Cách ghi âm guitar bằng điện thoại

Cách ghi âm guitar bằng điện thoại

Bạn đã bao giờ cố gắng ghi lại một bản cover guitar trên điện thoại của mình chỉ để nhận ra rằng bạn không thể nhận được đúng giai điệu cho dù bạn thiết lập nó như thế nào? Thực hiện theo hướng dẫn này để biết một số kỹ thuật yêu thích của chúng tôi để ghi lại các đoạn guitar riff trên điện thoại của bạn và thể hiện tài năng của bạn với những người theo dõi trên mạng xã hội ..

Xem thêm: Top 5 micro hội nghị truyền hình tốt nhất

TẠI SAO BẠN NÊN GHI LẠI CÁC BẢN GUITAR BẰNG MICROPHONE CỦA ĐIỆN THOẠI ..

Trong khi thông thường, bạn có thể ghi lại các clip phát nhạc bằng micrô tích hợp trên điện thoại của mình – như loại video mà bạn có thể đưa vào câu chuyện trên IG của mình để chia sẻ các đoạn riff hoặc các giai điệu thú vị – thì có nhiều cách tốt hơn để đạt được âm thanh guitar hay trên điện thoại video.

Việc sử dụng micrô tích hợp trên điện thoại để thu ghi ta rất khó vì bạn phải tìm một vị trí có thể nhìn tốt trên máy ảnh trong khi vẫn thu được âm thanh khi bạn chơi đàn. Sự đánh đổi này có nghĩa là bạn thường phải hy sinh giọng điệu của mình vì lợi ích của video hoặc ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy rằng khi sử dụng điện thoại để ghi âm guitar, bạn sẽ nhận được nhiều tạp âm không mong muốn hơn. Micrô điện thoại có xu hướng khá nhạy và đa hướng, có nghĩa là chúng được thiết kế để thu nhận âm thanh từ mọi hướng.

Điều này có nghĩa là họ sẽ thường xuyên nhận được nhiều tiếng ồn không mong muốn từ bên ngoài – ví dụ: TV trong phòng bên cạnh hoặc xe cộ đi qua bên ngoài. Ngoài ra, nếu bạn đang ghi âm mình đang chơi thông qua một bộ khuếch đại thực hành ở mức thấp, nó cũng sẽ nhận rất nhiều tiếng ồn của dây âm thanh từ quá trình chơi của bạn, điều này không lý tưởng nếu bạn đang muốn nâng cấp giá trị sản xuất của các bài đăng trên mạng xã hội.

Trong video ở trên, chúng tôi đã ghi lại từng lần chụp bằng mic điện thoại tích hợp và với một số kỹ thuật khác để bạn có thể nghe thấy sự khác biệt và quyết định xem bạn có nghĩ rằng khoản đầu tư thêm là xứng đáng hay không – hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì chúng tôi đề xuất cách tốt nhất để ghi guitar trên điện thoại ..

KÈM MICROPHONES CONDENSER USB

Một cách thực sự dễ dàng để nâng cấp ngay lập tức âm thanh guitar của bạn trên video trên điện thoại là sử dụng Micrô tụ điện USB.

Dưới đây là một số tùy chọn thú vị mà chúng tôi đã chọn:

 • Shure Motiv MV5
 • Rode NT-USB Mini
 • Rode iXY

Tuy nhiên, lựa chọn yêu thích của chúng tôi là Shure Motiv MV88, cũng có sẵn để đi kèm với Bộ video Plus tuyệt vời – bạn có thể kiểm tra âm thanh của nó trong video ở trên.

Bộ video Shure Motiv MV88 Plus
Một trong những lý do chúng tôi yêu thích nó là vì nó cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới – đó là micrô tụ âm thanh nổi nhưng nó được gắn qua cáp, có nghĩa là micrô có thể được di chuyển ra khỏi điện thoại của bạn nếu bạn muốn đặt micrô gần hơn nguồn âm thanh mà không làm hỏng hình ảnh máy ảnh. Hơn thế nữa, bộ video thậm chí còn được cung cấp một Chân đế mini Manfrotto chất lượng cao, làm cho nó trở thành một gói nhỏ hoàn hảo cho các vlogger và người tự quay.

Một điều bạn sẽ nhận thấy với bất kỳ micrô nào trong số này là một cải tiến khá lớn về chất lượng âm thanh khi so sánh với micrô điện thoại, vì tất cả chúng đều có các viên mic lớn hơn cho phép đáp ứng tần số lớn hơn và dải động rộng hơn. Là mic ngưng tụ, chúng khá nhạy – vì vậy chúng rất phù hợp để nắm bắt những nội tâm tinh tế của một cây guitar acoustic hoặc biểu diễn giọng hát. Chúng cũng có xu hướng có kiểu thu nạp cardioid, nghĩa là chúng thu phần lớn âm thanh từ những gì chúng hướng vào, vì vậy không giống như micrô tích hợp trên điện thoại của bạn, chúng sẽ thu ít tiếng ồn xung quanh hơn từ phía sau và các bên của micrô .

Nếu bạn muốn ghi lại bản thân đang hát cùng lúc chơi guitar acoustic thì mic USB Condenser có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ muốn đặt micrô ở phía trước của mình để bạn có thể tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa giọng nói của mình và ghi-ta.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc có được âm thanh, bạn có thể di chuyển micrô lại gần mình hơn. Khi ghi âm một cây đàn guitar acoustic, không phải lúc nào bạn cũng muốn hướng micrô thẳng vào lỗ âm của cây đàn ghi ta, vì điều này có xu hướng dẫn đến âm thanh trầm, bổng khá nặng. Thay vào đó, để ghi lại âm thanh tự nhiên, hãy hướng micrô vào phím đàn thứ 12 của cây đàn guitar, lý tưởng là cách khoảng 30 – 40 cm, để bạn có được sự cân bằng tốt giữa các tần số âm trầm và âm bổng.

Vị trí đặt mic của đàn guitar acoustic
Nếu bạn là một nghệ sĩ guitar điện chơi qua bộ khuếch đại, bạn có thể muốn làm những điều khác đi một chút để tránh thu âm từ dây lẫn với âm thanh từ bộ khuếch đại của bạn.

Bạn sẽ thể hiện chân thực hơn nhiều về giai điệu amply nếu bạn đặt micrô gần bộ khuếch đại hơn, quay mặt ra xa cây đàn guitar của bạn, vì vậy, micrô sẽ thu ít dây hơn và nhiều loa hơn.

Tuy nhiên, có một yếu tố cần xem xét khi sử dụng micrô tụ điện trên bộ khuếch đại guitar có thể gây ra sự cố cho bạn và điều đó sẽ phụ thuộc vào âm lượng bạn đang phát. Ở các tầng phòng ngủ thấp với bộ khuếch đại thực hành (như Nghệ sĩ BOSS Katana tuyệt vời được sử dụng trong video), đặt một micrô như Shure MV88 cách bộ khuếch đại khoảng 30 cm sẽ hoạt động tốt để thu âm thanh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bộ khuếch đại van lớn hơn, có tay quay để lấy âm thanh của mình, bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng một loại micrô khác – điều này sẽ đưa chúng ta đến phương pháp ghi âm guitar vào điện thoại của bạn tiếp theo ..

Xem thêm: Bàn mixer mini cao cấp

MICROPHONE NĂNG ĐỘNG USB

Shure MV7

Micrô động có xu hướng kém nhạy hơn so với thiết bị ngưng tụ, với khả năng loại bỏ âm thanh ngoài trục tốt hơn và khả năng xử lý các mức áp suất âm thanh cao hơn nhiều. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy các mic tiêu chuẩn của ngành, chẳng hạn như Shure SM57 huyền thoại được sử dụng cả trực tiếp và trong phòng thu âm để chế tạo tủ guitar, trống snare và nhạc cụ đồng.

Thật không may, so với các lựa chọn thay thế tụ điện của họ, không có nhiều sự lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm một micrô động để kết nối trực tiếp với điện thoại – nhưng vẫn còn một số điểm đáng chú ý. Thông thường, những micrô này được bán trên thị trường là Micrô Podcast, vì nhiều đài truyền hình có xu hướng thích âm thanh của micrô động cho bài phát biểu khi so sánh với thiết bị ngưng tụ.

Nhưng mặc dù rất nhiều USB Dynamic Mics chẳng hạn như Shure MV7 (được sử dụng trong video trên) có “micrô podcasting” được trang bị trên tất cả hộp, chúng linh hoạt hơn nhiều và đều phù hợp với các ứng dụng ghi âm khác – bao gồm đóng miking tủ loa guitar.

Shure MV7 kết nối với điện thoại theo cách giống như MV88 đã làm, nhưng lần này chúng tôi sẽ đưa nó đến gần loa của bộ khuếch đại – và nhờ khả năng loại bỏ tiếng ồn vượt trội của viên nang động, chúng tôi không nên nghe thấy bất kỳ tiếng ồn nền bên ngoài không mong muốn nào trong các bản ghi âm.

Bạn sẽ cần một giá đỡ micrô cho việc này và bạn có thể muốn thử nghiệm tinh chỉnh vị trí micrô để tìm ra giai điệu tốt nhất cho bộ khuếch đại cụ thể của bạn. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, hãy đặt micrô cách lưới loa khoảng 1 đến 5 cm, lệch một chút về phía giữa hình nón loa và lệch trục với bề mặt lưới tản nhiệt.

MUA HÀNG ĐỨNG MIC

Đóng giả loa theo cách này thường mang lại cho bạn âm thanh chặt chẽ hơn so với khi đặt micrô ở xa hơn, vì bạn không chọn nhiều không khí trong phòng, vì vậy, rất tuyệt vời khi chơi theo nhịp điệu nặng hơn. Nếu bạn cần thêm âm trầm, hãy di chuyển micrô lại gần hoặc lùi lại nếu âm thanh quá lớn.

Thông thường, bạn sẽ nhận được âm thanh sáng hơn, trung nặng hơn khi micrô gần tâm hình nón hơn hoặc bạn có thể di chuyển micrô ra xa rìa nếu cần âm thanh tối hơn. Nếu âm thanh nghe hơi chói tai, hãy thử nghiêng micrô một góc gần 45 độ so với hình nón loa để loại bỏ các tần số đó.

GIAO DIỆN GHI DI ĐỘNG

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng Giao diện ghi trên thiết bị di động.

Có rất nhiều lựa chọn giao diện thân thiện với điện thoại và máy tính bảng để các nghệ sĩ guitar lựa chọn, với một số giao diện yêu thích của chúng tôi bao gồm:

Apogee Jam Plus
Shure Motiv MVi
Cả hai ví dụ này đều cho phép bạn kết nối guitar trực tiếp với điện thoại để ghi âm và là một lựa chọn tuyệt vời để ghi amps guitar bằng điện thoại.

Mặc dù vậy, trong video ở trên, chúng tôi đã chọn sử dụng Roland Go: Mixer Pro X. Giao diện này thực sự cho phép bạn ghi lại nhiều đầu vào cùng một lúc, điều này đặc biệt tiện dụng nếu bạn muốn xen vào một bản nhạc đệm. Nó cũng đóng vai trò như một chân đế chụp ảnh tự sướng nhỏ cho điện thoại của bạn, đây là một ý tưởng khá hay và là một tính năng hữu ích cần có.

Roland Go: Mixer Pro
Loại giao diện này có đầu vào cho guitar, đầu vào đường truyền hoặc micrô và thậm chí nó còn có tùy chọn nguồn ảo để chứa mic ngưng tụ. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối bất kỳ loại micrô tiêu chuẩn nào và ghi âm bằng các kỹ thuật miking mà chúng tôi đã xem xét trước đó trong blog này.

Sử dụng đầu vào đường truyền là cách yêu thích của chúng tôi vì nó không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thiết lập nào – bạn có thể kết nối trực tiếp với đầu ra đường truyền của amp hoặc bàn đạp đa FX – nó chỉ cần có đầu ra mức đường truyền cho ghi âm. Phạm vi BOSS Katana (như được sử dụng trong video) có trình giả lập tủ tuyệt vời trên đầu ra ghi âm, vì vậy bạn thực sự có thể bắt đầu một loạt các âm khác nhau.

Bằng cách thiết lập theo cách này, bạn vẫn có thể nghe thấy những gì bạn đang phát từ bộ khuếch đại trong phòng, nhưng điện thoại sẽ ghi lại tín hiệu đầu ra trực tiếp. Bạn có thể gặp sự cố về độ trễ, nhưng bằng cách kết nối tai nghe với giao diện và theo dõi thông qua đó, bạn sẽ có thể khắc phục mọi sự cố khá nhanh chóng và dễ dàng.

Đây là một cách thực sự tuyệt vời để ghi lại giai điệu guitar rõ ràng, sắc nét mà không cần phải sử dụng micrô – và với một thứ như Go: Mixer, bạn cũng có các tùy chọn để kết nối các đầu vào khác cùng một lúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm máy nghe nhạc MP3 để sao lưu các bản nhạc, micrô cho ca sĩ và thậm chí còn có đầu vào bàn phím âm thanh nổi – vì vậy đây là một công cụ nhỏ tuyệt vời để ghi lại các phiên kẹt, cho video và cho các luồng trực tiếp có các nhạc sĩ khác tham gia.

GHI BẰNG GIAO DIỆN & DAW

Để có kết quả chuyên nghiệp nhất khi quay video guitar cho mạng xã hội, bạn nên quay video và ghi âm vào các thiết bị riêng biệt và sau đó kết hợp chúng trong quá trình hậu sản xuất. Đây là phương pháp mà hầu hết các YouTuber chuyên nghiệp và những người có ảnh hưởng đến guitar sẽ sử dụng.

Đối với video, bạn có thể quay trên hầu hết mọi thứ bạn muốn – có thể là điện thoại hoặc máy ảnh độc lập, miễn là thiết bị có micrô tích hợp. Điều này được sử dụng để ghi lại những gì được gọi là âm thanh đầu, sau đó được sử dụng để giúp đồng bộ hóa mọi thứ khi chúng tôi nhận được tệp âm thanh thực tế ở cuối quá trình.

Để ghi âm thanh sẽ được sử dụng trên video, bạn sẽ cần một máy tính xách tay với một số phần mềm ghi âm cơ bản (DAW như GarageBand, Cubase hoặc Logic, v.v.), giao diện âm thanh USB và một số phần mềm chỉnh sửa video cơ bản sẽ cho phép bạn để kết hợp các tệp âm thanh và video khi bạn đã ghi xong mọi thứ.

Lợi thế của việc ghi âm riêng biệt với video là bạn có cơ hội thêm các hiệu ứng và làm cho âm thanh thực sự hay, thậm chí đưa các bản nhạc của bạn qua một bản trộn được thực hiện đầy đủ và chỉnh sửa trong quá trình hậu sản xuất. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể chơi theo các bản nhạc sao lưu đã nhập, các phần quá tải và thậm chí thắt chặt quá trình phát hoặc sửa bất kỳ lỗi nào sau khi ghi.

Vì chúng tôi đang sử dụng giao diện USB nên chúng tôi có tùy chọn sử dụng lại micrô hoặc đầu vào đường truyền – vì vậy bạn có thể ghi âm bằng bất kỳ loại micrô hoặc bộ điều chỉnh amp bên ngoài nào. Trong video ở trên, chúng tôi đã ghi lại cảnh một cây đàn guitar acoustic sử dụng Shure MV7, sau đó được tạo quá nhiều bằng cách sử dụng một cây đàn guitar điện được kết nối trực tiếp với giao diện. Ghi theo cách này có nghĩa là bạn có thể chọn từ các sim amp trong Logic (là phần mềm ghi âm được sử dụng), và điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình ghi và phát lại thông qua một bộ tai nghe được kết nối với giao diện.

Quá trình ghi âm thực tế giống hệt như khi bạn đang demo một bài hát nhiều bản nhạc trong phòng thu tại nhà, nhưng vì chúng tôi đang quay video cùng lúc, điều quan trọng là phải thêm một số thứ như vỗ tay hoặc cào dây vào phần đầu của video. Điều này tương tự như cách mà các nhà làm phim sử dụng bảng kẹp, vì điều này giúp bạn tăng đột biến rõ ràng về các tệp âm thanh và video, sau đó được sử dụng để đồng bộ hóa mọi thứ với nhau sau này trong quá trình.

 • Để bắt đầu, hãy nhấn ghi âm trên cả máy ảnh và phần mềm ghi âm của bạn – và đừng quên thực hiện cú vỗ tay hoặc đánh chuỗi đó trước khi bạn bắt đầu chơi.
 • Khi bạn đã ghi lại phần của mình, bạn có thể ghi đè bất kỳ phần bổ sung nào. Nếu bạn đang thực hiện một bản ghi nhiều bản nhạc phức tạp hơn, hãy đảm bảo thêm tiếng vỗ tay đồng bộ vào âm thanh đầu của mỗi video bạn quay.
 • Với tất cả các phần của bạn đã hoàn thành, sau đó bạn có thể trộn âm thanh của mình giống như bất kỳ bản ghi âm phòng thu tại nhà nào, điều chỉnh hiệu ứng, mức độ, lia hoặc thử nghiệm với amp sim và sau đó bạn cần chuyển xuống bản trộn cuối cùng của mình thành một wav âm thanh nổi, aiff hoặc cao -tập tin MP3 chất lượng.
 • Bước cuối cùng là nhập hỗn hợp âm thanh nổi đó và tất cả các clip của bạn từ máy ảnh vào phần mềm chỉnh sửa video của bạn.
 • Trong video ở trên, chúng tôi đã sử dụng Final Cut cho Mac, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện phiên bản cơ bản của việc này trên một cái gì đó như iMovie. Sau khi nhập tất cả các tệp của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng sắp xếp các tệp âm thanh và video trong dòng thời gian bằng cách tìm kiếm các điểm đồng bộ hóa mà bạn đã thực hiện ở đầu mỗi tệp.
 • Sau khi các clip được đồng bộ hóa, bạn có thể tắt tiếng đầu từ các video clip, chỉ để lại tệp âm thanh nổi của bạn. Tiếp theo, đặt hình ảnh của bạn trên màn hình để chúng trông đẹp mắt, cắt bớt điểm bắt đầu và điểm kết thúc của video, đồng thời thêm bất kỳ quá trình chuyển đổi, tiêu đề hoặc xử lý video bổ sung nào. Cuối cùng, bạn sẽ có thể xuất video đã hoàn thành của mình để tải lên các kênh xã hội của bạn.

MẸO ĐỂ LÀM VIDEO GUITAR TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Bất kể bạn chọn cách nào để ghi lại âm thanh cho video guitar của mình, có một số mẹo mà bạn nên ghi nhớ.

 • Nếu bạn đang sử dụng micrô tích hợp trên điện thoại của mình, bạn có thể muốn loại bỏ micrô này khỏi bất kỳ trường hợp nào đang sử dụng vì chúng đôi khi có thể gây rối loạn pha hoặc ngắt âm thanh.
 • Khi quay phim mọi thứ trên mạng xã hội, hãy nhớ tỷ lệ khung hình ưa thích của nền tảng mà bạn sẽ tải video của mình lên – vì vậy đối với YouTube và Facebook, bạn sẽ muốn quay phim ở chế độ ngang, còn đối với Instagram hoặc TikTok thì bạn nên lật nó sang dạng dọc.
 • Bạn nên sắm cho mình một chiếc chân máy hoặc giá đỡ điện thoại nhỏ thay vì chỉ giữ thăng bằng hoặc tựa điện thoại của bạn vào một thứ gì đó – và nếu bạn không có một cái nào đó để cầm tay, một mẹo nhỏ cho các nghệ sĩ guitar là sử dụng nắp capo có thể tăng gấp đôi như một chiếc điện thoại tiện dụng đứng.
 • Hãy suy nghĩ về hình ảnh của bạn khi quay phim. Chọn bối cảnh đẹp hoặc phim trong một môi trường mát mẻ – không ai thực sự muốn nhìn thấy một phòng ngủ bừa bộn với chiếc quần bẩn của bạn trên sàn!
 • Cố gắng định vị bản thân sao cho lấp đầy màn hình nhiều nhất có thể.
 • Để khai thác tối đa camera điện thoại, bạn cũng cần suy nghĩ một chút về ánh sáng. Cố gắng tránh bất kỳ nguồn sáng mạnh nào từ phía sau bạn vì điều này thực sự có thể gây rối với chế độ phơi sáng tự động trên hầu hết các máy ảnh và hãy nhớ rằng nhiều điện thoại có máy ảnh hoạt động không tốt trong môi trường ánh sáng yếu. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ phía trước bạn luôn trông tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang quay phim trong một căn phòng tối hơn, bạn có thể chọn đèn vòng LED với giá rất thấp hiện nay sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *