Làm thế nào mắt hết lồi.

Thứ ba - 05/06/2018 10:45
Làm sao cho mắt hết lồi nhanh nhất là điều mà ai gặp phải tình trạng mắt lồi đều quan tâm.
Làm thế nào mắt hết lồi.


Bác sĩ chỉ bạn làm sao cho mắt hết lồi nhanh nhất

Làm sao cho mắt hết lồi nhanh nhất là điều mà ai gặp phải tình trạng mắt lồi đều quan tâm. Mắt lồi ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung, do đó, những người sở hữu nó luôn tìm cách để khắc phục. Nếu chưa biết “xử lý” đôi mắt này như thế nào, bác sĩ sẽ chỉ bạn!

Mắt lồi là mắt như thế nào?

Hiện tượng mắt lồi là do tổ chức hốc mắt bị tăng thể tích choán chỗ nên đẩy nhãn cầu ra phía trước, khiến mắt bị lồi. Độ lồi của nhãn cầu được tính bằng đường chiếu từ đỉnh giác mạc xuống đường thẳng đi ngang qua bờ ngoài của hai hốc mắt.
– Đi kèm với chứng lồi mắt, bệnh nhân thường cảm thấy chói mắt, chảy nước mắt sống, cảm giác như có bụi bay vào mắt hoặc rất nóng rát.
– Khi bị lồi quá mức, mắt sẽ không nhắm kín, mi hở nên giác mạc dễ viêm loét và tổn thương. Tình trạng này để lâu sẽ dẫn đến nhiễm trùng mắt.
– Bên cạnh đó, khi các tổ chức quanh mắt tăng kích thước, khối lượng sẽ gây chèn ép dây thần kinh thị giác và làm giảm thị lực. Về lâu dài có thể làm mắt mù lòa.
Bác sĩ chỉ bạn làm sao cho mắt hết lồi nhanh nhất
Mắt lồi ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, làm chủ nhân nó tự ti, mặc cảm trong giao tiếp. Ngoài ra còn ảnh hưởng rất lớn đến thị giác. Do đó, mắt lồi cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Vậy làm sao cho mắt hết lồi nhanh nhất? Tùy mức độ mà sẽ có cách khắc phục mắt lồi phù hợp:

Làm sao cho mắt hết lồi ở mức độ nhẹ?

– Đeo kính sẫm màu;
1493026424

– Nhỏ hoặc tra các loại nước mắt nhân tạo để tránh biến chứng khô giác mạc;

– Nhỏ một loại thuốc nước đặc biệt để làm giảm mức độ cường cơ vận nhãn. Thuốc này được cho theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa.
Tìm hiểu thêm:

* Các mẫu đèn trang trí phòng ăn hiện đại, cổ điển, ấm áp 
*
Tư vấn lắp đặt đèn trang trí Shop thời trang

Làm sao cho mắt hết lồi ở mức độ nặng?

Ở mức độ này, việc điều trị phức tạp hơn nhiều và không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Có thể áp dụng phương pháp xạ trị và phẫu thuật chữa mắt lồi.

Xạ trị
Dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào vùng hốc mắt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả trong giai đoạn sớm và không có tác dụng trong giai đoạn sẹo đã hình thành phía sau hốc mắt.

Phẫu thuật:
1493026428

Được sử dụng khi những cách trên không có hiệu quả. Tùy từng biểu hiện, biến chứng của mắt mà bác sĩ áp dụng kỹ thuật phù hợp, bao gồm:

– Khâu cò mí mắt: Nhằm nâng mí mắt, làm giảm độ hở của mí mắt;

– Phẫu thuật chỉnh hình làm giảm độ co rút của cơ vận nhãn;

– Phẫu thuật làm giải áp hốc mắt trong những trường hợp lồi mắt ác tính có tổn thương thần kinh thị gây giảm và mất thị lực hoặc do yêu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân;

– Phẫu thuật tạo hình sau giải áp hốc mắt.
Hy vọng những thông tin trên giúp bạn biết được làm sao cho mắt hết lồi nhanh nhất. Hãy đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và chữa mắt lồi càng sớm càng tốt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sản phẩm hot
Sản Phẩm Bán Chạy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây