Cách nấu nước quả la hán thơm ngon nhất
Quả la hán dùng để nấu nước uống và sử dụng rất đơn giản pha như nước trà có thể pha uống hàng ngày được, để sử dụng được quả la hán bạn sẽ làm theo các bước pha hay nấu nước như sau:
Bước 1: Chọn quả la hán:
-Bạn nên chọn quả lớn, tròn, khi lắc thì không thấy kêu (nếu kêu thì có khả năng ruột quả đã bị khô quá hoặc đã hỏng). Những quả bị vỡ bạn nên dùng sớm, để lâu sẽ dễ bị hỏng.
Bước 2: Rửa sạch quả la hán cho hết lông ngoài
Bước 3: Dùng dao bổ quả la hán làm đôi hoặc làm bốn.
-Bạn cũng có thể dùng tay bóp nát rồi cho vào bình nước. Bạn có thể dùng cả vỏ hoặc bỏ vỏ đi cũng được. Khi bổ quả la hán ra, nếu bạn thấy phần ruột bị bột, khô hoặc có hiện tượng như mối mọt thì nên bỏ đi vì quả la hán đó có thể bị hỏng rồi hoặc nếu không thì quả cũng sẽ ít ngọt. Phần ruột màu đậm, hơi ướt là quả la hán ngon. Quả la hán sấy khô và thường để lâu nên có thể khi ngửi bạn sẽ cảm thấy mùi hơi khô mốc, đó là bình thường các bạn nhé.
Tìm hiểu thêm:
Bước 4: Đổ nước vừa đun sôi vào bình.
-Nhiệt độ để pha nước la hán quả nên tối thiểu là 70 độ, tốt nhất là đun sôi xong bạn nên dùng nước đó để pha luôn. Một quả la hán có thể pha với từ 1 đến 1,5 lít nước tùy thuộc vào khẩu vị. Bạn cũng có thể đun quả la hán trong nước sôi để nhanh được nước uống hơn.
-Hãm quả la hán với nước nóng khoảng 5-10 phút bạn đã có thức uống với hương vị thơm và ngọt tự nhiên của quả la hán rồi. Nếu thấy nước nhạt màu hay chưa ngọt thì dầm nhỏ miếng la hán quả ra và hãm thêm. Bạn không cần phải sử dụng thêm đường hay cam thảo để cho ngọt thêm. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm đá. Trên đây là câu trả lời cho 1 quả la hán nấu với bao nhiêu nước mà TDQ Việt Nam chia sẻ cho bạn đọc, chúc các bạn thành công.