Các loại cây mọc từ lá mà bạn có thể dễ dàng nhân giống chúng tại nhà.

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chọn giống, gieo trồng hay mua cây con ngoài cửa hàng khi biết chắc rằng những loại cây này có thể “tái sử dụng”.

Một chút nắng ấm áp, một chút kiên nhẫn, chọn một vị trí có đủ nắng, bạn có thể trồng được rất nhiều loại gia vị, rau củ chỉ nhờ tái sử dụng những loại cây thực phẩm có sẵn trong nhà bếp. 

img20170722090443187

1. Gốc hành lá mua ngoài chợ về, bạn có thể giữ lại phần gốc, ngâm chúng vào một ly nước ấm hoặc trồng vào đất tơi xốp. Chỉ cần khoảng 1 tuần chăm chỉ tưới nước khi trồng trong chậu và thay nước khi trồng trong cốc là bạn đã có ngay một lứa hành mới để ăn trong tuần tới.

2. Mầm tỏi cũng tương tự như hành, thời gian sinh trưởng cũng chỉ khoảng 1 tuần. Tỏi có thể mọc dễ dàng với cách tương tự như hành.

3. Khi mua những cây xà lách ngoài chợ, thay vì bẻ từng bẹ lá để ăn và vứt gốc như thông thường, bạn có thể cắt ngang giữ lại phần ngọn nho nhỏ phía trong. Trồng chúng xuống đất tơi xốp hoặc vào nước, khoảng 10 – 12 ngày là cho thu hoạch.

4. Cây tỏi tây được cắt các bẹ lá, giữ lại phần ngọn bên trong, ngâm cây vào trong nước ấm. Chỉ 1 – 2 tuần chăm sóc là bạn đã được ngắm nhìn thành quả đầy bất ngờ.

5. Nếu bạn có sự kiên nhẫn, hãy sử dụng gốc của hành tây để trồng thêm một lứa mới. Hãy chọn những củ hành còn bộ rễ để chúng dễ dàng lớn nhanh.

img20170722090444952

6. Rau húng nếu bạn mua từng bó về, đừng vội vứt gốc, cắm chúng vào cốc nước ấm và đặt ở bệ cửa sổ, chúng sẽ tốt tươi nhanh hơn bạn nghĩ.
Hãy thử nghiệm với những loại rau củ trong căn bếp của bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *