Top 6 kèn alto saxophone tốt nhất

Top 6 kèn alto saxophone tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Trong bài viết này, chúng tôi muốn xem xét loại kèn saxophone alto tốt nhất cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trung cấp. Hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng việc tìm kiếm một chiếc sừng alto tốt là một chút khó khăn. Điều này đúng, nhưng chỉ vì những người mua đàn không thực sự hiểu họ muốn gì ở một chiếc kèn saxophone.

Giải pháp của chúng tôi là cung cấp cho bạn thông tin về thương hiệu và loại kèn saxophone alto để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn theo mong muốn của mình.

Xem thêm:


Điều gì tạo nên một chiếc kèn saxophone alto tốt

Bạn có biết rằng sax lần đầu tiên được phát minh vào những năm 1840 bởi Adolphe Sax, một người đàn ông đến từ Bỉ? sự thật là sax đã đi một chặng đường dài kể từ khi nó được phát minh lần đầu tiên. Ngày nay, sax linh hoạt nhất là alto. Không giống như giọng nữ cao, giọng nam cao hoặc giọng nam trung, kèn alto có thể chơi với hầu hết mọi thể loại âm nhạc liên quan từ cổ điển đến swing, soul, funk và rock.

Alto sax có âm độ bằng E và cách chơi các ngón tay giống nhau trên tất cả chúng. Mặc dù vậy, chính sự đồng nhất của vị trí ngón tay và ghi chú đã tạo nên một nhạc cụ thực sự dễ tiếp cận.


Top kèn saxophone alto

Với tư cách là chuyên gia về saxophone, chúng tôi đã tạo ra danh sách alto saxophone tốt nhất. Trong phân tích của mình, chúng tôi xem xét một số yếu tố bao gồm giá cả, thiết kế, xây dựng và tính toàn vẹn của thương hiệu. Sau đó, chúng tôi xem xét hiệu suất và cung cấp cho bạn ý kiến của chúng tôi về alto sax tốt nhất cho bạn.

1. Jean Paul USA AS-400 Student Alto

Jean Paul USA AS-400 là một cây kèn saxophone tuyệt vời. Nó sẽ đưa bạn đến trình độ trung cấp hoặc chuyên nghiệp ban đầu. Đây là chiếc kèn mà bạn muốn có khi biết mình thích chơi saxophone và muốn có một chiếc kèn cùng chơi với bạn trên mọi thể loại. Các phím công thái học của nó giúp bạn chơi rất dễ dàng. Alto sax này được xây dựng tốt và nhiều người chơi đánh giá là nó tốt như nhiều loại saxophone có giá cao hơn khác.

Về ngoại hình, người mẫu Jean Paul rất nổi bật. Nó có một cơ thể sơn mài vàng và các điểm nhấn đệm màu xanh lá cây. Hơn hết, nó chỉ nặng khoảng 16 pound.

Jean Paul USA cũng đi kèm với một hộp đựng bằng vải chắc chắn và dây đeo cổ. Dây đeo có thể điều chỉnh và thoải mái. Bạn cũng sẽ tìm thấy một ống ngậm có sừng này. Mặc dù vậy bạn có thể cần nhanh chóng nâng cấp cho phụ kiện này.

Mặc dù mô hình Jean Paul đắt hơn những chiếc sừng cấp thấp hơn, nhưng nó cung cấp chất lượng cao hơn rất xứng đáng với giá tiền. Sax này chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển qua các giai đoạn mới bắt đầu và trở thành một người chơi trung cấp. Đó là một chiếc sừng sẽ tồn tại trong nhiều năm.

Ưu điểm

 • Xây dựng vững chắc với một thanh giằng chuông được bổ sung
 • Giai điệu ấm áp và chơi linh hoạt

Nhược điểm

 • Nó có thể có giá cao hơn

2. Selmer SAS280 La Voix II Alto Saxophone Outfit Black Nickel

Như người ta thường nói, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả. Và trong trường hợp này, bạn sẽ có được một sax tuyệt đẹp sẽ phát triển theo bạn. Đây là một điệu sax cổ điển để nâng bạn lên một cấp độ chuyên nghiệp. Selmer La Voix cũng là một niềm vui để chơi.

Thao tác phím linh hoạt cung cấp khả năng định vị ngón tay thoải mái và ngữ điệu hoàn hảo. Về cơ bản, sự khác biệt ở đây là chiếc kèn saxophone này làm cho các nốt nhạc của bạn trở nên rõ ràng và hoàn hảo. Bạn có rất nhiều sự linh hoạt trong việc chơi các giới tính và âm sắc khác nhau với Selmer này. Đây là công cụ giúp cho việc pha trộn trở nên dễ dàng.

Giá của Selmer SAS280 cũng không quá tệ. Bạn có thể mua sax này, đặc biệt là vì nó sẽ nâng bạn lên một bước cao hơn trong khả năng chơi của bạn. Kiểu dáng phím chuyên nghiệp cho phép bấm ngón chính xác làm cho bài alto sax này dễ chơi. Pitch nhất quán và cung cấp âm thanh vui nhộn trong bóng tối đa dạng khi bạn muốn.

Ưu điểm

 • Âm thanh hay và chơi với giá cả phải chăng
 • Phạm vi giai điệu tuyệt vời
 • Phím thoải mái

Nhược điểm

 • Giá có vẻ hơi cao đối với người mới bắt đầu

3. Selmer AS42

Mỗi nhạc công thổi chiếc kèn này đều cảm nhận được sự phấn khích đến từ việc cống hiến một màn trình diễn xuất sắc. AS42 trông giống như những chiếc kèn saxophone hiện đại khác trong cùng mức giá của nó. Tuy nhiên, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng một từ được sử dụng để mô tả nó là Tuyệt đẹp. Nó có chạm khắc đẹp trên chuông, công việc và thiết kế chìa khóa đẹp.

Mọi thứ đều ở thời kỳ sơ khai khi nói đến công thái học. Đây là điều nên có trong tất cả các máy saxophone của Selmer. Còi được chế tạo tốt, mọi phím đều khớp vào vị trí và thao tác phím chắc chắn. Tất cả điều đó thật tuyệt, nhưng có những tính năng tương tự trong tất cả các Selmers. Điểm nổi bật của em ở sax này là âm sắc. Nó có thể sáng nhưng không có cạnh sắc như vậy. Còi này rất dễ thổi và tập trung nhưng cũng cho phép bạn đánh những nốt nhạc altissimo mà không làm mọi người đau đầu.

Lưu ý quan trọng ở đây là sự cân bằng tốt cả về quy mô và giai điệu và bạn có thể dễ dàng quản lý nó. Giai điệu sáng hơn một chút phù hợp với nhạc jazz, pop, rock và blues nhưng có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho nhạc cổ điển.

Ưu điểm

 • Âm sắc phong phú cả ở nốt cao và nốt trầm. ‘
 • Giữ thoải mái và chơi phím

Nhược điểm

 • Có thể đến với một mức giá cao hơn.

4. YAMAHA YAS-280

Yamaha Yas-280 là kèn sax dành cho người mới bắt đầu tiêu chuẩn được công ty tiếp thị. Nó có một thiết kế tiện dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chơi các thể loại khác nhau. Tiếng sax này giúp bạn dễ dàng truy cập các ghi chú và chơi nhạc jazz, rock, ballad và bất cứ thứ gì ở giữa. Nó là một loại sax nhẹ, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi mang nó trong các phiên dài. Mô hình này có phong cách và khả năng chống ăn mòn.

Không giống như những chiếc kèn saxophone mới bắt đầu rẻ tiền, Yas-280 rất thoải mái khi cầm. Nó có trọng lượng nhẹ và các phím được đặt công thái học để tránh mỏi tay. Yamaha 280 cũng có một chỗ để ngón tay cái có thể điều chỉnh để tăng thêm sự thoải mái.

Ưu điểm

 • Vật liệu nhẹ nhưng bền
 • Bao gồm hộp lưu trữ

Nhược điểm

 • Nó có phần cao hơn về giá so với một số kèn saxophone mới bắt đầu khác
 • Âm thanh sáng hơn không lý tưởng cho dân chuyên nghiệp.

5. Mendini của Cecilio MAS-L + 92D + PB

Nếu giá cả thực sự là mối quan tâm của bạn thì Medini by Cecilio có thể là một lựa chọn tốt. Chỉ cần nhớ, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả cho. Đây thực sự là một chiếc sừng mới bắt đầu rất trẻ. Nó không giữ được giá trị cũng như những thương hiệu tên tuổi hơn.

Khi nói đến giá cả, đây là một chiếc sừng có chất lượng tốt. Tuy nhiên, công ty này là một công ty tương đối mới và được thành lập vào năm 2004. Các sản phẩm của Mendini được biết đến là phù hợp và tốt cho những gì họ đang có. Tuy nhiên, nó chỉ là một sax mới bắt đầu.

Ưu điểm

 • Được giới thiệu bằng E phẳng với phím sắc F cao
 • Hình thức đẹp với một cấu trúc gân guốc
 • Bộ phụ kiện đẹp

Nhược điểm

 • Xây dựng không tốn kém
 • Chơi sáng

6. Roy Benson RBAS302

Dòng kèn saxophone của Roy Benson nổi tiếng với kỹ thuật của Đức. RBAS302 là một chiếc sừng tuyệt vời được biết đến với sự khéo léo và giá cả phải chăng.

Chiếc sax này có thiết kế cổ thoải mái, các phím gắn thanh và thân bằng đồng thanh lịch. Các phím xếp hàng tốt và tạo cảm giác vui vẻ khi chơi. Còi đi kèm với một F nhọn cao, một C nhọn và B phẳng. Sax này có miếng đệm PISONI là phổ biến nhất và đáng tin cậy, vì vậy bạn sẽ không cần phải đệm lại bất kỳ lúc nào.

Lớp sơn mài hoàn thiện nổi bật và chiếc sừng đi kèm với một đường ghép và nắp. Ngoài ra còn có các phụ kiện đi kèm khác như hộp đựng, dây đeo có đệm và thanh lau.

Mặc dù alto saxophone này được sản xuất ở Trung Quốc, nó vẫn giữ nguyên kỹ thuật của Đức. Điều này đảm bảo rằng sừng được làm với chất lượng cao nhất đồng thời vẫn có giá cả phải chăng.

Ưu điểm

 • Mức giá tốt cho một chiếc sừng xuất sắc
 • Đã thêm phụ kiện

Nhược điểm

 • Phụ kiện không có chất lượng tốt nhất

Hướng dẫn mua kèn saxophone alto Tốt nhất

Các phương pháp sản xuất mới đã mở ra thị trường sản xuất cho một số công ty, Điều này đương nhiên là một điều tốt vì nó làm cho thị trường cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, hạn chế là việc lựa chọn còi alto phù hợp có thể rất khó khăn. Có quá nhiều mô hình trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng hướng dẫn dành cho người mua này có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng tuyệt vời.

Tìm theo thương hiệu

Trước khi đưa ra quyết định mua, hãy nghĩ đến danh tiếng của công ty bạn đang giao dịch. Đúng vậy, bạn có thể mua một chiếc kèn saxophone alto giá rẻ, nhưng nếu bạn định chơi lâu dài, bạn cần một chiếc kèn được chế tạo tốt. Trong trường hợp này, bạn có thể nên chọn Selmer hoặc Jean Paul. Các công ty này sử dụng hợp kim kim loại đã được kiểm định chất lượng từ lâu.

Trước khi quyết định, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Âm thanh của kèn saxophone alto như thế nào?
 • Bạn có thích vẻ ngoài?
 • Còn về trọng lượng thì sao? Bạn có thể mang nó tốt không?
 • Bạn đã nhìn vào lịch sử của các thương hiệu khác nhau chưa?
 • Bạn có dự định chơi sax lâu dài không?

Đặc trưng

Mỗi thương hiệu và mô hình có một kết thúc đặc biệt. Hãy xem xét một trong những bạn thích đầu tiên. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích và xem xét các khía cạnh sau:

 • Hoàn thiện và tô màu
 • Kích thước của sừng
 • Kích thước của chuông
 • Kết thúc bằng kim loại
 • Sự bịa đặt
 • Nhãn hiệu
 • Giá
 • Công thái học của các phím

Trọng lượng

Điều mà hầu hết mọi người không nghĩ đến khi mua một cây sax tốt là trọng lượng của chiếc sừng. Các bàn thờ đắt tiền hơn nhẹ hơn và có nhiều đồng thau hơn các thương hiệu khác. Những chiếc kèn saxophone nặng khó có thể giữ được hơn một hoặc hai giờ.

Những cảm nhận

Mỗi altos này sẽ cảm nhận và chơi khác nhau. Kiểm tra các ngữ điệu khác nhau cho đến khi bạn tìm được ngữ điệu ưng ý.

Một khi bạn đã thu hẹp lựa chọn của mình. Bạn có thể tìm thấy alto saxophone mà bạn muốn.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.