Hướng dẫn thiết kế hệ thống âm thanh DJ tại nhà

Hướng dẫn setup hệ thống âm thanh DJ tại nhà

Hệ thống âm thanh DJ tại nhà cần thiết cho những ai đam mê âm nhạc và muốn trở thành một ai đó trong ngành nghệ thuật âm thanh vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể sở hữu nó.

Cho dù bạn có kế hoạch trở thành một DJ siêu sao và trở nên giàu có và nổi tiếng hay chỉ muốn thưởng thức và đón nhận âm nhạc theo một cách hoàn toàn mới thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần để thiết lập thiết lập DJ tại nhà cá nhân của riêng bạn. Cho phép bạn trau dồi kỹ năng của mình và khám phá thế giới tuyệt vời của DJ.

Xem thêm: 

Thực sự có khá nhiều thứ liên quan đến việc thiết lập DJ tại nhà của bạn. Thoạt nghe có vẻ như một viễn cảnh khó khăn nhưng chúng tôi đã giúp bạn. Chúng tôi sẽ xem xét tất cả các thành phần khác nhau mà bạn cần để thiết lập studio của mình. Khi tất cả các yếu tố này đã sẵn sàng, bạn sẽ bắt đầu làm chủ nghệ thuật DJ. Tốt hơn nữa nó sẽ ở trong chính ngôi nhà của bạn. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ đặt ra các hỗn hợp của riêng mình để bạn thưởng thức hoặc thậm chí chia sẻ với bạn bè của bạn và có thể là cả thế giới!

Vì vậy, hãy đi sâu vào mọi thứ bạn cần để bắt đầu!

1. Máy vi tính

Công nghệ đã thay đổi tất cả các khía cạnh của cuộc sống hiện đại và DJ cũng không khác. Mỗi DJ hiện đại sẽ cần phải có một máy tính có khả năng hoạt động tốt. Máy tính thường là xương sống mà nhiều thiết lập DJ tại nhà được xây dựng trên đó.

Bạn có thể phân tích và chuẩn bị âm nhạc trước khi thiết lập cũng như sắp xếp bộ sưu tập nhạc của mình. Ngay cả khi bạn có một bộ sưu tập đĩa vinyl hoặc đĩa CD phong phú, bạn vẫn muốn chuyển những bản nhạc đó thành tệp kỹ thuật số. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tất cả các công cụ sáng tạo có sẵn cho DJ trên máy tính.
Một lượng lớn thiết bị hiện đại được thiết kế để hoạt động song song với phần mềm. Đảm bảo rằng bạn có một máy tính tốt có thể chạy phần mềm đó là điều quan trọng.

Xem thêm: Loa kéo nhỏ gọn công suất lớn
Máy tính

Ngoài ra còn có một số ứng dụng DJ chạy trên iPad hoặc máy tính bảng. Nếu không muốn mua máy tính, bạn có thể bỏ qua bước này. Hãy cảnh báo rằng bạn sẽ thấy các lựa chọn của mình trong thiết bị bị hạn chế. Nếu bạn muốn mở ra đầy đủ các khả năng, tôi khuyên bạn nên đặt mục tiêu có một máy tính hoặc máy tính xách tay chất lượng.

Ngoài ra, máy tính của bạn rất quan trọng nếu bạn dự định chuyển sang tạo các dấu vết sát thủ của riêng mình. Phạm vi rộng lớn của DAW (Máy trạm âm thanh kỹ thuật số) có thể cung cấp cho bạn tất cả các công cụ để trở thành người sáng tạo âm nhạc bậc thầy. Nếu không có một máy tính mạnh, bạn sẽ khó có thể chạy các chương trình này một cách hiệu quả.

Máy tính của bạn cũng sẽ là cổng vào của bạn với toàn bộ phổ nhạc có sẵn. Đã qua rồi cái thời bị giới hạn bởi sự lựa chọn có sẵn tại cửa hàng địa phương của bạn. Giờ đây, bạn có quyền truy cập vào nhiều nguồn khác nhau để khám phá và có được những bản nhạc tuyệt vời để đưa vào bộ DJ của mình.

Điều quan trọng là trước khi ra ngoài và mua thiết bị DJ, bạn phải kiểm tra xem máy tính của mình có đủ mạnh hay không. Kiểm tra thông số kỹ thuật của phần mềm DJ và DAW mà bạn quan tâm.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi liệu tốt nhất nên có một máy tính xách tay hay một máy tính để thiết lập DJ tại nhà của bạn. Mặc dù có một số khác biệt quan trọng nhưng không có một câu trả lời đúng. Có khả năng là máy tính bạn hiện có sẽ ổn để bạn bắt đầu.

Cũng có khá nhiều cuộc tranh luận khi nói đến Apple và Microsoft khi nói đến hệ điều hành. Mặc dù cả hai phe đều có những người ủng hộ rất nhiệt tình, bạn vẫn nên tuân theo sở thích cá nhân của mình. Phần lớn các thiết bị và ứng dụng hiện đại hoạt động trên cả hai.

Sau khi có một máy tính hoặc máy tính xách tay vững chắc, bạn có thể xem xét phần thiết bị tiếp theo và quan trọng nhất mà bạn cần.

2. Thiết bị DJ

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Bộ điều khiển DJ tốt nhất, nó bao gồm một loạt các bộ điều khiển và bao gồm lựa chọn của chúng tôi từ các tùy chọn tốt nhất hiện có.

Mặc dù máy tính là xương sống và nền tảng của thiết lập DJ tại nhà, nhưng nó không phải là thiết lập DJ cho đến khi bạn thực sự có một số thiết bị DJ trong đó! Đây là phần quan trọng nhất trong quá trình thiết lập của bạn. Bạn chắc chắn nên dành thời gian nghiên cứu các lựa chọn của mình trước khi bỏ số tiền khó kiếm được.

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian trước thiết bị DJ để luyện tập các kỹ năng của mình. Điều quan trọng là phải có được thiết bị có thể đáp ứng các nhu cầu ban đầu của bạn. Nó cũng phải có khả năng để bạn cải thiện và mở rộng các kỹ năng của mình khi bạn đã sẵn sàng.

Có rất nhiều lựa chọn trên mạng nhưng hãy cẩn thận đọc qua các thông tin chi tiết và kiểm tra các đánh giá về bất kỳ thiết bị nào bạn đang nghĩ đến việc mua. Có một số tùy chọn ngoài đó tuyên bố cung cấp cho bạn chức năng DJ nhưng trên thực tế, không gì khác hơn là các hệ thống Hi-Fi được tôn vinh.

Xem thêm: Dàn âm thanh quán bar loa Bose cao cấp
Bàn DJ

Điều quan trọng là phải gắn bó với các thương hiệu chất lượng lâu năm có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực DJ. Một vài công ty như Pioneer, Native Instruments, Roland, Denon và Numark. Họ đã dành vô số năm để phát triển và tạo ra thiết bị cho các DJ ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào các tính năng tốt nhất, tôi khuyên bạn nên gắn bó với những thương hiệu này.

Với sự bùng nổ của DJ kỹ thuật số, tất cả các nhà sản xuất thiết bị DJ lớn đều cung cấp thiết bị chất lượng cao với nhiều mức giá khác nhau. Mặc dù những thiết bị cao cấp có thể khiến DJ đắt tiền không còn là thứ bị giới hạn bởi tình hình tài chính của bạn. Mọi người đều có cơ hội tốt để hòa mình vào thế giới DJ.

Khi nói đến loại thiết bị cần mua, bạn có thể xem xét các thiết lập khác nhau. Bạn có thể thiết lập dựa trên bàn xoay nếu bạn muốn kết hợp bằng vinyl. Nó cũng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm DJ đích thực cổ điển. Bạn có thể thiết lập dựa trên CDJ nếu bạn muốn sử dụng bộ sưu tập CD của mình.

Một lựa chọn phổ biến cho các DJ mới là mua một bộ điều khiển DJ mới bắt đầu. Có nhiều sự lựa chọn khi mua bộ điều khiển DJ cấp thấp. Bộ điều khiển DJ USB là một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng để bắt đầu. Nếu bạn không muốn phải kết nối với PC hoặc máy tính xách tay của mình, bạn cũng có thể xem xét việc mua một bộ điều khiển DJ độc lập.

Tất cả các thiết lập khác nhau này đều có ưu và nhược điểm của chúng. Thường thì việc lựa chọn thiết bị DJ của bạn là một lựa chọn cá nhân. Nếu bạn có trong đầu điều gì đó, hãy thoải mái theo đuổi điều đó miễn là nó phù hợp với ngân sách của bạn.

3. Phần mềm DJ

Sau khi bạn biết máy tính của mình đã vượt qua thử thách và bạn có thiết bị mà bạn muốn, đã đến lúc nhận được phần mềm bạn cần.

Phần mềm quan trọng nhất bạn cần sẽ là phần mềm DJ. Phần mềm DJ mô phỏng thiết lập DJ truyền thống. Nó cho phép bạn trộn một bài hát vào bài hát tiếp theo cũng như chuẩn bị và điều khiển âm nhạc của bạn. Hầu hết các thiết lập DJ hiện đại được thiết kế để hoạt động song song với phần mềm. Điều này đã chứng kiến nó phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá 300 triệu USD một năm. Chúng cho phép bạn truy cập bộ sưu tập nhạc của mình và điều khiển các chức năng trong phần mềm bằng thiết bị DJ mà bạn đã chọn. Trừ khi bạn đã chọn một thiết lập không cần máy tính, bạn sẽ cần một số dạng phần mềm DJ. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về các tính năng đi kèm với phần mềm DJ hiện đại, hãy xem đoạn giới thiệu bên dưới cho Pioneer’s rekordbox DJ.

Xem thêm: Loa liền công suất JBL
Phần mềm DJ

Thông thường, thiết bị bạn mua sẽ đi kèm với một số loại phần mềm. Nó có thể là phiên bản giới thiệu, phiên bản dùng thử hoặc trong một số trường hợp là gói phần mềm đầy đủ. Bạn nên dành một chút thời gian để làm quen với các lựa chọn có sẵn. Ngoài ra còn có một số ứng dụng miễn phí có sẵn.

Mặc dù phần mềm DJ là phần mềm quan trọng nhất mà bạn cần, nhưng một số phần mềm khác cũng cần lưu ý. Nếu bạn định tạo nhạc của riêng mình, bạn sẽ cần DAW để soạn nhạc. Các gói phần mềm này có xu hướng đắt tiền. Hãy chắc chắn dành thời gian nghiên cứu các tùy chọn khác nhau có sẵn trước khi bạn cam kết. Kiểm tra các thông số kỹ thuật được đề xuất cũng để đảm bảo máy tính của bạn có thể chạy chúng. Đã nói rằng nếu bạn không có kế hoạch tạo nhạc của riêng mình sớm, bạn có thể bỏ qua bước này. Bạn luôn có thể khám phá điều này sâu hơn theo dõi.

Ngoài ra, bạn sẽ không cần nhiều thứ khác khi nói đến phần mềm. Trình chỉnh sửa thẻ MP3 tốt rất tiện dụng nhưng bạn sẽ thấy rằng phần mềm DJ tốt sẽ cho phép bạn chỉnh sửa thẻ trong ứng dụng. Một ứng dụng bên ngoài có thể không cần thiết. Hầu hết các phần mềm DJ chất lượng đều cho phép bạn ghi lại các bản mix của mình. Bạn có thể sẽ không cần một phần mềm chuyên dụng cho việc đó. Đảm bảo đã sắp xếp phần mềm DJ cốt lõi của bạn và bạn sẽ sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo.

4. Tai nghe DJ

Có rất nhiều sự lựa chọn có sẵn khi nói đến tai nghe. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Tai nghe DJ tốt nhất để lựa chọn dễ dàng hơn.

Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ tai nghe nào bạn đã có. Phải nói rằng bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao âm thanh và sự thoải mái mà một cặp tai nghe DJ chuyên nghiệp chất lượng sẽ mang lại cho bạn.

Tai nghe là một phần quan trọng trong thiết lập của bất kỳ DJ nào. Chúng cho phép bạn nghe và chuẩn bị bài hát tiếp theo cho bản mix của bạn. Bạn sẽ thay đổi bản nhạc để các nhịp phù hợp cũng như chọn điểm kết hợp hoàn hảo của bạn. Tất cả điều này được thực hiện trong tai nghe của bạn. Bạn sẽ dành nhiều thời gian với tai nghe của mình. Không chỉ trên đầu mà còn quanh cổ của bạn. Bạn nên đầu tư vào tai nghe DJ tốt nhất có thể. Tai nghe mang đến chất lượng âm thanh vượt trội. Nó cũng đáng xem xét độ bền của chúng vì chúng sẽ bị đánh bại khá nhiều.

Xem thêm: Tai nghe kiểm âm
Tai nghe DJ

Tai nghe cũng là một thứ tuyệt vời trong kho thiết bị của bạn. Với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn. Đó là một cách tuyệt vời để đưa một chút cá tính của riêng bạn vào phòng thu DJ của bạn.

Ngoài ra, đừng để bị lừa bởi các mánh lới quảng cáo tiếp thị khi nói đến tai nghe. Một số tai nghe phù hợp hơn với mục đích sử dụng cá nhân hoặc thậm chí để chơi game nhưng không lý tưởng cho DJ. Một lần nữa gắn bó với các thương hiệu có lịch sử sản xuất tai nghe DJ chuyên nghiệp. Tai nghe DJ có thể đắt nhưng đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

Sự lựa chọn chính khi nói đến tai nghe là bạn có được một cặp tai nghe hở lưng hay tai nghe đóng lại. Bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa tai nghe đóng sau và tai nghe đóng sau là gì. Mở ra sau sẽ cho phép đôi tai của bạn thở và mang đến cho bạn chất lượng âm thanh tốt hơn. Bạn sẽ phải đối phó với âm thanh bên ngoài lọt vào tai nghe cũng như âm thanh bị rò rỉ ra ngoài. Nếu bạn định hòa âm trong một môi trường ồn ào, tôi khuyên bạn nên sử dụng một cặp tai nghe kín sau thay thế. Điều này sẽ giúp ngăn chặn âm thanh bên ngoài lọt vào tai bạn. Điều này cho phép bạn tập trung vào bản phối của mình mà không bị phân tâm. Nếu chất lượng âm thanh là quan trọng và bạn không ngại tiếng ồn bên ngoài lọt vào, hãy mua một cặp tai nghe mở được hỗ trợ.

5. Loa

Thiết lập DJ của bạn sẽ không hoàn tất nếu không có một số loa chất lượng. Khám phá các Màn hình Studio Tốt nhất trong hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi.

5.1. Loa chính

Bạn muốn có những chiếc loa chất lượng có thể thể hiện chính xác âm nhạc phát ra từ thiết bị của bạn. Điều này rất quan trọng khi bạn đang trộn cũng như khi bạn định nghe lại các bản phối của mình.

Bạn có thể đã có một hệ thống Hi-Fi hoặc thậm chí một số loa máy tính ở nhà. Những điều này sẽ ổn để bắt đầu nhưng bạn sẽ muốn sở hữu một số loa chất lượng cao hơn càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp
Loa DJ

Có một số lượng đáng kinh ngạc của sự lựa chọn. Khi nói đến loa DJ tốt, có rất nhiều điều cần xem xét. Nhiều phòng thu chuyên nghiệp có một cặp màn hình phòng thu truyền âm thanh ở dạng tinh khiết nhất. Điều này là lý tưởng nếu bạn có kế hoạch sáng tạo và làm chủ âm nhạc của riêng mình. Ngay cả trong môi trường DJ, họ cũng thật tuyệt vời khi mang đến cho bạn trải nghiệm chân thực không thay đổi về âm nhạc bạn đang chơi. Hãy nhớ rằng màn hình studio nhỏ được thiết kế để sử dụng trong không gian nhỏ hơn. Họ sẽ không thể lấp đầy một căn phòng lớn với âm thanh lớn.

Hệ thống Hi-Fi có xu hướng mang lại âm thanh có màu sắc hơn. Họ nhấn mạnh vào mức thấp và mức cao. Điều này có thể tạo thêm cảm giác sống động hơn cho bản nhạc bạn đang chơi và cả các bản mix của bạn. Chúng cũng thường được thiết kế để lấp đầy các không gian lớn hơn. Nếu thiết bị DJ tại nhà của bạn lớn hoặc bạn dự định mang thiết bị của mình đến các bữa tiệc thì thay vào đó, bạn có thể nên đầu tư vào những loại loa này. Nếu bạn vẫn thích ý tưởng về âm thanh không thay đổi, hãy mua một cặp màn hình phòng thu 8 inch.

Khi đến lúc thực sự chọn loa, có rất nhiều thông số kỹ thuật và loại mà bạn sẽ gặp phải. Nó có thể hơi choáng ngợp, đặc biệt là khi xem xét lượng tiếp thị mà bạn sẽ gặp phải. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các sắc thái khác nhau của người nói, hãy xem hướng dẫn này. Nó sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn loa cho thiết lập DJ tại nhà của bạn.

Khi bạn đã chọn loa của mình, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đã thiết lập cấu trúc khuếch đại của mình một cách chính xác. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được âm thanh tốt nhất có thể từ loa của mình.

5.2. Loa siêu trầm

Khi bạn đã sắp xếp các loa của mình, bạn có thể muốn thêm một loa siêu trầm. Mặc dù không bắt buộc nhưng nó cung cấp một số lợi ích.

Một loa siêu trầm chuyên dụng có thể xử lý các tần số thấp hơn và giảm áp lực lên loa chính của bạn. Điều này càng trở nên quan trọng hơn nếu bạn có màn hình studio thấp hơn 5 inch. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc bạn yêu thích. Giống như loa, có nhiều loại loa siêu trầm khác nhau. Sẽ có nhiều loa siêu trầm định hướng thương mại và cả loa siêu trầm phòng thu.

6. Âm nhạc

Bây giờ bạn cần một số bản nhạc để chơi! Một trong những thành phần thú vị nhất của lối sống DJ là khám phá và sử dụng âm nhạc mới. Cho dù bạn định phát đĩa vinyl, đĩa CD hay sử dụng các tệp kỹ thuật số, luôn có vô số tài nguyên để bạn khám phá và tải nhạc mới.

Đảm bảo rằng bạn có sẵn một lượng bản nhạc tốt. Bằng cách này, bạn có thể chơi với các chuyển đổi và kết hợp khác nhau. Hãy nhớ rằng bạn không cần một bộ sưu tập âm nhạc khổng lồ để bắt đầu. Bạn luôn có thể xây dựng bộ sưu tập nhạc của mình theo thời gian.

Xem thêm: Tai nghe kiểm âm Sennheiser
Dàn karaoke phòng khách

Ngoài việc khám phá và tiếp thu âm nhạc mới, bạn cũng cần đảm bảo rằng âm nhạc của mình được tổ chức tốt. Tập thói quen gắn thẻ bài hát của bạn cũng như thiết lập điểm dừng và sửa lỗi beatgrid trong phần mềm của bạn sẽ giúp quá trình học DJ dễ dàng hơn. Khi bắt đầu, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để luyện tập các kỹ năng chuyển đổi và đánh nhịp của mình. Bạn càng dành ít thời gian tìm kiếm thông qua bộ sưu tập của mình cho bản nhạc tiếp theo thì bạn càng có nhiều thời gian để hoàn thiện bản phối tiếp theo của mình.

Ngay từ đầu, tôi khuyên bạn nên nhắm đến việc có được một bộ sưu tập các bản nhạc mà bạn yêu thích. Bạn muốn những bản nhạc này gần như thuộc cùng một thể loại. Việc trộn lẫn từ thể loại này sang thể loại khác có thể là một thách thức. Bạn sẽ muốn các kỹ năng của mình được thiết lập tốt trước khi tham gia thử thách này.

Việc bắt đầu chơi DJ thành thạo với các bản nhạc có phong cách và BPM tương tự sẽ dễ dàng hơn. Những cách kết hợp cơ bản trước đó cũng sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin. Họ cũng sẽ giúp dạy bạn về cấu trúc của bản nhạc mà bạn thích nhất. Tôi khuyến khích bạn khám phá các thể loại khác nhau khi kỹ năng của bạn được cải thiện.

7. Phụ kiện và ánh sáng

Phần cuối cùng này là một phần bổ sung nếu bạn muốn đưa thiết lập DJ tại nhà của mình lên một tầm cao mới. Có rất nhiều vật phẩm nhỏ hơn mà bạn có thể thêm vào studio của mình để có thể làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều và cũng thú vị hơn rất nhiều!

Đảm bảo có các vật dụng cốt lõi được bảo hiểm như bàn và ghế chất lượng. Những điều này có thể làm cho thiết lập DJ tại nhà của bạn trở thành một không gian hấp dẫn và thoải mái để bạn làm chủ nghệ thuật DJ.

Xem thêm: Hệ thống ánh sáng sân khấu
Ánh sáng

Thêm một số đèn tiệc nhỏ vào studio của bạn có thể tạo thêm bầu không khí rộng lớn và mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời khi ở trên boong.

Ngoài các mặt hàng thẩm mỹ, những thứ như chống sét lan truyền, giá đỡ máy tính xách tay và loa cũng rất tiện dụng.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *