Cây Hoa Giấy Cây Hoa Giấy Cây hoa giấy là giống hoa rất đẹp có khả năng trồng được ở nhiều nơi như trước cổng, trước nhà, trồng trên ban công.
 
S000645 Hoa Treo Ban Công Số lượng: 1000 Cây


  •  
  • Cây Hoa Giấy

  • Đăng ngày 10-04-2018 07:23:44 PM - 1444 Lượt xem
  • Cây hoa giấy là giống hoa rất đẹp có khả năng trồng được ở nhiều nơi như trước cổng, trước nhà, trồng trên ban công.
     


Cây hoa giấy có sức sống rất bền bỉ, mãnh liệt vì thế bạn rất dễ trồng. Cây cho nhiều hoa, hoa mọc thành chùm rực rỡ làm nổi bật lên ngôi nhà của bạn.

Thông tin cơ bản về Hoa Giấy

Cây Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của chúng nhỏ và nói chung có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa quanh năm.
Hoa giấy có tên khác: Mai tam giác, cây bông giấy
Màu sắc: đỏ, cam, vàng, trắng…
Cây hoa giấy là loại cây thuộc họ cây báo xuân.
Đường kính hoa: 3 – 6cm
Chiều cao thân: trên 500cm
Nguồn gốc cây hoa giấy: Miền Trung Nam Mỹ
   
hoa giay 1
    
Cây hoa giấy trồng trước nhà
   

Ý Nghĩa cây Hoa giấy

Hoa giấy trong tình yêu đó là thể hiện tình yêu mộc mạc, chân thành và sâu sắc.
Còn trong phong thủy cây hoa giấy cây cho bóng mát đẹp, tán rộng hoa rực rỡ có ý nghĩa xua đuổi, ngăn chặn khí hung vào nhà. Mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

+ Cây hoa giấy nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt.
+ Khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.
+ Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc hoặc nước ngâm lông xương súc vật.
+ Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.
   
hoa giay 3
   
Cây hoa giấy trồng trước nhà
    

Cách chăm sóc cây hoa giấy để ra nhiều hoa

+ Chăm sóc cho cây sống ổn định rồi vặt bỏ toàn bộ lá cũ. Khi chồi mới bắt đầu nảy, dừng chăm sóc, để cho bầu đất khô, chồi ở tất cả các tán cành mọc ra bbị chùn lại, tức nảy hoa đồng loạt. Khi hoa đã nở đều trên tất cả các tán cành, tôi tiến hành tưới nước thường xuyên cho hoa tươi lâu, giữ mầu bền đẹp.
+ Khi đợt hoa thứ nhất tàn lại tiếp tục cắt tỉa, tạo tán lại cho cây và chăm sóc bằng cách tưới nước phân NPK pha loãng bồi dưỡng cho cây hồi sức rồi bỏ khô không tưới nước vài ngày cho lá héo rũ.
+ Sau đó lại tiếp tục tưới nước, nhưng chỉ tưới ít một, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa. Tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn rất thích hợp trồng trước ban công

  Ý kiến bạn đọc

 

 Từ khóa: Cây hoa giấy
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây