Đánh giá so sánh tại nghe RHA Trueconnect và Audio-Technica ATH-CKS5TW

Đánh giá so sánh tại nghe RHA Trueconnect và Audio-Technica ATH-CKS5TW

Hai đối thủ cạnh tranh của Airpod, đều có giá tương đương nhau. Nhưng làm thế nào để họ cạnh tranh với nhau? Đã đến lúc cho một trận đấu lồng không giới hạn khác tại Khuonviendep.vn. Hãy bắt đầu.

Xem thêm: 

Thiết kế

Theo như ấn tượng đầu tiên, RHA để lại một ấn tượng tốt hơn. Vỏ mờ bằng kim loại và cao su được chải bóng khiến chất liệu nhựa của Audio-Technicas trông rẻ hơn rất nhiều. Trường hợp RHA cũng nhỏ hơn và hiệu quả hơn. Thay vì bản lề mở ra như một cái rương, nó sẽ mở ra với một cú nhấp chuột thỏa mãn. Vỏ của Audio-Technica không lớn hơn nhiều, nhưng cơ chế mở RHA giúp nó nhỏ gọn hơn về mặt chức năng.

Mặc dù cả hai đều sử dụng BlueTooth Phiên bản 5.0, Audio-Technicas ghép nối nhanh hơn và dễ dàng hơn so với RHA. Họ bắt đầu tìm kiếm điện thoại của tôi ngay khi lấy ra khỏi hộp, trong khi RHAs yêu cầu một số biện pháp dỗ dành. Tôi cũng đã trải qua nhiều lần bỏ học hơn với RHA. Không có gì nghiêm trọng, nhưng đôi khi chỉ có một tai nghe ghép nối hoặc cả hai sẽ yêu cầu thử một vài lần trước khi ghép nối.

Về thời lượng pin, Audio-Technica đã đánh bại đối thủ. Họ tự hào với 15 giờ và đó là không có hộp sạc, bạn có thể lên đến 45. RHA chỉ có 5 giờ, 20 với hộp đựng. Vì vậy, nếu bạn muốn có tai nghe nhét tai mà bạn có thể sử dụng cả ngày theo đúng nghĩa đen, Audio-Technica’s có một lợi thế đáng kể.

RHA trueconnect audio-kỹ thuậtca ATH-CKS5TW cạnh nhau

Đối với kiểm soát, hai đối thủ của chúng tôi là về đồng đều. Nó phụ thuộc vào một vấn đề sở thích. Các nút trên RHA lớn hơn nhiều, nhưng việc nhấn chúng thường yêu cầu bạn đẩy tai nghe vào sâu hơn trong tai. Mặc dù Audio-Technicas có các nút không khuyến khích sự khó chịu này, nhưng chúng nhỏ hơn nhiều và khuyến khích nhiều sự dò dẫm. Cả hai đều không có thiết lập kiểm soát lý tưởng, vì vậy bạn sẽ phải lựa chọn chất độc của mình.

Tính phù hợp

RHA đi kèm với nhiều eartip hơn đáng kể so với Audio-Technicas, bao gồm cả những eartip được làm bằng bọt. Vì vậy, nếu ống tai của bạn bị kén, RHA có thể đã bảo hiểm cho bạn.

RHA cũng đã chọn một thiết kế earbud gần với Airpods hơn về mặt phong cách. Chúng chui ngay vào tai bạn và áp sát vào lỗ mở của ống tai. Trong khi đó, Audio-Technicas có một cánh silicone giúp nẹp tai nghe vào dái tai. Điều này có nghĩa là Audio-Technicas ổn định hơn và mang đến cho đôi tai của bạn nhiều không gian thở hơn so với RHA. Để chạy bộ, tôi sẽ đeo Audio-Technicas, nhưng để chặn tiếng ồn bên ngoài, tôi sẽ sử dụng RHA.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Audio-Technicas chỉ có xếp hạng chống nước IPX2. RHA có xếp hạng IPX5. Vì vậy, nếu bạn thích bản thân đổ mồ hôi nhiều hơn mức trung bình hoặc thích chạy trong mưa, hãy sử dụng RHA.

Âm thanh

Lows

Audio-Technicas, là một phần của dòng sản phẩm “Solid Bass”, chắc chắn tạo ra nhiều âm trầm hơn RHA Trueconnect. Audio-Technica đánh khó hơn nhiều ở phân khúc thấp và số lượng cú đấm là ấn tượng đối với các chồi không dây dưới 200 đô la. RHA chỉ không mang lại tác động tương tự. Tự nghe RHA, tôi không nhận thấy thiếu âm trầm. Nhưng cạnh tranh với Audio-Technica, sự khác biệt rất rõ ràng.

Mid

Khoảng giữa là nơi chuyển đổi các bảng. RHA Trueconnect cho âm thanh cực kỳ phong phú trong phạm vi này. Sự tách biệt của nhạc cụ, âm trường từ trái sang phải và độ chi tiết tuyệt đối là rất ấn tượng. Âm trung cao được ưu ái hơn một chút so với âm trung thấp, nhưng với lượng trung thực mà những chồi này cung cấp, tôi không cảm thấy mất cân bằng khi nghe.

Nếu so sánh thì Audio-Technicas không mang lại độ chi tiết giống như RHA. Sự nhấn mạnh của âm trầm mở rộng đến âm trung thấp để có trải nghiệm nhỏ hơn so với RHA, nhưng âm trung trên có cảm giác rất mềm mại và thư thái.

Mức cao

Phần cao cấp trong Audio-Technicas cũng thoải mái hơn và đơn giản hơn so với RHA. Các RHA giữ cho các chi tiết trở nên cao cấp. Có rất nhiều tiếng lách cách và xèo xèo cực cao, đặc biệt là âm thanh chũm chọe. Nhược điểm là những tần số này đôi khi có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn một chút so với những gì chúng đáng có, đặc biệt là với các nhạc cụ vốn đã nặng về chất lượng cao.

Ưu nhược điểm

Audio-Technica ATH-CKS5TW

  • Ưu điểm: Âm trầm chắc chắn, thời lượng pin dài gấp 3 lần, chức năng bluetooth tốt hơn
  • Nhược điểm: Âm trung và âm cao ít chi tiết hơn, kiểu dáng bằng nhựa rẻ tiền

RHA Trueconnect

  • Ưu điểm: Âm trung phong phú, âm cao chi tiết, vỏ kim loại nhỏ gọn
  • Nhược điểm: Thời lượng pin ngắn hơn, Bluetooth mờ, thiếu âm trầm

Nếu chất lượng âm thanh tổng thể là mối quan tâm chính của bạn, tôi sẽ sử dụng RHA Trueconnect. Tôi rất ấn tượng bởi chi tiết âm thanh. Nhưng Audio-Technica có lẽ sẽ hài lòng hơn với những người chơi âm trầm trong số chúng ta, và cả những người muốn có nhiều chức năng thiết thực hơn như thời lượng pin cả ngày và kết nối Bluetooth mượt mà hơn.

  Ý kiến bạn đọc

Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *