Cây Cau Tiểu Trâm Cây Cau Tiểu Trâm Cau tiểu trâm (Dừa tụ thân) là một trong những loại cây cảnh nội thất rất được ưa chuộng hiện nay. QH18 Cây Cảnh Để Bàn Số lượng: 1000 Cây


  •  
  • Cây Cau Tiểu Trâm

  • Đăng ngày 20-03-2018 11:57:33 PM - 931 Lượt xem
  • Cau tiểu trâm (Dừa tụ thân) là một trong những loại cây cảnh nội thất rất được ưa chuộng hiện nay.


Với tán lá xanh mượt và đặc tính lọc sạch các chất khí độc, cau tiểu trâm mang lại bầu không khí trong lành,nó còn là biểu hiện cho sức sống mạnh mẽ.

Thông tin cơ bản về Cây Cau Tiểu Trâm

Tên thông thường: Cau Tiểu Trâm, Dừa Tụ Thân
Họ: Arecaceae
Chiều cao: 15 – 20cm
  
cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Đặc điểm của cây cau tiểu trâm

Với tán lá xanh mượt và đặc tính lọc sạch các chất khí độc, cau tiểu trâm mang lại bầu không khí trong lành. Ngoài ra, nó còn là biểu hiện cho sức sống mạnh mẽ. Vậy nên, Cau tiểu trâm là quà tặng vô cùng ý nghĩa trong các dịp sinh nhật, lễ tết, ngày đặc biệt…
Cau Tiểu Trâm có thân nhỏ, thấp, chiều cao chỉ khoảng 20cm. Lá nhọn dài hình mác, thưa và mềm. Cây mọc theo bụi nhỏ và thấp. Thân cây nhỏ và mảnh. Cau tiểu trâm với hình dáng nhỏ nhắn, cành và lá luôn hướng lên biểu hiện cho sức sống mãnh liệt.
Cau Tiểu Trâm là cây chịu bóng tốt. Cây có thể sống tốt trong môi trường đất hoặc nước. Nên, người ta thường hay đặt cây trong các chậu thủy tinh với dung dịch thủy canh để mang lại một vẻ đẹp khác cho không gian.
Cau Tiểu Trâm có khả năng làm sạch không gian sống bằng cách hút các chất độc hàng ngày. Nó có thể “vô hiệu hóa” các chất độc từ khói thuốc lá, tia bức xạ từ máy tính, điện thoại, đồ điện tử đến chất độc thải ra từ xăng dầu, động cơ xe…. Đó cũng chính là các tác nhân gây ra nhiều bệnh hiện nay.
Đặc biệt là người bị bệnh viêm xoang, bệnh hô hấp, đặt vài chậu cau tiểu trâm bên bàn làm việc và gần phòng ngủ sẽ cho thấy tác dụng rõ rệt đấy. Cau tiểu Trâm tuy nhỏ nhưng không thể xem thường.
  
cay tieu tram as

Ý nghĩa của Cau Tiểu Trâm:

Cau tiểu trâm thể hiện sự vươn lên không ngừng, luôn cố gắng để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Trong phong thủy, cau tiểu trâm có tác dụng loại bỏ khí xấu. Trồng một cây cau tiểu trâm trong nhà để khai thông vượng khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.
Cau tiểu trâm thường được sử dụng nhiều vì dễ trồng dễ chăm sóc.

  Ý kiến bạn đọc

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây