng phần mềm không tương thích.

Với phần mềm đi kèm và khả năng tích hợp tốt, bộ điều khiển NI Komplete Kontrol S61 MK2 MIDI về mặt kỹ thuật có thể được coi là một nhạc cụ thực sự, khiến nó trở thành một sản phẩm đáng mua đối với nhiều người.


8. Midiplus i61

Công cụ ngân sách thường mang lại nhiều thỏa hiệp hơn là lợi ích. Có một số viên ngọc ẩn và theo số lượng lớn phản hồi tích cực, Midiplus i61 là một trong số đó.

Nó là một bộ điều khiển bàn phím MIDI đơn giản, giá cả phải chăng với chức năng cắm và chạy.

Nó có một bộ điều chỉnh và các phím có thể gán với 8 đường cong vận tốc.

Các tính năng chính:

 • Các phím: 61 / full-size / synth-action / 8 đường cong vận tốc
  Miếng đệm: Không
  Phần mềm đi kèm: không có
  Nguồn: Nguồn điện USB hoặc nguồn điện DC 9V bên ngoài
  Kết nối: MIDI I / O, USB, Sustain Pedal Jack
  Điều khiển: Fader có thể gán
  Quãng tám: lên / xuống
  Khả năng tương thích: Mac OS 10.10+, PC Win 7+, iOS thông qua Apple Camera Connection Kit
  Kích thước: 8,26 “x 35,8” x 2,36 “
  Trọng lượng: 11 lbs.

Ưu điểm

 • Người dùng lưu ý rằng Midiplus i61 là bộ điều khiển “chỉ hoạt động”. Nó không có tất cả các chuông và còi như các bộ điều khiển đắt tiền hơn có tính năng nhưng nhiều người dùng đã đủ hài lòng với một bộ tính năng cơ bản. Cũng không phổ biến khi thấy một bộ điều khiển MIDI 61 phím ở mức giá này với những đánh giá tốt của người dùng.

Nhược điểm

 • Người dùng đã ghi nhận một số thỏa hiệp về chất lượng và cảm giác chơi.

Nếu bạn đang thiếu tiền mặt và cần một Bộ điều khiển MIDI Bàn phím định hướng ngân sách, bạn nên thử Midiplus i61


Những điều cần cân nhắc khi muađàn organ 61 phím

Kích thước và trọng lượng chính

Hầu hết các bộ điều khiển bàn phím đều đi kèm với các phím hành động synth bán trọng lượng và lý do rất đơn giản, chúng cung cấp sự cân bằng tốt về khả năng chơi, độ động và tính di động mà nhiều người ưa thích. Có một số bộ điều khiển 61 phím đi kèm với các phím có trọng lượng và kích thước đầy đủ phục vụ cho các nghệ sĩ piano, chỉ cần lưu ý rằng những bộ điều khiển này thường nặng hơn, cồng kềnh hơn và đắt hơn.

Độ nhạy phím và cảm ứng sau

Các phím nhạy cảm vận tốc đo tốc độ của các phím khi bạn nhấn, cho phép kiểm soát âm thanh chính xác và chi tiết hơn. Do khả năng điều khiển biểu cảm mà nó cung cấp, nó hiện là một tính năng tiêu chuẩn cho hầu hết các bàn phím MIDI. Một số thậm chí còn cung cấp nhiều đường cong vận tốc để lựa chọn, cho phép bạn cá nhân hóa cảm giác của các phím. Aftertouch phát hiện áp lực tác động lên các phím khi chúng được nhấn giữ, dữ liệu này sau đó được chuyển đổi thành MIDI để kiểm soát độ rung, âm lượng và các thông số khác. Vì nó đòi hỏi nhiều thành phần cơ học hơn, nên bạn sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho bàn phím với Aftertourch.

Miếng đệm, Bánh xe mô hình, Điều khiển cơ giới

Bàn phím càng có nhiều tùy chọn điều khiển, bạn càng có nhiều quyền kiểm soát đối với nhạc cụ và phần mềm DAW của mình. Nhược điểm là chúng có thể làm mất tập trung và có thể mất nhiều thời gian hơn để thiết lập, và chưa kể chúng còn giúp tăng giá. Ví dụ, có các núm vặn và cần gạt có động cơ chắc chắn là một lợi thế, và chưa kể là rất tuyệt, nhưng đó là một tính năng mà bạn phải đầu tư một số tiền đáng kể để có được.

Kiểm soát điều chỉnh

Có các nút chuyên dụng để điều khiển DAW trên bàn phím của bạn rất tiện lợi. Có thể chơi, tua lại, tua đi, dừng lại và hơn thế nữa ngay trên bàn phím của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được sự phiền phức khi quay lại máy tính và quan trọng hơn – giúp bạn tránh làm gián đoạn quá trình suy nghĩ và cảm hứng của mình.

Bạn muốn kiểm soát điều gì?

Bộ điều khiển bàn phím USB MIDI chủ yếu được thiết kế để sử dụng với máy tính hoặc máy tính bảng. Cổng USB đã trở thành kết nối tiêu chuẩn của nó. Ngày nay, hầu hết các bàn phím USB đều tuân theo chuẩn loại, sử dụng trình điều khiển USB cơ bản để hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau. Điều này có nghĩa là chúng có thể hoạt động với các thiết bị iOS như iPad và iPhone mới nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ điều khiển cũng có thể hoạt động với synth độc lập và phần cứng bên ngoài không phải USB khác, bạn sẽ muốn tìm những bộ điều khiển có kết nối đầu ra MIDI 5 chân.

Tự động lập bản đồ

Mặc dù cấu hình bộ điều khiển bàn phím của bạn theo cách thủ công cho phép cá nhân hóa tốt hơn, nhưng điều này có thể rất tốn thời gian nếu không muốn nói là rất bực bội, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những thiết bị có thể tự động định cấu hình thông qua ánh xạ tự động, điều này giúp giảm thời gian thiết lập và cho phép chức năng cắm và chạy. Việc có tự động ánh xạ cho mọi DAW là điều không thể, nhưng bạn sẽ muốn một DAW hoạt động với phần mềm ưa thích của mình. Lưu ý rằng một số nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn hoặc tốt hơn là liên kết tải xuống để cài đặt nhanh và tự động ánh xạ với nhiều DAW phổ biến.

Nguồn cấp

Thật ấn tượng khi một số bàn phím MIDI 61 phím này vẫn có thể được cấp nguồn USB BUS, nhưng sẽ tốt hơn khi bàn phím cung cấp nhiều tùy chọn nguồn điện như khả năng cắm vào ổ cắm điện hoặc chạy bằng pin. Bạn càng có nhiều lựa chọn, bạn càng dễ dàng thích nghi với các tình huống sân khấu và trường quay khác nhau. Lưu ý rằng cổng USB của iPad cung cấp mức năng lượng thấp hơn, có thể không đủ để cấp nguồn cho các bàn phím MIDI phức tạp hơn.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.