Cây Kim Tiền (Chậu to) Cây Kim Tiền (Chậu to) Cây kim tiền trồng trong nhà rất hợp phong thủy mang lại may mắn, con đường công danh, tiền bạc vô kể.
 
S000650 Cây Nội Thất Số lượng: 1000 Cây


  •  
  • Cây Kim Tiền (Chậu to)

  • Đăng ngày 14-04-2018 10:13:48 PM - 1018 Lượt xem
  • Cây kim tiền trồng trong nhà rất hợp phong thủy mang lại may mắn, con đường công danh, tiền bạc vô kể.
     


Cây kim tiền cây phát tài phát  lộc, mang lại sự giàu sang phú quý thịnh vượng trong công việc cũng như trong cuộc sống

Đặc điểm cây kim tiền

+ Cây kim tiền có tên khoa học Zamioculcas zamifollia, có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới.
+ Kim tiền thuộc loại cây mọng nước, dạng bụi, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-90cm. Thân cây ngắn mọc sâu dưới đất, thân phụ phình to ở gốc, các tán lá mọc vươn thẳng, xòe sang hai bên dạng đối xứng. Lá kim tiền mọc từ cành dài, lá dầy, mọng nước, xanh bóng, cành cũng xanh bóng và mọng nước.
+ Điểm nổi bật nhất của cây kim tiền là cành lá đầy sức sống, luôn màu mỡ, vươn cao đầy khí thế. Lá màu xanh lục sáng bóng, hình trái xoan, căng mọng, dạng kép lông chim. Hoa kim tiền mọc từ gốc tạo thành cụm.
   
cay kim tien 2
   
Cây kim tiền nội thất
     

Ý nghĩa phong thủy cây kim tiền

Cây kim tiền hay phát tài là loại cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.
Theo phong thủy một chậu cây kim tiền là có ý nghĩa phong thủy từ chậu trồng cây đến những chiếc lá: cây – mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.
Lá kim tiền có viền tròn mang tính âm phù hợp với trang trí cây nội thất ( từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. Để cân bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.Đặc biệt khi cây kim tiền đâm chồi nảy lộc,  khi nở hoa sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.
   
cay kim tien 1
    
Cây kim tiền nội thất
     

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây phải được đặt ở nơi có đủ ánh sáng như phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính.
Cây kim tiền là loại cây chịu hạn kém vì thế cần tưới nước cho cây thường xuyên tuy nhiên do cây được đặt trong phòng nên 1 tuần chỉ tưới nước 1 lần là đủ tránh úng nước cho cây.
Nên lau lá thường  xuyên để cây quang hợp tốt.
Nhân giống kim tiền bằng cách tách bụi, giâm lá, gieo hạt. trong đó giâm lá dễ dàng và tỷ lệ sống cao.

  Ý kiến bạn đọc

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây