Cây Mật Cật Cây Mật Cật Cây Cật Mật hay còn gọi là Cây Trúc Mây,Cây trúc Mây Malaysia,... QH 15 Cây Nội Thất Số lượng: 1000 Cây


  •  
  • Cây Mật Cật

  • Đăng ngày 14-03-2018 11:55:12 PM - 1082 Lượt xem
  • Cây Cật Mật hay còn gọi là Cây Trúc Mây,Cây trúc Mây Malaysia,...


Cây Mật Cật hay còn được gọi với các tên như là Mật Cật, Trúc Mây, Cây Trúc Mây Malaysia.

Thông tin cơ bản về Cây Mật Cật

Tên khoa học của Mật Cật là Rhapis excelsa thuộc họ Arecaceae (Cau), cây cùng họ với cau, cọ, mây.. nên hoa cây Mật Cật giống hoa cau,cọ.
Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc
  
cây trúc mây
Cây Mật Cật

Cây Mật Cật mọc thành bụi nhờ có cây con liên tục phát triển từ gốc, cao tầm 0,5 đến 1,2m và có thể đạt đến 2m, thân nhẵn, các đốt đều đặn, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên. 
Lá kép xòe tròn dạng quạt và xẻ thùy sâu như chân vịt, có màu xanh bóng đậm, cuốn lá dài và ôm lấy thân, khi các bẹ lá này bóc ra tạo xẹo trên thân cây – dạng đốt.
  
lá cây trúc mây
Lá Cây Mật Cật
Không những đẹp cây còn có khả năng lọc được chất ammonia và  formaldehyde, banzene, các chất này là loại chất thải có hại cho cho sức khỏe có nguồn gốc từ máy photo, máy in, thảm,... 
Chính vì điểm này mà cây Mật Cật thường được sử dụng làm chậu cây kiếng đặt gần máy photo, máy in để làm trong lành không khí.
Cây Mật Cật còn mang ý nghĩa thăng tiến, tạo sự gắn kết bền chặt, vì vậy cây thường được dùng làm quà tặng trong các dịp khai trương của đối tác. 
Về ý nghĩa phong thủy, cây có tác dụng lọc khí độc, trừ tà.
Mật Cật (Trúc Mây) là cây tương đối dể trồng, dể chăm sóc, ưu sáng, có thể chịu bóng bán phần nên thường được sử dụng:
+ Trồng cây ngoài sân vườn nhà người ta có thể trồng cây vào chậu sứ đặt trong phòng làm việc hay góc phòng khách, nhà ở cũng rất phù hợp, tạo cho không gian thêm xanh mát, giúp tinh thần thoải mái hơn do cây có khả năng lọc bụi và khí thải.
+ Làm cây nội thất, có thể đặt trong phòng khách hay hành lang.
+ Cây Mật Cật trồng chậu trang trí nội thất văn phòng
+ Trang trí cảnh quan, sân vườn, trồng xung quanh các tiếu cảnh sân vườn, ngoài ra còn có thể trồng chậu bố trí bên ngoài hiên nhà hoặc bố trí trong nội thất cũng rất phù hợp
+ Trang trí nhà cửa, sân vườn, tạo không gian thoáng mát hoặc làm quà tặng đều được.

  Ý kiến bạn đọc

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây