Hệ thống Denon CEOL N11DAB

Hệ thống Denon CEOL N11DAB vẫn tồn tại về mặt thể loại sản phẩm, nhưng đã phát triển nhờ các khả năng cập nhật hoàn toàn hiện đại và toàn diện cho thế giới phát trực tuyến và phát lại ngày nay.

Quay trở lại thời kỳ cao nhất của hi-fi, có một cuộc chiến ngôn từ đang diễn ra và quả thực là một hố sâu triết học giữa hai giống thiết bị tạo nhạc. Trong một trại có những ngăn cách hi-fi – con đường đích thực.

Xem thêm:

Loa không dây quán cafe

Loa sự kiện ngoài trời

Loa nghe nhạc sân vườn cao cấp

Mặt khác: hệ thống midi, các ngăn xếp tất cả trong một tuyệt vời đi kèm với một bàn xoay, dưới đó là các lớp liên tiếp của băng cassette đôi, bộ cân bằng đồ họa và bộ khuếch đại, đôi khi có nhiều hơn tỷ lệ đèn nhấp nháy hợp lý của chúng, và hợp tác với các loa lớn nhưng thường nhẹ bằng MDF khá mỏng.

Sau đó, khi đầu đĩa CD thay thế bàn xoay, các hệ thống midi này thu nhỏ lại thành các hệ thống mini và cuối cùng là hệ thống vi mô (và thậm chí, trong một thời gian, các vi phân tách), cho đến khi toàn bộ thể loại tất cả trong một cuối cùng được thay thế bằng không dây một hộp hệ thống âm nhạc ngày nay.

Hơn nữa, việc bao gồm các đầu vào bên ngoài và thậm chí là chất lượng của bộ khuếch đại của nó ở mức độ riêng biệt hơn so với hệ thống mini, trong khi các loa SC-N10 được cung cấp không phải là vật liệu nhẹ MDF. Và như chúng ta sẽ thấy, đó là sự kết hợp đặt ra một thách thức nghiêm trọng đối với âm thanh chắc chắn của nhiều giải pháp một hộp xu hướng hơn.

Đánh giá tổng thể hệ thống Denon CEOL N11DAB 

Tổng thể:

Âm nhạc và chuyển hướng chính xác là những gì mà hệ thống tất cả trong một của Denon mang lại, được tải như nó vốn có với khả năng phát trực tuyến đầy đủ bên cạnh các đầu vào truyền thống hơn, cùng với phát lại CD và radio.

Ưu điểm:

·        Hoàn thành hệ thống tất cả trong một

·        Đầu CD, FM / DAB + và HEOS

·        Âm thanh hi-fi đủ chắc chắn

Nhược điểm:

·        Không có khả năng nâng cấp trong các thành phần

 

Đánh giá chi tiết hệ thống Denon CEOL N11DAB.

Về mặt linh kiện thiết bị

Trước đây, chúng tôi chưa điều tra nguồn gốc từ nguyên của loạt hệ thống CEOL đang diễn ra của Denon. Nguồn gốc liên quan duy nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy là từ “ceol” trong tiếng Gaelic của Ailen, ban đầu là ceól, có nghĩa là “âm nhạc” hoặc “nhạc cụ”. Nếu bạn đi chơi qua đêm trên những con phố rải sỏi của Dublin, bạn sẽ tìm kiếm craic agus ceol – âm nhạc và sự đa dạng (craic thường được dịch là ‘vui vẻ’, nhưng nó rộng hơn thế, với nghĩa gần với ‘thú vị hoạt động xã hội ‘).

Nguồn gốc Gaelic này đã được xác nhận với chúng tôi (rõ ràng là không có trong hồ sơ), vì vậy điều này cũng ảnh hưởng đến cách bạn nên nói từ này, vì cách phát âm của nó ít giống ‘seal’ và giống ‘ki-yol’, vần với ‘ búp bê’.

Và cùng với đó, chúng ta ở đây sẽ kết thúc bài học ngôn ngữ và chuyển sang phần điện tử.

CEOL N11DAB làm được rất nhiều điều nên có thể dễ dàng mô tả những gì nó không làm được. Vì vậy – nó không chơi vinyl. Hoặc băng cassette. Hoặc đài AM.

Mọi thứ khác đều được che đậy khá nhiều, phần lớn là việc bao gồm HEOS nền tảng đa phòng không dây Denon / Marantz. Điều này bạn sẽ kiểm soát thông qua ứng dụng HEOS trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và đây là một trong những ứng dụng kiểm soát tốt nhất và đơn giản nhất cho các nền tảng như vậy.
Mặt sau thiết bị

Sau khi thiết bị được kết nối mạng qua cáp Ethernet hoặc Wi-Fi, thiết bị Denon có thể sử dụng HEOS để truy cập (theo thứ tự danh sách của ứng dụng, xem màn hình bên dưới) Spotify, TuneIn, Amazon Music, Deezer, iHeartRadio, SoundCloud, Tidal, âm nhạc trên thiết bị của bạn, nhạc được nối mạng từ các thư mục chia sẻ trên máy tính hoặc ổ NAS và nhạc từ ổ đĩa hoặc thẻ nhớ USB được đính kèm.

Chúng tôi đánh giá rất cao việc HEOS được bản địa hóa đúng cách và không hiển thị các dịch vụ không có sẵn cho Úc (cũng như hầu hết các đối thủ, trước sự khó chịu liên tục của người dùng).

Để sử dụng Spotify, ứng dụng HEOS chỉ cần mở ứng dụng Spotify thông thường của bạn và bạn chọn Denon làm thiết bị phát lại. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng tính năng này hoạt động với Spotify miễn phí cũng như các gói đăng ký, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra với các nền tảng phát trực tuyến khác.

Đối với các nguồn truyền thống hơn, có các ăng-ten vặn vít cho bộ chỉnh sóng radio đôi trên Denon, cung cấp đài FM và đài DAB + kỹ thuật số ngoài đài phát thanh internet do HEOS cung cấp. Ở đây không có AM, nhưng tất cả các đài AM gần như chắc chắn có sẵn với chất lượng tốt hơn qua Internet hoặc DAB + radio.

Ngoài ra còn có một đầu đĩa CD tải khay, được đặt phía trên màn hình chính, trên mặt trước, mặc dù có những khả năng đa dạng bên trong, là một nghiên cứu thực sự về chủ nghĩa tối giản, chỉ cần một nút nguồn ở bên trái và một nút bấm thứ hai ở bên phải, cộng với một đầu ra tai nghe minijack (thực sự chúng tôi muốn kích thước đầy đủ hơn) và một khe cắm USB-A phía trước bên trái.

Cuối cùng, bạn có thể gắn thẻ hoặc ổ USB để phát lại các tệp nhạc ở định dạng WMA, AAC hoặc MP3 được nén, hoặc ở định dạng FLAC không nén, Apple Lossless hoặc WAV lên đến 192kHz và Double-DSD (2,8 hoặc 5,6MHz). Ổ đĩa hoặc thẻ nhớ cần được định dạng là FAT32 hoặc NTFS và hướng dẫn sử dụng ghi chú rằng ảnh bìa album vượt quá 500 × 500 pixel có thể khiến nhạc không được phát lại đúng cách. Khe này sẽ không phát từ iPhone (bạn có thể làm điều đó qua HEOS), nhưng sẽ sạc một thiết bị được kết nối.

HEOS cũng cung cấp hoạt động đa phòng. Đặt một đầu phát tương thích HEOS khác ở nơi khác trong nhà của bạn và phần ‘Phòng’ của ứng dụng HEOS làm cho việc phát cùng một bản nhạc đến một số hoặc tất cả các thiết bị HEOS cùng một lúc, cho dù chúng là soundbars được trang bị HEOS, không dây loa, thậm chí cả bộ thu AV hoành tráng. Bạn cũng có thể phát các đầu vào của một thiết bị qua mạng với các thiết bị HEOS khác, nhưng – quan trọng là – chỉ các đầu vào tương tự, không phải kỹ thuật số.

Hệ thống này có các đầu vào bên ngoài, mặc dù không phải là một số lượng lớn – chỉ một cặp RCA tương tự ở mức đường truyền (không có đầu vào phono / giai đoạn cho bàn xoay), mặc dù hai đầu vào kỹ thuật số quang học hữu ích, một trong số đó có thể được sử dụng cho âm thanh từ TV của bạn. (Chúng tôi rất hâm mộ việc thiết bị âm thanh nổi như loa kết hợp N11 ở hai bên TV của bạn hoặc dưới nó, như trong hình ảnh ở trang sau, thay vì một soundbar thường xuyên xâm nhập phía trước nó.)

Bạn không chỉ có thể chọn đầu vào từ ngăn ‘Denon CEOL’ của ứng dụng HEOS, còn có tùy chọn ‘đầu vào’ riêng biệt. Điều này sao chép các đầu vào của CEOL, nhưng nếu bạn có các sản phẩm HEOS khác xung quanh nhà, bạn cũng sẽ thấy các đầu vào của chúng ở đây, như một chức năng bổ sung cho hoạt động nhiều phòng của nền tảng.

Ngoài ra còn có khả năng thực hiện một số lệnh thông qua Trợ lý Google hoặc Alexa.

Bộ khuếch đại bên trong được đánh giá là 2 × 65W thành bốn ohms, mặc dù điều này hơi khó hiểu vì các loa đi kèm được đánh giá ở mức sáu ohms, do đó, phân phối điện sẽ ít hơn một chút. (Các tiêu chí chứng nhận khác về con số công suất đó là nó chỉ được đo ở 1kHz và với THD cho phép là 0,7%, mức ồn khá cao hơn mức mà tại đó bộ khuếch đại hi-fi thường được trích dẫn.)

Đánh giá hiệu suất của Denon CEOL N11DAB

Biết tất cả những gì đơn vị có thể làm, đó là một đơn vị đáng chú ý không cần chuẩn bị để giải nén. Các loa đi kèm trong hộp đầu tiên, thiết bị điện tử trung tâm ở hộp thứ hai, cùng với dây loa dài hai mét – nếu bạn cần các loa cách xa nhau, hãy mang theo của mình. Chúng tôi đã được thiết lập nhanh chóng, sử dụng Ethernet để kết nối mạng tức thì và đã có ứng dụng HEOS sẵn sàng triển khai trên các thiết bị khác nhau của chúng tôi từ các bài đánh giá trước đây.

Sau đó chúng tôi tha hồ lựa chọn kiểm soát. Có một số nút cảm ứng khá đẹp trên mặt trên của thiết bị chống xước; các phím này được chiếu sáng trở lại và sáng lên khi bạn chạm vào chúng, mặc dù không đủ để trợ giúp trong phòng tối vì các nhãn không sáng, vì vậy bạn không thể biết mình nên nhấn vào cái gì. Ngoài ra, chúng chỉ hoạt động khi thiết bị đã được bật nguồn. Tuy nhiên, chúng rất hữu ích vào một ngày nắng đẹp khi bạn cần nhanh chóng tắt tiếng thiết bị khi có cuộc gọi điện thoại hoặc tương tự.

N11 cũng đi kèm với một điều khiển từ xa kích thước đầy đủ đẹp mắt, nhưng bạn có thể làm tốt gần như mọi thứ thông qua ứng dụng HEOS, ứng dụng này sẽ đánh thức CEOL khỏi chế độ ngủ khi bạn bắt đầu phát lại từ bất kỳ nguồn nào. Mặc dù có toàn quyền kiểm soát phần mềm trong ứng dụng, chúng tôi rất vui khi thấy rằng các nút chỉnh âm lượng ở bên cạnh iPhone của chúng tôi cũng điều khiển âm lượng của Denon khi ứng dụng HEOS đang mở (mặc dù không phải từ màn hình khóa), điều đáng ngạc nhiên là thường không phải vì đây là phương pháp điều khiển âm lượng dễ dàng và trực quan nhất khi sử dụng ứng dụng.

Chúng tôi đã bắt đầu nghe với đài phát thanh internet, sử dụng nền tảng TuneIn tuyệt vời, ở Vương quốc Anh đã bị cản trở bởi hành động pháp lý của công ty thu âm để nó không thể phát bất kỳ thứ gì khác ngoài các đài của Vương quốc Anh, nhưng vẫn chưa có những điều đó sự can thiệp ở đây ở Úc. Thật vậy, đó là nền tảng phát thanh yêu thích của chúng tôi, là nền tảng duy nhất cung cấp đài phát thanh cộng đồng địa phương của chúng tôi cùng với một số đài khác – 100.000 đài, TuneIn cho biết, cùng với 5,7 triệu podcast, vì vậy nếu đây là lần đầu tiên bạn phát với đài phát thanh internet, thì điều này nên giữ cho bạn bận rộn trong một thời gian.

Đài cục bộ của chúng tôi đã hoạt động với tất cả độ nén được áp dụng bởi giá đỡ đầu ra của chúng nhưng mặt khác vẫn mạnh mẽ và rõ ràng, với giọng nói nghe chính xác và không có tạp âm, và với sự ấm áp dễ chịu của bản trình bày âm nhạc từ các loa có kích thước và độ vững chắc như vậy. Việc CEOL phân phối phiên bản Hallelujah của Jeff Buckley trôi chảy một cách ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc ngay cả từ nguồn có chất lượng kém hơn hầu hết – màn hình mặt trước hiển thị chất lượng tín hiệu, trong trường hợp này là 96k AAC, cũng như nguồn và tên đài.

Trong số các menu HEOS khác nhau, chúng tôi không thể tìm bất kỳ cách nào để thay đổi những gì màn hình hiển thị khi thiết bị đang phát, mặc dù bạn có thể chọn xem và cách nó hiển thị thời gian khi tắt. Bạn có thể đặt thời gian để nó tự động bật và nguồn mà nó sẽ phát.

Có nhiều cách khác nhau để tinh chỉnh chất lượng âm thanh, dễ dàng truy cập nhất từ ​​màn hình HEOS ‘now đang phát’. Điều này có điều khiển cân bằng trái-phải, cộng với EQ cung cấp thanh trượt âm bổng và âm trầm, và tùy chọn ‘Super Dynamic Bass’, chắc chắn tăng âm trầm, với chi phí làm dịu đi một chút tần số cao hơn; điều này là quá sức đối với chúng tôi với đài phát thanh internet, thực sự đó là một dấu hiệu của thiết kế âm thanh tốt mà chúng tôi đã dành gần như toàn bộ thời gian nghe CEOL của mình với tùy chọn ‘Source Direct’, do đó hy vọng có được con đường âm nhạc sạch sẽ nhất.

Cũng kiểm tra trong cài đặt chính cho CEOL trong ứng dụng; các kiểm soát EQ được lặp lại ở đây nhưng cũng có tùy chọn “Chất lượng”; chúng tôi không thể tìm thấy lời giải thích nào về điều này nhưng chúng tôi đã chuyển nó từ ‘Bình thường’ mặc định thành ‘Cao’. Vì tại sao không.

Có rất nhiều cài đặt khác tốt, một số cài đặt chỉ khả dụng bằng cách cúi xuống bên cạnh CEOL của bạn và sử dụng các nút điều khiển từ xa hoặc bảng điều khiển phía trước có kích thước đầy đủ để điều tra. Ví dụ: trong phần ‘Âm thanh’, bạn có thể điều chỉnh mức đầu ra tai nghe và tắt ‘Tối ưu hóa loa’, đây là điều chỉnh mà Denon đã thực hiện để phù hợp với bộ khuếch đại với loa. Nó hoạt động tốt – hãy để nó trên! Nhưng nếu bạn tắt loa như một bản nâng cấp hoặc vì những lý do khác, bạn nên nhớ tùy chọn này và tắt nó đi, hoặc ít nhất là thử âm thanh mà không có nó.

Mặc dù sự đa dạng của các cài đặt có thể hơi áp đảo nếu bạn duyệt qua, nhưng chúng tôi rất ấn tượng rằng tất cả các cài đặt mặc định đều được chọn hợp lý, vì vậy bất kỳ ai chỉ cần bật và chơi sẽ nhận được khá nhiều thứ như Denon có thể cung cấp.

Chúng tôi tiếp tục phát trực tuyến Tidal; Không có MQA Masters nào ở đây để phát trực tuyến độ phân giải cao (như hệ thống phát trực tuyến đối thủ BluOS cung cấp), nhưng có thể tranh cãi liệu độ phân giải cao sẽ cải thiện âm thanh tuyệt vời mà chúng tôi yêu thích, cho dù tạo ra một số sóng REM hay cung cấp dòng chảy trôi dạt của Sự kết thúc của Philip Glass. Có giới hạn về kích thước âm trầm mà loa có thể cung cấp, nhưng nốt nội tạng sâu bên dưới Đóng chắc chắn có mặt, nếu không muốn nói là cộng hưởng hoàn toàn.

Với âm trầm điện, CEOL có thể giảm hết mức xuống mức E dưới cùng và âm thanh bùng nổ của Aimee Mann’s Nobody Does It Better được mở rộng một cách dễ chịu, âm trầm rộn ràng của bản nhạc này được thể hiện rõ nhất ngay cả khi không có bất kỳ tùy chọn EQ nào. Tốt đẹp.

Việc quét tần số chỉ ra rằng (trong phòng nghe của chúng tôi) hệ thống đang tái tạo các âm xuống đến những năm 30 của hertz, tìm thấy toàn bộ sức mạnh của nó trong những năm 60 và 70 và tăng lên một cách ấn tượng từ đó. Vì loa được chuyển phía sau nên việc định vị sẽ ảnh hưởng phần nào đến điều này, nhưng cũng có thể được sử dụng một cách hữu ích để điều chỉnh nó.

Điều thú vị không kém là các tần số cao hơn không bao giờ im lặng và âm trầm, trong khi đôi khi chiếm ưu thế, không bao giờ đóng âm bổng trong quá trình này. Không có dàn âm thanh mở hoàn toàn của hi-fi kích thước đầy đủ tách biệt với bộ khuếch đại thông số kỹ thuật cao hơn, nhưng có rất nhiều thuộc tính hi-fi được phân phối ở đây và âm nhạc nhất định.

‘Like A Version’ táo bạo của Alex The Astronaut đảm nhận Mr Blue Sky đã đi qua CEOL, âm thanh trong phòng có thể nghe rõ ràng xung quanh tiếng trống của Lindy Morrison, đoạn solo guitar thần kinh của Alex rất vui tai, âm trầm không bao giờ chìm ngay cả ở những nốt thấp nhất và hòa âm cẩn thận nâng lên trên tất cả; Đây là công việc tốt với bản thu âm thú vị này (chúng tôi đã phát nó hai lần, chỉ vì niềm vui của nó).

Chúng tôi đã phát độ phân giải cao từ USB, xác nhận khả năng của nó với WAV, FLAC và Apple Lossless đến 192kHz, và DSD đến 2,8 và 5,6MHz, cũng như phát lại các định dạng thấp hơn như MP3, AAC và WMA.

Bluetooth ở đây thiếu bất kỳ codec nào trên SBC cấp cơ sở, thậm chí không phải AAC, vì vậy có thể được coi là một điểm yếu, ngoại trừ việc gần như luôn có giải pháp thông qua HEOS để phát từ cùng một nguồn với chất lượng cao hơn.

Chúng tôi gần như đã quên đầu đĩa CD, vì vậy định dạng này đã trở thành hiện thực trong cuộc sống của chúng tôi ngày nay. Nhưng những người có bạc để quay có thể yên tâm rằng nguồn này là một điểm nổi bật về độ trong và độ động. Phiên bản Painted Ladies ’của Vic Simms’ Poor Folks Happiness phát ra với âm trầm đầy đủ, giọng hát và guitar được xác định rõ ràng.

Thiên thần trong album Louis & the Angels của Louis Armstrong với nghệ sĩ sắp xếp Sy Oliver có ban nhạc nghe mượt mà và sâu lắng, trong khi chiếc kèn của Satchmo phát ra sáng và to đến mức bạn nghi ngờ rằng anh ta đã phát ra vài bước về phía trước kể từ khi kiểm tra âm thanh khi các kỹ sư thiết lập các cấp độ. Hi-fi lớn hơn sẽ mở rộng điều này hơn nữa và mang lại cho ban nhạc sắc nét hơn, nhưng đây vẫn là một âm thanh hấp dẫn, với nhiều mức dự trữ.

Nhận định

Với âm thanh này ở mức giá này và rất nhiều cách chơi, không có gì để chê ở đây, ngoài lời cảnh báo cũ về việc không thể nâng cấp hoặc hoán đổi một phần tử tất cả trong một hệ thống. Nhưng điều đó sang một bên, Denon có hệ thống mini hiện đại được đóng đinh kỹ lưỡng ở đây.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *