Cách làm đèn hoa đăng từ giấy

Cách làm đèn hoa đăng từ giấy

Ngày lễ Vu Lan diễn ra vào rằm tháng 07, nếu bạn muốn làm một vài chiếc đèn hoa đăng giấy để thả sông cầu chúc cho cha mẹ thì hãy xem hướng dẫn cách làm đèn hoa đăng đơn giản dưới đây nhé! 

cach lam den hoa dang le vu lang 33 png

Bên cạnh việc thả sông, đèn hoa đăng còn dùng để cầu nguyện và sếp thành những hình thù theo mục đích riêng của người dùng.

Nguyên liệu:

Theo truyền thống, cứ vào dịp gần rằm tháng 7 là người ta lại tìm các cách làm đèn hoa đăng thả sông để gửi gắm một tâm niệm an lạc cho mình và mọi người.
– Giấy với màu sắc bạn thích để gấp đèn (ít nhất 2 loại màu)
– 1 vỏ hộp sữa chua
– 1 hộp nến hoặc 1 chiếc nến tròn

Cách làm đèn hoa đăng đơn giản:

Đầu tiên, để thực hiện cách làm đèn hoa đăng thả sông bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy màu và cắt chúng thành 2 hình vuông. Sau đó, bạn chập 2 tờ giấy với nhau và gấp theo như trong hình. 

cach lam den hoa dang le vu lang 1 png

Gấp chéo 2 tờ giấy vuông.
Tiếp theo, bạn dở giấy ra, gấp thành hình tam giác vuông theo đường vừa gấp chéo tờ giấy vuông. Cũng thực hiện gấp 2 tờ giấy như trong hình. 

cach lam den hoa dang le vu lang 2 png

Gấp hình tam giác vuông.

cach lam den hoa dang le vu lang 3 png

Tiếp tục gấp hình tam giác vuông bên đối diện.
Tiếp theo, bạn lại thực hiện gấp tam giác vuông, nhưng lần này gấp ở phần bên giấy nhỏ hơn hình tam giác vuông ban nãy. Chú ý, lần này bạn gấp 1 bên thôi nhé! 

cach lam den hoa dang le vu lang 4 png

Gấp thêm một hình tam giác vông nhỏ.
Rồi bạn quay mặt sau của tờ giấy lại, gấp hình tam giác cân lên như trong hình. Khi gấp lên, màu hồng (màu của tờ giấy bên trong sẽ lộ ra).

cach lam den hoa dang le vu lang 6 png

Thực hiện gấp tam giác cân.
Tiếp tục, chúng mình bước đến đoạn gấp đèn hoa đăng khá phức tạp trong các bước. Bạn thực hiện gấp phần tam giác cân vào nếp gấp ở bước trên khi gấp tam giác vuông nhỏ.

cach lam den hoa dang le vu lang 7 png

Trong cách làm đèn hoa đăng thả sông này bạn đặc biệt chú ý đến bước này nhé!
Rồi bạn mở giấy ra, bạn sẽ nhìn thấy 2 nếp gấp trên hình và bạn đưa 2 nếp giấy này vào nhau, chúng sẽ tạo nên hình thù giống 1 cánh hoa sen.

cach lam den hoa dang le vu lang 8 png

Bạn mở giấy ra này.
Tiếp tục, bạn đẩy 2 nếp gấp vào nhau.
Sau khi đẩy 2 nếp gấp vào với nhau, chúng được hình như này và bạn dùng bút hoặc thước kẻ tuốt bên trên ngọn của cánh hoa để chúng có độ cong.  Cứ như vậy, bạn thực hiện làm thêm 8 cánh để xếp chúng thành hoa đăng nhé!

cach lam den hoa dang le vu lang 10 png

Làm thêm nhiều cánh hoa để xếp thành hoa đăng.
Bây giờ, bạn chỉ cần xếp các cánh hoa với nhau thôi nhé! Bạn  lật phần đầu tam giác cân lên, sau đó cho phần cạnh của tam giác ở cánh hoa thứ 2 xuống bên dưới.

cach lam den hoa dang le vu lang 11 png

Gấp đôi hình tam giác cân.

cach lam den hoa dang le vu lang 12 png
 
Tiếp tục xếp các cánh hoa vào với nhau.

Rồi bạn gấp đôi hình tam giác vuông của một cánh hoa vào, cánh hoa tiếp theo để xếp với cánh hoa thứ 3 và cứ thế tiếp tục bạn sẽ được chiếc đèn hoa đăng handmade đấy.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành sản phẩm với cách làm đèn hoa đăng thả sông rồi, giờ hãy ngắm nhìn và cho nến vào thôi nhé! Đây là phần trong của hoa đăng.

cach lam den hoa dang le vu lang 13 png
Phần bên trong hoa đăng.

Đây là đáy hoa đăng. Với đáy như thế này, nếu bạn muốn thả từng chiếc hoa đăng, thì hãy dùng kéo cắt đáy hộp sữa chua và dùng kim khâu gắn vào, để thả cho giấy khỏi ướt nhé.

cach lam den hoa dang le vu lang 14 png
Đáy của chiếc đèn hoa đăng.

Bước cuối cùng trong cách làm đèn hoa đăng đơn giản mình chỉ này, bạn chỉ cần gắn nến vào là hoàn thành chiếc đèn hoa đăng rồi. Hãy cùng ngắm sản phẩm tự tay mình làm để tham dự lễ Vu Lan nhé! Chúng thật có ý nghĩa và mang đến cho bạn nhiều hứng thú đúng không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *