Hệ Thống Loa Âm Trần

Chào mừng các bạn đến với chuỗi Series chia sẻ kiến thức về loa âm trần được chia sẻ bởi TDQ Việt Nam. Và trong chuối Series chia sẻ kiến thức loa âm trần này chúng tôi sẽ cố gắng phân tích và giải thích cho các bạn hiểu Cách lựa chọn loa âm trần tốt nhất? cùng với đó là Tìm ra hệ thống loa âm trần tối ưu nhất.

he thong loa am tran
Sơ đồ hệ thống loa âm trần

      
Và đúng với cái tên Series kiến thức loa âm trần này thì nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống loa âm trần thì bạn nên theo dõi chuỗi Series kiến thức loa âm trần này để có thể hiểu và có được hệ thống loa âm trần tối ưu nhất.
Còn nếu như bạn gấp gáp quá rồi, không có thời gian ngồi đọc, ngồi tìm hiểu nữa thì bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline : 0962.65.7978 chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn ngay lập tức. Bạn nên nhớ rằng chúng tôi chia sẻ kiến thức thực sự, tư vấn giúp các bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để. Và sau đó bạn đến địa chỉ nào sử dụng dịch vụ cũng được, với kiến thức chúng tôi chia sẻ bạn chọn được địa chỉ tốt nhất là chúng tôi vui rồi.

Danh mục những nội dung bạn cần tìm hiểu về loa âm trần:

+ Một hệ thống loa âm trần gồm những gì?
+ Khái niệm, tính năng của loa, thương hiệu, mã loa, công suất loa
+ Thương hiệu amply, mã amply, công suất amply
+ Các thiết bị chức năng
+ Dây loa , dây tín hiệu, USB
+ Cách lắp đặt loa âm trần
Với danh mục nội dung này là bạn nắm đến 99% kiến thức về loa âm trần rồi. Và tôi chắc chắn rằng sau khi đọc tất cả những nội dung trên bạn sẽ có được một hệ thống loa âm trần như ý muốn.
Và trong mỗi mục nội dung trên, tôi sẽ cung cấp cho bạn những nội dung bổ trợ khác, giúp bạn hiểu và nắm bắt được rõ hơn nữa.

I, Một hệ thống loa âm trần gồm những gì?

he thong loa am tran min

Hệ thống loa âm trần đơn giản gồm những thiết bị như bảng trên, nó không phức tạp như các hệ thống âm thanh như ( hội trường, sân khấu, karaoke …) tôi sẽ không đi sâu và nói nhiều về các hệ thống âm thanh khác mà chỉ nói về hệ thống loa âm trần thôi nhé.
Lưu ý : Hệ thống loa âm trần không nhất thiết phải sử dụng thiết bị chức năng khi không có nhu cầu. Tức là khi không sử dụng thiết bị chức năng thì hệ thống loa âm trần sẽ như sau : 

Nguồn âm thanh => Thiết bị xử lý âm thanh => Loa

Kết nối từ nguồn âm thanh sang thiết bị xử lý âm thanh

+ Nguồn âm thanh ( micro ) kết nối với thiết bị xử lý âm thanh theo jack cắm trực tiếp từ micro. Trong bộ micro là có sẵn
+ Nguồn âm thanh ( điện thoại, máy tính … ) kết nối với thiết bị xử lý âm thanh bằng dây 3.5 mm . Dây này phải mua ngoài
+ Nguồn âm thanh ( USB ) kết nối với thiết bị xử lý âm thanh thì cắm trực tiếp trên thiết bị luôn. USB mua ngoài
Kết nối từ thiết bị xử lý âm thanh sang thiết bị chức năng và từ thiết bị chức năng ra loa thì ta sử dụng dây loa.

II, Khái niệm, tính năng của loa, thương hiệu, mã loa, công suất

Khái niệm : Loa âm trần là dòng loa gắn trực tiếp trên trần thạch cao, trần gỗ, trần thả … có mức công suất thấp từ 3W-30W có chức năng thông báo, xem phim và nghe nhạc nhẹ. Có 1 dòng loa khác tương tự loa âm trần đó là Loa Ốp Trần
   

loa am tran obt 611
   
Loa âm trần (hình ảnh minh họa)

     
Một hệ thống loa âm trần thì loa âm trần là quan trọng nhất. Bạn yêu cầu chất lượng âm thanh như thế nào thì loa âm trần phải đáp ứng được yêu cầu đó. Khi đó hệ thống mới được coi là tối ưu. Vậy sau đây tôi sẽ phân loa âm trần ra làm 2 tính năng chính:

+ Loa âm trần nghe nhạc, xem phim
+ Loa âm trần thông báo
Với mỗi tính năng này tôi sẽ đi vào phân tích chi tiết, cụ thể để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về mỗi tính năng. Thêm vào đó là bổ trợ những bài chia sẻ phụ để bạn tìm hiểu sâu hơn.

1, Loa âm trần nghe nhạc, xem phim

Loa âm trần nghe nhạc, xem phim là loa âm trần phải đáp ứng được chất lượng âm thanh có cả bass, trung, tress. Tức là âm thanh phát ra từ loa phải ấm, nghe dễ chịu, tạo cảm giác tốt nhất cho người nghe.

Các thương hiệu sản xuất loa âm trần nghe nhạc, xem phim

Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ chỉ nêu 1 vài nét nhỏ chứ không phân tích sâu. Các bạn muốn tìm hiểu sâu về từng thương hiệu thì xem bài viết phụ nhé.
+ Thương hiệu JBL
  
loa am tran nghe nhac cao cap

   
Thương hiệu JBL là thương hiệu danh tiếng và có tiếng rất lâu rồi. JBL nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng sản phẩm và danh tiếng trong cách dòng như loa hội trường, loa karaoke, loa âm trần … Với loa âm trần thì có rất nhiều mã khác nhau nhưng tôi đã kiểm tra, so sánh thì thấy loa âm trần JBL Control 12CT (20W) là chất lượng tốt và giá phải chăng nhất.

+ Thương hiệu OBT
   
loa am tran nghe nhac hay

   
Thương hiệu OBT là thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị âm thanh, áp dụng quy trình sản xuất theo công nghệ của Đức. Tôi đã kiểm nghiệm và hiện đang là nhà phân phối số 1 của thương hiệu này. Loa âm trần nghe nhạc chất lượng và giá tốt nhất là : Loa âm trần OBT 605 (10W), Loa âm trần OBT 511 (20W), Loa âm trần OBT 611 (30W)

+ Thương hiệu ABK
Thương hiệu ABK là thương hiệu không nổi tiếng và tiếng tăm nhiều. Nhưng tôi là một đơn vị cung cấp lên cũng tìm hiểu và tìm ra một mã loa nghe nhạc, xem phim rất ổn. Đó là loa âm trần ABK WA 124 (10W) nghe ổn, giá tốt và chính tôi đã kiểm tra.

Các thương hiệu sản xuất loa âm trần thông báo

Với loa âm trần thông báo thì không đòi hỏi quá cao về chất lượng âm thanh của loa. Chỉ cần loa cho chất âm nghe to, rõ ràng, thanh thót là đã đáp ứng được yêu cầu rồi.
+ Thương hiệu Toa
    

loa am tran nghe nhac nhe

   
Thương hiệu Toa là thương hiệu danh tiếng rất lâu rồi, được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và xưởng sản xuất ở Indonexia. Các mã loa thông được thị trường dùng nhiều nhất là Loa âm trần TOA PC 648R (6W), Loa âm trần TOA PC 658R (6W)

+ Thương hiệu Bosch
Thương hiệu Bosch là thương hiệu nổi tiếng, nhưng các nhà phân phối ở Việt Nam thì khá là ít. Và bản thân TDQ Việt Nam cũng không phân phối loa của thương hiệu Bosch. Vì thế tôi chưa kiểm tra, test thử nên sẽ không đánh giá và bình luận thêm ở đây.
+ Thương hiệu OBT
Như trên đã nói TDQ Việt Nam là nhà phân phối số 1 thương hiệu OBT vì thế bạn có thể tin tưởng và sử dụng loa âm trần của thương hiệu này. Với loa thông báo thì bạn nên sử dụng loa âm trần OBT 608 (6W). Chất lượng âm thanh tốt, mà giá rẻ hơn các dòng loa âm trần nghe nhạc.
Tôi cam kết với bạn, bạn chỉ cần tìm hiểu những mẫu loa âm trần trên thôi là đã đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn rồi, không cần phải tìm kiếm bất cứ một sản phẩm nào khác nữa. Sẽ mất thời gian và thì giờ của bạn.

Vậy tiếp đến dùng bao nhiêu loa thì đủ?

Đây là công thức tính số lượng loa mà bạn cần dùng. Chỉ cần tính diện tích phạm vi bạn cần ra và chia cho con số dưới đây là bạn tính được số lượng loa cần dùng.
Phạm vi hoạt động tốt nhất của loa (trần cao 3-3,5m) : 6W (5-10 m2) 10W (10-15 m2) 20W (20-25m2) 30W (30-35m2) 40W (40-50m2) 60W (60-65m2)
Với nhiều trường hợp bạn không tính được số lượng loa cần dùng thì cứ Alo cho tôi Đt : 0962 65 7978 . Tôi sẽ tính giúp bạn.

III, Thương hiệu amply, mã amply, công suất amply

Sau khi tính được số lượng loa rồi, thì bạn sẽ tính được tổng công suất của loa. Và từ đó bạn có thể tính được amply điều khiển tất cả số loa đó.
Công thức tính : Tổng công suất của loa luôn nhỏ hơn hoặc bằng công suất của amply
Ví dụ : Tổng công suất của loa là 150W thì bạn sẽ phải dùng amply có công suất 150W

amply lien mixer obt 6060B
Hình ảnh amply liền mixer OBT 6060B

    

1,Thương hiệu OBT

Thương hiệu OBT thì có các amply liền mixer ( amply liền mixer là tích hợp tính năng điều chỉnh bass, tress để chất lượng âm thanh tốt nhất) sau:
+ Amply liền mixer 5 vùng OBT 6455 (450W)

2,Thương hiệu Toa

Thương hiệu Toa thì hiện tại TDQ Việt Nam không phân phối vì giá vô cùng đắt. Bạn không tin thì cứ khảo giá là biết. Giá thường đắt gấp rưỡi amply thương hiệu OBT.

IV, Các thiết bị chức năng

1, Bộ phân vùng OBT 8012 xem chi tiết
Chức năng : Chỉ có chức năng phân vùng âm thanh ( phân 10 vùng )

bo phan vung am thanh obt 8012

Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng
2, Bộ hẹn giờ OBT 9300USB xem chi tiết
Chức năng : Có chức năng hẹn giờ thông báo, thông báo đúng giờ, phát đúng bài nhạc theo yêu cầu.

bo hen gio obt 9300usb

Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng
3, Chiết áp OBT 1008 ( 10W )
Chức năng : Vặn to nhỏ vùng âm thanh công suất 10W
Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng
   

chiet ap

   
4, Chiết áp OBT 1030 ( 30W )
Chức năng : Vặn to nhỏ vùng âm thanh công suất 30W
Chú ý: Nếu không có nhu cầu thì không cần phải sử dụng

V, Dây loa , dây tín hiệu, USB

Dây loa : Là dây lõi đồng 2×0,75
Dây tín hiệu : Dây 3.5 mm ( chức năng kết nối từ điện thoại tới amply )       
USB : Format về định dạng MP3 mới phát được nhạc
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết đến tận lúc này. Tất cả các bài viết bổ sung được đặt đường dẫn trong các dòng chữ xanh. Bạn click vào đó để đọc thêm bài viết nhé.

VI, Cách lắp đặt loa âm trần

Về bài hướng dẫn cách lắp đặt loa âm trần thì tôi viết rất tỉ mỉ và rõ ràng, chính vì thế mà bài viết khá là dài. Tôi xin phép không đăng lên trực tiếp ở đây. Các bạn click vào đây để xem chi tiết nhé.

Một số công trình TDQ Việt Nam đã thực hiện

bien hieu nha khoa
    
Lắp đặt hệ thống loa âm trần tại phòng khám Phương Khôi

   

loa am tran 7
   
Hình ảnh lúc thi công lắp đặt

  

loa am tran 2
    
Hình ảnh sản phẩm trên trần thạch cao

    
Xem thêm nhiều dự án nổi bật của TDQ Việt Nam tại đây
Nguồn : TDQ Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *