Tại sao nên chọn hệ thống loa line array

Tại sao nên chọn hệ thống loa line array

Nếu đang tìm kiếm hệ thống PA mới, bạn có thể nhận thấy danh mục hệ thống loa line array dành cho người tiêu dùng đang nổi lên từ các thương hiệu như JBL, OBT và QSC. Điều gì làm cho những người nói này trở nên lý tưởng (hoặc không) cho một địa điểm nhất định hoặc tình huống biểu diễn trực tiếp? Chúng ta hãy xem xét.

Xem thêm:

Lý do chọn hệ thống loa line array

Phân tán âm thanh

Hệ thống mảng tuyến đã được sử dụng cho các chuyến tham quan lớn (quy mô đấu trường hoặc sân vận động) trong nhiều thập kỷ. Lý do là hệ thống dàn line là cách tốt nhất để có được âm thanh rõ ràng khắp địa điểm, từ hàng ghế đầu đến hàng ghế sau. Điều này là vì một vài lý do khác nhau.

Một khía cạnh của hệ thống mảng dòng khiến chúng trở nên hiệu quả là hình dạng của âm thanh phân tán. Loa nguồn điểm (không phải mảng) chiếu âm thanh theo hình cầu, tỏa ra mọi hướng từ loa. Nhưng khán giả của bạn thường không vây quanh người nói theo mọi hướng – khán giả thường ít hoặc nhiều ở phía trước người nói.

Hệ thống mảng dòng chiếu âm thanh theo hình dạng gần với hình trụ hơn. Điều này làm giảm đáng kể lượng năng lượng âm thanh chiếu theo phương thẳng đứng (lên trần nhà và sàn nhà). Tốt nhất là giảm sự phân tán theo chiều dọc vì hai lý do. Một là năng lượng âm thanh phụ dội ra từ trần nhà và sàn nhà cản trở âm thanh trực tiếp từ loa và tạo ra âm thanh dội lại, nhầm lẫn hơn. Điểm khác là nó không hiệu quả – chiếu âm thanh theo phương thẳng đứng rất lãng phí watt. Với hệ thống mảng dòng, bạn có thể sử dụng công suất một cách khôn ngoan, chiếu âm thanh trực tiếp đến tai hơn là khắp phòng.

Hiệu quả âm thanh

Việc chiếu âm thanh hiệu quả hơn trở nên quan trọng hơn khi quy mô địa điểm của bạn tăng lên, đặc biệt nếu âm thanh kém hơn. Trong một căn phòng lớn, có độ vang, bạn phải bật loa nhiều hơn để có được âm thanh rõ ràng, dễ hiểu ở phía sau phòng. Nhưng khi làm điều đó, bạn sẽ khiến trường âm vang trong phòng trở nên thú vị hơn, điều này gây ra âm thanh mờ đục, không rõ ràng, khó nghe.

Với dạng phân tán hình trụ, lượng năng lượng âm thanh giảm dần theo khoảng cách với tốc độ chậm hơn. Điều đó có nghĩa là khi bạn rời khỏi loa, bạn sẽ giảm âm lượng ít hơn, nghĩa là bạn có thể chiếu âm thanh ra xa hơn bằng cách sử dụng ít công suất hơn. Đây là một lợi thế rất lớn, cho phép âm thanh trực tiếp hơn ở âm lượng thấp hơn, ít dội âm trường hơn, chuyển thành âm thanh rõ ràng hơn khắp phòng, thay vì chỉ ở phía trước, mà không cần dùng đến loa phụ (tăng cường). Và bạn có thể làm điều đó mà không cần phá hủy tiếng trống tai của mọi người ở hàng ghế đầu.

Đây là những lý do mà mảng đường thẳng đã được sử dụng trong các chuyến tham quan lớn trong nhiều năm và chúng cũng là lý do khiến mảng đường thẳng đang trở nên phổ biến hơn ở các địa điểm nhỏ hơn. Các công ty như Bose và JBL sử dụng công nghệ mảng dòng cho các hệ thống PA tất cả trong một nhỏ gọn, hình tháp của họ như L1 (hình bên dưới), điều này cho phép các hệ thống này lấp đầy một căn phòng có quy mô vừa và nhỏ. rất độc đáo, với công suất tương đối nhỏ.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng loa line array kích thước đầy đủ ở các địa điểm có quy mô vừa đến lớn và gặt hái được những lợi ích tương tự. Với việc nhiều công ty cung cấp các mô hình line array ngày càng tinh vi hơn và dễ dàng thiết lập hơn mà không cần lắp đặt chuyên nghiệp, chúng tôi nghĩ rằng trong tương lai, nhiều câu lạc bộ, địa điểm và nhà thờ cúng sẽ sử dụng công nghệ line array để đạt được sự rõ ràng hơn, nhiều hơn âm thanh hiệu quả.

Top hệ thống loa line array chuyên nghiệp đáng mua 2022

Bạn tò mò về những dòng loa line array nào hiện có? Hãy xem Hướng dẫn mua mảng dòng tiện dụng của chúng tôi, nơi chúng tôi liệt kê các mô hình mảng dòng phổ biến nhất của mình, nêu bật những điểm khác biệt chính và giúp bạn dễ dàng tìm được loại phù hợp với mình.

Bạn có cần phân tán âm thanh toàn dải khắp một địa điểm có quy mô từ trung bình đến lớn không? Một hệ thống loa line array có thể là giải pháp hoàn hảo. Loa line array được thiết kế để lan tỏa âm thanh đồng đều khắp phòng, thay vì phát ra tiếng nổ ở hàng trước trong khi khiến người ngồi phía sau phải căng thẳng khi nghe. Là một danh mục đang phát triển, loa line array đại diện cho một số thiết kế tiên tiến nhất hiện có từ các nhà sản xuất loa hiện đại.

Làm thế nào để một hệ thống PA ở sân vận động truyền âm thanh to, rõ ràng đến những chỗ ngồi giá rẻ? Đó là tất cả về loa ném dài. Mỗi hộp loa trong hệ thống line array được thiết kế và nhằm mục đích chính xác để chiếu chùm âm thanh tập trung đến chỉ một vài hàng. Và khi âm thanh không lan truyền theo chiều dọc, nó có thể truyền đi xa hơn. Phân tán dọc hẹp, phân tán ngang rộng và ném xa – tất cả giúp tăng cường độ phủ âm thanh nhất quán, ngay cả ở những địa điểm rộng lớn.

Với khả năng phân tán âm thanh dễ chịu và thiết kế mô-đun, có thể xếp chồng lên nhau, loa line array rất phù hợp cho các câu lạc bộ, địa điểm, nhà thờ cúng và các phòng khác yêu cầu âm thanh chất lượng chuyên nghiệp và các tùy chọn thiết lập linh hoạt, đa dạng. Trong Hướng dẫn mua loa line Array này, chúng tôi sẽ đưa bạn tham quan qua các loa line Array phổ biến nhất của chúng tôi.

1. Loa Line Array RCF HDL6-A

Xây dựng một mảng dòng mạnh mẽ với RCF HDL6-A. Loa 2 kênh này cung cấp cho bạn 1400 watt công suất Class D đẩy loa trầm 6 “kép và trình điều khiển HF 1,7”.

Xem đánh giá trên KhuonVienDep.vn

Xử lý DSP mạnh mẽ cung cấp khả năng quản lý phân tần, hiệu chỉnh pha, giới hạn và bảo vệ. RCF HDL6-A có bộ chuyển đổi hiện đại – hai loa trầm 6 “mạnh mẽ để tái tạo âm trầm chắc chắn cùng với trình điều khiển nén cuộn dây âm thanh 1,7” công suất cao được gắn trên ống dẫn sóng chính xác 100 * x 10 * cho giọng hát rõ ràng và rộng phạm vi động.

– 1400 W, khuếch đại hai chiều
– SPL tối đa 131 dB
– Trình điều khiển nén neodymium cuộn dây bằng giọng nói 1,7 “
– 2 x loa trầm neodymium 6.0 “công suất cao
– Xử lý DSP dấu chấm động 48 kHz, 32 bit
– Trọng lượng cực thấp
– Xử lý FiRPHASE

2. Loa RCF HDL10-A Active 

Nhỏ không bằng yên. RCF HDL10-A có thể nhỏ gọn, nhưng thiết kế thông minh, DSP tiên tiến và bộ khuếch đại mạnh mẽ của nó tạo ra âm thanh đậm, tràn ngập địa điểm.

Kích thước rất nhỏ gọn, không có đầu dò thỏa hiệp và thiết kế tủ composite độc đáo làm cho HDL 10-A trở thành loa hoàn hảo để tăng cường âm thanh sống động và lắp đặt lâu dài. HDL 10-A là lựa chọn lý tưởng khi cần hiệu suất mảng dòng và phải thiết lập nhanh chóng và dễ dàng.

 

Xem đánh giá trên KhuonVienDep.vn

– Công suất cực đại 1400 Watt
– SPL tối đa 133 dB
– 2 x 8 “Woofers
– Trình điều khiển nén 1 x 2 “
– Phần đầu vào được điều khiển bởi DSP với các cài đặt trước có thể lựa chọn
– Cơ học biến đổi cấp độ tour

3. Loa Line Array Mackie DRM-12A

Là một phần của dòng loa được hỗ trợ bởi DRM của Mackie, loa DRM-12A có thể xếp chồng, có thể dàn xếp tập trung âm thanh ở nơi bạn muốn. Bộ khuếch đại tích hợp, cực kỳ hiệu quả của nó, với tính năng Hiệu chỉnh Hệ số Công suất và DSP ngăn quá tải, mang đến âm thanh rõ ràng, mạnh mẽ khắp phòng với góc phủ sóng 20×110 độ, với vấn đề khử pha tối thiểu. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh PA của mình thông qua bảng điều khiển DRM Control Dashboard ở mặt sau, để dễ dàng truy cập vào các công cụ DSP đa năng cho EQ, chế độ lồng tiếng và hơn thế nữa.

Xem đánh giá trên KhuonVienDep.vn

– Công suất cực đại 2000 watt
– Bộ khuếch đại Class-D hiệu quả cao cung cấp không gian rộng rãi cho các ứng dụng chuyên nghiệp
– Nguồn điện phổ thông (100-240 VAC) với công nghệ Hiệu chỉnh Hệ số Công suất đảm bảo hiệu suất nhất quán ngay cả với nguồn AC không ổn định
– Mạch bảo vệ thế hệ tiếp theo giữ cho đầu dò an toàn và đảm bảo hiệu suất cao nhất trong tất cả các ứng dụng
– Bộ phân tần chính xác và căn chỉnh thời gian đầu dò mang lại âm thanh chất lượng tham chiếu nhất quán trong toàn bộ dải tần
– Công nghệ lọc FIR tiên tiến giúp giảm đáng kể sự bất thường vốn có, các vấn đề về pha và âm trung trầm đục, mang lại âm thanh trong trẻo
– Màn hình màu đầy đủ có độ tương phản cao để dễ dàng truy cập bằng một núm đơn để cấu hình, xử lý và hơn thế nữa

4. Loa JBL VRX932LAP

Với góc phủ sóng 15 độ chặt chẽ, loa line-array công suất 2 chiều JBL VRX932LAP phối hợp cùng nhau để phát âm thanh chính xác đến nơi bạn muốn. Được thiết kế để sử dụng trong các mảng lên đến 5 đơn vị, VRX932LAP hoàn hảo cho các địa điểm có quy mô trung bình không yêu cầu các đặc điểm dài của thiết lập mảng dòng lớn hơn. Kích thước có thể quản lý và phần cứng gian lận tích hợp dễ sử dụng khiến VRX932LAP trở nên lý tưởng cho những ai muốn thiết lập nhanh chóng, dễ dàng và âm thanh mảng dòng rõ ràng mạnh mẽ.
VRX932LAP

Xem đánh giá tại Âm Thanh AHK

– Đỉnh 1750 watt, công suất 875 watt liên tục (RMS)
– Tích hợp mô-đun bộ khuếch đại JBL Drivepack DPC-2 được thiết kế bởi Crown
– Mô-đun đầu vào thường trú dựa trên DSP cung cấp chức năng tối ưu hóa hệ thống và EQ
– Loa trầm nam châm neodymium Differential Drive (R) độc quyền của JBL cho công suất công suất cao và trọng lượng nhẹ
– Tính năng trình điều khiển HF 3 x 2408J Hình vòng khuyên – đại diện cho thiết kế trình điều khiển nén JBL Professional mới nhất
– Ống dẫn sóng có độ cong không đổi cho sự kết hợp mảng chưa từng có
– Phần cứng gian lận tích hợp để kết nối đơn giản các thùng và khung mảng tùy chọn

5. Loa JBL VRX918SP siêu trầm cho array

Làm đầy căn phòng với mức thấp nghiêm trọng. Được trang bị loa trầm Differential Drive 18 “, loa siêu trầm công suất 1500 watt VRX918SP là sự kết hợp hoàn hảo cho loa dòng VRX932LAP của JBL. Bộ khuếch đại công suất JBL Drivepack DPC-2 mạnh mẽ, được thiết kế bởi Crown và cuộn dây thoại 18” cung cấp âm trầm mạnh mẽ âm thanh trầm. Thêm vào đó, nó dễ dàng thiết lập, với DSP tích hợp cho EQ, quản lý chéo và tối ưu hóa hệ thống. Không thể dễ dàng hơn, lấp đầy phòng ở cấp thấp hơn thế này!

Xem đánh giá tại Âm Thanh AHK

– Công suất cực đại 1500 watt
– Tích hợp mô-đun bộ khuếch đại JBL Drivepack DPC-2 được thiết kế bởi Crown
– Mô-đun đầu vào thường trú dựa trên DSP cung cấp chức năng tối ưu hóa hệ thống, EQ và chéo
– Cuộn dây thoại kép 18 inch, 2268FF, loa trầm Differential Drive nam châm neodymium cho công suất cao và trọng lượng nhẹ
– Phần cứng gian lận tích hợp để kết nối đơn giản các thùng và khung mảng tùy chọn
– Ổ cắm cực ren 20 mm để lắp loa vệ tinh chắc chắn, an toàn
– Khu vực cổng lớn để giảm biến dạng

 

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *