Loa active nào sử dụng là loa monitor tốt và tiện nhất

Loa active nào sử dụng là loa monitor tốt và tiện nhất

Không có phương án loa monitor  (giám sát sân khấu) nào phổ biến hoặc được kiểm chứng thời gian như các loa active (loa liền công suất). Chúng thực tế và đơn giản: chỉ cần đặt chúng trên sân khấu gần các nhạc sĩ và kết nối là có lợi. Gửi loa giám sát của bạn kết hợp với một gửi aux, điều chỉnh các cấp độ phù hợp và bạn đã sẵn sàng!

Xem thêm:

Nhưng các loa monitor ngày nay tinh vi hơn rất nhiều so với các thùng loa thụ động mà bạn thường thấy ở khắp mọi nơi và có một số tính năng bạn không muốn bỏ lỡ. Hãy xem năm ví dụ tuyệt vời này từ một số thương hiệu phổ biến nhất của Âm Thanh AHK

1. Behringer Eurolive F1220D

Giống như hầu hết các nêm sân khấu hiện đại, Eurolive F1220D thực sự là một loa PA được cấp nguồn sử dụng chung có chức năng gấp đôi như một nêm sân khấu. Hai tính năng quan trọng làm nên điều này là các cạnh góc của F1220D và DSP tích hợp. Điều đó có nghĩa là, F1220D là một loa PA 12 inch được hỗ trợ bi-amped, 2 chiều, có công suất khuếch đại 250 watt. Bản thân nó đã là một loa toàn dải tuyệt vời và nó cung cấp nhiều âm lượng đủ để hoạt động như một loa chính cho một hệ thống PA khiêm tốn. Được sử dụng như một cái nêm, F1220D thừa khả năng của nhiệm vụ.

Một trong những ưu điểm ngay lập tức mà Eurolive F1220D mang lại là bộ lọc phản hồi có thể điều chỉnh được. Đó là một phần thưởng lớn nếu bạn đã từng phải đối phó với một ca sĩ vô tình hướng micrô vào màn hình. Nó cũng bao gồm EQ 3 băng tần để định hình âm thanh chung. Có một bộ trộn 2 kênh nhỏ trên bo mạch với đầu ra XLR, biến nó thành một màn hình cá nhân tuyệt vời hoặc thậm chí là PA tất cả trong một cho các hợp đồng biểu diễn nhỏ. Thêm vào đó là một bộ khuếch đại Class D nhẹ và bạn có một nêm màn hình hoàn toàn di động.

2. Electro-Voice ZLX-12BT

Thêm một loa 12 inch được hỗ trợ Electro-Voice ZLX-12BT vào thiết bị của bạn là một trong những cách dễ dàng nhất mà bạn sẽ tìm thấy để giám sát chất lượng với nhiều đầu ra. Bộ khuếch đại 1.000 watt đầy đủ thúc đẩy chiếc loa đa năng ấn tượng này, có thể tạo ra âm lượng khổng lồ 126dB SPL. Một bộ trộn 2 kênh tích hợp và nhiều cấu hình thiết lập làm cho ZLX-12BT trở thành một loa có giắc cắm tuyệt vời.

Là một chiếc nêm màn hình được cung cấp năng lượng, ZLX-12BT có rất nhiều thứ cho nó. Đối với những người mới bắt đầu, có một bộ cân bằng tự động kỹ thuật số được tích hợp, có thể giúp bạn tránh khỏi những đợt tăng đột biến về âm lượng. DSP khác bao gồm một loạt các Chế độ ứng dụng đặt trước, tối ưu hóa đầu ra cho các tình huống khác nhau.

Tất nhiên, cũng có một EQ 2 băng tần tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh âm thanh của mình theo cách thủ công và nó cung cấp năm giá trị đặt trước do người dùng lập trình. Cuối cùng, ZLX-12BT bao gồm kết nối Bluetooth chất lượng cao để truyền âm thanh liền mạch từ máy tính hoặc thiết bị di động. Đối với một giải pháp được cung cấp năng lượng, giá cả phải chăng, loa Electro-Voice ZLX-12BT xứng đáng để đầu tư hơn.

3. QSC K12.2

QSC đã được yêu thích từ lâu tại Sweetwater vì âm thanh đặc biệt theo phong cách phòng thu và độ rõ nét tinh tế. Màn hình sân khấu này nhẹ, di động và dễ lắp đặt, là một lựa chọn tuyệt vời cho các câu lạc bộ và ban nhạc thường xuyên phải tự vận chuyển thiết bị của họ. Giống như phần còn lại của các nêm màn hình được đề cập trong bài viết này, QSC K12.2 là một loa được cấp nguồn đa năng và với công suất 2.000 watt dồi dào, loa 2 chiều này là một con quái vật.

K12.2 không chỉ có DSP âm thanh tuyệt vời mà còn siêu linh hoạt. Ví dụ, K12.2 cung cấp một số cài đặt trước của nhà máy để phù hợp với nhiều không gian và ứng dụng, nhiều trong số đó có thể áp dụng trực tiếp cho việc giám sát trên sân khấu. Tuy nhiên, chúng tôi hoan nghênh bạn tìm hiểu và tạo các giá trị đặt trước của riêng mình, những giá trị này bạn có thể lưu trữ và gọi lại bất cứ khi nào bạn cần. Và để làm tròn tính linh hoạt của K12.2, tích hợp bộ trộn 2 kênh với một số tùy chọn định tuyến độc đáo, giúp bạn dễ dàng tích hợp nêm này vào các hệ thống PA phức tạp.

4. JBL EON610

Loa PA 1.000 watt tự cấp nguồn JBL EON610 có khả năng thích ứng cao và vận hành đơn giản, mang lại chất lượng âm thanh vượt trội trong một kích thước nhỏ. Sử dụng công nghệ ống dẫn sóng tiên tiến của JBL và những đột phá mới nhất về vật liệu tủ, vật lý âm học và thiết kế bộ chuyển đổi, EON610 mang đến âm thanh chất lượng màn hình phòng thu phù hợp cho các ứng dụng trực tiếp ở các địa điểm có quy mô vừa và nhỏ. Có thể thay đổi EQ trên bo mạch của EON610 thông qua Bluetooth, giúp bạn dễ dàng tạo ra những âm cao mượt mà và những âm thấp trầm bổng của chiếc loa PA tự cấp nguồn độc đáo này.

Ngoài ra, màn hình sân khấu này không chỉ là một cái nêm; các tùy chọn lắp đặt linh hoạt của nó cũng bao gồm một ổ cắm gắn cực và ba điểm bay M10. Và, chỉ với 26 pound, một JBL EON610 duy nhất là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ solo muốn có âm thanh tuyệt vời trong một gói mang theo tiện lợi!

5. Loa OBTpro 115PA

Đây là dòng loa khá kinh tế và không kém phần tinh tế. Với đường kính lên đến 15′, nó mang lại công suất lớn hơn. Vỏ nhựa giúp nó bền bỉ hơn với thời gian.

115PA đạt được SPL tốt nhất trong phân khúc lên đến 132dB và mang lại tần số thấp nhất trong dòng sản phẩm của nó. Nó mang lại hiệu suất vượt trội cho âm thanh chính ngay trước nhà cho các buổi biểu diễn trực tiếp hoặc các sự kiện DJ đòi hỏi công suất thấp và nhiều năng lượng hơn.

 

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *