Hoa Bìm Bìm Hoa Bìm Bìm Hoa bìm bìm đẹp sức sống bền bỉ, là loài hoa được ưa chuộng trồng ở ban công gia đình, công sở, nơi làm việc …
 
S000643 Hoa Treo Ban Công Số lượng: 1000 Cây


  •  
  • Hoa Bìm Bìm

  • Đăng ngày 10-04-2018 06:41:43 PM - 909 Lượt xem
  • Hoa bìm bìm đẹp sức sống bền bỉ, là loài hoa được ưa chuộng trồng ở ban công gia đình, công sở, nơi làm việc …
     


Hoa bìm bìm là loài cây có hoa đẹp, nhiều màu sắc lại mọc nhanh và không cần chăm sóc cầu kỳ, nên ở nhiều nước cây thường được trồng làm cảnh, cho leo lên những tấm phên dựng đứng hoặc trên bờ rào, nhìn vào rất đẹp và vui mắt.

Giới thiệu vài nết về hoa bìm bìm

Họ Bìm bìm hay họ Khoai lang hoặc họ Rau muống ,danh pháp khoa học: Convolvulaceae, chủ yếu là cây thân thảo dạng dây leo, nhưng cũng có một số loài ở dạng cây gỗ hay cây bụi, phân bố rộng khắp thế giới.
   
hoa bim bim 2
   
Hoa bìm bìm trồng ban công
   

Đặc điểm của hoa bìm bìm

Bìm bìm là loài cây có rất nhiều đặc tính kỳ lạ. Cây mọc leo lên cao nhờ có thân cuốn, nhưng khác với những loài dây leo khác, dây bìm bìm chỉ quay theo hướng ngược kim đồng hồ, theo chiều đông - Bắc - Tây - Nam. Hoa bìm bìm hình chuông, mọc thành xim ở kẽ lá, với 1 - 3 bông, có thể đổi màu. Từ sáng đến chiều, màu hoa chuyển từ lam nhạt sang hồng hoặc tím rất thích hợp trồng hoa ban công

Công dụng của hoa bìm bìm

Người Việt Nam ta có câu “ dậu đổ bìm leo” vì thế hoa bìm bìm ít được mọi người trồng nhưng ít ai biết được công dụng tuyệt vời của loài hoa này : chữa bệnh trướng bụng do xơ gan hoặc viêm thận mạn tính, chữa phù do viêm thận ,Trị giun đũa, giun móc,… ngoài ra còn có một tác dụng mà chị em phụ nữ rất quan tâm đó là làm đẹp : chữa làm mịn da mặt , chữa nám tàn nhang, chữa mụn ,….
   
hoa bim bim 3
   
Hoa bìm bìm trồng ban công
     

Cách chăm sóc hoa bìm bìm

Hoa bìm bìm rất rễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nhiều nước và trồng cây ở nơi có đủ ánh sáng.

  Ý kiến bạn đọc

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây