So sánh tai nghe Focal Clear với Radiance

So sánh tai nghe Focal Clear với Radiance

Focal Radiance đã tạo được ấn tượng khá tốt. Chúng tôi đã so sánh nó với đối tác gần nhất của nó, Elegia và ghép nối nó với iFi IDSD Neo để xem tai nghe này có tiềm năng như thế nào, cũng như nâng cao hiểu biết của chúng tôi về vị trí của nó trong thư viện Focals.

Clear là một trong những tai nghe hở lưng nổi tiếng nhất của họ và nó tình cờ nổi xung quanh cùng phạm vi giá với Radiance, vì vậy tôi nghĩ sẽ là một ý tưởng hay nếu so sánh cả hai để xem tai nghe audiophile nào thống trị nhất. Rõ ràng, tôi đang so sánh hậu vệ mở với hậu vệ cánh, vì vậy nếu bạn thích cái này hơn cái kia thì bạn đã đưa ra được phán quyết của mình. Tuy nhiên, tôi muốn tìm hiểu xem các ký âm khác nhau như thế nào, vì các nguyên tắc khác nhau vẫn hiển thị các âm thanh khác nhau và bạn có thể đoán lần thứ hai lựa chọn của mình. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào Radiance và Clear, và cái nào đáng tiền hơn.

Xem thêm:

Những gì bạn nhận được từ tai nghe Focal Clear với Radiance

Mỗi tai nghe Focal đều được thể hiện đẳng cấp và điều đó được phản ánh trong bao bì của cả hai mẫu. Tuy nhiên, về nội dung của chúng, Radiance thiếu nguồn cung cấp hơn so với Clear. Với Clear, bạn sẽ nhận được ba loại cáp khác nhau, bao gồm đầu nối XLR 4ft 3,5mm, 10ft 6,35mm và 10ft 4 điểm. Radiance chỉ cung cấp một cáp 3,5mm 4ft duy nhất với bộ chuyển đổi 6,3mm, đây có thể là tất cả những gì bạn cần, nhưng tôi đánh giá cao sự đa dạng của các tùy chọn đi kèm với Clear. Thêm vào đó, một sợi cáp 4ft có thể quá ngắn đối với một số người và khi đó là lựa chọn duy nhất được cung cấp, nó có thể là một sự bất tiện nhỏ.

Xem đánh giá tại Âm Thanh AHK

Xem và cảm nhận tai nghe Focal Clear với Radiance

Ngoài phong cách nguyên tắc, hầu hết thư viện của Focal đều có kiến ​​trúc cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, hầu như không công bằng khi so sánh một tai nghe được tạo thành từ một màu đồng nhất với một tai nghe khác có thiết kế thẩm mỹ toàn bộ từ một trong những chiếc xe thể thao đẹp nhất xung quanh. So với nhiều thiết bị hở lưng khác, Clear sẽ luôn nổi bật vì có một trong những kết cấu vững chắc nhất, nhưng khi đặt chống lại Radiance thì nó là cả đêm lẫn ngày. Các họa tiết Bentley khác nhau được dán trên Radiance mang lại cho tai nghe một vẻ ngoài sang trọng mà hầu hết các tai nghe khác không thể so sánh được. Vẻ ngoài sang trọng cũng được hỗ trợ bởi sự phù hợp sang trọng. Radiance có đệm tai bằng da của Pittard vừa vặn với tai của bạn như một chiếc găng tay và băng đô đặt thoải mái trên đầu của bạn với áp lực tối thiểu.

Tuy nhiên, Clear cũng có chất lượng tương tự mà không có đệm da đặc biệt. Không nên phủ nhận vấn đề về cơ bản tất cả các tai nghe của Focal đều có cảm giác vừa vặn vô cùng thoải mái, dễ chịu. Cả Radiance và Clear đều nhẹ, bền và nằm trong số những tai nghe thoải mái nhất mà bạn có thể mua.

Thiết kế tai nghe Focal Clear với Radiance

Radiance và Clear, cùng với hầu hết các tai nghe Focal khác, có mái vòm hình chữ M cho trình điều khiển của chúng. Focal đã chọn nguyên tắc này cho các trình điều khiển tai nghe của họ để đảm bảo độ trung thực tốt nhất với khả năng giảm chấn tốt và hạn chế biến dạng. Rõ ràng, sự khác biệt đáng chú ý nhất là hậu vệ mở và hậu vệ cánh, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng cả hai tai nghe đều tạo ra những ví dụ tuyệt vời từ thiết kế tương ứng của chúng.

Đầu ra

Clear chắc chắn là người chiến thắng khi nói đến khả năng truy cập vào các đầu ra tai nghe khác nhau, nhưng Radiance dễ điều khiển hơn một chút từ hầu hết các nguồn. Với những mô hình như thế này, tôi luôn khuyên bạn nên kết hợp bộ khuếch đại / DAC để thực hiện công lý của những chiếc tai nghe này. Tuy nhiên, cả hai đều không yêu cầu ai phải nhận được tín hiệu danh nghĩa, thoải mái. Tôi chủ yếu sử dụng iFi IDSD Signature khi kiểm tra cả hai mẫu và tôi hầu như không phải vặn nút xoay âm lượng nào để có được âm lượng lý tưởng.

Radiance có điện trở thấp nhất trong dòng sản phẩm của Focal, với trở kháng 35 Ohms. Clear nằm ở mức 55 Ohms, nhưng nó thực sự không đóng nhiều vai trò quan trọng đối với Signature. Nếu bạn không thích một bộ khuếch đại, thì Radiance có thể sẽ là tai nghe đủ tốt nhất để sử dụng, nhưng Clear thì không kém xa lắm.

Xem đánh giá tại Khuonviendep.vn

Âm trường của tai nghe Focal Clear với Radiance

Rất khó để so sánh âm trường của hậu vệ cánh kín với hậu vệ cánh mở. Những tấm lưng thoáng được thiết kế với ưu tiên hàng đầu về không gian. Đó là toàn bộ ý tưởng về lý do tại sao bạn chọn nguyên tắc mở thay vì nguyên tắc đóng. Tuy nhiên, Radiance lại có điểm riêng so với Clear hậu thuẫn, và mặc dù nó vẫn còn thiếu so với khi so sánh, nhưng vẫn có một số phẩm chất đáng để thưởng thức. Radiance vẫn có thể hiển thị một số chiều rộng nhưng hướng đến hình ảnh chính xác hơn Clear. Clear đẩy nhiều âm thanh ra bên ngoài, tạo ra trường âm thanh nổi ba chiều, vô cùng sống động, mang lại một số không gian tốt nhất trong thiết kế mở. Đáng ngạc nhiên, những gì Raindance có trên Clear là chiều sâu của nó. Mặc dù Clear đạt đến một độ cao tuyệt vời nào đó, nhưng nó không phản ứng linh hoạt như Radiance, nó thể hiện vị trí tốt hơn hoàn toàn. Tuy nhiên, vào cuối ngày, bạn không thể đánh bại sự tách biệt và không gian của Clear.

Âm thấp

Có một số khác biệt thú vị trong phản ứng âm trầm giữa Radiance và Clear. Bạn sẽ nhận được một số phong cách timbral khác nhau từ cả hai tai nghe và một kiểu có thể sẽ phù hợp với sở thích của bạn hơn kiểu còn lại. Radiance mang lại âm trầm sâu hơn trong số cả hai, mang lại cảm giác âm trầm tinh tế hơn có thể không gây ấn tượng ngay lập tức cho bạn, nhưng sẽ có lợi khi bạn càng chú ý đến nó. Clear cung cấp một phản hồi tức thì hơn, bao hàm cú đấm mà bạn có thể thích. Các tần số thấp cũng được phân tách tốt hơn trên Clear, tạo ra sự cộng hưởng rõ ràng hơn nhiều.

Âm trung

Clear thể hiện âm trung của nó với độ cân bằng và rõ ràng đặc biệt. Các yếu tố nhạc cụ và giọng hát xuất hiện với hương vị năng động, đáp ứng định nghĩa cho các trọng âm và hiệu ứng khác nhau trong hỗn hợp. Radiance cũng rõ ràng như pha lê với đầy đủ các phản ứng dải tần trung bình, nhưng nó lại làm được điều đó với sự phong phú hơn rất nhiều. So sánh hai chiếc tai nghe tầm trung là phần khó khăn nhất khi đưa ra quyết định, nhưng bạn chắc chắn sẽ thấy rất nhiều điều thích ở cả hai chiếc tai nghe này.

Âm cao

Với Clear, bạn sẽ có được âm bổng chi tiết hơn, đồng thời không phải nghe thấy một số chất lượng kết cấu mà một số có thể không thích ở các âm cao của chúng, chẳng hạn như lấp lánh hoặc âm trầm. Radiance được đặt nhiều hơn ở đây, cung cấp độ mượt mà hơn về âm sắc, nhưng với phạm vi trung thực hạn chế hơn. Tuy nhiên, những gì trung thực có trong Radiance là rõ ràng và lấp lánh một cách thỏa mãn.

Bản tóm tắt

Luôn luôn khó khăn hơn để chọn cái này hơn cái kia khi nói đến Focal. Radiance và Clear đều mang đến một chất âm riêng biệt phù hợp với mọi người. Nếu phải chọn một cái, tôi không nghĩ mình sẽ kiếm thêm tiền cho Radiance dựa trên những phẩm chất mà nó có so với Clear. Tuy nhiên, nếu bạn thích âm trầm sâu hơn và âm trường chính xác hơn, thì Radiance có thể xứng đáng với bước nhảy đó.

Thông số kỹ thuật

  Focal Clear  Focal Radiance
Driver  40mm Open-back 40mm Closed-back
Impedance 55 Ohms 35 Ohms
Sensitivity 104dBSPL 1mW@1kHz 101dBSPL 1mW@1kHz
Frequency Response 5Hz-28kHz 5Hz-23kHz

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *