Nên mua loa nghe nhạc hãng nào

Nên mua loa nghe nhạc hãng nào

Cho dù chúng ta đang đắm mình trong một bộ phim, nghe những bài hát yêu thích, nghe podcast hay thưởng thức (hoặc không thưởng thức) âm thanh trong nhà, chúng ta vẫn thường sử dụng loa để làm việc đó.

Có loa trong nhà của chúng tôi có thể cải thiện niềm vui của chúng tôi đối với ngôi nhà của chúng tôi và vì vậy nó sẽ lý do rằng những chiếc loa gia đình tốt hơn có thể mang lại lợi ích rất nhiều cho chúng tôi.

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn khi nói đến loa gia đình và trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ ý kiến ​​của tôi về các thương hiệu tốt nhất nên biết khi mua sắm hoặc chọn một chiếc loa mới (hoặc bộ loa) cho bạn.

Xem thêm:

Top 11 thương hiệu loa gia đình tốt nhất mà bạn nên biết và sử dụng là:

 • Focal
 • ELAC
 • Dynaudio
 • JBL
 • Polk Audio
 • Klipsch
 • Bose
 • SVS
 • Bowers & Wilkins
 • Definitive Technology
 • Sonos

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về từng thương hiệu này và giải thích lý do tại sao bạn nên biết và sử dụng loa của họ trong hệ thống nghe tại nhà của bạn. Trong khi làm như vậy, tôi chắc chắn sẽ thêm một mẫu loa đáng chú ý cho từng thương hiệu.

Nếu bạn đang tìm kiếm danh sách đầy đủ các nhà sản xuất loa, hãy nhấp vào đây!

Không cần quảng cáo thêm, hãy cùng tìm hiểu 11 thương hiệu loa hàng đầu của chúng tôi cho dàn âm thanh / rạp hát gia đình mà bạn nên biết.


Top 11 thương hiệu loa nghe nhạc đáng mua 2022

1. Focal

Focal là một công ty của Pháp chuyên sản xuất hệ thống âm thanh Hi-Fi.

Danh sách sản phẩm của họ bao gồm tai nghe, âm thanh xe hơi, loa âm thanh gia đình và loa màn hình chuyên nghiệp. Công ty đã giành được cho mình sự công nhận toàn cầu như một người chơi lớn trong không gian loa.

Với quyền kiểm soát toàn bộ quy trình sản xuất loa của mình, Focal đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất cho tất cả các thành phần và cấu tạo loa của mình. Điều này dẫn đến chất lượng tuyệt vời của loa âm thanh gia đình của Focal và giúp nó có một vị trí trong danh sách này.

 • Một trong những chiếc loa đáng chú ý của Focal là Aria CC990. Loa trung tâm 2 đường tiếng này có một loa tweeter vòm ngược 1 “và loa trầm 6,5” kép. Nó có chất lượng xây dựng tuyệt vời và phạm vi động. Nó được thiết kế để dễ dàng kết hợp thành dàn âm thanh gia đình hoặc dàn âm thanh rạp hát với các loa Focal khác từ dòng Aria.
 • Mẫu loa gia đình hàng đầu của Focal là Chora 826. Loa phản xạ âm trầm này cung cấp toàn bộ dải âm thanh rõ ràng và có thể được sử dụng solo hoặc như một cặp để nghe âm thanh nổi.

Focal-JMLab được thành lập vào năm 1979 bởi Jacques Mahul tại Saint-Etienne, Pháp. Mặc dù thương hiệu vẫn độc lập, nó thuộc sở hữu của Vervent Audio Group sau khi sáp nhập với thương hiệu điện tử âm thanh cao cấp Naim Audio Limited có trụ sở tại Anh. Focal-JMLab, cho đến ngày nay, vẫn có trụ sở chính tại Saint-Etienne, Pháp.

2. ELAC

ELAC có trụ sở tại Đức ban đầu được thành lập vào năm 1926 với tư cách là một công ty công nghệ sonar. Đến năm 1984, ELAC bắt đầu thiết kế loa kết hợp với các chuyên gia loa điện âm AXIOM.

Kể từ đó, thương hiệu ELAC đã trở nên nổi tiếng trong các lĩnh vực công nghệ và giới tiêu dùng âm thanh gia đình. Các sản phẩm âm thanh gia đình đa dạng của nó khiến nó rất xứng đáng được hoan nghênh tại đây.

 • Loa bookshelf Uni-Fi UB5 của Elac là một loa bookshelf phổ biến cho dàn âm thanh gia đình và hệ thống rạp hát. Loa 3 đường tiếng này có loa tweeter vòm 1 ″ đồng trục và hình nón tầm trung 4 ″ cùng với một loa trầm 5,25 ″ và được thiết kế để đóng gói một cú đấm lớn mà không chiếm nhiều diện tích sàn.
 • Loa đứng sàn Uni-Fi UF5 là một loa phổ biến khác của ELAC. Đây là thiết bị đặt sàn phản xạ âm trầm 3 chiều được thiết kế cho dàn âm thanh gia đình và rạp hát.

ELAC được thành lập vào năm 1926 với tên gọi ‘Electroacustic GmbH’. Năm 1978, ELAC được mua lại bởi công ty Honeywell của Mỹ và đổi tên thành ‘Honeywell-ELAC’. Ngày nay, công ty thuộc sở hữu của công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc Legend Holdings Corporation và có trụ sở chính tại Kiel, Đức.

3. Dynaudio

Dynaudio là nhà sản xuất loa của Đan Mạch đã thiết kế và sản xuất những chiếc loa đáng kinh ngạc cho gia đình và phòng thu từ năm 1977.

Công ty đặc biệt nổi tiếng với những thiết kế tuyệt vời dành cho loa âm thanh gia đình. Với rất nhiều loa để lựa chọn, thương hiệu uy tín này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê âm thanh muốn cải thiện âm thanh của hệ thống loa gia đình của họ.
 

 • Dynaudio Evoke 50 là một loa đặt sàn Hi-Fi phổ biến của Dynaudio. Đây là thiết kế 3 chiều, 4 trình điều khiển phù hợp với mọi môi trường nghe cho âm thanh gia đình.
 • Dynaudio’s Xeo 20 là một loa Hi-Fi hoạt động không dây gắn đứng nhỏ gọn, hoạt động như một loa đặt trên sàn. Nó được điều chỉnh giống như một màn hình phòng thu (chính xác là Dynaudio LYD5, được giới thiệu trong Top những thương hiệu màn hình studio tốt nhất của My New Microphone mà bạn nên biết và sử dụng).

Dynaudio được thành lập vào năm 1977 bởi Ejvind Skatering và Gerhard Richter. Công ty kể từ đó đã giới thiệu một công ty con chuyên nghiệp (Dynaudio Professional). Năm 2014, Dynaudio được mua lại bởi công ty linh kiện âm thanh Goertek của Trung Quốc. Dynaudio có trụ sở chính tại Skanderborg, Đan Mạch.

4. JBL

Kể từ năm 1946, JBL đã sản xuất loa để bán thương mại. Ngày nay, công ty có hai bộ phận: JBL Consumer (tập trung vào thiết bị âm thanh gia đình tiêu dùng) và JBL Professional (tập trung vào thiết bị âm thanh cho các thiết lập chuyên nghiệp).

Có những bộ loa gia đình tuyệt vời có sẵn trong mỗi bộ phận. Bộ phận người tiêu dùng cung cấp các tùy chọn giá cả phải chăng có thể có tính linh hoạt cao hơn, trong khi bộ phận chuyên nghiệp dành cho những người nghe nghiêm túc mong đợi nhiều nhất từ ​​loa của họ.
Loa bookshelf JBL

Sự phổ biến tương đối của JBL là có lý do chính đáng, và công ty này chắc chắn là nhà sản xuất loa hàng đầu cho các ứng dụng âm thanh gia đình.

 • JBL Stage A180 là loa đặt sàn tweeter nhôm 2,5 đường tiếng, kép 8 inch, 1 inch được thiết kế như một phần của dòng loa giải trí gia đình ‘Stage’ của JBL.
 • JBL Bar 2.0 All-In-One Soundbar là mẫu cơ sở của dòng ‘Soundbar’ ấn tượng của JBL (bao gồm loa siêu trầm và chạy tối đa hệ thống 5.1). Những chiếc soundbar này rất phù hợp cho hệ thống âm thanh giải trí gia đình.

JBL ban đầu được thành lập vào năm 1946 bởi James Bullough Lansing và cộng sự của ông tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, nơi công ty vẫn đặt trụ sở chính cho đến ngày nay. Thương hiệu này hiện thuộc sở hữu của Samsung Electronics và được quản lý bởi Harmon International Industries.
Lansing cũng thành lập Công ty Sản xuất Lansing vào năm 1927, vào năm 1941, được Altec Service Corporation mua lại để trở thành Altec Lansing.

5. Âm thanh Polk

Polk Audio được biết đến với dòng loa gia đình và âm thanh. Công ty thiết kế và chế tạo những chiếc loa xuất sắc nhằm cải thiện trải nghiệm nghe của hệ thống âm thanh gia đình của người dùng.

Các sản phẩm của Polk không chỉ dừng lại ở âm thanh gia đình, nhưng sự tập trung của họ vào âm thanh gia đình chắc chắn đã cho phép họ trở thành một sản phẩm đáng nể cho âm thanh gia đình sạch sẽ tuyệt vời.
Polk Audio 70 RT

 • Polk Audio LSi M707 được Polk mô tả là ‘Loa đặt sàn tối ưu’. Nó được thiết kế để cung cấp đầy đủ các tần số âm thanh trong môi trường nghe nhạc Hi-Fi tại nhà. Loa 3 đường tiếng + loa siêu trầm kép là một sản phẩm nổi bật của một thương hiệu loa vốn đã rất nổi tiếng.
 • NTi A3 là một loa bookshelf phổ biến của Polk Audio. Loa 2 chiều này có một loa tweet vòm 1 inch và một loa trầm 6,5 inch và là một lựa chọn tuyệt vời và giá cả phải chăng cho các ứng dụng âm thanh gia đình.

Polk Audio được thành lập vào năm 1972 bởi George Klopfer, Sandy Gross và Matthew Polk tại Baltimore, Maryland, Hoa Kỳ. Polk Audio được DEI Holdings mua lại vào năm 2006 và trụ sở chính của công ty được chuyển đến trụ sở chính của DEI tại San Diego, California, Hoa Kỳ vào năm 2015.

6. Klipsch

Klipsch là một công ty danh tiếng của Mỹ chuyên về loa và thiết bị âm thanh chất lượng cao.Các lựa chọn đa dạng về loa mới và cũ của công ty thường được chọn để sử dụng trong hệ thống âm thanh vòm và âm thanh nổi gia đình. Để bắt kịp thời đại, Klipsch thậm chí còn có loa di động không dây để sử dụng trong và ngoài nhà.

 • Klipsch Heritage Cornwall IV là một loa đặt sàn cao cấp. Loa 3 đường tiếng này có một loa trầm K-33-E 15 “, một loa trung K-702 1,75” và trình điều khiển tần số cao K-107-TI 1 “.
 • Klipsch Reference R-51PM là một lựa chọn hợp lý hơn nhiều. Các loa bookshelf này được kết hợp với nhau và có công nghệ không dây Bluetooth.

Klipsch Audio Technologies được thành lập vào năm 1946 bởi Paul W. Klipsch tại Hope, Arkansas, với tên gọi ‘Klipsch and Associates ‘. Năm 2011, Audiovox (nay là Voxx International) mua lại Klipsch. Công ty có trụ sở chính tại Indianapolis, Indiana, U.S.

7. Bose

Bose là một trong những thương hiệu nổi tiếng về loa gia đình hiện nay.

Mặc dù một số người cho rằng Bose được đánh giá quá cao, danh sách này sẽ không hoàn chỉnh nếu không bao gồm công ty huyền thoại này.
Bose S1 Pro có thể giúp bạn biểu diễn đàn ghita

Nhiều lựa chọn loa ứng dụng gia đình của họ có nhiều tùy chọn để cải thiện âm thanh cho (các) phòng của bạn rất nhiều.

 • Bose Soundbar 700 là một soundbar cao cấp nằm trong gia đình loa thông minh và soundbars của Bose. Nó có kết nối Wi-Fi và Bluetooth và hỗ trợ Dolby Digital và DTS.
 • Bose cũng có Loa vòm Surround là những bổ sung tuyệt vời cho hệ thống loa gia đình rất phù hợp với Bose Soundbar 700 nói trên.

Bose ban đầu được thành lập vào năm 1964 bởi Amar Bose tại Massachusetts, Hoa Kỳ. Ngày nay, công ty có trụ sở chính tại Framingham, Massachusetts, Hoa Kỳ.

8. SVS

SVS có trụ sở tại Ohio là một công ty ít được biết đến hơn đang thách thức chính mình trong việc cung cấp các sản phẩm âm thanh của họ với chất lượng cao cấp và giá cả phù hợp với người tiêu dùng.

SVS cung cấp một loạt các loa lý tưởng cho hệ thống âm thanh gia đình. Cho dù đó là dàn âm thanh gia đình, rạp hát mini hay bất kỳ tình huống nào khác đòi hỏi âm thanh tuyệt vời với giá cả phải chăng, SVS là một sự lựa chọn đáng cân nhắc!

 • SVS Ultra Tower là loa hàng đầu của SVS. Nó là một loa sàn tham chiếu với bộ phân tần 3,5 đường tiếng, một loa tweeter 1 “, dải trung âm kép 6,5” và loa trầm kép 8 “.
 • Một dòng loa SVS khác là dòng sản phẩm chính trong đó Prime Bookshelf là một chiếc loa đáng chú ý. Những loa này có thể được sử dụng như mặt trước, loa xung quanh, kênh trung tâm hoặc các loa khác trong hệ thống âm thanh vòm audiophile hoặc rạp hát gia đình 2 kênh.

SVS được thành lập vào năm 1998 bởi Gary Yacoubian tại Youngstown, Ohio. Công ty có trụ sở chính tại Youngstown, Ohio, Hoa Kỳ.

9. Bowers & Wilkins

Bowers & Wilkins đã có mặt từ lâu và đã sản xuất những chiếc loa tuyệt vời trên quy mô thương mại kể từ lần đầu tiên phát hành chiếc P1 vào năm 1967.

B&W chuyên về tai nghe và loa. Loa dành cho âm thanh gia đình và rạp hát mini của họ đặc biệt ấn tượng, với nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn.

 • 702 S2 là mẫu hàng đầu của dòng loa gia đình chất lượng phòng thu 700 của Bowers & Wilkins. Loa hộp thông hơi 3 đường tiếng này có 3 loa trầm 6,5 ″, một trình điều khiển tầm trung 6 ″ và một củ loa tweeter 1 ″ thân rắn ở phía trên. Nó thấp hơn một bậc so với Diamond 800 Series hàng đầu của B&W.
 • Bowers & Wilkins cũng có một loa vệ tinh gia đình được gọi là M-1 đó là điều đáng nói. Loa 2 đường tiếng nhỏ gọn này có thể sử dụng ở mọi vị trí của hệ thống âm thanh gia đình.

Bowers & Wilkins được thành lập vào năm 1966 bởi John Bowers tại Worthing, West Sussex, Anh. Vào năm 2016, EVA Automation có trụ sở tại California đã mua lại B&W. Ngày nay, trụ sở chính của thương hiệu được đặt tại Menlo Park, California, Hoa Kỳ.

10. Definitive Technology

Definitive ra đời từ năm 1990 và đã tạo dựng được tên tuổi như một sản phẩm phù hợp cho các hệ thống âm thanh rạp hát gia đình, soundbars và tai nghe.

Mặc dù có lẽ không đa dạng về chủng loại loa trong danh sách của mình, nhưng Def Tech đã tạo nên tên tuổi cho mình khi trở thành sản phẩm phù hợp cho các hệ thống âm thanh gia đình.
 

Loa của họ được thiết kế cho âm thanh gia đình và bao gồm loa đặt trên sàn, giá sách, loa vệ tinh, loa siêu trầm và các mẫu đã lắp đặt. Một điều chắc chắn là mỗi loa của Def Tech đều được sản xuất với chất lượng tuyệt vời và chú ý đến từng chi tiết thể hiện trong cách chúng phát ra âm thanh.

 • Definitive BP-9080X là loa tháp lưỡng cực hiệu suất cao với mảng phía trước, phía sau và phía trên cùng một loa siêu trầm 12 inch tích hợp và bộ tản âm trầm kép.
 • Definitive Technology có rất nhiều loa âm thanh gia đình cao cấp khác, bao gồm cả loa bookshelf D11 (liên kết để xem giá tại B&H Photo / Video). Các loa 2 đường tiếng này có bộ tản âm trầm tích hợp và cung cấp âm thanh toàn dải trong một gói tương đối nhỏ của một cặp loa bookshelf.

Definitive Technology được thành lập vào năm 1990 tại Owings Mills, Maryland, bởi người sáng lập Polk Audio, Sandy Gross và Don Givogue và Ed Blaise. Năm 2004, công ty được mua lại bởi Directed Electronics (trở thành DEI Holdings vào năm 2008). Vào năm 2013, DEI đã kết hợp Polk Audio, Definitive Technology và các thương hiệu Boom Movement thành một bộ phận mới có tên là Sound United. Def Tech có trụ sở chính tại Vista, California, Hoa Kỳ.

11. Sonos

Được thành lập vào năm 2002, công ty Sonos của Mỹ kể từ đó đã củng cố vị trí của mình với tư cách là nhà sản xuất loa thông minh. Không giống như nhiều phần mềm mà loa của nó hỗ trợ, các sản phẩm của Sonos được thiết kế để tồn tại ít nhất 5 năm kể từ ngày sản xuất cuối cùng.

Sonos không chỉ cung cấp các thiết bị điện tử công nghệ phức tạp của một chiếc loa thông minh mà còn cung cấp chất lượng âm thanh đáng kể.

Với sự phát triển của công nghệ thông minh và điều khiển bằng giọng nói trong nhà, sẽ là một điều bất lợi nếu không thêm Sonos vào danh sách này!

 • Sonos Arc được định nghĩa là soundbar thông minh cao cấp dành cho TV, phim, nhạc, trò chơi và hơn thế nữa. Nó có tính năng Dolby Atmos cùng với điều khiển qua điều khiển từ xa, ứng dụng, giọng nói của bạn và Apple AirPlay 2. Chiếc loa ấn tượng này giao tiếp với các đầu phát Sonos khác qua Wi-Fi hoặc mạng không dây SonosNet chuyên dụng.
 • Sonos Five (liên kết để kiểm tra giá trên Amazon) là một loa có độ trung thực cao đáng chú ý của Sonos. Nó có thể được điều khiển bằng một ứng dụng và Apple AirPlay 2 và tương thích với Sonos qua Wi-Fi hoặc mạng không dây SonosNet chuyên dụng. Khi được đặt ở vị trí ngang, một Five sẽ xuất ra tín hiệu âm thanh nổi và khi được đặt theo chiều dọc, hai Fi có thể được thiết lập thành một cặp âm thanh nổi (mỗi đầu ra một kênh duy nhất).

Sonos được thành lập vào năm 2002 bởi John MacFarlane, Craig Shelburne, Tom Cullen và Trung Mai và có trụ sở chính tại Santa Barbara, California, Hoa Kỳ.


Các thông số kỹ thuật quan trọng khi lựa chọn loa nghe nhạc

1. Độ nhạy

Được đo bằng dB (decibel), đây là một trong những thông số kỹ thuật loa quan trọng nhất mặc dù bị bỏ qua. Độ nhạy của loa cho biết độ lớn của loa – trong môi trường không tạo tiếng vang hoặc môi trường phòng. Một số nhà sản xuất chỉ định độ nhạy đo được trong môi trường phòng trung bình, trong khi những nhà sản xuất khác tính đến môi trường không dội âm trong khi đo. (Độ nhạy được đo trong môi trường phòng sẽ có kết quả tăng lên từ 2 đến 3 dB so với môi trường không dội âm.)

Tự hỏi 87 dB hoặc 88 dB là bao nhiêu? Dưới đây là một số âm thanh phổ biến (với xếp hạng decibel của chúng) sẽ giúp bạn hiểu mức độ ồn 87 dB:

 • Nếu im lặng là 0 dB, thì
 • Tiếng thì thầm: 15-25 dB
 • Tiếng ồn xung quanh nhà / văn phòng: 40-60 dB
 • Giọng nói bình thường: 65-70 dB
 • Máy cắt cỏ: 90 dB
 • Còi xe: 110 dB

2. Impedance: Trở kháng = Điện trở. Được đo bằng ohms, đây là một thông số kỹ thuật quan trọng khác mà bạn nên lưu ý.

Để hiểu trở kháng có nghĩa là gì, hãy nghĩ về một chiếc loa như một cái ống và nước chảy qua nó như một dòng điện (tín hiệu âm thanh). [Nó là dòng điện (chạy qua) được chuyển đổi thành âm thanh do loa tạo ra.]

Nếu một ống có lỗ mở hẹp (điện trở cao), thì lượng nước chảy qua sẽ ít hơn và nếu ống có lỗ mở lớn hơn (điện trở thấp), thì sẽ có nhiều nước chảy qua ống hơn.

Tương tự, nếu một loa có điện trở (trở kháng) thấp, nhiều dòng điện hơn (chạy từ bộ khuếch đại của bạn) sẽ đi qua loa và ngược lại. Do đó, trở kháng càng thấp thì dòng điện chạy qua loa càng nhiều.

Ghi nhớ: Trở kháng thấp = Lưu lượng lớn. Trở kháng cao = Dòng chảy nhỏ.

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là bạn nên mua loa có trở kháng cao hay trở kháng thấp?

Loa của bạn không được có trở kháng cao hoặc thấp. Nếu nó có trở kháng thấp (ít điện trở / dòng lớn), nó sẽ đặt tải lên bộ khuếch đại của bạn bằng cách yêu cầu nó đẩy thêm dòng điện – điều mà bộ khuếch đại của bạn có thể không có khả năng. Trong những nỗ lực không cần thiết để tăng dòng điện, bộ khuếch đại có thể quá nóng và tắt hoặc bị hỏng.

Vì vậy, nó có nghĩa là trở kháng cao hơn là tốt hơn? Không. Bởi vì loa cần một lượng dòng điện hợp lý để phát âm thanh lớn. Và trở kháng cao = dòng điện thấp = âm lượng thấp.

Do đó, loa của bạn không được có trở kháng thấp cũng không cao. Nó phải có một trở kháng tối ưu.

Một loa có đánh giá trở kháng 6-8 ohms được coi là tối ưu. Loa có xếp hạng trở kháng trong khung này chơi một cách an toàn đến mức thú vị.

3. Đáp tuyến tần số: Đôi khi nó được gọi là dải tần số và được đo bằng Hertz (Hz).

Thông số kỹ thuật này trong loa cho biết mức độ thấp và cao của loa. Nó được đề cập là “XHz-XkHz” – trong đó X là một số.

Hãy lấy một con số giả định: 65Hz-20kHz. Con số ở đầu dưới, tức là “65Hz” ở đây thể hiện đầu ra âm trầm, có nghĩa là loa có thể phát ở mức thấp như thế nào. Số càng thấp thì âm trầm càng sâu. Và 20kHz (20.000 Hz) thể hiện âm bổng cao nhất.

Người ta nói rằng tai người có thể nghe được từ 20Hz đến 20kHz. Nhưng trên thực tế, tần số âm trầm dưới 30Hz ít được nghe hơn và cảm nhận được nhiều hơn.

Do đó, bất kỳ loa nào đạt tần số 50 Hz hoặc thấp hơn đều được coi là tốt và không bắt buộc phải kết hợp với loa siêu trầm cho đến khi bạn thực sự muốn nghe âm trầm sâu nhất.

Đảm bảo rằng luôn có “+/-” sau xếp hạng đáp ứng tần số. Nếu không có độ lệch “+/-“, thì thông số kỹ thuật này không tiết lộ hình ảnh thực.

Loa thường có xếp hạng +/- 3 dB hoặc +/- 4 dB sau dải tần. Ví dụ, một loa có tần số đáp ứng là “40Hz-20kHz +/- 3 dB”. “+/- 3 dB” chỉ ra rằng mọi âm mà loa tạo ra sẽ nằm trong phạm vi 3 dB của bất kỳ âm thanh nào khác trong toàn bộ dải tần. Điều đó có nghĩa là tai của bạn sẽ không bỏ lỡ ngay cả những âm thanh nhỏ.

4. Xử lý công suất: Được chỉ định bằng Watts (W), thông số kỹ thuật xử lý công suất của loa cho biết mức công suất mà loa có thể chịu mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Loa của bạn có thể bị hỏng nếu nó nhận được lượng điện nhiều hơn những gì được đề cập.

Loa thường đi kèm với hai xếp hạng công suất – RMS hoặc liên tục và Đỉnh.

Xếp hạng RMS xác định công suất liên tục mà một loa có thể xử lý mà không bị phá hủy, trong khi xếp hạng Công suất cao nhất ngụ ý mức công suất tối đa mà một loa có thể chịu được ngay lập tức. Tuy nhiên, đánh giá cao nhất này không được sử dụng trong ứng dụng thực tế.

Bạn phải hiểu một điều rằng xếp hạng của người nói, đôi khi, gây hiểu lầm. Rất có thể bạn có thể b

Hãy tin rằng một loa được quảng cáo là 10 watt sẽ phát to hơn loa có công suất 7 watt. Nhưng ở đây bạn không biết liệu các xếp hạng này ở dạng RMS hay mức watt cao nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng loa của bạn có xếp hạng công suất được đề cập trong RMS để so sánh đúng thực tế.

5. Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn (SNR): Âm thanh mà loa tạo ra bao gồm một số mức độ tiếng ồn.

Nói cách khác, tín hiệu âm thanh được gửi đến loa sau đó được chuyển đổi thành âm thanh (thông qua chuyển động của trình điều khiển bên trong) mà chúng ta nghe thấy. Nhưng âm thanh mà chúng ta nghe thấy không hoàn toàn là tín hiệu âm thanh mà loa thu được, trên thực tế, nó cũng bao gồm một số mức độ tiếng ồn. Tiếng ồn này được thêm vào bởi các thành phần bên trong của loa / thiết bị.

Do đó, thông số kỹ thuật này mô tả có bao nhiêu tiếng ồn trong đầu ra (âm thanh mà chúng ta nghe thấy) của một thiết bị liên quan đến mức tín hiệu. Nó cũng được biểu thị bằng decibel (dB).

Vì vậy, nếu một loa có 120dB Tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn, điều đó có nghĩa là mức tín hiệu âm thanh cao hơn 120dB so với mức độ nhiễu. Con số càng cao thì càng tốt.

6. Kích thước loa

Đây là một gợi ý cho thấy một chỉ báo thực sự. Người ta tin rằng loa lớn hơn và nặng hơn âm thanh tốt hơn loa nhỏ và nhẹ.

7. Thùng loa

Một chiếc loa tốt trong một thùng loa tồi có thể làm hỏng trải nghiệm. Vì vậy, chất lượng của thùng loa cũng là vấn đề cần quan tâm khi mua loa. Đảm bảo rằng loa của bạn được làm bằng vật liệu dày, chẳng hạn như gỗ, vì vật liệu nhẹ sẽ làm rung động âm thanh do loa tạo ra. Mặc dù, nó hầu như không ảnh hưởng đến âm cao, nhưng nó ảnh hưởng đến âm trầm.

Điều này không có nghĩa là loa của bạn phải có một tủ gỗ. Thay vào đó, họ nên có một tủ làm bằng vật liệu dày.

Chà, thông số kỹ thuật của một chiếc loa có thể cho bạn nhiều ý tưởng hơn về hiệu suất của nó, nhưng nó hoạt động tốt như thế nào trong thế giới thực phụ thuộc vào chất lượng của trình điều khiển, thùng loa và các thành phần quan trọng khác.

Vì vậy, lời khuyên của tôi sẽ là danh sách chọn lọc một vài loa dựa trên các thông số kỹ thuật đã nói ở trên và xem liệu bạn có thể lắng nghe âm thanh của nó hay không. Nếu có, tốt, nếu không, hãy chọn tùy chọn tốt thứ hai – hãy làm theo nơi thông số kỹ thuật dẫn bạn đến. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *