Top dàn karaoke micro không dây tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Top dàn karaoke micro không dây tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Dàn karaoke micro không dây là một giải pháp tuyệt vời cho việc hát di động. Bạn sẽ vô cùng thoải mái thể hiện mình mà không sợ vướng víu.


Xem thêm:
Top 8 micro cổng USB cho máy tính

Top 8 loa liền công suất mini tốt nhất
Top 5 micro Shure tốt nhất


Ưu điểm của dàn karaoke micro không dây

Tính linh hoạt trong vị trí

Khiếu nại lớn nhất với micrô có dây là dây cáp. Chúng có thể gây lộn xộn, nguy hiểm vấp ngã và khó sắp xếp lại. Lợi thế của hệ thống micrô không dây là sự linh hoạt mà nó mang lại cho bạn trong việc sắp xếp. Người dùng có thể dễ dàng đặt micro ở bất kỳ vị trí nào trong phòng để thu hình người tham gia một cách tốt nhất. Chúng tôi đề xuất một micrô cho mỗi hai người tham gia.

Tính linh hoạt trong thiết lập

Tương tự như trên, một lợi thế lớn khác của hệ thống không dây là người dùng cuối có thể tự do di chuyển mic để phù hợp nhất với nhu cầu của họ mà không cần phải liên hệ với bộ phận AV hoặc CNTT. 

Linh hoạt trong việc sắp xếp phòng

Không cần dây nhợ phức tạp, người dùng có thể biến đổi cấu hình và cách sắp xếp đồ đạc. 
Bộ micro không dây Shure SVX288E PG58 P14

Tính linh hoạt để tắt tiếng mic riêng biệt

Một tính năng không phải lúc nào cũng được nghĩ đến là khả năng tắt tiếng từng micrô trên hệ thống micrô không dây. Không cần tắt toàn bộ hệ thống, người dùng có thể chỉ cần tắt mic khi không nói để tránh bất kỳ tiếng ồn không mong muốn hoặc cuộc trò chuyện bên lề nào bị bắt.

Tính linh hoạt cho chuyển động của người hát

Trong bối cảnh thuyết trình hoặc bài giảng, người thuyết trình muốn có tùy chọn di chuyển quanh phòng khi họ nói. Với micrô không dây, chẳng hạn như micrô đeo được Revolabs hoặc micrô cầm tay, người nói có thể di chuyển tự do mà không có dây nào hạn chế chuyển động của họ.

Tính linh hoạt để mở rộng

Điều tuyệt vời khi sử dụng hệ thống micrô không dây là khả năng mở rộng linh hoạt trong tương lai. Dễ dàng thêm nhiều micrô hơn để phù hợp với nhu cầu thay đổi của bạn.
 


Top dàn karaoke micro không dây

Dàn âm thanh micro JBL

Thiết bị bao gồm:

Loa Karaoke

JBL

MK12

1

Cặp

                            14,600,000

Ampli Karaoke

Boston Acoustics

BA300

1

Cái

                              9,800,000

Mic Không dây

JBL

VM200

1

Bộ

                              7,200,000

Tổng

                            31,600,000

Tính  năng:

 • VM200 liên tục tự giám sát để mang lại hiệu suất tối ưu và tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Tính năng Auto Mute của hệ thống sẽ tắt tiếng micrô sau ba giây nếu không phát hiện giọng hát, trong khi Chế độ ngủ tự động tắt micrô nếu chúng ở trạng thái tĩnh trong tám phút. Ngược lại, Tự động đánh thức cấp nguồn cho micrô khi phát hiện chuyển động.

 

Dàn karaoke micro Shure

Thiết bị bao gồm:

Tính năng:

 • Shure PG58 là một micro vocal cardoid năng động, chất lượng chuyên nghiệp, được thiết kế với độ bền chắc chắn và được điều chỉnh để có âm thanh rõ ràng tuyệt vời để sử dụng trong các ứng dụng biểu diễn trực tiếp.

 

Dàn nhạc sống mini micro OBT

Thiết bị bao gồm:

 • (4) Loa chuyên nghiệp Yamaha C115VA 
 • (1) Bộ khuếch đại công suất âm thanh nổi Yamaha PX5
 • (1) Bộ trộn âm thanh Bluetooth OBTX6
 • (1) Hệ thống micrô cầm tay không dây OBTpro Advance-1000

Tính năng:

 • Micro cao cấp OBTpro Advance1000 cho ta chất lượng âm thanh trong, sạch không bị vỡ tiếng khi lên cao. Bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ hơn khi hát với bộ mic này. Sản phẩm có thiết kế đẹp. Nó là một trong những sản phẩm rất nổi tiếng của hãng OBT trong phân khúc cao cấp.

 

Dàn âm thanh gia đình micro Sennheiser

Thiết bị bao gồm:

Tính năng:

 • Sennheiser XSW 2-865 B-Band Vocal Set là một hệ thống không dây tất cả trong một rất dễ sử dụng cho các ca sĩ và diễn giả với viên micro e865 (tụ điện, supercardioid) nổi tiếng của Sennheiser để ghi âm chi tiết. Bộ sản phẩm này đi kèm với bộ thu True Diversity cố định trong vỏ kim loại, cũng như micrô không dây, kẹp micrô và bộ giá đỡ.

 

Dàn âm thanh karaoke micro AKG

Thiết bị bao gồm:

 • (4) Loa thụ động 2 chiều Electro-Voice ELX200-15 15 “
 • (1) Máy trộn âm thanh nổi cá nhân ART MX622 với EQ và Vòng lặp hiệu ứng
 • (1) Bộ khuếch đại công suất Dynacord L1800FD DSP 2 x 950W với Công nghệ truyền động FIR
 • (1) Hệ thống không dây cầm tay AKG DMS300

Tính năng:

 • Hệ thống không dây kỹ thuật số chuyên nghiệp AKG DMS300 dành cho người biểu diễn và người thuyết trình kết hợp chất lượng âm thanh đặc trưng của AKG và hoạt động 2.4GHz mạnh mẽ, không cần giấy phép với các tính năng bảo mật nâng cao, tuổi thọ pin kéo dài và tính dễ sử dụng tối ưu. DMS300 có sẵn trong hai tùy chọn: với một micrô cầm tay AKG chất lượng cao hoặc với một gói body. Bộ bodypack có sẵn nhạc cụ và cũng có thể được kết hợp với nhiều loại tai nghe AKG hoặc mic kẹp (bán riêng) cho ca sĩ hoặc người thuyết trình.

 

Hướng dẫn chọn mic cho dàn karaoke micro không dây

Trong hướng dẫn dành cho người mua này, bạn sẽ tìm hiểu các hệ thống micrô không dây ngày nay dễ sử dụng như thế nào và hiệu suất của chúng đã được cải thiện đáng kể như thế nào so với các hệ thống tiền nhiệm. Hơn hết, giờ đây bạn có thể nhận được một micrô không dây cầm tay, bodypack hoặc lavalier mới với số tiền ít hơn bạn có thể nghĩ.

Năm điều cần cân nhắc khi mua micrô không dây:

 • Tính thường xuyên
 • Phạm vi hoạt động
 • độ tin cậy
 • Chất lượng âm thanh
 • Đặc trưng

1. Tần số

UHF (400 MHz trở lên) đã là tiêu chuẩn trong nhiều năm nay và thường cho hiệu suất mạnh nhất và tốt nhất. Trong những năm gần đây, FCC đã đặt ra các hạn chế về tần số hoạt động đối với micrô không dây, nhưng tần số không dây vẫn có thể thay đổi. Sự kết hợp tốt nhất giữa khoảng cách truyền xa và tần số rõ ràng là ở dải tần 470 đến 548Mhz.

Bạn cũng có thể tìm thấy một số hệ thống micrô không dây hoạt động ở băng tần 2.4GHz. Hãy lưu ý rằng dải tần 2,4GHz giống như Wi-Fi trên máy tính của bạn và có khả năng bị nhiễu sóng từ lò vi sóng. Phạm vi hoạt động của chúng cũng ngắn hơn nhiều. Chỉ sử dụng micrô không dây 2,4 GHz trong các phòng nhỏ hơn không có vật cản giữa ăng-ten bộ phát và bộ thu.

Một dải tần khác mà micro không dây chuyên nghiệp sử dụng là 902-928Mhz. Đối với những người thay thế micrô không dây 600-700Mhz cũ và lỗi thời, đây là dải tần thay thế phổ biến. Hãy nhớ rằng, micrô không dây 700Mhz cũ hiện là bất hợp pháp và 566-698Mhz sẽ là bất hợp pháp vào năm 2020. Bạn phải ngừng sử dụng các hệ thống không dây này và thay thế bằng micrô không dây mới hoạt động trên các tần số hợp pháp. Một số nhà sản xuất cũng sẽ cung cấp VHF trong dải tần 169 đến 216Mhz. Với công nghệ kỹ thuật số mới, đây có thể trở thành một sự lựa chọn khả thi khác.

2. Phạm vi hoạt động

Một nguyên tắc chung là chọn hệ thống micrô không dây có phạm vi hoạt động đã nêu gấp đôi khoảng cách bạn nghĩ mình cần. Hệ thống không dây của bạn phải có phạm vi hoạt động từ 1.000 feet trở lên. Mặc dù không gian hoạt động của bạn có thể chỉ rộng 900 feet vuông và có ít vật cản, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng các hệ thống micrô không dây có khoảng cách hoạt động ngắn thường có vấn đề về nhiễu.

Ngoài ra, các hệ thống không dây tầm ngắn thường không thể truyền rất tốt qua các rào cản nhỏ như bục giảng, bàn làm việc, cửa ra vào hoặc buồng âm thanh. Đây là điều cần xem xét khi bạn đang xem xét các hệ thống 2.4Ghz và VHF vì chúng thường không có phạm vi mà hệ thống UHF sẽ có.

3. Độ tin cậy của hệ thống micrô không dây

Với micrô không dây, giống như hầu hết mọi thứ, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Tất nhiên, bạn muốn mua một hệ thống đáng tin cậy, nhưng làm thế nào để bạn biết hệ thống nào đáng tin cậy? Hệ thống rẻ hơn có thể chứa các thành phần không đáng tin cậy và thậm chí có thể gây ra các vấn đề về khả năng tương thích. Nghiên cứu các hệ thống micrô có độ ồn thấp, độ tĩnh thấp và khả năng bỏ tiếng thấp. Tìm hiểu xem hệ thống giảm tiếng ồn được sử dụng trong xây dựng có phải là loại nén thực sự hay không. So sánh nghĩa là nén tín hiệu khi nó đi vào hệ thống của bạn và mở rộng tín hiệu khi nó phát ra. Giảm tiếng ồn được sử dụng bởi một số hệ thống tạo ra tiếng ồn bơm mà người nghe của bạn sẽ có thể nghe thấy và có thể thấy rất mất tập trung.

4. Chất lượng âm thanh – Kỹ thuật số và Tương tự

Mặc dù có nhiều lý do để xem xét hệ thống micrô không dây kỹ thuật số hơn hệ thống không dây tương tự như tuổi thọ pin (có thể dài hơn tới 40%) và hiệu quả quang phổ (nghĩa là bạn có thể đóng gói nhiều đơn vị hơn vào một dải tần số nhất định), lợi ích lớn nhất được cải thiện chất lượng âm thanh.

Các hệ thống không dây tương tự sử dụng bộ biên dịch (bộ dịch là sự co lại của bộ nén và bộ mở rộng từ) để ép toàn bộ dải động của giọng nói hoặc nhạc cụ vào phân bổ tần số hẹp được cung cấp cho việc sử dụng micrô không dây.

Hệ thống kỹ thuật số có thể đơn giản truyền tín hiệu kỹ thuật số nhất quán cung cấp dải động đầy đủ mà không cần bắt buộc. Điều này dẫn đến âm thanh tự nhiên hơn. Việc giảm giá trong các hệ thống micrô không dây kỹ thuật số đã làm cho kỹ thuật số trở nên hợp túi tiền đối với hầu hết mọi người. Một số hệ thống mic thậm chí sẽ cho phép bạn điều chỉnh bộ phát từ máy tính nối mạng với bộ thu.

5. Tính năng của micrô không dây

Chọn một hệ thống micrô không dây có các tính năng và khả năng mở rộng trong tương lai sẽ có lợi nhất cho bạn.

Công tắc ngắt nguồn và tắt tiếng riêng biệt
Một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trong hệ thống không dây là các công tắc tắt tiếng và nguồn (truyền) riêng biệt. Khi máy thu và máy phát của bạn đang nói chuyện với nhau, cả hai được “khóa” ở cùng một tần số.

Trong quá trình liên lạc này, không có gì có thể can thiệp vào hệ thống đó, ngoại trừ một hệ thống khác trên cùng tần số. Tuy nhiên, khi bộ thu của bạn bật và bộ phát của bạn tắt, không có tín hiệu nào được truyền đi, do đó bộ thu của bạn có thể thu bất kỳ tín hiệu đã truyền nào trên tần số được chỉ định của nó. Thậm chí chỉ một tín hiệu đi lạc cũng có thể phá hủy hiệu suất hoặc thông điệp.

Với việc bổ sung một công tắc tắt tiếng riêng biệt, mục sư có thể tắt tín hiệu âm thanh của mình khi không muốn nghe thấy. Công tắc truyền dẫn của anh ấy vẫn có thể được bật, khóa bộ phát của anh ấy với bộ thu của anh ấy và tránh các tín hiệu lạc không mong muốn.

Đa dạng Antenna

Nhấn mạnh rằng bất kỳ hệ thống micrô không dây nào nằm trong danh sách chọn lọc của bạn đều có hai ăng-ten. Hệ thống ăng-ten đơn dễ bị bỏ học. Hệ thống ăng-ten đôi phân tập thực sử dụng hai ăng-ten nên nếu tín hiệu ở một ăng-ten bị rớt ra thì ăng-ten kia sẽ thu tín hiệu. Một dấu hiệu chắc chắn của một hệ thống phân tập thực sự là các ăng ten có thể tháo rời.

Trở kháng thấp, đầu ra dòng cân bằng

Các micrô không dây thương mại và chuyên nghiệp có đầu ra cân bằng từ bộ thu để kết nối trực tiếp với bảng điều khiển trộn của bạn. Kết nối cân bằng làm giảm hoặc loại bỏ các vấn đề nhiễu và nhiễu đối với tín hiệu âm thanh khi nó rời khỏi bộ thu.

Những cục pin có thể tự nạp lại

Các hệ thống mới hơn có pin sạc hiệu suất cao kéo dài 10 giờ cho một lần sạc. Chúng có thể trải qua 1.000 chu kỳ sạc, giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn chi phí pin! Hệ thống kỹ thuật số hiệu suất cao giám sát các pin có thể sạc lại này cả trong giai đoạn sạc và trong khi được sử dụng. Một số hệ thống thậm chí sẽ cho bạn biết pin còn bao nhiêu giờ trước khi yêu cầu sạc

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *