Tìm hiểu về kèn saxophone Jean Paul

Tìm hiểu về kèn saxophone Jean Paul

Dòng kèn saxophone Jean Paul USA mang đến sự kết hợp thú vị giữa nhạc cụ giá rẻ với chế tạo chắc chắn.

Chúng tôi đã tổng hợp những ưu và nhược điểm của những chiếc kèn này và thậm chí còn có một người chơi saxophone chuyên nghiệp để quay video thử nghiệm một chiếc.

Đó là một vấn đề lâu đời: bạn (hoặc con bạn) muốn bắt đầu học saxophone và bạn không chắc chắn làm thế nào để cân bằng giữa vấn đề chi phí và chất lượng.

Xem thêm:

Chi tiêu quá ít và bạn có thể nhận được một công cụ làm chậm tiến độ. Chi tiêu quá nhiều và bạn có nguy cơ bị bỏ lại với một món đồ trang trí đắt tiền nếu mọi thứ không như ý!

Như bạn có thể nhận thấy, có rất nhiều lời mời chào bán kèn saxophone cho người mới bắt đầu giá rẻ và không phải tất cả đều được đảm bảo là đủ tốt để giúp bạn bắt đầu và tiến bộ nhanh chóng.

Một thương hiệu ở cuối bảng giá đã xuất hiện gần đây là Jean Paul USA.

Họ đã gửi một trong những nhạc cụ của mình cho một người bạn là nghệ sĩ saxophone chuyên nghiệp của Jazzfuel ở New York với mục tiêu đơn giản là tìm hiểu xem chúng hay đến mức nào!

Kèn saxophone Jean Paul có tốt không?

Chúng ta sẽ đi vào chi tiết tiếp theo nhưng trước tiên hãy để tôi trích dẫn email tôi nhận được khi nhạc cụ được giao…

“Tôi đã thử chiếc kèn hôm nay và tôi phải nói rằng, tôi thực sự ấn tượng !! Của nó…. thật sự tốt!!! Nếu tôi chơi bằng ống ngậm của mình thì âm thanh không khác mấy…. ồ. Tôi hoàn toàn muốn giới thiệu nó cho bất kỳ học sinh nào của tôi! ”

Hãy nhớ rằng anh ấy chơi kèn saxophone trị giá 15.000 đô la trở lên…

Vì vậy, vâng, đây là một cây kèn saxophone dành cho người mới bắt đầu đáng xem!

Bắt đầu chơi saxophone

Không thể phủ nhận rằng saxophone có thể là một mục tiêu tốn kém và hoàn toàn có thể, khi bạn phát triển hơn với tư cách là một người chơi, việc bật ra một chiếc kèn cổ điển hoặc cấp độ chuyên nghiệp có thể nằm trong thẻ…

Nhưng trong khi một chiếc kèn tuyệt vời có thể khiến một người chơi tuyệt vời hơn nữa, thì chỉ riêng nó thôi là chưa đủ.

Charlie Parker, chẳng hạn, đã thực hiện một số buổi biểu diễn nổi tiếng nhất của mình trên một chiếc kèn saxophone nhựa mượn!

Điều quan trọng nhất, đặc biệt là khi mới bắt đầu hoặc trình độ trung cấp, là tìm một nhạc cụ đủ dễ chơi để giúp bạn tiến bộ nhanh và phát triển kỹ thuật của mình.

Với suy nghĩ đó, tìm kiếm một chiếc sax giá cả phải chăng hơn nhiều như dòng Jean Paul 400 là một ý tưởng tuyệt vời.

Jean Paul USA tự hào về việc chế tạo các nhạc cụ “được chế tạo để biểu diễn và tồn tại suốt đời” và chúng tôi muốn kiểm tra chất lượng của những nhạc cụ này như một nhạc cụ khởi đầu cho bất kỳ nghệ sĩ saxophone mới bắt đầu nào hoặc người chơi đã thành danh muốn nâng cấp.

Kết quả, như bạn sẽ thấy bên dưới, đó là một lựa chọn tuyệt vời kết hợp khả năng chi trả cao với sản xuất chất lượng.

Jean Paul USA là ai?

Jean Paul là một doanh nghiệp nhỏ do gia đình điều hành có trụ sở tại Florida, bắt đầu hoạt động cách đây hơn 25 năm, phân phối các loại nhạc cụ bao gồm các thương hiệu lớn như Yamaha.

Nhận thấy khoảng trống trên thị trường đối với loại kèn chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng, họ đã bắt đầu sản xuất các nhạc cụ dành cho người mới bắt đầu và trung cấp của riêng mình vào năm 2012 với mục tiêu cung cấp các tùy chọn chi phí thấp với thiết kế chắc chắn.

Những chiếc kèn saxophone của Jean Paul hiện có hai loại hoàn thiện – sơn mài và mạ bạc – và ở các kích cỡ sau:

 • Alto (AS-400)
 • Tenor (TS-400)
 • Soprano (SS-400GP)

Giá một chiếc kèn Saxophone Jean Paul là bao nhiêu?

Những chiếc kèn saxophone của Jean Paul có giá ổn định ở mức thấp của thị trường, với tất cả các nhạc cụ trung cấp của họ đều có giá dưới 800 đô la.

Trên thực tế, saxophone AS-400 alto được quảng cáo với giá 499 USD trên trang web của họ.

Đúng là có những chiếc kèn saxophone thậm chí còn rẻ hơn ngoài kia (thường là trên Amazon), những chiếc kèn này thường chứa đầy những điểm không nhất quán và khiếm khuyết có thể thực sự cản trở sự tiến bộ của người chơi.

Nếu chúng tôi thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình cho các loại kèn saxophone có chất lượng ở mức cơ bản để cho phép người mới bắt đầu thực sự phát triển, thì khó có thể tìm thấy lựa chọn nào rẻ hơn phạm vi của Jean Paul.

Từ các thử nghiệm của chúng tôi, các nhạc cụ kết nối độc đáo từ trên xuống dưới, tạo ra âm sắc đều, vượt trội và có độ ấm, dễ chơi.

Và, trên hết, chúng trông cũng khá đẹp!

Vì vậy, với tất cả những điều đó, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các công cụ này.

Các sản phẩm kèn saxophone Jean Paul

Nhạc cụ chính và bán chạy nhất của Jean Paul là sê-ri ‘S-400’ của họ, có tên viết tắt của mỗi nhạc cụ, theo sau là số 400:

 • AS-400 (alto)
 • TS-400 (giọng nam cao)
 • SS-400 (giọng nữ cao)

Đây là những nhạc cụ bằng đồng sơn mài với các phím F # cao tự hào có chạm khắc tay đẹp mắt trên chuông và các nút phím khảm xà cừ cùng với lò xo thép không gỉ màu xanh cho phép cơ chế hoạt động trơn tru.

AS-400

Được khắc bằng tay, được thiết kế công thái học và sẵn sàng chơi ngay khi xuất xưởng, Jean Paul alto sax nói chung là loại kèn saxophone dành cho người mới bắt đầu và dòng 400-series này là lựa chọn được đề xuất của chúng tôi từ các nhà sản xuất Hoa Kỳ.

TS-400

Người anh lớn của phiên bản alto, saxophone tenor TS-400 trung cấp là phổ biến nhất trong phạm vi này và cũng đã sẵn sàng để chơi ngay.

Nếu bạn đang muốn theo bước chân của những nghệ sĩ giọng nam cao như John Coltrane & Stan Getz, thì đây là sản phẩm dành cho bạn.

SS-400

Saxophone giọng nữ cao SS-400 hơi gây tò mò vì, không giống như nhiều nhà sản xuất, nó chỉ có một tùy chọn cong.

Đây là một quyết định thú vị của Jean Paul USA (loại đệm thẳng thường phổ biến hơn loại cong) nhưng có một lợi thế lớn: chúng cho phép người chơi phản hồi âm thanh tốt hơn, do bản chất của đường cong làm thay đổi hướng của chuông.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhìn chung các loại sopranos thẳng có xu hướng dễ dàng hơn về ngữ điệu và là điều mà hầu hết các chuyên gia lựa chọn.

Giọng nữ cao mà chúng tôi không phải là thành viên dễ học nhất trong gia đình saxophone, và khuyến nghị của chúng tôi là luôn bắt đầu bằng alto hoặc tenor, trước khi thử giọng nữ cao sax.

Có cái gì trong hộp vậy?

Ngoài chiếc kèn, tất cả những chiếc kèn saxophone dòng Jean Paul 400 đều được đựng trong một hộp đựng kiểu hộp tiêu chuẩn với:

 • Một khẩu hiệu tiêu chuẩn của thương hiệu riêng
 • Một chữ ghép
 • Một cây sậy Rico 2,5 độ mạnh
 • Khăn lau
 • Một miếng gạc làm sạch
 • Mỡ nút chai
 • Một dây đeo cổ

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp một số vật phẩm này, nhưng chiến thắng lớn là chiếc sừng đã hoàn toàn sẵn sàng để chơi, vì vậy bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

Việc bổ sung khăn lau và gạc cũng giúp bạn có thói quen tốt trong việc chăm sóc nhạc cụ của mình.

Về những gì chúng tôi sẽ thay đổi, các nghệ sĩ saxophone mới bắt đầu có thể sẽ thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu với cây sậy mềm hơn – ví dụ: 1,5 – như chúng tôi đã đề cập trong hướng dẫn về cây sậy saxophone tốt nhất.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét nâng cấp lên một cơ quan ngôn luận chuyên nghiệp ngay sau khi bạn đạt được một số tiến bộ trong việc học của mình.

Nó có vẻ giống một chi tiết, nhưng khẩu hình của bạn có thể có tác động lớn đến âm thanh của bạn và là một thứ chi phí tương đối thấp để thử.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi về miếng ngậm sax tại đây.

Dòng saxophone Jean Paul USA Mạ Bạc

Bên cạnh phạm vi 400 kèn saxophone tiêu chuẩn, Jean Paul cũng đưa ra các tùy chọn mạ bạc với:

 • Alto (AS-400SP)
 • Kỳ hạn (TS-400SP)
 • Soprano (SS-400SP)

Đắt hơn một chút so với mẫu tiêu chuẩn, những dụng cụ mạ bạc này dường như không khác biệt theo bất kỳ cách nào.

Việc mạ bạc có ảnh hưởng đến việc tạo ra âm thanh của kèn saxophone hay không là một cuộc tranh luận lâu đời, nhưng có một số người (bao gồm cả chúng tôi!) Cho rằng các nhạc cụ mạ bạc có âm sắc sáng hơn một chút đối với tai chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, đĩa bạc bền hơn sơn mài và bạn sẽ thấy rằng những dụng cụ này sẽ bị xỉn màu đẹp theo thời gian hoặc khi sử dụng vải đánh bóng bạc, sẽ duy trì vẻ sáng bóng của chúng.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đều là sắc thái, vì vậy đối với sinh viên saxophone mới bắt đầu, bạn nên chọn tùy chọn này hoàn toàn dựa trên phẩm chất thẩm mỹ của nó; nó nổi bật!

Câu hỏi thường gặp về kèn saxophone Jean Paul

Bảo hành của Jean Paul Instruments

Trong khi bạn có thể tìm thấy các nhạc cụ của Jean Paul trên các thị trường như Amazon, một phần lớn hoạt động kinh doanh của họ được thực hiện trực tiếp với khách hàng, thông qua trang web của họ.

Với mỗi lần mua, họ cung cấp bảo hành một năm cho các bộ phận và nhân công, điều này chắc chắn sẽ đảm bảo rằng thiết bị bạn mua ở trạng thái hoạt động tốt.

Jean Paul Saxophones được sản xuất ở đâu?

Là một phần trong cam kết của họ về khả năng chi trả, Jean Paul đã đưa ra một thỏa hiệp tốt đẹp ở đây: các nhạc cụ được sản xuất tại Trung Quốc (nơi chi phí sản xuất nổi tiếng thấp hơn nhiều so với Bắc Mỹ hoặc Châu Âu) nhưng sau đó được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên saxophone ở Mỹ trước đó. được gửi đến khách hàng cuối cùng.

Như vậy, chúng tôi thấy mức độ kiểm soát chất lượng tốt để đảm bảo tính nhất quán và giá trị đồng tiền.

Tất nhiên, một thiết bị được sản xuất và giám sát từ đầu đến cuối trong một nhà máy chuyên dụng – chẳng hạn như Selmer Paris huyền thoại – thường có thể cung cấp chất lượng cao hơn, nhưng đi kèm với đó là mức giá có thể dễ dàng vượt quá 5 lần giá của một chiếc Jean. Paul.

Đối với một sinh viên mới bắt đầu học (hoặc thường xuyên hơn là cha mẹ của một người…) thì đây là một sự đánh đổi rất đáng để thực hiện.

Mua Jean Paul Saxophone ở đâu

Trong khi bạn có thể tìm thấy một Jean Paul sax mới trên các thị trường trực tuyến khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên mua trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Ngoài việc được kết nối trực tiếp với họ trong trường hợp có vấn đề hoặc các câu hỏi tiếp theo, họ cũng cung cấp thanh toán qua Paypal và tùy chọn trả góp.

Jean Paul Saxophones có tốt không?

Trong khi Yamaha YAS-280 được nhiều người coi là cây kèn saxophone dành cho người mới bắt đầu tuyệt vời nhất vì nó có khả năng đưa người chơi đến tận trình độ chuyên nghiệp, thì chất lượng và sự công nhận thương hiệu của nó đi kèm với một mức giá có thể khiến nhiều người mới bắt đầu nghe nhạc.

Nếu đó là bạn và bạn đang muốn bắt đầu chơi saxophone (hoặc thậm chí nâng cấp từ một nhạc cụ cũ đang cản trở sự tiến bộ) thì sê-ri Jean Paul là một lựa chọn thực sự tuyệt vời.

Giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên, chất lượng tuyệt vời và đội ngũ chuyên gia đáng tin cậy có trụ sở tại Hoa Kỳ đứng sau nó, nó cho phép bạn bắt đầu chơi nhạc ngay lập tức.

Như người bạn saxophone Tobias của chúng tôi đã đề cập khi anh ấy chơi thử: “Tôi hoàn toàn muốn giới thiệu nó cho bất kỳ học sinh nào của mình!”

Chúng tôi cũng vậy!

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *